สติ๊กเกอร์สูญญากาศ

พิมพ์สติ๊กเกอร์สูญญากาศ  ร้านสติ๊กเกอร์สูญญากาศ  สติ๊กเกอร์สูญญากาศเข้าออกหมู่บ้าน  สติ๊กเกอร์สูญญากาศรถยนต์  ทําสติ๊กเกอร์สูญญากาศ  สติกเกอร์ศูนย์ยากาศ  สติ๊กเกอร์ติดรถสูญญากาศ stickerสุญญากาศ  สติ๊กเกอร์สูญญากาศ  สติ๊กเกอร์ศูนย์ยากาศ  สติกเกอร์สูญญากาศ  สติ๊กเกอร์สูญญากาศติดพรบ  แผ่นสูญญากาศติดกระจกรถยนต์  สติ๊กเกอร์สูญญากาศติดกระจกรถยนต์  สติ๊กเกอร์สูญญากาศติดรถ  ป้ายสูญญากาศ  สติ๊กเกอร์สูญญากาศราคาถูก  สติกเกอร์สูญญากาศติดกระจกรถ  สูญญากาศติดกระจกรถ  สติกเกอร์สูญญากาศติดพรบ  stickerสูญญากาศ

สติ๊กเกอร์สูญญากาศ เรื่องราวดี ๆ ที่ควรรู้ก่อนติดสติ๊กเกอร์

 สติ๊กเกอร์สูญญากาศ เมื่อการใช้งานนั้นต้องเรียนรู้ก่อน ทั้งในเรื่องของรูปแบบงานที่ควรงดเว้นการนำสติ๊กเกอร์ชนิดสูญญากาศมาใช้งาน การนำสติ๊กเกอร์ PVC และสติ๊กเกอร์ชนิดสูญญากาศมาเปรียบเทียบข้อดีข้อด้อย การทำสถานที่ให้ดูพรีเมียมด้วยสติ๊กเกอร์ ไปจนถึง ข้อด้อยสติ๊กเกอร์ เนื้อหาทั้งหมดได้ถูกรวบรวมเอาไว้แล้ว

 งานประเภทใดหลีกเลี่ยงการใช้งาน สติ๊กเกอร์สูญญากาศ

 แม้ว่าในปัจจุบันสติ๊กเกอร์ชนิดสูญญากาศจะถูกพัฒนาจนสามารถนำมาใช้งานได้อย่างค่อนข้างหลากหลาย ทว่า ในบางพื้นที่ต้องการความเงียบสงบหรือความเป็นส่วนตัว การจะนำสติ๊กเกอร์ชนิดนี้มาติดผนังไม่ใช่วิธีที่ฉลาดสักเท่าไหร่ ทั้งนี้เพราะ สติ๊กเกอร์สายงานติดกระจกยังมีอีกหลายประเภท ที่สามารถนำมาปรับใช้ให้เข้ากับบรรยากาศในภาพรวมได้ เช่น สติ๊กเกอร์ทูโทนที่ช่วยพรางการมองเห็นจากบุคคลภายนอก มีบางพื้นที่ภายในบ้าน ออฟฟิศ รวมถึงภายในห้องโดยสารของรถขับเคลื่อน 4 ล้อ นำสติ๊กเกอร์ชนิดนี้มาใช้งาน

