ฉลากสินค้า เลือกอย่างชาญฉลาด สร้างยอดขาย

ฉลากสินค้า

ฉลากสินค้า

เมื่อไหร่ก็ตามที่คิดจะ ฉลากสินค้า มีข้อควรระวังหลายประการ นับตั้งแต่การเลือกวัสดุที่คิดว่าเหมาะสมมา พิมพ์ฉลากสินค้า และแม้ว่า ได้นำฉลากมาใช้งานแล้ว เรื่องที่ควรคำนึงถึงก็จะเป็นในเรื่องของการป้องกันการลอกเลียนแบบ หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า ต้องหาทางป้องกันอย่างไร ? วันนี้แอดมินได้สรรหาข้อปฏิบัติง่าย ๆ ที่วสามารถทำกันได้ ขอเพียงศึกษาอย่างตั้งใจแล้วจะรู้ว่า ต้องทำอย่างไร ? ทั้งนี้เพราะ การที่สินค้าของเราถูกลอกเลียนแบบนั้นไม่ใช่เรื่องสนุก ถ้าหาวิธัดูแลปกป้องสิทธิ์ได้ก็ควรทำ ในส่วนของเนื้อหาอื่น ๆ จะมีกล่าวถึงประเภท Label แบ่งออกเป็นกี่ประเภท และในแต่ละประเภทนั้น มีความต่างกันอย่างไร สำหรับ มือใหม่เพิ่งเป็นเจ้าของสินค้า ควรรู้จะได้ลำดับความสำคัญก่อนหลัง และหัวข้อสุดท้าย การนำสติ๊กเกอร์มาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ ติดตั้งอย่างไร ถึงสวยสะดุดตา รวมถึงการเลือกโทนสีแพคเกจจิ้งที่ตอบโจทย์กับตัวสติ๊กเกอร์ ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องไม่ควรมองข้าม

พิมพ์ฉลากสินค้า

พิมพ์ฉลากสินค้าราคาถูก

พิมพ์ฉลากสินค้าแบบด้าน

พิมพ์ฉลากสินค้าแบบด้าน

พิมพ์ฉลากสินค้ากันน้ำ

พิมพ์ฉลากสินค้ากันน้ำ

ร้านทำสติ๊กเกอร์ใส

พิมพ์ฉลากสินค้าติดขวด

พิมพ์ฉลากสินค้าใส

ฉลากสินค้า

พิมพ์ฉลากสินค้าด่วน

ปริ้นฉลากสินค้า

ทำสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า พิมพ์ฉลากสินค้าราคาถูก พิมพ์ฉลากสินค้าด่วน โรงพิมพ์ฉลากสินค้า ร้านทำฉลากสินค้า ร้านพิมพ์ฉลากสินค้า ร้านพิมพ์ฉลากสินค้ากันน้ำ รับพิมพ์ฉลากสินค้า ทำฉลากสินค้า ปริ้นท์ฉลากสินค้า 

งานแบบใด โรงพิมพ์ฉลากสินค้าด่วน นำสติ๊กเกอร์ PP มาใช้งาน

สติ๊กเกอร์สินค้า อีกหนึ่งตัวแปรสำคัญสร้างยอดขาย ขอเพียงออกแบบสติ๊กเกอร์โลโก้สินค้าและเลือกวัสดุที่เหมาะสมติดบนแพคเกจจิ้ง ผู้คนจะจดจำสินค้าของเราไปได้อีกนาน ถ้าสินค้าที่ว่าดีทั้งในเรื่องของคุณภาพสินค้ารวมถึงการนำโลโก้เด่น ๆ สวย ๆ มาใช้งานสำหรับสติ๊กเกอร์ PP ก็เป็นสติ๊กเกอร์ที่ถูกนำมาใช้ติดลงบนบรรจุภัณฑ์เหมือนกับสติ๊กเกอร์อื่น ๆ ทว่า เหนือสิ่งอื่นใดนั้น สติ๊กเกอร์ PP เป็นสติ๊กเกอร์ที่ทำได้มากกว่าแค่การนำมาติดบนบรรจุภัณฑ์ ทว่ายังได้ในเรื่องของการสร้างสรรค์สิ่งอื่นให้มีมูลค่าเพิ่มมากขึ้นดังนี้

