พิมพ์ฉลากสินค้า

บริการพิมพ์ฉลากสินค้า เปิด 24 ชั่วโมง ปรึกษาฟรี

พิมพ์ฉลากสินค้า

พิมพ์ฉลากสินค้าราคาถูก

พิมพ์ฉลากสินค้าแบบด้าน

พิมพ์ฉลากสินค้ากันน้ำ

พิมพ์ฉลากสินค้ากันน้ำ

พิมพ์ฉลากสินค้าติดขวด

พิมพ์ฉลากสินค้าใส

ฉลากสินค้า

พิมพ์ฉลากสินค้าด่วน

ปริ้นฉลากสินค้า

รับพิมพ์ฉลากสินค้า  ทำฉลากสินค้า  ปริ้นท์ฉลากสินค้า  ทำสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า  พิมพ์ฉลากสินค้าราคาถูก  พิมพ์ฉลากสินค้าด่วน  โรงพิมพ์ฉลากสินค้า  ร้านทำฉลากสินค้า  ร้านพิมพ์ฉลากสินค้า  ร้านพิมพ์ฉลากสินค้ากันน้ำ

รู้จักการพิมพ์ฉลากสินค้าวิธีการดีๆที่มีประโยชน์ต่อการทำธุรกิจ

ต้องยอมรับว่าในปัจจุบันการ พิมพ์ฉลากสินค้า เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่หลายๆธุรกิจไม่ควรที่จะมองข้ามเนื่องจากมีส่วนช่วยในการพัฒนาธุรกิจให้ไปไกลได้ยิ่งขึ้นกว่าเดิม แต่ที่สำคัญในการที่จะ ทำฉลากสินค้า ปริ้นท์ฉลากสินค้า หรือ ทำสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า ทุกท่านจะต้องทราบเกี่ยวกับรายละเอียดเบื้องต้นต่างๆในการ พิมพ์ฉลากสินค้า ไม่ว่าจะเป็นเทคนิค องค์ประกอบที่ต้องมี หรือจะเป็นข้อดีในการหาร้าน รับพิมพ์ฉลากสินค้า ที่มีคุณภาพ ซึ่งบอกได้เลยว่าการอ่านบทความที่เราได้เตรียมมาจะทำให้ท่านได้งานที่ตอบโจทย์ความต้องการอย่างแน่นอน

ทำฉลากสินค้า
พิมพ์ฉลากสินค้า

การพิมพ์ฉลากสินค้าต้องให้ความสำคัญเรื่องใดบ้าง

การ พิมพ์ฉลากสินค้า เป็นเรื่องที่เจ้าธุรกิจทุกท่านควรให้ความสนใจ เนื่องจากจะเป็นสิ่งที่สื่อถึงภาพลักษณ์ของแบรนด์เป็นอย่างมาก ยิ่งสำหรับลูกค้าท่านใดที่ไม่เคยซื้อสินค้าของเรามาก่อนรูปลักษณ์ภายนอกจะเป็นตัวตัดสินเลยว่าจะเลือกซื้อสินค้านั้นหรือไม่ โดยเราได้รวบรวมเรื่องราวในการ พิมพ์ฉลากสินค้า ที่เจ้าของธุรกิจต้องห้ามพลาดซึ่งเป็นประเด็นสำคัญๆที่เป็นประโยชน์ในการสั่ง ร้านพิมพ์ฉลากสินค้า อย่างแน่นอน

พิมพ์ฉลากสินค้า
พิมพ์ฉลากสินค้า

เทคนิคการพิมพ์ฉลากสินค้าให้ดึงดูดใจลูกค้า

เทคนิคการ พิมพ์ฉลากสินค้า เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ทุกท่านไม่ควรมองข้าม เนื่องจากสินค้าจะสามารถดึงดูดให้คนซื้อได้หรือไม่ก็อยู่ที่ความโดดเด่น แปลกใหม่ ซึ่งก็ต้องขึ้นอยู่กับองค์ประกอบเหล่านี้ที่เราได้เตรียมมาให้ทุกท่านได้ศึกษากัน ซึ่งจะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

