ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

ก่อนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ เรียนเพื่อรู้ แล้วนำไปต่อยอด

ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ ก่อนจะพิมพ์เป็นชิ้นงานสติ๊กเกอร์สักชิ้นออกมาให้เราเห็น อย่าเพิ่งใจเร็วด่วนได้รีบสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ มาใช้งานโดยเด็ดขาด โดยเฉพาะบรรดาผู้ประกอบการหน้าใหม่ทั้งหลายที่ควรศึกษาแนวทางในการเลือกวัสดุ บรรจุภัณฑ์แบบไหนเหมาะกับรูปทรงสติ๊กเกอร์แบบใด ? งานไดคัทเหมาะสมกับงานประเภทไหน ? รวมถึงสติ๊กเกอร์ที่นำมาใช้ติดกระจกกับรถยนต์มีคุณสมบัติอะไรเด่น ๆ บ้าง ? แนวทางดังกล่าว เป็นเรื่องสำคัญที่ผู้ประกอบการหน้าใหม่ทั้งหมดควรศึกษาเพื่อนำไปใช้ต่อยอดได้เองค่ะ

ทำสติ๊กเกอร์ด่วน ชมผลงานทำฉลากสินค้า แอด LINE มีส่วนลดพิเศษ

รวมผลงาน พิมพ์สติ๊กเกอร์

ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ การเลือกบรรจุภัณฑ์ ใช้อะไรเป็นเกณฑ์ในการเลือก

การเลือกบรรจุภัณฑ์เป็นเรื่องที่ควรคำนึงถึงเป็นอันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้ก่อนจะมาถึงขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ ว่ากันว่า รูปทรงบรรจุภัณฑ์นั้นส่งผลต่อการเลือกสติ๊กเกอร์ ยกตัวอย่าง บรรจุภัณฑ์เป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส สติ๊กเกอร์ที่เราจะนำมาใช้งาน ควรเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยม อาจจะเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าหรือสี่เหลี่ยมจัตุรัสก็ได้ ซึ่งก็ต้องเลือกให้เข้ากันก่อนเลยค่ะ แล้วเราถึงค่อยมาคิดเรื่องการออกแบบลวดลายสติ๊กเกอร์

เกณฑ์การเลือกบรรจุภัณฑ์

  • สินค้า ต้องดูที่ตัวสินค้าเป็นหลักเลยค่ะซึ่งก็มีอยู่มากมายหลายรายการ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าในหมวดอาหารและเครื่องดื่ม ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและเส้นผม ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับสิ่งทอเป็นต้น ก่อนจะมาถึงขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ นั้น สินค้าที่เรามีจำเป็นต้องศึกษาเพื่อการเลือกสติ๊กเกอร์และบรรจุภัณฑ์ที่สอดคล้องและไปด้วยกันได้ ยกตัวอย่าง สินค้าในหมวดเครื่องดื่มควรเลือกบรรจุภัณฑ์ที่สามารถโชว์เนื้อผลิตภัณฑ์ เช่น น้ำส้ม ควรอยู่ในบรรจุภัณฑ์สีใส สีส้มจากเนื้อส้มที่เห็น ย่อมสามารถทำให้ลูกค้าสามารถตัดสินใจได้ว่า ควรจะสั่งมากินหรือไม่ ในขณะเดียวกัน ถ้าเป็นสินค้าเกี่ยวกับยาสมุนไพร บรรจุภัณฑ์ควรเป็นบรรจุภัณฑ์ทึบ เป็นทรงสี่เหลี่ยมจะรูปแบบใดก็ได้ ทั้งนี้เป็นไปเพื่อทำให้ลูกค้าสัมผัสได้ถึงความปลอดภัยรวมถึงความน่าเชื่อถือของสินค้าเกี่ยวกับยาและสมุนไพร เป็นต้น แล้วหลังจากนั้นถึงค่อยมาสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้ากันได้เลยค่ะ

ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ งานไดคัท เหมาะสมกับสินค้าประเภทใด ?