ทำฉลากสินค้า

รูปแบบงานและการนำสติ๊กเกอร์ PP โรงพิมพ์ฉลากสินค้า นิยมใช้งานมากที่สุด

 1.  ฉลากสติ๊กเกอร์ติดขวด แพคเกจจิ้งมีความสำคัญนำมาบรรจุสินค้าที่เราผลิตออกมา เพราะฉะนั้น การเลือกบรรจุภัณฑ์ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ควรให้ความสำคัญไม่แพ้การปรับปรุงสูตรของผลิตภัณฑ์ที่ต้องการจำหน่าย สำหรับแพคเกจจิ้งมีหลายแบบ ทั้งผลิตมาจากกระดาษ พลาสติก อีกทั้งรูปทรงยังมีความแตกต่างไม่เหมือนกันเลย ดังนั้น สำหรับผู้ที่กำลังมองหาโอกาสในการนำแพคเกจจิ้งรูปทรต่าง ๆ มาใช้งาน ถือว่าได้ประโยชน์ค่อนข้างมากด้วยซ้ำที่แพคเกจจิ้งมีการพัฒนาปรับเปลี่ยนวัสดุผลิตแพคเกจจิ้งรวมถึงรูปร่างแพคเกจจิ้งและสีสันให้หลากหลายขึ้น เพราะฉะนั้น ในกรณีที่เป็นแพคเกจจิ้งแบบใส วัสดุผลิตโลโก้สวย ๆ ย่อมหนีไม่พ้นสติ๊กเกอร์ใสและรายชื่อสติ๊กเกอร์ในหมวดนี้ที่ร้าน รับผลิตสติ๊กเกอร์ นิยมได้แก่ สติ๊กเกอร์ PP นำมาผลิตเป็นสติ๊กเกอร์ไดคัท PP มากมายหลายรูปแบบ แล้วค่อยติดขวดโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมขวดให้ดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้นไปอีก
 2. ทำสติ๊กเกอร์สินค้า ฉลากแบรนด์  สติ๊กเกอร์ใสหรือสติ๊กเกอร์ PP เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีความนิยมเป็นอย่างสูงในการนำมาใช้เสริมภาพลักษณ์โดยเฉพาะ การสร้างแบรนด์สินค้า อันเป็นสิ่งที่เจ้าของสินค้าทุกคนปรารถนาต้องการให้สินค้าที่มี สามารถทำยอดขายได้คราวละมาก ๆ อีกทั้งยังเป็นที่รู้จักในวงกว้าง มีการกล่าวถึงชื่อแบรนด์ว่า ถ้าต้องการสินค้าดีและมีคุณภาพ ต้องเลือกใช้สินค้าแบรนด์นี้เท่านั้น เพราะถ้าเมื่อไหร่ก็ตาม ที่สามารถพาสินค้าเข้าไปนั่งในใจลูกค้าได้ ก็ถือว่า การสร้างแบรนด์นั้น ประสบความสำเร็จแล้ว
 3. ฉลากสินค้ากันน้ำ  นอกจากความสวยงามของตัวสติ๊กเกอร์ PP ที่มีผิวค่อนข้างเรียบและใส และแม้ราคาจะสูงกว่าสติ๊กเกอร์ตัวอื่น ๆ ในแง่ของการนำมาใช้ประโยชน์ในด้านอื่น ๆ สติ๊กเกอร์ PP ทำได้ค่อนข้างดีโดยเฉพาะการนำสติ๊กเกอร์ PP ผลิตโลโก้กันน้ำก่อนนำมาติดบนแพคเกจจิ้ง สำหรับสินค้าที่มีความจำเป็นต้องใช้สติ๊กเกอร์ PP สติ๊กเกอร์ดังกล่าวทนความชื้นได้ค่อนข้างสูง ต่อให้นำโลโก้มาติดบนแพคเกจจิ้งที่ต้องนำมาเก็บไว้ในตู้แช่ ข้อความและโลโก้จะยังคงอยู่ในสภาพเดิมจนสามารถบอกลูกค้าให้รู้ว่า สินค้านี้คืออะไรและใครเป็นเจ้าของแบรนด์
พิมพ์ฉลากสินค้า
พิมพ์ฉลากสินค้า

