ทำป้ายสติ๊กเกอร์

ร้านทำป้ายสติ๊กเกอร์ สติ๊กเกอร์สวย สินค้าดูโดดเด่น ใครก็อยากจับจอง ร้านทำป้ายสติ๊กเกอร์ มีความสำคัญอย่างไร? เหตุใดถึงเป็นที่นิยมในหมู่เจ้าของสินค้ารวมถึงผู้ที่ต้องการจะนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งสถานที่  ซึ่งในหัวข้อนี้ เราจะได้เรียนรู้ร่วมกันถึง รูปแบบงานไดคัทที่ดี มีลักษณะอย่างไรกระทั่งทำให้ใครก็อยากใช้งาน จนมีคำถามที่ว่า สติ๊กเกอร์ใสนั้น แท้ที่จริง มีกี่ประเภท ? และในแต่ละแบบ มีจุดเด่นอะไรกันบ้าง? มาจนถึง ความสำคัญของสติ๊กเกอร์ตกแต่งผนังที่น่าสนใจ ใครก็เลือกมาทดแทนวอลเปเปอร์ และสำหรับ ใครที่ต้องการจะลดต้นทุนสินค้า มีแนวทางอย่างไรให้ได้มาซึ่งสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาโปรโมทร้าน ก็เป็นอีกหนึ่งหัวข้อที่น่าสนใจมาก ๆ เลย และหัวข้อสุดท้าย ป้ายสติ๊กเกอร์แบ่งออกเป็นกี่ประเภท? ซึ่งทุกเรื่องราวในบทความ ล้วนเกี่ยวเนื่องโยงใยถึงกันอย่างน่าประหลาดค่ะ

ทำป้ายสติ๊กเกอร์ ร้านทำป้ายสติ๊กเกอร์ ร้านทำป้ายสติ๊กเกอร์ติดกระจกตกแต่งร้าน ทำป้ายสติ๊กเกอร์ ร้านป้ายสติ๊กเกอร์หน้าร้าน  ร้านทำป้ายสติ๊กเกอร์ด่วน ร้านทำป้ายสติ๊กเกอร์ราคาถูก ร้านทำป้ายสติ๊กเกอร์ 24 ชั่วโมง ร้านทำป้ายสติ๊กเกอร์ไดคัท

ลักษณะไดคัทตัวอักษรที่ดี เวลาสั่งผลิตไดคัทสติ๊กเกอร์ที่ทางร้านสามารถแนะนำได้

ข้อดีของการไดคัทสติ๊กเกอร์มีอยู่หลายประการด้วยกัน ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว มักมีจุดมุ่งหมาย นำมาใช้ในเรื่องของการสร้างแบรนด์สินค้าให้ดูโดดเด่นเหนือกว่าคู่แข่ง ซึ่งรูปแบบโลโก้ฉลากสินค้า เป็นที่นิยม แบ่งออกเป็น 2 รูปแบบด้วยกัน

 • รูปแบบแรก ไดคัทลวดลาย โดยส่วนใหญ่เน้นลวดลายที่สามารถบอกได้ว่า รูปภาพไดคัทดังกล่าว มีความเกี่ยวข้องกับสินค้าที่ว่าอย่างไร? ซึ่งไดคัทที่ว่านั้น ก็ได้สร้างความประทับใจแก่ลูกค้ากระทั่งนำมาสู่การตกลงซื้อขายกันเกิดขึ้นค่ะ
 • รูปแบบที่ 2 ไดคัทตัวอักษร เป็นการนำความหลากหลายของฟอนต์ตัวอักษรมาใช้ประโยชน์ให้มากที่สุด ซึ่งก็ได้สร้างความสวยงามแก่บรรจุภัณฑ์รวมถึงสร้างการรับรู้ร่วมกันระหว่างเจ้าของสินค้าและผู้บริโภคได้ค่อนข้างดีค่ะ