 รูปแบบงานที่ไม่ควรนำ สติ๊กเกอร์สูญญากาศ แผ่นใหญ่มาใช้

 1.  ห้องประชุม ทุกองค์กรถ้าเปิดขึ้นมาในรูปแบบห้างหุ้นส่วนจำกัดหรือบริษัท โครงสร้างภายในจะถูกแบ่งออกเป็นแผนกจัดซื้อและธุรการ แผนกขาย แผนกบัญชี ไปจนถึง ห้องสำหรับผู้บริหารที่ต้องการความเป็นส่วนตัวไว้คิดและวางแผนงานโดยมีเลขานุการประจำตัวคอยรับเป็นธุระจัดการทุกเรื่องราวแทนเจ้าของบริษัท ดังนั้น ห้องประชุมถึงมีความสำคัญ ต้องสะอาด ดูเป็นระเบียบอีกทั้งมีความเป็นส่วนตัวสูง ดังนั้น การจะนำสติ๊กเกอร์ชนิดสูญญากาศมาใช้งานนั้น ถือว่า เป็นเรื่องที่ไม่สมควรทำ อีกทั้ง ลักษณะห้องประชุมมักถูกปิดทึบที่แม้กระทั่งผนังกระจกยังสั่งสติ๊กเกอร์ทึบแสงมาใช้งาน
 2. ห้องนอน เมื่อความเป็นส่วนตัวในรายบุคคลเป็นเรื่องที่ต้องสงวนไว้ ทั้งนี้เพราะ การนอนหลับที่ดีนั้น บรรยากาศภายในห้องนอนต้องเงียบสงบ ถ่ายเทอากาศดี อีกทั้งยังมีความเป็นส่วนตัว จนเจ้าของห้องนึกจะทำอะไรก็ได้โดยที่ไม่มีใครเห็นการเคลื่อนไหวของผู้ที่กำลังจะนอน การจะนำ สติ๊กเกอร์สูญญากาศมาติดกระจกบานเลื่อนภายในห้องนอนถึงเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม ตัวเลือกที่ดีในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานภายในห้องนี้ควรจะเป็นสติ๊กเกอร์ทึบแสงหรือสติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียวเท่านั้น

 เปรียบเทียบการใช้งานสติ๊กเกอร์ PVC และ สติ๊กเกอร์สูญญากาศ

 วัสดุสำหรับติดกระจก แต่เดิม มักเป็นฟิล์มกรองแสงที่ไม่ได้มุ่งเน้นลวดลายหรือสีสันสวย ๆ ให้กับกระจก การติดฟิล์มกรองแสงนั้น เป็นไปเพื่อลดความร้อนที่อาจจะเกิดขึ้นภายในที่อยู่อาศัยรวมถึงสถานที่ทำงานนั้นได้  ทว่าจากการที่มีการพัฒนาวัสดุอยู่ตลอดเวลา ทำให้มีการนำวัสดุมาใช้ทดแทนฟิล์มกรองแสง ที่ได้ทั้งในเรื่องของสีสันและลวดลายที่เราสามารถเลือกได้มากขึ้น จนนำมาติดประตูกระจกเพื่อโปรโมทร้านไปด้วยในคราวเดียวกันไปจนถึงการนำมาติดหน้าต่างภายในบ้านให้มีบรรยากาศที่ดูน่ามองมากขึ้น

สำหรับเนื้อหาในบทความนี้ แอดมินจะขอเน้นเปรียบเทียบสติ๊กเกอร์ PVC และสติ๊กเกอร์ทูโทน ซึ่งทั้ง 2 สติ๊กเกอร์ จะมีความคล้ายกันอยู่พอสมควร ทั้งในเรื่องของสีและการนำมาตัดเป็นรูปแบบต่าง ๆ ที่ค่อนข้างจะใกล้เคียงกัน

 • สติ๊กเกอร์ PVC เป็นสติ๊กเกอร์ใส ผิวค่อนข้างเรียบ ราคาจะสูงกว่าสติ๊กเกอร์ PP ที่ไม่สามารถนำมาติดกระจกได้เลย ยกเว้นบรรจุภัณฑ์เท่านั้น ทว่า สติ๊กเกอร์ PVC ที่มีความยืดหยุ่นมากกว่า การใช้งาน โดยส่วนใหญ่มักมุ่งเน้นไปที่การนำมาติดกระจกเพื่อเพิ่มมูลค่าและความสวยงามให้กับสถานที่แห่งนั้น สำหรับความแตกต่างเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับ พิมพ์สติ๊กเกอร์สูญญากาศ  สติ๊กเกอร์ PP เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีกาว ต้องลอกกาวรองหลังทิ้งถึงจะติดตั้งสติ๊กเกอร์ได้ เพราะฉะนั้น ก่อนติดตั้งสติ๊กเกอร์ ต้องแม่นยำในเรื่องของตำแหน่งที่ต้องการจะนำสติ๊กเกอร์ไปติด ทั้งนี้เพราะ ไม่สามารถลอกทิ้งหลายรอบได้ จะมีปัญหาในเรื่องของกาวเลอะมือตามมาในทันที
 • สติ๊กเกอร์ชนิดสูญญากาศ เกือบทุกอย่างมีความคล้ายกับสติ๊กเกอร์ PVC ทั้งในเรื่องของการนำมาติดกระจก โดยมีวัตถุประสงค์ในการนำมาใช้งานที่ค่อนข้างไปในทิศทางเดียวกับสติ๊กเกอร์ PVC ดังนั้น สติ๊กเกอร์ชนิดนี้กับสติ๊กเกอร์ PVC สามารถนำมาใช้ทดแทนกันได้ สำหรับความแตกต่างระหว่าง 2 สติ๊กเกอร์ คงเป็นในเรื่องความยากง่ายในการติดตั้ง สติ๊กเกอร์ชนิดสูญญากาศ เป็นสติ๊กเกอร์ไร้กาว ทำให้เมื่อคิดจะติดตั้งสติ๊กเกอร์ด้วยตัวเอง กระทำได้เลย ไม่ต้องกังวลว่ากาวจะเลอะกระจกหรือเปล่า ? ดังนั้น มือใหม่และพอมีงบในการนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งกระจก ควรเลือกสติ๊กเกอร์ไร้กาว