จะป้องกันการบอกเลียนแบบสินค้าได้อย่างไร ปริ้นฉลากสินค้า ช่วยได้ไหม

 กว่าจะมาเป็นสินค้าดี ๆ เป็นที่กล่าวขาน จุดเริ่มต้น มาจากการพัฒนาและปรับปรุงสินค้าอยู่ตลอดเวลา ดังนั้น สินค้าที่จำหน่ายในช่วงกำลังก่อร่างสร้างธุรกิจ มักผลิตออกมาเพียงไม่กี่ชิ้น เพื่อที่ว่า เมื่อจำหน่ายออกไป จะมาดูในเรื่องของผลตอบรับรวมถึง feed back ต่าง ๆ ที่ลูกค้าจะคอมเมนท์กลับมา ซึ่งตรงนี้ถือว่ามีความสำคัญ เจ้าของสินค้าจะนำ comments ต่าง ๆ มาปรับปรุงสินค้าดังนั้น สินค้าที่ผลิตมาจำหน่ายในช่วงแรก มักไม่จำเป็นต้องติดโลโก้สินค้า ทั้งนี้เพราะราคาโลโก้สินค้า ค่อนข้างสูง ถ้าว่าจ้าง โรงพิมพ์ฉลากสินค้าใกล้ฉัน ทำการออกแบบโลโก้ ฉลากสินค้า ขึ้นมา แต่ในบางรายต้องการขายสินค้าและพัฒนาสินค้าไปด้วย การพิมพ์สติ๊กเกอร์ใช้งานเองในเบื้องต้นถือว่า เป็นทางเลือกที่ดี หรือในบางรายอาจจะให้ ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์  พิมพ์งานขั้นต่ำขึ้นมาใช้งาน ก็ถือว่าเป็นการตัดสินใจที่ดีและรัดกุม เมื่อแน่ใจว่าสินค้าขายได้ ถึงค่อยสั่งผลิตโลโก้คราวละมาก ๆ

เมื่อมีสินค้าจำหน่ายและดูแนวโน้มแล้ว นับวันจะขายดีเทน้ำเทท่า เจ้าของสินค้าคงจำวันที่ลองผิดลองถูกด้วยตัวเองจนบางครั้งอาจต้องยอมขาดทุนบ้างอันถือเป็นประสบการณ์ที่ดีเสมือนหนึ่งเป็นค่าซื้อประสบการณ์ และเมื่อสินค้าขายได้ สิ่งที่ควรระลึกถึงในเวลาต่อมา คือ ต้องหาวิธีป้องกันการลอกเลียนแบบ