ไดคัทตัวอักษรที่ดีมีลักษณะอย่างไร

 1.  สามารถให้ข้อมูลสำคัญได้ ข้อดีไดคัทตัวอักษรป้ายสติ๊กเกอร์หน้าร้าน นั่นก็คือ การสร้างการรับรู้ให้ตรงกันว่า ไดคัทที่เห็น กำลังให้ข้อมูลอะไรเราบ้าง ? นับตั้งแต่ ชื่อร้าน ช่องทางติดต่อเพื่อนำมาสู่การซื้อขาย ซึ่งตัว สติ๊กเกอร์ไดคัท ต้องอ่านง่าย ลักษณะเป็นเส้นโค้งบาง ๆ ทว่าดูงดงาม ก็สามารถทำให้ลูกค้ารับรู้ได้อย่างรวดเร็วว่า ที่เห็นตรงหน้าคือสินค้าประเภทไหนและอะไร เป็นต้นค่ะ
 2. ความเหมาะสมเข้ากับลักษณะงาน มีความสำคัญไม่แพ้กันนะคะ ซึ่งความเหมาะสมที่ว่า ได้แก่ การนำมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์หรือจะนำมากรุผนังตกแต่งอันได้แก่ ผนังปูน ผนังไม้ ผนังกระจก ซึ่งแต่ละผนังมีผลในเรื่องของการเลือกสีและลวดลายรวมถึงขนาดฟอนต์ตัวอักษรดังกล่าวข้างต้นอีกด้วยค่ะ ซึ่งต้องลองสังเกตดูบ้างและให้ตั้งคำถามในใจ เหตุใดขนาดฟอนต์ตัวอักษรที่นำมากรุลงบนผนังต้องมีขนาดใหญ่กว่าบรรจุภัณฑ์ ก็จะมีคำตอบดังนี้ว่า วัตถุประสงค์นำสติ๊กเกอร์ผนังกระจกและอื่น ๆ มาใช้เป็นไปเพื่อบอกกล่าว สร้างการรับรู้ร่วมกันให้กับว่าที่ลูกค้า ที่เดินสัญจรผ่านไปมา ดังนั้น ขนาดตัวอักษรถึงต้องมีขนาดใหญ่เพียงพอกระทั่งทำให้ กลุ่มคนดังกล่าวเห็นค่ะ
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ทึบ
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก
พิมพ์สติ๊กเกอร์ใส

เป็นเพราะเหตุผลใดที่ทำให้พิมพ์สติ๊กเกอร์สามารถนำมาใช้งานได้ค่อนข้างหลากหลาย

พิมพ์สติ๊กเกอร์ ไม่ว่าจะเป็นประเภทใดก็ตาม ผลิตมาจากเม็ดพลาสติก ก็จะได้ในเรื่องความยืดหยุ่นค่อนข้างดี ดังนั้น ถึงเป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ที่ร้านสติ๊กเกอร์แทบทุกร้าน แนะนำลูกค้าให้ลองสั่งไปใช้งานดู ซึ่งก็ได้สร้างผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจแก่ผู้ใช้งานมาแล้วหลายคนค่ะ ในส่วนของเหตุผล เกิดมาจากอะไร? และมีความน่าสนใจอย่างไร? ข้อมูล รายละเอียดทุกอย่าง ถูกรวบรวมเอาไว้แล้วในบทความเพื่อที่ว่า จะสามารถนำมาใช้เป็นแนวทางในการตัดสินใจว่าจะเลือกวัสดุเป็นสติ๊กเกอร์ใสหรือสติ๊กเกอร์กระดาษดีค่ะ

