สติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจก

พิมพ์สติ๊กเกอร์ฝ้า เลือกตรงตามหลักการ ได้สติ๊กเกอร์ฝ้าดีมีคุณภาพมาใช้งาน

สติ๊กเกอร์ฝ้า ปัจจัยแรกที่ควรนำมาพิจารณาก่อนในเบื้องต้นนั่นก็คือ โรงพิมพ์ ซึ่งสำหรับผู้ที่ไม่เคยสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์กับทางโรงพิมพ์มาก่อน อาจไม่รู้วิธีเลือกโรงพิมพ์ว่าต้องดูจากปัจจัยอะไรบ้าง ? ในบทความนี้ มีคำตอบให้กับผู้สนใจค่ะ รวมถึง แนวทางอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นกรุกระจกรถอย่างไรให้ดูโดดเด่น สติ๊กเกอร์ติดกระจกที่ดีนั้น เป็นอย่างไร ? ความเป็นไปได้ในการนำสติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียวมาใช้กับสายงานตกแต่ง มีปัจจัยใดสามารถซัพพอร์ท ความคิดดังกล่าวได้ กระทั่ง ในกรณีที่เราไม่ให้ความสำคัญกับคราบกาว อะไรจะเกิดขึ้นค่ะ

บริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์
บริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์
บริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์

พิมพ์สติ๊กเกอร์ฝ้า รูปแบบการไดคัท พร้อมแนะนำการเลือกผู้ให้บริการ

ถ้าพูดถึงงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ฝ้า คุณรู้จักงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ฝ้าดีแค่ไหน โดยการพิมพ์สติ๊กเกอร์ฝ้าหรือสติ๊กเกอร์ฝ้า ก็คือสติ๊กเกอร์ที่มีลักษณะเป็นสีขาวขุ่น เนื้อสติ๊กเกอร์ทำมาจาก PVC ที่มีกาวยึดติดเพื่อให้สามารถนำไปยึดติดกับวัสดุต่างๆ ได้ วัตถุประสงค์ของการพิมพ์สติ๊กเกอร์ฝ้าก็เพื่อความสวยงาม ใช้สติ๊กเกอร์ฝ้าเพื่อบังตา เพิ่มความเป็นส่วนตัว นอกจากนั้นก็ยังสามารถใช้ส่งเสริมการขายหรือเป็นการโฆษณาประชาสัมพันธ์แบรนด์ได้ด้วย วันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับรูปแบบการไดคัทสติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจก พร้อมทั้งไปดูว่าถ้าจะเลือกผู้ให้บริการรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ฝ้า ควรเลือกผู้ให้บริการแบบไหนที่คุ้มค่าและตอบโจทย์ความต้องการได้มากที่สุด

พิมพ์สติ๊กเกอร์ฝ้า ใช้ที่ไหน เหมาะกับงานแบบไหนบ้าง

แต่ก่อนที่เราจะไปดูรูปแบบการไดคัทสติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจก เรามาทำความเข้าใจกันก่อนดีกว่าว่างานพิมพ์สติ๊กเกอร์ฝ้าใช้กับสถานที่ไหนได้บ้าง ปัจจุบันนิยมพิมพ์สติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจกภายในหรือภายนอกอาคาร สำนักงาน คอนโด โรงพยาบาลห้างสรรพสินค้า ออฟฟิศ ฯลฯ โดยมีวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกันออกไป เช่น ติดสติ๊กเกอร์เกอร์ฝ้าเพื่อความสวยงาม สร้างความโดดเด่นเป็นเหมือนการตกแต่งภายในหรือภายนอก ซึ่งนอกจากเพื่อความสวยงามแล้ว ประโยชน์ของการพิมพ์สติ๊กเกอร์ฝ้าอีกอย่าง ก็คือ ช่วยบังสายตาทำให้มีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น แต่บางครั้งก็ถูกใช้ทางการตลาด เช่น การโฆษณาประชาสัมพันธ์ หรือช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีให้กับธุรกิจนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม การติดตั้งงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ฝ้าจะเหมาะกับการติดตั้งบนวัสดุที่มีความโปร่งใส มีผิวเรียบ มีความมันวาว ส่วนใหญ่นิยมติดตั้งบนกระจก โดยใช้เป็นแนวกั้นประตู หน้าต่าง โดยการติดตั้งบนกระจกภายนอกอาคาร มีอายุการใช้งานประมาณ 2 ปี ส่วนภายในอาคารจะมีอายุการใช้งานประมาณ 3-5 ปี