 • สีสัน ในการพิมพ์สติ๊กเกอร์เรื่องของสีสันเป็นสิ่งสำคัญเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นสิ่งที่สามารถสื่อถึงแบรนด์นั้นได้เป็นอย่างดี อาทิเช่น สีส้ม แสดงออกว่าแบรนด์มีความเป็นมิตร เข้าถึงง่าย และเป็นแบรนด์ที่สนุกสนาน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นสีที่เหมาะกับขนมเด็ก หรือพวกเครื่องดื่มที่ทำให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า
 • รูปทรง เรื่องของรูปทรงควรเลือกให้เหมาะกับสินค้า และให้เหมาะกับบรรจุภัณฑ์ที่ต้องการพิมพ์สติ๊กเกอร์ไปติด เพื่อไม่ให้รู้สึกถึงความแตกต่างจนเกินไป โดยมีรูปทรงให้เลือกอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ทรงสีเหลี่ยม ทรงกลม ทรงหกเหลี่ยม หรือจะเป็นทรงวงลี ก็เลือกได้ตามที่ทุกท่านต้องการ
 • ตัวอักษร เรื่องของตัวอักษรก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ทำให้ลูกค้าตัดสินใจว่าจะหยิบจับสินค้านั้นขึ้นมาดูหรือไม่ ถ้าหากเป็นสินค้าที่มีกลุ่มเป้าหมายเป็นผู้สูงอายุ ขนาดของตัวอักษรก็ไม่ควรที่จะเล็กเกินไป ควรออกแบบให้เหมาะกับผู้ใช้งาน และจัดวางตัวอักษรให้อ่านได้ง่ายสบายตา

พิมพ์ฉลากสินค้า มาใช้ เมื่อชื่อนั้นสำคัญ สินค้าย่อมแตกไลน์ ยอดขายปัง

พิมพ์ฉลากสินค้า ทำอย่างไรให้ฉลากสินค้านั้น ๆ ดูโดดเด่นขึ้นมาได้ เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เราควรเรียนรู้เอาไว้ เพราะประกอบไปด้วยหลายปัจจัยด้วยกัน ซึ่ง หัวข้อทั้งหมดในบทความนี้ สามารถให้คำตอบในเรื่องที่เพื่อน ๆ สงสัยได้ทั้งหมดเลยค่ะ ก็ขอให้ลองติดตามอ่านดูนะคะ รับประกันว่า ไม่ผิดหวังค่ะ

ทำฉลากสินค้าอย่างไรให้ดูดึงดูดใจลูกค้าได้มากขึ้น

ถ้าต้องการจะเป็นผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จ  นอกเหนือจากสถานประกอบการอันหมายรวมถึงสถานที่จำหน่ายสินค้าแล้ว ยังต้องมีสินค้า อันเป็นหัวใจหลักที่จะมาช่วยให้กิจการที่เรามีนั้นสามารถเดินหน้าต่อไปได้และยังทำกำไรให้เราได้อย่างมหาศาล เพราะฉะนั้น ใครที่กำลังก้าวลงสู่สนามประลองความสำเร็จ อย่ามองข้ามในเรื่องของการนำฉลากสินค้ามาติดลงบนบรรจุภัณฑ์นะคะ เพราะฉลากสินค้านี่เองที่จะเป็นหน้าตาของตัวสินค้าเองว่า มีความสวย ความน่าใช้งาน รวมถึงประโยชน์จากการนำมาใช้ผ่านคำแนะนำที่มีอยู่บนฉลากสินค้าค่ะ

รายละเอียดสำคัญที่ห้ามมองข้ามในการพิมพ์ฉลากสินค้า

การ พิมพ์ฉลากสินค้า เรื่องของรายละเอียดที่จะใส่ภายในพื้นที่นั้นเป็นเรื่องที่ต้องตรวจสอบให้ดี เพื่อให้ได้งานที่คุณภาพครบถ้วน ไม่ต้องมาแก้ไขในภายหลัง ซึ่งจะมีองค์ประกอบอะไรบ้างที่ควรใส่ไปในฉลากสินค้าเราได้รวบรวมมาให้ทุกท่านได้อ่านกันแล้ว

