รับพิมพ์สติ๊กเกอร์

รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ ราคาถูก รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ไม่มีขั้นต่ำ รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ลาดพร้าว รับพิมพ์สติ๊กเกอร์สาทร รับพิมพ์สติ๊กเกอร์สุขุมวิท รับพิมพ์สติ๊กเกอร์นนทบุรี รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ 3M รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ บาร์โค้ด รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ pvc รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ ใกล้ฉัน รับพิมพ์สติ๊กเกอร์แบบม้วน รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ ไดคัท รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ใส รับพิมพ์สติ๊กเกอร์หมึกขาว รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ใสหมึกขาว รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ไดคัท รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า รับพิมพ์สติ๊กเกอร์กันน้ำ รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ขาวด้าน

รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน ชมผลงานพิมพ์ฉลากสินค้า แอด LINE มีส่วนลดพิเศษ

รวมผลงาน รับพิมพ์สติ๊กเกอร์

รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ สร้างคุณค่า สั่งไปใช้งานเมื่อไหร่ ผลลัพธ์ ดีงามเสมอ

เรื่องราวที่เราจะได้เรียนรู้ร่วมกันดังต่อไปนี้ เกี่ยวกับบทความ รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ ถ้าถามว่ามีความน่าสนใจอย่างไร ? ก็ต้องตอบว่า ความน่าสนใจนั้น ๆ มาในแง่ของคุณค่าและการนำสติ๊กเกอร์แต่ละแบบมาใช้งาน ซึ่งเรามีหัวข้อน่าสนใจที่เพื่อน ๆ ควรหาเวลาศึกษาเอาไว้นั่นก็คือ  เมื่อไหร่ก็ตามที่มีการนำสติ๊กเกอร์มาติดรถตู้ทึบ ประโยชน์ที่เจ้าของสินค้าจะได้รับ มีอะไรบ้าง ? เปรียบเทียบความแตกต่างระหว่างสติ๊กเกอร์สำหรับงานภายในกับสติ๊กเกอร์สำหรับงานภายนอก ซึ่งการนำความแตกต่างระหว่างสายงานออกแบบทั้ง 2 ไม่ว่าจะเป็นงานตกแต่งภายในหรืองานตกแต่งภายนอก จะทำให้เราเห็นภาพรวมกว้าง ๆ เกี่ยวกับข้อดีและจุดเด่นในการนำสติ๊กเกอร์แต่ละชนิดมาใช้ เช่น รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ a4 แล้วนำมาตกแต่งกระจกตรงบริเวณประตูทางเข้าออกหน้าร้าน ย่อมให้ความรู้สึกน่ามองจนอยากเดินเข้าไปซื้อสินค้าภายในร้าน มาถึง ระหว่างสติ๊กเกอร์หมึกขาวกับสติ๊กเกอร์กระดาษ ข้อดีมีอะไรบ้าง ? และอะไรคือสติ๊กเกอร์สีทอง เมื่อนำมาใช้ติดลงบนบรรจุภัณฑ์ จะเกิดอะไรขึ้นกับสินค้าของเรา เป็นต้นค่ะ

สิ่งที่ได้จากการนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งรถตู้ทึบ

ช่องทางจำหน่ายมีผลต่อการทำสินค้าให้เป็นที่รู้จัก และช่องทางจำหน่ายที่ดีได้แก่ การมีหน้าร้านเป็นของตัวเอง และแม้ว่าจะเป็นวิธีการดั้งเดิม ที่เจ้าของสินค้าแทบทุกคนเลือกที่จะใช้บ้านหรือที่พักอาศัย เป็นสถานที่จำหน่ายสินค้า หรือในกรณีบางราย บ้านตั้งอยู่ในซอยลึก ก็อาจจะเลือก การเช่าหน้าร้านในรูปแบบค่าเช่าตามชุมชนหรือภายในห้างสรรพสินค้า เพราะสามารถเลือกล็อค เลือกทำเลได้ ซึ่งที่กล่าวมาทั้งหมดข้างต้น เราเรียกว่าช่องทางจัดจำหน่ายค่ะ