ป้องกัน สติ๊กเกอร์โลโก้สินค้า โดนลอกเลียนแบบ ทำอย่างไร

 • วัสดุสำหรับ ทำโลโก้สติ๊กเกอร์ ถ้าเอ่ยถึงการลอกเลียนแบบ เชื่อว่า ยังมีอีกเป็นจำนวนมากที่ไม่อยากให้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับสินค้าของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นสินค้าจำพวกน้ำพริกก็ดี จนต้องนำ สติ๊กเกอร์น้ำพริก มาติดขวด รวมถึงสินค้าอื่น ๆ ยกตัวอย่าง อาหารเสริมทุกประเภท เครื่องประทินผิว ครีมอาบน้ำ แชมพูและครีมนวดผมและอื่น ๆ เป็นต้น ในกรณี ไม่ต้องการให้ใครมาเลียนแบบหรือก๊อปปี้สินค้าที่เราสู้อุตส่าห์ลองผิดลองถูกด้วยตัวเองเป็นระยะเวลานาน มีสติ๊กเกอร์ 2 ชนิดที่ช่วยในเรื่องดังกล่าวได้ เช่น สติ๊กเกอร์พีพี และสติ๊กเกอร์โรลที่นำเทคนิคป้องกันการก๊อปปี้ให้กับสินค้า โดยสามารถคุยกับร้านสติ๊กเกอร์ได้เลยนอกเหนือจากสติ๊กเกอร์ PP และสติ๊กเกอร์โรลที่ โรงพิมพ์ฉลากสินค้าแบบม้วน ผลิตให้ สติ๊กเกอร์บาร์โค้ดก็ยังสามารถนำมาใช้ป้องกันสินค้าโดนลอกเลียนแบบได้
 • การขอเป็นส่วนหนึ่งในสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค เหมือนกับผู้บริโภคที่มีความจำเป็นต้องร้องเรียนหน่วยงานดังกล่าวกรณีใช้สินค้าแล้วเกิดอันตราย ในฐานะผู้ผลิตสินค้าก็เช่นเดียวกัน แม้ว่าการจัดทำ สติ๊กเกอร์ติดสินค้า ต้องเป็นไปตามที่สำนักงานคุ้มครองผู้บริโภคได้ระบุไว้ในหมวดหมู่สินค้าบังคับ และสินค้าบังคับพิเศษทุกประเภท เจ้าของสินค้าก็ได้ประโยชน์กลับมาเช่นเดียวกัน กรณี มีผู้ประสงค์ร้ายฉกฉวยเอาประโยชน์ลอกเลียนแบบสินค้าขายดีของเรา จนสร้างความเสื่อมเสียให้เกิดขึ้น ผู้ผลิตสินค้าสามารถทำเรื่องร้องเรียนไปยังสำนักงานดังกล่าวโดยการบอกหมายเลขจด อย. ฐานข้อมูลที่มีอยู่แล้วในระบบ จะสามารถทำให้สำนักงานดังกล่าวยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือเจ้าของสินค้าได้

เมื่อจะผลิต ฉลากสินค้าด่วน มีข้อควรระวังเรื่องอะไรบ้าง

เหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อมีความจำเป็นต้องสั่ง โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน ดำเนินการปริ๊นท์ ฉลากติดสินค้า เพื่อที่ว่าจะสามารถจำหน่ายได้ทันตามระยะเวลาที่กำหนดไว้ เช่น สินค้าขายดี อันเกิดจากวิกฤติต่าง ๆ เช่น ภัยน้ำท่วม จนภาครัฐต้องสั่งซื้อถุงยังชีพที่บรรจุสินค้าจำเป็น เช่น ข้าวสาร น้ำดื่ม อาหารสำเร็จรูป อาหารแปรรูป รวมถึงยารักษาโรค นั่นเท่ากับว่า ตัวแทนจำน่ายอาจจะสต๊อคสินค้าไม่ทันและมีความจำเป็นต้องแจ้งมายังผู้ผลิตทำการผลิตสินค้าล็อตใหม่แบบเร่งด่วนเพื่อให้ทันเมื่อจะส่งมอบ เพราะฉะนั้น ผู้ผลิตย่อมต้องติดต่อร้านสติ๊กเกอร์ใกล้ฉันผลิต ฉลากสินค้า นอกจากเหตุการณ์ไม่คาดฝันอย่างภัยธรรมชาติ แม้แต่สินค้าขายดีเกินความคาดหมายก็อาจเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้โดยที่แม้แต่ตัวเจ้าของสินค้ายังไม่รู้เลยด้วยซ้ำ เหตุใดสินค้าถึงขายดีจนผลิตไม่ทัน ซึ่งก็มีความจำเป็นต้องผลิตสติ๊กเกอร์เช่นเดียวกัน และตัวอย่างสินค้าขายดีมักเป็นอาหารแปรรูปและอื่น ๆ จนต้องผลิต สติ๊กเกอร์ติดอาหาร เป็นต้น สำหรับข้อควรระวัง นำสติ๊กเกอร์ด่วน ๆ มาใช้งาน มีเรื่องต้องคำนึงถึงซึ่งถ้าปฏิบัติตาม ผลดีย่อมเกิดขึ้นในวงกว้างทั้งผู้ผลิต ตัวแทนจำหน่ายและผู้บริโภค