 • โลโก้ ลูกค้าบางท่านอาจไม่สามารถจำชื่อแบรนด์ได้ แต่ถ้าหากมีโลโก้มาเป็นส่วนประกอบก็จะทำให้หยิบจับได้ง่ายมากยิ่งขึ้น โดยไม่จำเป็นต้องอ่านตัวอักษรเลยก็ได้ ดังนั้นเรื่องโลโก้เป็นสิ่งสำคัญที่ควรใส่ไว้ด้วย
 • ชื่อสินค้า การพิมพ์ฉลากชื่อของสินค้าเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม เพื่อให้ทราบอย่างชัดเจนว่าเป็นสินค้าอะไรและยังสร้างความแตกต่างไม่ให้ซ้ำกับแบรนด์อื่นที่ทำสินค้าออกมาแบบเดียวกันอีกด้วย
 • ส่วนประกอบ ในเรื่องของส่วนประกอบหรือส่วนผสมที่ใช้ในการผลิตเป็นเรื่องที่ควรระบุไว้ เพื่อให้ลูกค้าสามารถตรวจสอบได้ว่ามีอะไรที่ทำให้เกิดการแพ้หรือไม่
 • วันหมดอายุ วันผลิต สำหรับเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างมากที่จะขาดไปไม่ได้เลยก็คือวันเดือนปีที่ผลิตและวันเดือนปีที่หมดอายุ ซึ่งลูกค้าจะได้ทราบว่าควรจะใช้ก่อนวันไหน ซึ่งถ้าหากไม่ระบุไว้แล้วเกิดอันตรายในภายหลังจะเป็นปัญหาที่ใหญ่โตมากเลยทีเดียว

ทำฉลากสินค้าให้น่าดึงดูดใจลูกค้า ต้องทำอย่างไร

 1. สไตล์ / ตัวตนของแบรนด์ คือหัวใจหลักของการทำสติ๊กเกอร์ เพราะคำว่า “สไตล์” คือความ”แตกต่าง ไม่ซ้ำใคร” ซึ่ง เราจะทำฉลากสินค้าให้ดูแตกต่างไปจากฉลากสินค้าแบรนด์อื่น ๆ ได้อย่างไร ? เป็นเรื่องที่ต้องนำมาขบคิดและเมื่อเราได้ความแตกต่างนั้นมาแล้ว เมื่อไหร่ที่มีการสั่งพิมพ์ฉลากสินค้าไดคัท ฉลากสินค้าของเราถึงจะดูโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ใครเห็นก็อยากจะหยิบมาดู และถ้าดึงดูดใจมากเพียงพอ เชื่อได้เลยว่า สินค้าของเราจะเป็นที่นิยมค่ะ
 2. ความสวยงาม ฉลากสินค้าต้องสวยค่ะ ลูกค้าถึงจะสนใจ ดังนั้น นอกจากสไตล์แล้ว การออกแบบฉลากสินค้าให้ออกมาดูสวยงาม ก็นับว่า เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามค่ะ ซึ่งหลักการออกแบบนั้น ประกอบไปด้วยหลายปัจจัยด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ลวดลาย โทนสี การใช้ตัวอักษร รูปแบบสติ๊กเกอร์ ความพร้อมของระบบงานพิมพ์ ล้วนมีความเกี่ยวข้องด้วยกันทั้งนั้น ไม่เว้นแม้กระทั่ง การเพิ่มกิมมิค ลงทุนทำกล่องสินค้าขึ้นมาแล้วพิมพ์ฉลากสินค้าA3 ก่อนนำมาติดลงบนกล่องบรรจุสินค้า ก็เป็นอีกแนวทางที่จะมาช่วยเสริมทำให้สินค้านั้น ๆ ดูน่าใช้งานมากยิ่งขึ้นค่ะ