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน

การเลือกร้านสำหรับพิมพ์สติ๊กเกอร์

ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ที่มีมากมายไม่ว่าจะเดินไปที่ไหน เราสามารถพบเจอร้านสติ๊กเกอร์หรือโรงพิมพ์เป็นจำนวนหลายร้านได้โดยบังเอิญนะคะ และโดยเฉพาะตามย่านชุมชน สถานศึกษา ยิ่งแล้วใหญ่ จะมีร้านสติ๊กเกอร์เกิดขึ้นมากมายรอรับใช้ลูกค้าที่มีความประสงค์จะสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ค่ะ เพราะฉะนั้น ก่อนตัดสินใจเลือกร้านสติ๊กเกอร์สักแห่ง แนวทางในการเลือกร้านสติ๊กเกอร์ก็มีความสำคัญ ทั้งนี้เพราะ สามารถส่งผลในเรื่องอื่น ๆ ได้ไม่ทางตรงก็ทางอ้อมค่ะ เช่น ระยะเวลา ระยะทาง ความยากง่ายในการสื่อสาร เป็นต้น แนวทางการเลือกร้านสติ๊กเกอร์ฝ้า

 1. บริการดี ในที่นี้หมายถึง พนักงานมีความใส่ใจในลูกค้า คอยให้ข้อมูลที่อัพเดทตลอดเวลา อีกทั้งในกรณีที่ลูกค้าต้องการสั่งสติ๊กเกอร์ฝ้าด่วน มาใช้ ก็สามารถสั่งพิมพ์ได้ทันทีโดยที่ลูกค้าไม่ต้องเปลี่ยนโรงพิมพ์จนทำให้โรงพิมพ์เดิมนั้น ๆ เสียลูกค้าไปค่ะ
 2. ความน่าเชื่อถือ มีประวัติในการรับส่งงานที่ดี ไม่เสียเครดิต ซึ่งถ้าคิดจะตรวจสอบดูว่าร้านสติ๊กเกอร์ฝ้า ดูน่าเชื่อถือหรือไม่ ก็ให้ดูในเรื่องของระยะเวลาที่โรงพิมพ์เปิดบริการ เปิดมาแล้วกี่ปี ทั้งนี้เพราะ ถ้าเกิดโรงพิมพ์ดังกล่าว ตั้งอยู่มาได้อย่างยาวนาน นั่นหมายความว่า ไม่เคยมีประวัติโกงลูกค้าหรือทิ้งงานจนสร้างความประทับใจแก่ลูกค้าได้ โรงพิมพ์นั้น ๆ ก็จะยังคงมีลูกค้ามาอุดหนุนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์อย่างต่อเนื่องและยาวนานค่ะ
 3. รูปแบบสติ๊กเกอร์/ระบบงานพิมพ์ ส่งผลต่อการสต็อควัสดุที่จะมาทำให้สติ๊กเกอร์ฝ้าไดคัท นั้นมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้นผ่านระบบงานพิมพ์ที่สามารถรองรับวัสดุหลากหลายรวมถึงรูปแบบสติ๊กเกอร์ที่มากขึ้นมาได้ค่ะ

การตกแต่งกระจกรถให้ดูโดดเด่น มีแนวทางใดบ้าง

กระจกเป็นอีกหนึ่งพื้นผิวที่ไม่ถูกทิ้งร้างปล่อยให้ดูโล่ง ๆ อีกต่อไป เริ่มต้น เกิดจากการนำฟิล์มกรองแสงมาใช้งาน ทว่า แม้มีขีดความสามารถลดความร้อนและพรางสายตาจากบุคคลภายนอกได้ค่อนข้างดี ทว่า ราคาค่อนข้างสูง อีกทั้งรูปแบบยังค่อนข้างจำกัด ดังนั้น ทำให้มีผู้คิดค้นและเริ่มต้นนำสติ๊กเกอร์มากรุลงบนพื้นผิวกระจกค่ะ แนวทางในการตกแต่งกระจกรถให้ดูโดดเด่น