 ข้อควรระวัง ทำสติ๊กเกอร์ติดสินค้า กรณีเร่งด่วน

 1.  สต็อคสินค้า  สัมพันธ์กับสติ๊กเกอร์ที่เราจะสั่งร้าน  ปริ้นสติ๊กเกอร์ ซึ่งปริมาณสติ๊กเกอร์ในส่วนนี้ ควรพอดี ๆ กับสินค้าที่เรามี หรือถ้าจะสั่งเผื่อ ก็สามารถทำได้ เหตุผลที่ ควรให้ความสำคัญกับสต็อคสินค้า ทั้งนี้เพราะ จะไปเกี่ยวข้องกับงบประมาณซึ่งโดยปกติ เจ้าของสินค้ารู้อยู่แล้วว่า ต้องนำเงินไปลงทุนกับค่าวัตถุดิบที่จะนำมาผลิตสินค้าอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่ อีกทั้งยังต้องนำมารวมกับค่าโลโก้สติ๊กเกอร์ที่จะนำมาติดบนแพคเกจจิ้ง ซึ่งเราต้องบริหารให้ดี ๆ ในกรณี เห็นว่าสินค้าขายดี แล้วตัดสินใจสั่งผลิตสติ๊กเกอร์คราวละมาก ๆ อาจมีความเสี่ยงที่ ในบางจังหวะ สินค้าอาจจะยังขายไม่หมดก็อาจเป็นเรื่องที่เป็นไปได้เช่นเดียวกัน ดังนั้น คิดจะทำโลโก้สติ๊กเกอร์เมื่อไหร่ คำนวณในส่วนต้นทุนสติ๊กเกอร์และต้นทุนสินค้าให้ดี
 2. แพคเกจจิ้ง ต้องพร้อมที่จะนำมาบรรจุสินค้าได้ อีกทั้งบรรจุภัณฑ์ยังมีความสัมพันธ์กันกับสติ๊กเกอร์ เมื่อไหร่ก็ตามที่เจ้าของสินค้าเลือกบรรจุภัณฑ์ดังกล่าวไปแล้ว นั่นหมายความว่า บรรจุภัณฑ์ที่เห็น ได้ถูกเลือกแล้วว่า เหมาะสมนำสติ๊กเกอร์รูปแบบไดคัทสติ๊กเกอร์ มาติดบนบรรจุภัณฑ์ดังนั้น ตรวจสอบก่อนว่าบรรจุภัณฑ์เพียงพอบรรจุสินค้าหรือไม่ ? ในกรณีบรรจุภัณฑ์ไม่เพียงพอ ทว่ามีความจำเป็นต้องจำหน่ายสินค้า การสั่งโลโก้สติ๊กเกอร์ไปแล้วก่อนตรวจสอบสต็อคบรรจุภัณฑ์ แล้วในภายหลังตัดสินใจนำบรรจุภัณฑ์อื่น ๆ มาใช้ทดแทนบรรจุภัณฑ์เดิม ความเป็นไปได้ที่สติ๊กเกอร์เดิมที่นำมาติดบนบรรจุภัณฑ์เดิม แต่พอเปลี่ยนมาเป็นบรรจุภัณฑ์รูปทรงใหม่หรือมีสีแตกต่างไปจากเดิม ทว่าสติ๊กเกอร์ที่เลือกเป็นสติ๊กเกอร์ใส สินค้าของเราอาจจะดูไม่โดดเด่นจนทำให้ลูกค้าบังเกิดความสับสนเนื่องจากบรรจุภัณฑ์ได้เปลี่ยนไปแล้ว วิธีแก้ไข อาจต้องแจ้งลูกค้าไปว่า บรรจุภัณฑ์หมด ถ้ายังสนใจ ให้ทำเรื่องจองสินค้าได้เลย เมื่อไหร่ก็ตามที่บรรจุภัณฑ์พร้อม ก็จะทำการบรรจุสินค้าติด พิมพ์ฉลากสินค้าไดคัท  และทำการจัดส่ง