การจะแยกสินค้าประเภทเดียวกันโดยการใข้ฉลากสินค้า มีวิธีการแยกอย่างไร

การจำหน่ายสินค้าเพียงชนิดเดียว ดีในระยะเริ่มแรกของการก่อตั้งกิจการค่ะ เพราะอย่างน้อย ทำให้เราได้ทดสอบสินค้าไปก่อนว่า เป็นที่ต้องการหรือเปล่า มีส่วนไหนที่ต้องปรับกันบ้าง จากนั้นถึงค่อยนำคอมเมนท์ดังกล่าวมาปรับและพัฒนาสูตรจนกว่าจะนิ่งค่ะ ดังนั้น ไม่เพียงแค่ตัวสินค้าที่จะได้รับการพัฒนา แม้แต่ตัวฉลากสินค้าเอง ก็มีความเป็นไปได้ที่จะนำมาปรับเช่นเดียวกัน และสำหรับสินค้าที่มีการจำหน่ายแล้วเจริญเติบโต นั่นหมายความว่า การแตกไลน์สินค้าประเภทเดียวกันแต่เป็นลำดับที่ 2 นั้น เป็นเรื่องที่เป็นไปได้สูงทั้งนี้เป็นไปเพื่อสร้างความแตกต่างให้กับสินค้าค่ะแนวทางการจำแนกสินค้าประเภทเดียวกัน

 • สี กรณีนี้จะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อเราได้แตกไลน์ผลิตสินค้าออกเป็น 2 ชนิด แล้วต้องการแบ่งแยกให้ลูกค้ารู้ว่า นี่คือผลิตภัณฑ์เดียวกันทว่าคนละชนิด ยกตัวอย่าง สินค้ากล้วยฉาบรสดั้งเดิม แต่มาเพิ่มเติมเป็นรสพริกปาปริก้า เพื่อทำให้ลูกค้าเห็นความแตกต่าง มีความจำเป็นต้องใช้ “ สี “ จำแนกประเภทสินค้าก่อนแล้วถึงค่อยพิมพ์ฉลากสินค้าจำนวนน้อย มาทดลองใช้ เช่น กล้วยฉาบรสดั้งเดิม พื้นฉลากสินค้า เป็นสีเขียว แต่พอเพิ่มไลน์ผลิตมาเป็นกล้วยฉาบรสปาปริก้า พื้นฉลากสินค้าอาจเป็นสีแดงหรือสีส้มก็ได้ค่ะ
 • ฟอนต์ตัวอักษร สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้เลย เป็นการสื่อสารที่ตรงไปตรงมาถึงที่สุดแล้วค่ะ เช่น พิมพ์ตัวอักษรสีแดงพร้อมข้อความกำกับว่า “รสปาปริก้า” เพียงเท่านี้ ลูกค้าก็สามารถรับรู้ได้เลยว่า นี่คือกล้วยฉาบสูตรใหม่ของร้านนี้ ซึ่งสินค้าประเภทกล้วยฉาบที่เป็นอาหารแปรรูปชนิดแห้ง ย่อมไม่มีความจำเป็นต้องนำเก็บไว้ในตู้แช่ ดังนั้น ก็ไม่ต้องพิมพ์ฉลากสินค้ากันน้ำ มาใช้งานแต่อย่างใดค่ะ

เหตุใดฉลากสินค้าถึงเป็นอีกหนึ่งช่องทางโปรโมทสินค้า

ฉลากสินค้าที่ดีมีหน้าที่เสริมภาพลักษณ์สินค้าให้ดูน่าเชื่อถือมากขึ้น เพราะการที่ลูกค้าจะรู้สึกไว้วางใจในสินค้านั้น ๆ ได้ ความน่าเชื่อถือต้องมาก่อนค่ะ โดยดูจาก รายละเอียดทั้งหมดที่ปรากฏบนฉลากสินค้า เช่น เครื่องหมายรับรองคุณภาพสินค้าจากหน่วยงานของรัฐ ส่วนประกอบของวัตถุดิบ ผลิตมาจากอะไร รวมถึง วิธีการใช้งานที่ถูกต้อง วันเดือนปีที่ผลิตและหมดอายุ เป็นต้นค่ะ และนอกเหนือจากการนำมาใช้เสริมภาพลักษณ์ ฉลากสินค้าจัดว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการโฆษณาสินค้าเช่นเดียวกันค่ะ