ความเป็นไปได้ในการสร้างความพรีเมี่ยมให้กับสินค้า สติ๊กเกอร์สูญญากาศ

 ใช่ว่าสติ๊กเกอร์สูญญากาศจะไม่สามารถนำมาใช้สร้างความพรีเมียมให้กับสินค้าได้หรือไม่ ทว่า การจะทำให้สิ่งใดก็ตามดูพรีเมียมต้องประกอบไปด้วยองค์ประกอบอื่น ๆ อีกมากมายที่จะนำมาใช้เปลี่ยนความธรรมดาให้ดูไม่ซ้ำใครจนทำให้ลูกค้ารู้สึกได้เองว่า วันหนึ่งต้องแวะมาซื้อสินค้าดังกล่าวให้ได้

สำหรับคำถามที่ว่า สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ ถ้าต้องการนำมาใช้ในอีกวัตถุประสงค์นั่นก็คือ จะทำให้สินค้าดูพรีเมียม ความเป็นไปได้นั้นจะมีกี่เปอร์เซ็นต์

 สติ๊กเกอร์สูญญากาศ สั่งทํา สามารถทำให้สินค้าดูพรีเมียมได้หรือไม่

 1.  งานแพคเกจจิ้ง ถ้าจะพูดถึงความเป็นไปได้ในการนำสติ๊กเกอร์ชนิดสูญญากาศติดบรรจุภัณฑ์เหมือนไดคัทสติ๊กเกอร์ PP ผ่านร้านสติ๊กเกอร์ใกล้ฉัน ความเป็นไปได้นั้น แทบจะเป็นศูนย์ ทั้งนี้เพราะ สติ๊กเกอร์ประเภทนี้ ความเหมาะสมในการผลิต มีจุดมุ่งหมายนำมาติดกระจกที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่เท่านั้น ด้วยขนาดบรรจุภัณฑ์ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าประเภทใด ขนาดที่ว่านั้น มักมีขนาดเล็ก เป็นลักษณะของกระปุก รวมถึงการบรรจุลงในแก้วพลาสติกใสที่สามารถพกใส่กระเป๋าหรือถุงผ้าได้ การจะนำสติ๊กเกอร์ชนิดสูญญากาศถึงไม่ใช่ทางเลือกที่ดีมากไปกว่าการนำสติ๊กเกอร์ PP หรือสติ๊กเกอร์ใสรองขาว ติดแพคเกจจิ้ง
 2. งานติดกระจก คือเป้าหมายหลักในการทำ สติ๊กเกอร์สูญญากาศ ติดกระจก ในกรณีต้องการทำให้สินค้าดูพรีเมียม ความเป็นไปได้นั้นค่อนข้าง 100% อันเป็นสาเหตุมาจาก สินค้าต้องมีที่วางจำหน่าย จะเป็นลักษณะของบูธจำหน่ายสินค้าไปจนถึงการเปิดร้านตามย่านชุมชนที่มีการนำโครงสร้างกระจกมาใช้งาน ยิ่งต้องมีความจำเป็นใช้สติ๊กเกอร์ชนิดสูญญากาศ ทั้งนี้เพราะ สติ๊กเกอร์ชนิดสูญญากาศสามารถออกแบบลวดลายให้เข้ากับร้าน รวมถึงการเลือกโทนสีและการไดคัทสติ๊กเกอร์ให้มีความสวยงามที่แตกต่าง ก็ย่อมเป็นผลพลอยได้ ในเมื่อบรรยากาศภายในร้านดี ย่อมทำให้สินค้าดูน่าสนใจ มีความพรีเมี่ยมอีกทั้งยังเป็นการคัดกรองประเภทลูกค้าไปด้วยในคราวเดียวกัน