 • คุณสมบัติสติ๊กเกอร์ แม้ความคิดในเบื้องต้นต้องการเน้นความสวยงาม ทว่า อย่ามองข้ามเรื่องความทนทานภายหลังนำมาใช้กรุกระจกรถยนต์ ทั้งนี้เพราะ ความทนทานส่งผลต่อลวดลายให้สามารถคงไว้ซึ่งลวดลายเดิม ๆ ไว้ได้โดยไม่เสื่อมสภาพแต่อย่างใด ความสวยนั้นจะคงทนและโดดเด่น ไปไหนใครก็จำได้ ซึ่งสติ๊กเกอร์ที่ตอบโจทย์ ได้แก่ สติ๊กเกอร์ฝ้า 3M สติ๊กเกอร์ใส 3M และอื่น ๆ อีกมากมายค่ะ
 • สติ๊กเกอร์ฝ้าไม่ทิ้งคาบกาว  คราบกาวที่เลอะส่งผลในแง่ลบ เมื่อไหร่ก็ตามที่มีผู้คนเห็นรอยเปื้อนนั้น ๆ ปรากฏบนพื้นผิวกระจก แม้เราจะสั่งทำสติ๊กเกอร์ออกมาให้สวยงามมากเพียงใดก็ตาม  ถ้าเลอะคราบกาวขึ้นมา ความสวยงามนั้น ย่อมลดทอนลงมาค่ะ
 • สติ๊กเกอร์ฝ้ากันน้ำ  ในทางกลับกัน ถ้าไม่มีคุณสมบัติดังกล่าวข้างต้น ความชื้นในอากาศย่อมทำปฏิกิริยาต่อลวดลายสติ๊กเกอร์ เช่น ตัวอักษร และข้อปฏิบัติในการใช้งาน เลือนหายไปเพียงบางส่วน ย่อมส่งผล ทำให้สติ๊กเกอร์ที่ได้มานั้นดูไม่สวยงามขึ้นมาได้ค่ะ

 ลักษณะที่ดีของสติ๊กเกอร์กรุกระจกสำนักงาน

สำนักงานในที่นี้มักหมายถึงหน่วยงานราชการ กรม กอง ต่าง ๆ พบว่า มีความต้องการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ไม่แตกต่างไปจากออฟฟิศ โรงงาน รวมถึงร้านค้า เช่นเดียวกัน จุดประสงค์ในการนำมาใช้ มีความคล้ายคลึงกันทั้งในเรื่องความเป็นส่วนตัว ลดความร้อน รวมถึงความสวยงาม ซึ่งขึ้นอยู่กับว่า เราให้คุณค่าในเรื่องความสวยงามมากน้อยเพียงใดค่ะ ลักษณะที่ดีสติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจกสำนักงาน

 1. ลวดลายโทนสี ต้องเลือกลวดลายและโทนสีที่จะมาช่วยเสริมภาพลักษณ์องค์กรหรือหน่วยงานของราชการให้ดูมีความน่าเชื่อถือมากขึ้น ซึ่งก็จะมีความแตกต่างไปจากสติ๊กเกอร์ฝ้าตกแต่งออฟฟิศ  ที่จำเป็นต้องมุ่งเน้นโทนสีและลวดลายให้โดดเด่นซึ่งก็ขึ้นอยู่กับสไตล์ออฟฟิศอีกด้วยค่ะ ว่าแนวไหน
 2. ชัดเจน ทนทาน ถือว่ามีความสำคัญไม่น้อยไปกว่า การบอกร้านพิมพ์ สติ๊กเกอร์ฝ้า ทำสติ๊กเกอร์ออกมาให้ดูน่าเชื่อถือ ซึ่ง ในที่นี้ ตามหน่วยงานต่าง ๆ ของทางราชการ รายละเอียดในสติ๊กเกอร์ มักจะเป็นในลักษณะของการบอกข้อมูลให้กับผู้ที่ติดต่อมาทำธุระ ดังนั้น ข้อความดังกล่าวต้องมีความชัดเจน ทนทานต่อทุกสภาพอากาศโดยที่ตัวอักษรไม่เลือนหายไปไหนให้เราสามารถอ่านและปฏิบัติตามได้ เช่น ข้อควรปฏิบัติเวลาทำเรื่องยื่นเอกสาร เป็นต้น เพื่อที่ว่า ผู้มาติดต่องานสามารถดำเนินการเองได้เลย

ขั้นตอนการสติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจก

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

เลือกผู้ให้บริการรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ฝ้าอย่างไรให้คุ้ม

 เชื่อถือได้ มองหาผู้ให้บริการรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ฝ้าหรือทำสติ๊กเกอร์ฝ้าที่เชื่อถือได้ ไว้ใจได้ หากเป็นบริษัทหรือโรงงานก็ควรเป็นบริษัทที่ถูกต้องตามกฎหมาย ยิ่งมีประสบการณ์ในการทำงานมากก็ยิ่งดี