เหตุใดฉลากสินค้าถึงเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการโปรโมทสินค้า

 1. ระบุช่องทางติดต่อ รายละเอียดสินค้าเป็นสิ่งที่ต้องปรากฏอยู่บนฉลากสินค้าค่ะ ซึ่งเราก็คงได้เรียนรู้กันไปบ้างพอสมควรนะคะว่า รายละเอียดดังกล่าวมีอะไรบ้างซึ่งเราได้แบ่งออกเป็น 3 ส่วน ดังที่เคยกล่าวเอาไว้แล้ว เพื่อให้มีการซื้อขายกันเกิดขึ้น ช่องทางการติดต่อที่ระบุไว้ในฉลากสินค้า จัดว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการโปรโมทสินค้า เพราะเท่าที่สังเกตุ มีเจ้าของสินค้าหลายคน ใช้ประโยชน์จากสื่อโซเชียลทำเรื่องโปรโมทสินค้า ซึ่ง หลายคนประสบความสำเร็จจากการยิงแอด เป็นต้น ดังนั้น ช่องทางผ่าน facebook หรือ อินสตราแกรมที่มักระบุไว้บนฉลากสินค้า จะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีในการ โปรโมทสินค้าผ่านเพจบนเฟสบุ๊คค่ะ ซึ่งถ้าจะลอง ก็ให้สั่งพิมพ์ฉลากสินค้าไม่มีขั้นต่ำ  มาติดบนบรรจุภัณฑ์ จากนั้นลองจำหน่ายบนเฟสบุ๊คดูค่ะ
 2. การเพิ่มโปรโมชั่น  บางครั้ง ในตัวฉลากสินค้า มักปรากฏข้อความในลักษณะดังกล่าวอยู่บนฉลากสินค้า เช่น พิมพ์คำว่า “ 1 แถม 1 “ เป็นต้น ซึ่งก็จะทำให้ลูกค้ารู้ได้ในทันทีโดยไม่ต้องถามว่า มีของแถมหรือเปล่า หรือ มีส่วนลดบ้างไหม ? เป็นต้น ซึ่งสินค้าในส่วนที่เป็นของสมนาคุณหรือของแถม สามารถสั่งพิมพ์ฉลากสินค้าราคาถูก มาใช้งานได้เลยค่ะ เพราะถึงอย่างไร ลูกค้าย่อมเกิดความประทับใจ จนกระทั่งตัดสินใจซื้อสินค้าในลักษณะดังกล่าวได้ค่ะ
ร้านทำสติ๊กเกอร์โลโก้
ปริ้นสติ๊กเกอร์

ข้อดีของการพิมพ์ฉลากสินค้ามีอะไรบ้าง

การ พิมพ์ฉลากสินค้า ถ้าหากท่านใดที่ยังรู้สึกลังเลใจก็สามารถทำความเข้าใจเกี่ยวกับข้อดีที่เราได้เตรียมมาให้ดูกันก่อน มั่นใจได้เลยว่าจะทำให้ตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้นกว่าเดิมแน่นอน โดยเราได้รวมรวมข้อดีเด่นๆมาฝากทุกท่านทั้งหมด 3 ข้อด้วยกัน ซึ่งมีดังนี้