ลักษณะของงานไดคัท เป็นงานสั่งทำตามรูปแบบและลวดลายจะตัดโค้งหรือตรงลงมาก็ได้ ซึ่งสามารถทำตามที่เราต้องการได้ตามชอบเลยค่ะ ซึ่งหลายคนก็คงรู้จักสติ๊กเกอร์รูปแบบนี้กันเป็นอย่างดีว่า  สามารถนำมาใช้ประโยชน์อะไรได้บ้างก่อนจะมาถึงขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ ด้วยลักษณะข้อดีของงานไดคัท จะใช้มีดตัดออกมาเป็นรูปทรงอะไรก็ได้นั้น นอกจากเปลี่ยนความจำเจเดิม ๆ เวลาจะสั่งสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ด้วยความหลากหลายของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ ทำให้เรานำมาใช้ติดลงบนบรรจุภัณฑ์ได้ค่อนข้างหลากหลาย ส่วนจะเหมาะสมกับสินค้าไหน ? ติดตามในหัวข้อย่อยถัดไปได้เลยค่ะ

1.ความเหมาะสมใตการใช้งาน

ในปัจจุบัน เพื่อน ๆ คงเห็น สินค้าในท้องตลาดมีอยู่มากมายเป็นหลายล้านรายการซึ่งแต่ละชิ้นงานนั้นมีความแตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นตัวสินค้า สติ๊กเกอร์ที่ใช้ บรรจุภัณฑ์ชนิดต่าง ๆ จนมาถึงสติ๊กเกอร์ไดคัทที่คนนิยมสั่งมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ โดยมากแล้ว ความเหมาะสมที่ว่าจะสามารถนำมาใช้กับสินค้าได้ค่อนข้างหลายหมวด ไม่ว่าจะเป็น ผลิตภัณฑ์แปรรูปสินค้าทางการเกษตรทั้งในหมวดของอาหารสด อาหารแห้ง เครื่องดื่ม รวมถึง ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับเด็ก เช่น ตุ๊กตา รองเท้า หมวก และอีกหลายรายการ แต่ที่เห็นเด่น ๆ โดยมาก มักสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ เพื่อนำมาใช้ติดตั้งลงบนพื้นผิวกระจกรถยนต์ โดยมาก การนำสติ๊กเกอร์มาติดลงบนพื้นผิวดังกล่าวเป็นไปเพื่อเสริมบุคลิกของผู้ขับขี่ให้ดูมีตัวตน ใครเห็นใครก็จำได้ จะไดคัทเป็นรูปทรงไหน อย่างไรก็ได้เพื่อบ่งบอกตัวตนที่แท้จริงของผู้ใช้ยวดยานพาหนะที่ตัวเองเป็นเจ้าของค่ะ หรือจะเป็นพวกงานไดคัทติดอยู่ตรงประตูกระจกตรงบริเวณทางเข้าร้าน ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีทำให้เราเป็นที่รู้จักกันมากขึ้นค่ะ นอกเหนือจากการนำสติ๊กเกอร์มาติดลงบนพื้นผิวกระจกแล้ว ยังสามารถนำมาใช้ติดลงบนของกิน ของเล่น ให้กับเด็ก ๆ ได้ ในส่วนของสีสันสามารถเลือกได้ตามชอบเลยค่ะ

สายงานตกแต่ง เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาใช้งาน เหตุผลนั่นเป็นเพราะ การนำสติ๊กเกอร์มาไดคัทนั้น สามารถทำได้หลายลวดลายไม่ว่าจะเป็นแบบธรรมดาหรือฉลุลายเป็นลวดลายต่าง ๆ ก่อนทำการติดตั้งค่ะ จากนั้น ถึงนำมาใช้ตกแต่งเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านให้ดูสวยงามน่าอาศัย ใครที่รักในสายงานนี้ การนำสติ๊กเกอร์มาไดคัทถือว่าเป็นทางออกที่ดีอยู่พอสมควรค่ะ

ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ การเลือกสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ประเมินจากสิ่งใด?