ป้าย Label ที่ โรงพิมพ์ฉลากสินค้าราคาถูก ผลิต แบ่งตามการใช้งานออกเป็นกี่ประเภท

 สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า ที่ได้รับการออกแบบที่ดีจะทำให้เราอยากจะซื้อสินค้ากลับไปใช้งานหรือบริโภค ดังนั้น Label ที่จะนำมาติดบนแพคเกจจิ้งถึงมีความสำคัญและค่อนข้างจำเป็นอย่างมากถ้าคิดจะเป็นเจ้าของสินค้า จะหมวดหมู่ไหนก็ตาม สินค้าทุกชนิดจำเป็นต้องมีโลโก้สินค้าเพื่อแสดงให้ลูกค้ามีอารมณ์ร่วมไปกับสินค้า ส่วนจะออกแบบอย่างไร คุยกับทางร้านที่รับปริ๊นท์สติ๊กเกอร์ มีโปรโมชั่นให้เลือกหลายรายการทั้งการพิมพ์โลโก้สติ๊กเกอร์ขั้นต่ำ การสั่งปริ๊นท์ สติ๊กเกอร์สินค้าราคาถูก ล้วนเปิดโอกาสให้ผู้เป็นเจ้าของสินค้านำสติ๊กเกอร์มาใช้งานได้

การนำสติ๊กเกอร์ติดขวด หรือจะทำป้ายสติ๊กเกอร์โปรโมทร้านรวมถึงตกแต่งผนังโดยไม่ลืมพิมพ์โลโก้ลงไปด้วย เจ้าของสินค้าส่วนใหญ่มักคุ้นชินกับคำว่า “ฉลาก” แล้วถ้าเราพูดถึง “Label” กันบ้าง จะมีความเหมือนกับฉลากหรือแท้ที่จริงแล้ว เป็นสิ่งเดียวกัน วันนี้แอดมินจะมาเฉลยคำตอบ เพื่อที่ว่าจะได้ไม่บังเกิดความสับสนเวลาจะสั่ง พิมพ์ฉลากสินค้าราคาถูก

สำหรับเหตุผลที่ต้องแบ่งประเภทของ Label  วัตถุประสงค์เกิดมาจาก ความต้องการที่จะให้เจ้าของสินค้ามือใหม่ บังเกิดความเข้าใจได้ว่า Label ที่ทำการแบ่งออกมานั้น มีความแตกต่างกันอย่างไร ? เพื่อที่ว่า เมื่อต้องเตรียมข้อมูลต่าง ๆ ของสินค้านำเสนอร้านปริ๊นท์โลโก้สติ๊กเกอร์ จะได้ลำดับความสำคัญก่อนหลังอย่างถูกต้องว่า ควรเริ่มจากป้าย Leble ประเภทใดก่อนกันดี ซึ่งโดยปกติแล้ว ป้าย Label ประเภทแรกจะเป็นสิ่งที่เจ้าของสินค้าต้องเตรียมข้อมูลนำเสนอร้านปริ๊นท์สติ๊กเกอร์ก่อนเป็นอันดับแรก ทั้งนี้เพราะมีผลต่อภาพรวมสินค้าภายหลังสั่งมาใช้งาน