 • สร้างความน่าเชื่อถือ การ พิมพ์ฉลากสินค้า ช่วยสร้างความไว้วางใจให้กับแบรนด์ของท่านได้ เนื่องจากการที่มีข้อมูลรายละเอียดใส่ไว้อย่างชัดเจนจึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัยและไม่เป็นอันตรายอย่างแน่นอน
 • ดึงดูดลูกค้า ต้องบอกเลยว่าการพิมพ์ฉลากสามารถสร้างแรงดึงดูดให้ลูกค้าสนใจอยากหยิบจับเป็นอย่างมาก เนื่องจากการมีสีสันที่สดใส โดดเด่น แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ไม่ว่าใครก็อยากที่จะซื้อมาใช้กันทั้งนั้น
 • สร้างการติดต่อกลับ การที่เราระบุช่องทางการขายต่างๆลงไปเปรียบเสมือนการชี้ช่องทางการติดต่อกลับให้ลูกค้าว่ามีจำหน่ายผ่านทางช่องทางไหนบ้าง ซึ่งถ้าหากชื่นชอบก็สามารถซื้อซ้ำกันได้ง่ายๆเลย

ทุกท่านจะเห็นแล้วว่าการ พิมพ์ฉลากสินค้า เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญในการทำธุรกิจ เนื่องจากจะสร้างความน่าเชื่อถือให้เพิ่มขึ้นได้มากกว่าเดิม อีกทั้งยังสามารถดึงดูดลูกค้าได้ ซึ่งทุกท่านควรที่จะเลือก ร้านพิมพ์ฉลากสินค้ากันน้ำ ร้านทำฉลากสินค้า หรือ โรงพิมพ์ฉลากสินค้า ที่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนานเพื่อให้ได้รับงานที่มีคุณภาพ ซึ่งถ้าหากท่านสนใจอยากที่จะสั่งพิมพ์สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับร้านของเราได้ มั่นใจได้ทั้งเรื่องประสบการณ์ และไว้วางใจได้เลยว่าท่านจะได้รับผลงานที่มีคุณภาพอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะต้องการ พิมพ์ฉลากสินค้าราคาถูก พิมพ์ฉลากสินค้าด่วน ร้านของเราก็สามารถทำให้ได้ทั้งนั้น

เหตุใดฉลากสินค้า ถึงต้องมีตราสินค้า ได้ประโยชน์อย่างไร

องค์ประกอบของฉลากสินค้า 1 ชิ้น มักประกอบไปด้วยรายละเอียดสินค้านั้น ๆ อันได้แก่ ชื่อแบรนด์ ส่วนประกอบ วิธีใช้งาน ช่องทางติดต่อ และอื่น ๆ องค์ประกอบถัดมา ถึงจะเป็นลวดลายหรือตราสินค้า ตัวอักษร และองค์ประกอบสุดท้าย ก็จะเป็นในเรื่องของรูปแบบการพิมพ์ อันนี้แล้วแต่ลูกค้าว่าต้องการแบบไหนค่ะ

ความจำเป็นของตราสินค้า เหตุใดต้องมี มีแล้วได้ประโยชน์อย่างไร

 1. การสื่อสาร มาในลักษณะของ ลวดลายในเชิงสัญลักษณ์ หรือจะมาเป็นข้อความ ก็ได้ และบางรายที่มีหัวครีเอท ก็จะนำทั้งลวดลายและตัวอักษรมารวมกัน แล้วค่อยพิมพ์ฉลากสินค้าโลโก้ มาใช้งาน ซึ่ง ตราสินค้าดังกล่าวเป็นเครื่องมือสื่อสารที่ดี บอกเราว่า สินค้านี้มีชื่อว่าอะไร รวมถึง เป็นการบอกที่มาที่ไปของสินค้านั้น ๆ ทั้งนี้เกิดจาก ลวดลายที่เราเห็นนั้น ย่อมมาจาก การนำเรื่องราวสินค้านั้น ๆ มานำเสนอ เช่น ทำมาจากอะไร รสชาติเป็นแบบใด โดยใช้ลวดลายแทนความรู้สึกดังกล่าว เช่น เมื่อรู้สึกเผ็ด ก็ให้ใช้พริก เป็นสัญลักษณ์ หรือ พิมพ์คำว่า เผ็ด ลงไปได้เลยค่ะ ดังนั้น ตราสินค้าถึงมีความสำคัญในแง่นี้ค่ะ
 2. การจดจำ ไม่ว่าเราจะสั่งพิมพ์ฉลากสินค้าด่วน มาใช้งานก็ดีในกรณีมีออเดอร์ด่วน ทว่า ถ้าตราสินค้าของเราโดดเด่นและมีเอกลักษณ์พอ ย่อมสามารถเข้ามานั่งในใจลูกค้าได้ไม่ยากเลยค่ะ เพราะฉะนั้น ตราสินค้าที่ถูกออกแบบมาให้เข้ากับคอนเซ็ปท์ของสินค้า จะสามารถโฆษณาตัวสินค้าเองได้โดยไม่ต้องง้อพนักงานขายได้เช่นเดียวกันค่ะ