บริการครบวงจร เลือกผู้ให้บริการรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ฝ้าที่มีบริการครบวงจร มีบริการติดตั้งโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ รับออกแบบงานสติ๊กเกอร์ฝ้า พิมพ์สติ๊กเกอร์ฝ้าในแบบที่ลูกค้าต้องการ บริการไดคัทสติ๊กเกอร์ฝ้าหรือตัดสติ๊กเกอร์ฝ้า ตัดสติ๊กเกอร์ติดกระจก ทำสติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจกทั้งภายในและภายนอกอาคาร ทำสติ๊กเกอร์ฝ้าขาวขุ่น ติดสติ๊กเกอร์ฝ้า รับปริ้นสติ๊กเกอร์ฝ้า รับทำสติ๊กเกอร์ฝ้าตัวอักษรติดกระจก ฯลฯ

 บริการหลังการขาย นอกจากบริการครบวงจรแล้วก็ควรเลือกแหล่งรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ฝ้าที่มีบริการหลังการขายดีเยี่ยม ดูแลลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง

เครื่องพิมพ์รุ่นใหม่ เลือกแหล่งรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ฝ้าที่ใช้เทคโนโลยีทันสมัยหรือเครื่องพิมพ์รุ่นใหม่ล่าสุด เพื่อให้มั่นใจในเรื่องของคุณภาพของชิ้นงาน รวมถึงการใช้หมึกที่ดีมีคุณภาพด้วย

ทั้งหมดนี้ ก็คือ งานพิมพ์สติ๊กเกอร์ฝ้า รูปแบบการไดคัทสติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจกและการเลือกผู้ให้บริการรับทำสติ๊กเกอร์ฝ้า โดยหวังเป็นอย่างยิ่งว่าข้อมูลที่เราเอามาแชร์ในวันนี้จะเป็นประโยชน์ต่อทุกคน โดยเฉพาะคนที่สงสัยว่างานพิมพ์สติ๊กเกอร์ฝ้าคืออะไรมีรูปแบบการไดคัทอย่างไรหรือคนที่กำลังสนใจอยากสั่งทำสติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจก หากพิจารณาเลือกผู้ให้บริการตามที่เราแนะนำ รับรองว่าชิ้นงานจะต้องออกมาดีคุ้มค่าและประทับใจแน่นอน

สติ๊กเกอร์ฝ้า
สติ๊กเกอร์ฝ้า
สติ๊กเกอร์ฝ้า

สติ๊กเกอร์ฝ้ามองเห็นด้านเดียวกับการนำมาใช้เพื่อความสวยงาม ความเป็นไปได้

คนส่วนใหญ่มักเข้าใจไปเองว่า หน้าที่ของสติ๊กเกอร์มองเห็นเพียงแค่ด้านเดียวนั้น เป็นในลักษณะ ของการนำมาใช้ประโยชน์เสียมากกว่าปัจจัยอย่างอื่น ๆ ดังนั้น เราถึงเห็นการนำสติ๊กเกอร์ชนิดนี้เน้นทำขึ้นมาเพื่อกรุผนังกระจกเสียเป็นส่วนใหญ่ ซึ่ง เอาเข้าจริง สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ แท้ที่จริง จัดอยู่ในหมวดหมู่เดียวกับสติ๊กเกอร์พีวีซีที่ทำมาจากพลาสติก เพราะฉะนั้น การใช้งานย่อมครอบคลุมไม่แพ้กันค่ะ  เรามาวิเคราะห์กันดีกว่า ในกรณีต้องการนำมาใช้เพิ่มความสวยงาม สามารถทำได้หรือไม่ สติ๊กเกอร์ฝ้ามองเห็นด้านเดียวกับการนำมาใช้เพื่อความสวยงาม ความเป็นไปได้