ร้านทำสติ๊กเกอร์โลโก้
ปริ้นสติ๊กเกอร์

ทำฉลากสินค้า การแบ่งประเภทของ Label

 • Brand Label แปลตามตัว คำว่า “Brand Label” หมายถึง “ตราสินค้า” ความสำคัญของ ตราสินค้านั่นก็คือ ทำให้ลูกค้าสามารถเรียกขานชื่อสินค้าได้อย่างถูกต้องซึ่งมีความสำคัญในแง่ของการจดจำว่า เมื่อไหร่ก็ตามที่พูดถึงเครื่องสำอางค์ชะลอริ้วรอย แบรนด์สินค้ายี่ห้อใดจะเป็นแบรนด์แรก ๆ ที่ลูกค้าจะพูดถึงและแนะนำให้คนอื่น ๆ ได้ทดลองซื้อมาใช้งาน ดังนั้น สินค้าต้องมีแบรนด์ นอกเหนือจากทำให้ผู้คนจดจำชื่อแบรนด์ของเราได้ แบรนด์สินค้าถ้าออกแบบมาดี จะทำให้นำมาใช้ต่อยอด พัฒนาปรับปรุงจนจำหน่ายได้ทั่วโลกเช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้น ร้านไหน  รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ ขอรับคำปรึกษาได้เลย
 • Grade Label ถัดจากตราสินค้าก็จะเป็นข้อมูลคุณภาพของสินค้า โดยจะแสดงออกมาในเรื่องของวัตถุดิบที่นำมาผลิตสินค้า ประโยชน์และคุณค่าที่จะได้รับ รวมถึงการเลือกบรรจุภัณฑ์ที่ได้มาตรฐาน ซึ่งรายละเอียดในส่วนนี้ต้องเตรียมตั้งแต่ก่อน ปริ้นฉลากสินค้าใกล้ฉัน
 • Description Label เป็นเรื่องของรายละเอียดสินค้า ซึ่งในหัวข้อก่อนหน้านั้นมีกล่าวถึงไปบ้างแล้วว่าต้องมีอะไรบ้าง สำหรับเหตุผลที่ถูกจัดให้อยู่ในลำดับสุดท้าย เหตุผลง่าย ๆ ชื่อตราสินค้าและภาพประกอบต้องมาก่อน แล้วถึงจะตามมาด้วยการดำเนินเรื่องขอเครื่องหมายรับรองต่าง ๆ ที่อยู่ในป้าย Label ลำดับที่ 2

รูปแบบสติ๊กเกอร์ แนะนำติด ฉลากสินค้าราคาถูก ติดอย่างไรถึงจะดูโดดเด่น มีแต่คนมอง กระบวนการก่อนจะได้มาซึ่ง ฉลากสินค้า ผ่านขั้นตอนมากมายนับตั้งแต่การรวบรวมข้อมูลสินค้าก่อนในเบื้องต้นเพื่อวางแผนการร่างแบบสติ๊กเกอร์ ยิ่งถ้าเป็นการออกแบบโลโก้เพียงครั้งเดียวและหวังผลในเรื่องของการใช้งานที่หลากหลาย การให้ดีไซเนอร์ออกแบบจะเป็นสิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยโดยเฉพาะดีไซเนอร์ที่มีประสบการณ์ ทำร่างแบบโลโก้สติ๊กเกอร์ กระทั่งได้รับอนุมัติจากลูกค้าถึงจะนำโลโก้สติ๊กเกอร์ที่ว่ามาทำบล็อคสติ๊กเกอร์สำหรับพิมพ์โดยเฉพาะกว่าจะถึงขั้นตอนการพิมพ์ก็ต้องเลือกทั้งระบบงานพิมพ์และน้ำหมึกที่เหมาะสมกับสินค้า ดังนั้น เมื่อเราได้โลโก้สติ๊กเกอร์ติดแพคเกจจิ้ง การติดตั้งเป็นเรื่องของเรา จะติดตั้งสติ๊กเกอร์อย่างไร ลูกค้าเห็นแล้วร้องซี้ด วันนี้มีไอเดียน่าสนใจมาแนะนำ