แนวคิดการตั้งชื่อผลิตภัณฑ์ให้โดดเด่นก่อนพิมพ์สติ๊กเกอร์

เมื่อรู้ว่าต้องการจะจำหน่ายสินค้าประเภทไหน การบ้านที่เราต้องนำมาขบคิดในลำดับถัดมานั่นก็คือ ชื่อสินค้าค่ะ ซึ่งการตั้งชื่อสินค้าที่ดีนั้น ก็ต้องมีแนวทางในการคิดชื่อเช่นเดียวกัน ไม่ใช่ว่า นึกจะใช้ชื่ออะไร ก็นำมาใช้ บอกเลยว่า คิดผิดมากและทำให้เสียเวลาในระยะยาวขึ้นมาได้ค่ะแนวทางการตั้งชื่อสินค้า

 1. สินค้า ฟังดูพื้น ๆ ง่าย ๆ ใครก็คิดได้ ทว่า เอาเข้าจริง แม้รู้ว่า สินค้าที่จำหน่ายนั้น จะเป็นสินค้าอะไรก็ตาม ทว่า ชื่อนั้นสำคัญ โดยเรามีแนวทางคร่าว ๆ ก่อนสั่งโรงพิมพ์ฉลากสินค้า นั่นก็คือ ชื่อสินค้าต้องสามารถบ่งบอกลักษณะสินค้านั้นได้ ความยาวชื่อไม่ควรสั้นหรือยาวจนเกินไป อีกทั้ง เมื่อตั้งชื่อแล้ว ลูกค้าต้องรู้ว่า นี่คือสินค้าอะไรค่ะ
 2. จดจำง่าย เป็นกลาง เพื่อที่ว่า จะสามารถรองรับการเจริญเติบโตของสินค้าที่เรากำลังต้องการนำไปจำหน่ายได้ในอนาคตค่ะ เช่น คำว่า Happy Cup เมื่อไหร่ก็ตามที่เราอยากจำหน่ายสินค้าชนิดอื่นนอกเหนือไปจากกาแฟ เราก็ยังสามารถขายน้ำผลไม้คั้นแยกกากได้โดยที่ไม่ต้องไปเปลี่ยนชื่อแบรนด์แต่อย่างใดเลยค่ะ

การสั่งพิมพ์ฉลากสินค้ามาใช้งานเป็นเพียงส่วนประกอบหนึ่งในการโปรโมทสินค้า ทว่า ถ้าต้องการให้สินค้าของเราขยายตัวและเจริญเติบโตอย่างมั่งคั่ง  ชื่อแบรนด์ ชื่อสินค้า ก็ถือว่า มีความสำคัญนะคะ ซึ่งก่อนจะนำสินค้าออกมาจำหน่าย การคิดชื่อสินค้าขึ้นมาก่อน ดูเหมือนเป็นแนวทางแรกที่ต้องทำแล้วองค์ประกอบอื่น ๆ ถึงจะมาช่วยเสริมในกันและกันจนสามารถแตกไลน์ผลิตสินค้าได้อีกหลายชนิดจนต้องสั่งพิมพ์ฉลากสินค้าม้วน มาช่วยในเรื่องของสต็อคสินค้าเพื่อความเป็นระเบียบในเรื่องการจัดการค่ะ