เหตุผลที่สติ๊กเกอร์ใสเป็นที่นิยมในการนำมาใช้งาน

 • แก้ปัญหาเรื่องพื้นที่ได้เรียกได้ว่า เป็นหัวใจสำคัญของสติ๊กเกอร์ประเภทนี้เลยก็ว่าได้นะคะ ความยืดหยุ่นของสติ๊กเกอร์รวมถึงความใสที่มี สามารถสั่งผลิตและนำมาตกแต่งผนังที่มีปัญหาได้ เช่น ผนังปูนเปลือย เมื่อไหร่ก็ตามที่นำไดคัทสติ๊กเกอร์มาใช้งาน เมื่อนั้น ผนังปูนเปลือยสไตล์ลอฟท์ของเราจะดูโดดเด่นอันเกิดจากลวดลายที่คมชัดและเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับตัวผนังค่ะ ไม่เพียงแค่นั้น พื้นที่มีปัญหาเป็นร่องลึกหรือโค้งนูน ความยืดหยุ่นที่สติ๊กเกอร์มี ช่วยในส่วนนี้ได้ค่อนข้างดีค่ะ
 • รูปแบบสติ๊กเกอร์ ในปัจจุบัน สติ๊กเกอร์แบ่งออกเป็น 2 รูปแบบ ใครชอบแบบไหน อยากให้สติ๊กเกอร์แก้ปัญหาในเรื่องใด ก็สามารถติดต่อร้านสติกเกอร์ผลิตป้ายสติ๊กเกอร์ ติดกระจก และตรงบริเวณอื่น ๆ มาตกแต่งผนังได้เลยซึ่งรูปแบบที่ว่า ได้แก่ ไดคัทสติ๊กเกอร์ แม้ว่าวัสดุประเภทกระดาษจะสามารถนำมาไดคัทได้ดี ทว่า ก็ยังไม่เท่าสติ๊กเกอร์ใสที่จะผลิตเป็นรูปแบบใดก็ได้ ดังนั้น ร้านสติ๊กเกอร์ถึงแนะนำให้ลูกค้าใช้งานสติ๊กเกอร์ใสมากกว่าวัสดุประเภทอื่น ๆ ค่ะ ในส่วนของสติ๊กเกอร์รูปแบบที่ 2 น่าจะเป็นสติ๊กเกอร์สำเร็จรูป หาซื้อง่าย ทว่าข้อเสีย เมื่อไหร่ก็ตามเจอพื้นที่มีปัญหาเหมือนในข้อ 1 ก็ไ่ม่สามารถดำเนินการเองได้ ต้องหันมาสั่งงานไดคัทสติ๊กเกอร์ค่ะ

รูปแบบอื่น ๆ สติ๊กเกอร์ใสสามารถนำมาเพิ่มเติมในส่วนของเทคนิคต่าง ๆ ให้กับตัวชิ้นงานสติ๊กเกอร์ได้อย่างไม่น่าเชื่อว่าจะทำได้ค่ะ เช่น พิมพ์สติ๊กเกอร์ใสรองหมึกขาว จะไปเพิ่มความโดดเด่นให้กับลวดลายกระทั่งมีความเด่นชัดขึ้นมาได้ ผลลัพธ์ในเวลาต่อมา นั่นก็คือ ชิ้นงานโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ค่ะ

พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน
ร้านทำสติ๊กเกอร์ใส

 เมื่อต้องการตกแต่งผนัง มีสติ๊กเกอร์ชนิดใดบ้าง ที่ร้านสติ๊กเกอร์นิยม

โครงสร้างผนัง ถ้าสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ เชื่อหรือเปล่าคะ? จะทำให้สถานที่ดังกล่าวเป็นที่พูดถึง กระทั่งนำมาสู่ลูกค้าตัดสินใจเข้ามาใช้บริการซื้อสินค้าภายในร้าน ผลลัพธ์ในเวลาต่อมานั่นก็คือ ยอดขายที่จะสามารถนำมาใช้ปรับปรุงและพัฒนาสินค้าข้างต้นต่อไปได้ค่ะ และแน่นอน ย่อมนำมาถึงการเลือกวัสดุดี ๆ มีคุณสมบัติพิเศษในเรื่องอายุการใช้งานอันเกิดจากความทนทานที่เกิดขึ้น จะเป็นสติ๊กเกอร์ 3M หรือแบรนด์สติ๊กเกอร์ทั่ว ๆ ไป ก็สามารถช่วยเราในจุดนี้ได้ ซึ่งตรงประเด็นนี้ ร้านป้ายสติ๊กเกอร์ใกล้ฉัน จะเป็นผู้แนะนำเราเองว่า ในกรณีตกแต่งผนัง วัสดุควรเป็นแบบใด? จะเป็นสติ๊กเกอร์ใสหรือสติ๊กเกอร์กระดาษ ให้ดูตำแหน่งรวมถึงพื้นผิวผนังที่ต้องการจะติดตั้งค่ะ