 มีพื้นที่ใดบ้าง หลีกเลี่ยงการนำ สติ๊กเกอร์สูญญากาศ

 สติ๊กเกอร์ชนิดสูญญากาศถือว่าเป็นสติ๊กเกอร์ที่มีราคาค่อนข้างสูง เพราะฉะนั้น เมื่อซื้อจากร้านปริ๊นท์สติ๊กเกอร์ การใช้นั้นต้องคุ้มค่าแล้วค่อยสั่ง ส่วนจะทำให้สติ๊กเกอร์ดังกล่าวสร้างคุณค่าให้เกิดขึ้นได้อย่างไร ? นอกเหนือจากความคงทน มีลวดลายไม่ซ้ำใคร ตำแหน่งที่จะนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งนั้นถือว่ามีความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน ซึ่งหัวข้อย่อยที่ผ่านมา เราได้กล่าวถึง ตำหน่งที่เหมาะสมในการนำสติ๊กเกอร์ชนิดนี้มาใช้งานกันบ้างแล้วว่า มีตำแหน่งไหนบ้าง มาถึงหัวข้อนี้ จะขอกล่าวถึงตำแหน่งติดตั้งสติ๊กเกอร์ที่พิจารณาอย่างไรก็ไม่ควรนำสติ๊กเกอร์ชนิดสูญญากาศมาใช้งาน

 • บริเวณทางออกด้านหลังของทุกสถานที่ จะเป็นพื้นที่ ๆ ทุกคนไม่ได้ผ่านเข้าออกโดยเฉพาะลูกค้าที่แวะมาใช้สินค้าและบริการจากทางร้าน จะไม่มีโอกาสที่จะเดินไปถึงตรงส่วนนั้น เหตุเพราะไม่มีความจำเป็นต้องเดินเข้าออกได้เหมือนกับเจ้าของร้านรวมถึงพนักงานภายในร้านที่จำต้องผ่านเข้าออกยังประตูหลังเพื่อจัดการธุระทั้งในเรื่องของการทิ้งขยะ เป็นส่วนชำระล้างที่พนักงานจำเป็นต้องใช้พื้นที่ตรงนี้จัดการทำความสะอาดสิ่งปฏิกูล เป็นต้น
 • พื้นที่สำหรับสต๊อคสินค้า ก็จะเป็นอีกหนึ่งจุดที่ไม่มีความจำเป็นต้องนำ สติ๊กเกอร์สูญญากาศ ไม่มีขั้นต่ำ มาติดกระจก ทั้งนี้เพราะ พื้นที่ตรงนี้ จะเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ลูกค้าไม่ได้เดินผ่านเข้าออกเพื่อใช้บริการ ดังนั้น การจะนำสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ที่มีราคาค่อนข้างสูงกว่ามาใช้งานถือว่าเป็นเรื่องที่ควรหลีกเลี่ยง เพราะถึงอย่างไร เมื่อติดตั้งไปแล้ว ลูกค้าหรือผู้ที่สัญจรผ่านไปมาก็ยังไม่เห็นโลโก้หรือภาพประกอบสวย ๆ อันถือว่า เป็นการนำเงินมาใช้ซื้อสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างผิดวัตถุประสงค์และสิ้นเปลืองโดยใช่เหตุ
 • ตู้เก็บของใต้บันได โดยส่วนใหญ่ห้องนี้ถูกทำขึ้นมาภายหลัง จะเป็นในลักษณะของการบิวท์อินพื้นที่เหลือให้สามารถนำมาใช้ประโยชน์ให้ครอบคลุมและเต็มทุกพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านให้มากที่สุด เพราะฉะนั้น ตู้ใต้บันไดจะเป็นภายในร้านหรือสถานประกอบการก็ดีรวมถึงภายในบ้าน ยิ่งไม่มีความจำเป็นต้องสั่งสติ๊กเกอร์มาใช้งานใด ๆ ทั้งสิ้น อีกทั้งวัสดุสำหรับจัดทำ มักเป็นวัสดุที่ผลิตมาจากไม้ซึ่งโดยพื้นฐานแล้ว ไม้เป็นวัสดุที่ไม่เหมาะสมในการนำสติ๊กเกอร์ใสรวมถึงสติ๊กเกอร์ชนิดสูญญากาศมาใช้งานอยู่แล้ว ทั้งนี้เพราะตัวสติ๊กเกอร์ไม่ได้ไปเพิ่มมูลค่าใด ๆ ให้เกิดขึ้นได้