โลโก้สติ๊กเกอร์สินค้า ติดบนแพคเกจจิ้งอย่างไรถึงสะดุดตา

 1.  สีบรรจุภัณฑ์กับการเลือกโทนสีตรงกันข้ามมาใช้งาน โดยปกติแล้ว สำหรับผู้ที่ต้องการจะทำสินค้าให้ดูพรีเมียม ขายได้ราคา แพคเกจจิ้งที่เลือก มักจะเป็นสีใสเสียมากกว่าสีทึบ เพราะฉะนั้น วัสดุ ร้านทำสติ๊กเกอร์ จะเป็นสติ๊กเกอร์ใส ทั้งนี้เพราะ มีความเข้ากันได้กับแพคเกจจิ้งสีใสที่ต้องการเน้นให้เห็นตัวสินค้าที่อยู่ด้านในซึ่งก็ตรงกับคอนเซ็ปท์ของการเลือกบรรจุภัณฑ์แบบใสมาใช้งาน ทว่า การจะติดโลโก้สติ๊กเกอร์ให้โดดเด่นมากไปกว่านี้ ยังทำได้อีก โดยการนำหลักการเลือกและใช้โทนสีมาปรับให้เข้ากับบรรจุภัณฑ์และสติ๊กเกอร์ที่มี ซึ่ง การเลือกโทนสีตรงข้ามกัน จะทำให้สินค้าของเราเด่นขึ้นมาได้ เช่น โทนสีแพคเกจจิ้งสีดำหรือเทา สติ๊กเกอร์แนะนำควรเป็นสติ๊กเกอร์ใสหรือสติ๊กเกอร์ที่มีสีอ่อน ๆ เป็นต้น ในทางกลับกัน ถ้าแพคเกจจิ้งมีสีอ่อน สติ๊กเกอร์ควรเป็นสีเข้ม เป็นต้น
 2. เน้นนำสติ๊กเกอร์ตัดตามแบบติดบรรจุภัณฑ์ ได้ในเรื่องความแปลกใหม่ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าสติ๊กเกอร์ไดคัทจะเป็นสติ๊กเกอร์ที่ถูกนำมาใช้เพิ่มยอดขาย ทั้งนี้เพราะ รูปแบบสติ๊กเกอร์จะไม่ไปซ้ำกับใครเลย มีความเฉพาะตัว ยิ่งถ้ามีการปรับให้เข้ากับสินค้ารวมถึงเจ้าของสินค้า สินค้าที่ว่า ยิ่งมีความโดดเด่น โดยรูปแบบไดคัท มีทั้งฟอนต์ไดคัทสติ๊กเกอร์และไดคัทสติ๊กเกอร์การ์ตูน ไดคัทสติ๊กเกอร์ตามแบบ และไดคัทสติ๊กเกอร์รูปทรงเรขาคณิต เป็นต้น ก่อน ผลิตสติ๊กเกอร์ แจ้งร้านสติ๊กเกอร์ได้เลยว่าต้องการรูปแบบใด
 3. สกรีนโลโก้บนบรรจุภัณฑ์ ต้นทุนค่อนข้างสูง เหมาะกับสินค้าที่สามารถสร้างยอดขายให้กับตัวเองได้ เหมาะสมกับสินค้าที่จำหน่ายมาแล้วสักพักใหญ่ เป็นที่รู้จักในวงกว้าง หรือนำมาจำหน่ายร่วมกับผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่มีการนำโลโก้สติ๊กเกอร์สินค้า มาใช้งานก็เป็นเรื่องที่ต่างเสริมในกันและกัน ทำให้วงการผู้ผลิตสินค้ามีความตื่นตัวรวมถึงแพคเกจจิ้งมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้นโดย ร้านพิมพ์ฉลากสินค้า ก็จะมีสินค้ามาจำหน่ายผู้ผลิตที่ต้องการความแหวกแนวและสร้างทางเลือกเพิ่มให้กับสินค้ามากยิ่งขึ้นไปอีก

ฉลากสินค้า นอกจากการรู้จักรวบรวมข้อมูลและเลือกวัสดุที่เหมาะสมกับบรรจุภัณฑ์ อีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่เจ้าของสินค้าควรให้ความสำคัญและตระหนักให้มาก ๆ นั่นก็คือ การรู้ว่าจะติดตั้งสติ๊กเกอร์ฉลาก อย่างไรถึงจะโดดเด่น ดูน่าสนใจขึ้นมา ซึ่งแอดมินได้กล่าวทิ้งท้ายไว้ในหัวข้อสุดท้าย ซึ่งการจะนำมาปรับใช้ ให้ดูที่ “หลักการ” ซึ่งก็น่าจะเพียงพอแล้ว ทั้งนี้เพราะ การนึกจะติดตั้งสติ๊กเกอร์ตามอำเภอใจโดยไม่คิดจะศึกษา ไม่ได้ช่วยทำให้สินค้าดูดีขึ้นมาได้เลยต่อให้สติ๊กเกอร์จะได้รับการออกแบบมาแล้วเป็นอย่างดีก็ตาม เพราะฉะนั้น ต้องการให้สินค้าขายได้ ขายดี ยอดขายงดงาม ต้องรู้ว่าควรเลือกและติดตั้ง สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า อย่างไร