สติ๊กเกอร์ที่ร้านสติ๊กเกอร์ส่วนใหญ่นำมาผลิตเป็นสติ๊กเกอร์ติดผนัง มีอะไรบ้าง

 1. พิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรู หรือสติ๊กเกอร์มองเห็นเพียงแค่ด้านเดียว เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีการนำมาใช้งานแล้วและใครก็ตามกำลังต้องการนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาช่วยลดปริมาณความร้อนภายในสถานที่หรือต้องการเพิ่มเติมในส่วนของความเป็น private ก็จะสั่งร้านสติ๊กเกอร์ผลิตสติ๊กเกอร์ไดคัทซีทรูขนาดใหญ่หรือแบบใดก็ได้มาให้เราได้นำมาตกแต่งผนัง ซึ่งก็นับว่า ได้ผลอยู่พอสมควร สามารถใช้ทดแทนฟิล์มกรองแสงที่มีเพียงแค่ประโยชน์ใช้สอยทว่าขาดซึ่งความสวยงามอันเป็นสิ่งที่ทางร้านต้องการ ซึ่งเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับสติ๊กเกอร์ซีทรู ลวดลายต่าง ๆ  ตามบุคลิกเจ้าของสินค้า รวมถึงสินค้าที่จะนำมาวางจำหน่ายได้เลยค่ะ
 2. พิมพ์สติ๊กเกอร์ใส เป็น Item ที่ทางร้านไม่เคยพลาดที่จะสั่งสติ๊กเกอร์ชนิดนี้มาใช้งานค่ะ ได้ในเรื่องของลวดลายไม่ซ้ำใคร อีกทั้งยังมีความโดดเด่น เข้ากับทุกสภาพพื้นที่ในแบบที่สติ๊กเกอร์อื่น ๆ ทำไม่ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นการนำมาไดคัทสร้างลวดลายแปลก ๆ หรือผลิตเป็นสติ๊กเกอร์ชิ้นใหญ่นำมาติดตรงบริเวณทางเข้า ก็สามารถสะกดสายตาใครต่อใครได้แล้วค่ะ อันแสดงถึงความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์

 ในกรณีต้องการลดต้นทุน สิ่งที่ร้านสติ๊กเกอร์จะแนะนำให้

ทุกกิจการ ต้นทุนมีความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าตัวสินค้า ทั้งนี้เพราะ ต้นทุนจะเป็นตัวชี้ขาดว่า กิจการนั้นจะอยู่รอดหรือไม่ ? ดังนั้นการดูแลต้นทุนถือเป็นหน้าที่โดยตรงเจ้าของสินค้าเลยก็ว่าได้ค่ะ ใครบริหารได้ดีกว่า เท่ากับโอกาสที่สินค้าจะสามารถสร้างกำไรให้กับทางร้าน มีความเป็นไปได้สูง ดังนั้น ส่งผลในเรื่องของการสั่งผลิตสติ๊กเกอร์อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ทั้งนี้เพราะ สติ๊กเกอร์จัดอยู่ในหมวดวัสดุสิ้นเปลือง ใช้แล้วหมด ต้องสั่งประจำ ดังนั้น เพื่อการจัดการงบที่ดี อย่ามองข้ามต้นทุนสติ๊กเกอร์ค่ะ

เมื่อต้องการลดต้นทุนสติ๊กเกอร์ ร้านสติ๊กเกอร์จะแนะนำอะไร

 • โปรโมชั่นร้านป้ายสติ๊กเกอร์ ทุกแห่งมีรายการในส่วนนี้นำเสนอให้กับลูกค้าทุกคนค่ะ ซึ่งก็ช่วยได้มากอยู่พอสมควรในเรื่องของการนำมาใช้ลดต้นทุน และไม่เพียงแค่ลดต้นทุนในส่วนของวัสดุสิ้นเปลืองอย่างสติ๊กเกอร์ หากยังหมายรวมมาถึง ต้นทุนสินค้าที่ถูกลงมา ผู้บริโภคก็จะได้อานิสงค์ในส่วนของสินค้าดีมีคุณภาพ เป็นสินค้าที่สร้างคุณค่าจากการนำมาใช้งานได้อย่างค่อนข้างทั่วถึงค่ะ
 • วัสดุ ในเรื่องของการลดต้นทุน จะเห็นได้ว่า มีวัสดุอยู่เพียง 2 ชนิด ที่สามารถนำมาใช้ลดต้นทุนได้ วัสดุดังกล่าว ได้แก่ สติ๊กเกอร์กระดาษ แบ่งออกเป็นสติ๊กเกอร์กระดาษผิวมันกับสติ๊กเกอร์กระดาษผิวด้าน สินค้าใครเป็นแบบใด ทางร้านสติ๊กเกอร์สามารถแนะนำเราได้เลยค่ะ รับประกัน ไม่ผิดหวัง
 • รูปแบบ ถ้าต้องการจะลดต้นทุนจริง ๆ ให้ใช้งานออกแบบเข้าช่วยได้เลย ซึ่งตรงนี้ ช่างติดตั้งและดีไซเนอร์ร้านสติ๊กเกอร์ตระหนักดีอยู่แล้วค่ะว่า ต้องทำอย่างไร โดยการให้เจ้าของสถานที่ส่งแปลนมาพร้อมรูปถ่ายบรรยากาศภายในร้าน หรือจะเข้าหน้างานเพื่อสัมผัสสถานที่จริงก็ได้ ทำการออกแบบที่อาจนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานร่วมกับวัสดุตกแต่งอื่น ๆ หรือ ลดขนาดสติ๊กเกอร์ทว่าเพิ่มเติมในส่วนของความโดดเด่นก็สามารถช่วยเหลือในส่วนงบที่มีราคาถูกลงมาได้