 ข้อด้อย สติ๊กเกอร์สูญญากาศ

 วัสดุทุกประเภท แม้ว่าจะมีข้อดีมากมายในการจะนำมาใช้งาน ทว่าก็ต้องมีในส่วนของข้อด้อยบ้างอันถือเป็นเรื่องปกติ และข้อด้อยที่ว่านั้น จะทำให้ทุกครั้งก่อนจะสั่งร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้าทำการผลิตโลโก้ฉลากสินค้าหรือจะเป็นสติ๊กเกอร์ไดคัทขนาดใหญ่ก็ดี จะคิดพิจารณาก่อนว่ามีความเหมาะสมและคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปหรือเปล่า สติ๊กเกอร์สูญญากาศ ข้อดีและจุดเด่นของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ได้แก่ารขายความเป็นสติ๊กเกอร์ไร้กาวที่ใครก็สามารถนำสติ๊กเกอร์มาติดตั้งด้วยตัวเองได้อีกทั้งยังมีคุณสมบัติอื่น ๆ ใกล้เคียงสติ๊กเกอร์ PVC จนแทบนำมาใช้งานทดแทนร่วมกันได้ วันนี้ แอดมินขออาสาพามาดูในส่วนข้อเสียสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ ว่ามีอะไรบ้างที่เราไม่รู้

ข้อเสีย สติ๊กเกอร์สูญญากาศ ติดพรบ เรื่องที่เรามักคาดไม่ถึง

 1.  ราคา แม้ว่าสติ๊กเกอร์ชนิดสูญญากาศจะสามารถนำมาใช้งานได้อย่างค่อนข้างครอบจักรวางอีกทั้งการใช้งานนั้นยังใกล้เคียงกับสติ๊กเกอร์ PVC จนนำมาใช้ทดแทนกันได้ ทว่าในเรื่องของราคา ก่อนจะสั่ง สติ๊กเกอร์สูญญากาศ ติดกระจก ดูในเรื่องของราคาด้วย ว่ากันว่า ราคาสติ๊กเกอร์ค่อนข้างสูงกว่าวัสดุทั่ว ๆ ไป ดังนั้นคิดจะติดกระจก ต้องคิดให้รอบคอบ เพื่อความคุ้มค่าในการใช้งานระยะยาวที่แม้ว่าราคาจะสูง แต่ก็ยังนำมาใช้เสริมร้านหรือสถานที่ให้ดูน่าสนใจ
 2. ทนความร้อน เป็นสติ๊กเกอร์ทนความร้อน 40-60 องศา ซึ่งถือว่าเป็นการใช้งานปกติ ทว่าเมื่อไหร่ก็ตาม ถ้าการใช้งานนั้น อุณหภูมิที่ต้องเจอเกินกว่า 60 องศาเซลเซียสขึ้นไป เป็นพื้นที่มีความร้อนสูง ควรหลีกเลี่ยงการนำ สติ๊กเกอร์สูญญากาศติดกระจกรถยนต์ ทั้งนี้เพราะ มีโอกาสที่ตัวสติ๊กเกอร์จะย่นหรือหดตัวลงมาได้

 สติ๊กเกอร์สูญญากาศ แม้ว่าจะมีข้อดีในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานหลาสยประการก็ตาม ทว่า ก่อนคิดตัดสินใจสั่งร้านทำสติ๊กเกอร์ ก็ต้องพิจารณาให้รอบด้าน มีตำแหน่งใดกันบ้างนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานและตำแหน่งใดไม่สามารถติดสติ๊กเกอร์ได้ ซึ่งทางแอดมินก็ได้ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่สนใจไปหมดแล้ว ใครกำลังตัดสินใจนำสติ๊กเกอร์ชนิดสูญญากาศมาใช้งาน คงตัดสินใจได้ ว่า สมควรนำสติ๊กเกอร์ที่ว่ามาใช้งานหรือเปล่า? ทั้งในเรื่องเพิ่มมูลค่าสถานที่ไปจนถึงการนำมาใช้ในพื้นที่ส่วนตัว