กว่าจะมาถึงขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ ยังมีอีกหลายเรื่องที่ต้องนำมาประกอบพิจารณาร่วมกันก่อนตัดสินใจสั่งสติ๊กเกอร์มาใช้งานซึ่งเราในฐานะผู้ประกอบการหน้าใหม่มีความจำเป็นต้องพิจารณาให้รอบคอบก่อนตัดสินใจนะคะ เพราะถ้าเกิดสั่งสติ๊กเกอร์ผิดวัตถุประสงค์การใช้งาน นอกจากไม่สวย ยังสิ้นเปลืองงบไปโดยเปล่าประโยชน์ค่ะ

แนวทางในการเลือกสติ๊กเกอร์

  1. วัสดุ ที่นำมาใช้ทำสติ๊กเกอร์ มีอยู่หลายเกรดด้วยกัน นับตั้งแต่สติ๊กเกอร์ราคาถูกไปจนถึงแพงอันแปรผันไปตามงบประมาณในการสั่งซื้อตามที่ตั้งเป้าไว้ สติ๊กเกอร์ถูกหรือแพง วัดกันที่วัสดุกับกาวรองหลัง ถ้าเนื้อวัสดุทำมาจาก PVC ก็จะมีความทนทานทั้งความร้อนและทุกสภาวะอากาศที่เปลี่ยนแปลงไป เหมาะสำหรับนำมาใช้กับงานภายนอกซึ่งแน่นอน ราคาย่อมแพง แต่ถ้าเน้นงบประมาณไม่สูงจนเกินไปนัก ก็อาจจะเลือกวัสดุในการทำสติ๊กเกอร์ชนิดอื่นก็ได้ค่ะแล้วถึงค่อย สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน มาใช้งาน
  2. การนำมาใช้งาน ต้องดูด้วยว่า เป็นงานภายในหรืองานภายนอก ในกรณีที่เป็นงานภายใน วัสดุที่นำมาใช้ผลิตชิ้นงานสติ๊กเกอร์นั้นอาจเป็นวัสดุธรรมดาทั่ว ๆ ไป เหมาะสำหรับนำมาใช้ในที่ร่ม แต่ถ้านำสติ๊กเกอร์มาใช้กับงานภายนอก ควรเลือกสติ๊กเกอร์ที่มีคุณสมบัติทนแดด ทนฝนค่ะ ซึ่งก็ได้กล่าวเอาไว้แล้วในหัวข้อก่อนหน้า

ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ คุณสมบัติเด่น ๆ สติ๊กเกอร์ติดกระจก มีอะไรบ้าง ?

กระจกในที่นี้มีทั้งนำสติ๊กเกอร์มาติดลงบนหน้าบานกระจกภายในบ้าน ออฟฟิศ รวมถึงพื้นผิวกระจกรถยนต์ซึ่งก็จะมีคุณสมบัติที่อาจจะแตกต่างกันไปบ้างเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับการใช้งานในรูปแบบปกติเพียงเล็กน้อยค่ะ เพื่อให้ไปถึง

ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ อะไรคือคุณสมบัติเด่นของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้

คุณสมบัติสติ๊กเกอร์ติดกระจกที่ดี

  • แบบและลวดลาย ก่อนจะสั่งสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก ลวดลายและแบบ ควรมีหลากหลายในการนำมาใช้ตกแต่งบ้านหรือออฟฟิศค่ะ พยายามเลือกร้านสติ๊กเกอร์ที่สามารถตอบโจทย์เราในเรื่องนี้ให้ได้ เช่น สติ๊กเกอร์ลายต้นไม้ ดอกไม้ ลายฉลุ สติ๊กเกอร์ติดกระจกลายการ์ตูน สติ๊กเกอร์ติดกระจกแบบทึบแสง สติ๊กเกอร์ติดกระจกแบบฝ้า สติ๊กเกอร์ติดกระจกลายทาง ลายหมากรุก เป็นต้น ถ้ามีลวดลายให้เราเลือกถึงเพียงนี้ มั่นใจได้เลยว่า เราจะได้บรรยากาศภายในที่เปลี่ยนไปพอสมควรค่ะ

ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ การดูแลสติ๊กเกอร์ให้ใช้งานไปได้นาน ๆ ทำอย่างไร ?