 1. สีสันมีความหลากหลายขึ้น กำลังบอกเราอีกเช่นกันว่า ผู้ผลิตสติ๊กเกอร์ประเภทนี้ ก็มีความต้องการให้สามารถนำมาใช้เพิ่มความสวยงามให้กับออฟฟิศหรือสำนักงานได้ ดังนั้น ย่อมมีความเป็นไปได้ที่จะนำพิมพ์สติ๊กเกอร์ฝ้า ติดกระจก มาใช้ในเรื่องของความสวยงามค่ะ
 2. ความก้าวหน้าของระบบงานพิมพ์ ส่งผลต่อการผลิตสติ๊กเกอร์ฝ้า และอื่น ๆ ซึ่งความก้าวหน้าอันนี้ ถ้าจะพูดกันตามตรง ไม่ว่างานชิ้นนั้นจะเป็นงานไดคัทที่มีลวดลายที่ดูสลับซับซ้อน เมื่อเราต้องการลวดลายนี้ ก็สามารถสั่งพิมพ์ได้เลยในกรณีสติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียวก็มีความคล้ายกันในเมื่อวัสดุมีสีสันที่หลากหลายขึ้น การนำลวดลายต่าง ๆ มาเพิ่มมูลค่าให้กับชิ้นงานจนกระทั่งนำมาใช้เสริมความสวยงามของผนังกระจก ย่อมมีความเป็นไปได้ค่ะ

ถ้าเราไม่ให้ความสำคัญเกี่ยวกับคราบกาวของสติ๊กเกอร์ฝ้า เกิดอะไรขึ้น

บางครั้ง การเลือกที่จะยอมจ่ายค่าสติ๊กเกอร์ในราคาแพงเพียงเพื่อเน้นคุณภาพจนกระทั่งนำมาสู่อายุการใช้งานที่ยาวนาน ย่อมนำมาสู่ การใช้งานที่เกิดประสิทธิภาพ ไม่ต้องเปลี่ยนชิ้นงานสติ๊กเกอร์บ่อย ๆ ให้เป็นที่เสียเวลา ถึงเป็นเรื่องปกติที่ในบางครั้ง หลายคนยอมจ่ายค่าสติ๊กเกอร์ในราคาที่สูงเพียงเพื่อคุณภาพ แล้วสำหรับ ผู้ใช้งานที่ไม่ได้มองในเรื่องคุณภาพสติ๊กเกอร์ ยอมเลือกวัสดุและกาวรองหลังราคาถูก คิดว่า คนกลุ่มนั้นจะได้รับผลกระทบอะไรบ้าง ? ทางไรเตอร์ได้รวบรวมข้อมูลเอาไว้แล้วค่ะ คราบกาวของสติ๊กเกอร์ฝ้าที่ไร้คุณภาพ ส่งผลเสียต่ออะไรบ้าง

 1.  เสียเวลา ดูเหมือนเป็นหัวข้อแรกที่จะเกิดขึ้น คำว่า “เสียเวลา” ในที่นี้หมายถึง เมื่อไหร่ก็ตามที่มีการลอกสติ๊กเกอร์เก่าทิ้ง หรือเปลี่ยนตำแหน่งสติ๊กเกอร์ฝ้าขาวขุ่น  เสียใหม่แล้วพบว่า ทิ้งคราบกาว ทำให้เราต้องมาเสียเวลาทำความสะอาดผนังกระจกด้วยตัวเองค่ะ
 2. มีความยุ่งยากในการติดตั้ง เลอะทุกครั้งที่มีการขยับเพื่อเปลี่ยนตำแหน่ง ทำให้กลไลในการติดตั้งยุ่งยากขึ้นไม่ว่าสติ๊กเกอร์ชิ้นนั้น จะเป็นสติ๊กเกอร์ฝ้าตัดตามตัว  ก็ตามค่ะ
 3. อายุการใช้งานสั้น สติ๊กเกอร์พร้อมที่จะเลื่อนหลุดออกจากผนังกระจกอยู่ตลอดเวลา อันเป็นผลมาจาก การนำกาวไร้คุณภาพมาทำกาวรองหลังค่ะ

หลังจากเลือกโรงพิมพ์ที่ตรงกับความต้องการก่อนจะสั่งสติ๊กเกอร์ฝ้ามาใช้งานได้แล้ว  แนวคิดดังกล่าวเกี่ยวกับการเลือกโรงพิมพ์ที่ดี รวมถึง ทำอย่างไรให้การนำสติ๊กเกอร์มากรุกระจกรถ บังเกิดความโดดเด่นรวมถึงลักษณะที่ดีของสติ๊กเกอร์สำนักงาน ควรเป็นอย่างไร? ซึ่งคำตอบดังกล่าวข้างต้น คงเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อน ๆ ทุกคนนะคะ แล้วผลลัพธ์จากการใช้งานให้เข้ากับลักษณะงานนั้น ๆ จะสร้างคุณค่าให้กับเราทั้งทางตรงและทางอ้อมค่ะ เลยเป็นเหตุผลที่ว่า ทำไมต้องเรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับสติ๊กเกอร์

บริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์
บริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์
บริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์