การจะนำป้ายสติ๊กเกอร์มาใช้งาน แบ่งออกเป็นกี่ประเภท

ป้ายสติ๊กเกอร์มีบทบาทสำคัญสำหรับเจ้าของสินค้า ดังนั้น เพื่อให้เกิดการใช้งานที่ครอบคลุม ร้านสติ๊กเกอร์ได้ทำการแบ่งตามลักษณะการใช้งานออกเป็นหลายประเภท ซึ่งก็จะช่วยทำให้เราตัดสินใจได้ว่า ลักษณะการใช้งานแบบนี้ตรงกับความต้องการของเราหรือไม่

ประเภทป้ายสติ๊กเกอร์

 1. ป้ายหน้าร้าน มักมีขนาดใหญ่ เพื่อที่ว่า ใครก็ตามที่เดินผ่านหน้าร้าน จะสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนว่า ป้ายสติ๊กเกอร์ดังกล่าว มีรายละเอียดและข้อมูลอะไรบ้าง เช่น ลวดลายสวย ๆ โลโก้หรือตราสินค้า รวมถึงช่องทางติดต่อ ซึ่งป้ายหน้าร้าน โดยมาก มักมีบทบาทในการโปรโมทร้าน ทำให้ลูกค้ารู้ว่า ร้านดังกล่าวจำหน่ายสินค้าประเภทไหน ?
 2. ป้ายคัทเอาท์ขนาดใหญ่ เป็นสติ๊กเกอร์กลางแจ้ง ติดตั้งตรงบริเวณทางเข้าออกร้าน ไปจนถึงตามถนนหนทางที่มีคนใช้รถใช้ถนนมากมาย โดยป้ายในลักษณะนี้ มักเป็นป้ายสติ๊กเกอร์บอกเล่ารายละเอียดสินค้ารวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับงานแสดงสินค้าที่จะจัดขึ้นยังที่ใดที่หนึ่งพร้อมระบุวันเวลา สถานที่ เป็นต้นค่ะ เหมาะสำหรับ ผู้ที่ไม่มีเวลาติดตามข่าวคราวต่าง ๆ ผ่านสื่อสังคมออนไลน์หรือในโทรทัศน์ ขอเพียงอาศัยป้ายขนาดใหญ่บอกรายละเอียด ก็สามารถเข้าร่วมงานได้ค่ะ
 3. ป้ายสำหรับตกแต่งร้าน จะเน้นไปที่ลวดลายรวมถึงขนาดเพื่อการนำมาใช้จัดวางสติ๊กเกอร์ว่า ควรจะมีลักษณะแบบใดถึงจะสวยงามโดดเด่น โดยร้านทำป้ายสติ๊กเกอร์ใกล้ฉัน จะมีตัวอย่างลวดลายต่าง ๆ รวมถึงผลงานระหว่างติดตั้งให้เราได้ดูเป็นแนวทางค่ะ

ร้านทำป้ายสติ๊กเกอร์ เพื่อนคู่คิดที่สามารถสร้างลวดลายสวย ๆ ไปปรากฏอยู่บนฉลากสินค้ารวมถึง สายงานตกแต่งอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น สายงานตกแต่งภายในกับสายงานตกแต่งภายนอก งาน outdoor รวมถึง นำมาใช้เป็นส่วนหนึ่งในงานแสดงสินค้าต่าง ๆ เป็นต้นค่ะ ซึ่งก็ทำให้ เจ้าของสินค้าหลายคน ประสบความสำเร็จมาแล้วมากมายภายหลังมอบความไว้วางใจให้กับร้านสติ๊กเกอร์ในการดำเนินการผลิตสติ๊กเกอร์ค่ะ