เมื่อเลือกวัสดุ ลวดลายสติ๊กเกอร์กันได้แล้วก็มาถึงขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ กระทั่งล่วงมาสู่การนำมาใช้ติดตั้งลงบนบรรจุภัณฑ์ไปจนถึงติดตั้งลงบนกระจกและตามผนังตกแต่ง การดูแลและยืดอายุการใช้งานสติ๊กเกอร์ให้ยาวนานออกไปนั้น ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ควรเรียนรู้ค่ะ

ตำแหน่งติดตั้งสติ๊กเกอร์

  • เมื่อเรารู้อยู่แล้วว่าสติ๊กเกอร์ชิ้นดังกล่าวควรนำมาใช้ติดตั้งตรงตำแหน่งไหน ? เราก็ควรเลือกสติ๊กเกอร์ที่มีความสัมพันธ์ในการนำมาใช้กับพื้นที่ตำแหน่งนั้น ถ้าเป็นงานภายนอก เช่น สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก ควรเลือกสติ๊กเกอร์ที่มีความทนทาน ทนแดดทนฝน ในส่วนของการดูแล ไม่ว่าจะเป็นสติ๊กเกอร์ติดผนัง สติ๊กเกอร์ติดกระจก การดูแลนั้นไม่ยากเลย พยายามใช้ไม้ขนไก่ปัดละอองฝุ่นที่เกาะอยู่ตรงพื้นผิวสติ๊กเกอร์ อาทิตย์ละ2-3 ครั้ง เมื่อไม่มีคราบฝุ่นมาเกาะจนหมักหมมเป็นคราบฝังแน่น การทำความสะอาดในขั้นตอนต่อไปนั้นแสนง่ายนิดเดียวทว่าต้องอาศัยความมีวินัย หมั่นทำเป็นประจำและสม่ำเสมอก็สามารถช่วยได้ค่ะ
  • อุปกรณ์ทำความสะอาด ยกตัวอย่างในกรณีนำมาติดลงบนรถยนต์ ถ้าเป็นสติ๊กเกอร์ติดรถยนต์เกรดสูง พยายามหลีกเลี่ยงอย่าให้ชิ้นงานสติ๊กเกอร์โดนสารทำละลายจำพวกเบนซิน น้ำมันก๊าซ โซล่า เป็นอันขาด อาจส่งผลทำให้ชิ้นงานสติ๊กเกอร์เสียหายได้ค่ะ ในส่วนของการทำความสะอาด ใช้ผ้าชุบน้ำเปล่าบิดให้ผ้าหมาด ๆ แล้วจัดการทำความสะอาดลงบนพื้นผิวสติ๊กเกอร์ได้เลยค่ะ อายุการใช้งานนั้นก็จะยาวนานขึ้น

ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ อย่าใจเร็วด่วนได้รีบพิมพ์สติ๊กเกอร์มาใช้งานนะคะ ไม่ว่าจะเป็น สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า ก็ดีหรือจะเป็นติดผนัง ติดกระจก การศึกษาวัตถุประสงค์การนำมาใช้ ใช้อย่างไรให้ตรงตามเป้าประสงค์ ความแตกต่างการนำมาใช้รวมถึงการดูแลรักษา เชื่อได้เลยว่า เพื่อน ๆ คงสามารถนำแนวทางดังกล่าวมาใช้งานได้อย่างบรรลุวัตถุประสงค์นะคะ ไม่ว่าจะเป็นความสวยงามที่สมเหตุสมผล งบประมาณที่เป็นไปตามเป้า รวมถึงบรรยากาศดี ๆ และการสร้างตัวตนจากการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน เชื่อเถอะค่ะ คุ้มยิ่งกว่าการไม่ศึกษาอะไรเลย เพราะฉะนั้น ก่อนลงมือสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ มาเรียนรู้ไปพร้อมกันแล้วเราจะได้ผลลัพธ์จากองค์ความรู้ที่เรามีค่ะ