นอกเหนือจากการเลือกที่อยู่อาศัยเป็นสถานที่จำหน่ายสินค้า รวมถึงการเช่าพื้นที่ต่าง ๆ ภายในห้างสรรพสินค้ากระทั่งต้องให้ร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง ผลิตสติ๊กเกอร์ลวดลายสวย ๆ ให้เราได้นำมาใช้งานแล้ว ช่องทางจำหน่ายอื่น ๆ ที่น่าสนใจไม่แพ้กันนั่นก็คือ ช่องทางออนไลน์ ขอเพียงยิงแอดเป็น และรู้จักถ่ายรูปสินค้าให้สวย ก็

สามารถมียอดขายได้มากมายแล้วค่ะจนมาถึง อีกหนึ่งช่องทางการจำหน่ายสินค้าช่องทางสุดท้าย หรืออีกนัยหนึ่ง นั่นก็คือ การโปรโมทสินค้าผ่านรถขนสินค้า ก็ถือว่า ได้ประโยชน์ทั้ง 2 ช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นการขนสินค้า และถือโอกาสโฆษณาสินค้าไปด้วยพร้อม ๆ กันซึ่งสามารถขอคำแนะนำจากร้าน รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ บอกความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นลวดลาย สีสัน ขนาดสติ๊กเกอร์ ให้กับรถตู้ทึบที่เราต้องการจะนำสินค้าไปจำหน่ายได้ค่ะ

ข้อดีของการนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งรถตู้ทึบ

 1. โปรโมทสินค้า เป็นวัตถุประสงค์แรกเลยก็ว่าได้ค่ะ ซึ่งก่อน สติ๊กเกอร์ไดคัท ก็ต้องมาดูในส่วนของรูปแบบสติ๊กเกอร์ว่าต้องการแบบไหน ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว มักต้องการงานไดคัทเสียมากกว่า เพราะสามารถนำมาใช้แก้ปัญหาในเรื่องของพื้นที่ได้ ดังนั้น การนำงานไดคัทมาติดลงบนรถตู้ นับว่าเป็นทางออกดีที่สุดเลยก็ว่าได้นะคะ เหตุผล ในลำดับต่อมา นั่นก็คือ ความสวยงามก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม ลวดลายที่ดูโดดเด่นบนรถตู้ทำให้ใครเห็นก็อยากมองซ้ำ กระทั่งรู้ว่า สินค้านี้คืออะไร? และมีช่องทางการติดต่ออย่างไร? ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการโปรโมทสินค้าที่ดีมาก ๆ เลยก็ว่าได้ไม่แพ้การโปรโมทสินค้าผ่านหน้าร้านหรือการว่าจ้างพนักงานขายมาคอยแนะนำสินค้าและบริการ
 2. ความน่าเชื่อถือ เมื่อไหร่ก็ตามที่ลูกค้าอยากรู้จักสินค้ามากไปกว่านี้ ส่วนใหญ่มักจะถามกลับมาว่า มีหน้าร้านหรือเปล่า? โรงงานผลิตอยู่ที่ไหน ? รวมถึงเว็บและช่องทางอื่น ๆ อย่างเฟสบุ๊ค อินตราแกรม เป็นต้น ซึ่งเจ้าของสินค้าอาจลืมไปว่า การให้ร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ ใกล้ฉัน พิมพ์สติ๊กเกอร์ให้เจ้าของสินค้าได้นำมาตกแต่งรถตู้ทึบ ก็ถือว่าเป็นทางออกที่ดีที่ทางร้านสติ๊กเกอร์ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานที่เราอาศัย มักแนะนำให้เจ้าของสินค้าใช้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับลูกค้าซึ่งก็ค่อนข้างได้ผลอยู่พอสมควร การมีรถตู้ทึบสำหรับขนสินค้า จะไปช่วยเพิ่มความเชื่อมั่นให้กับลูกค้ามั่นใจมากยิ่งขึ้นไปอีกว่า เจ้าของสินค้ามีความครบวงจรในเรื่องของการผลิตและกระจายสินค้าส่งตรงถึงตัวแทนจำหน่ายจนมาถึงมือผู้บริโภคค่ะ
 3. ความสวยงาม เป็นอีกเครื่องมือในการนำลวดลายสติ๊กเกอร์สวย ๆ มาตกแต่งรถตู้ทึบ ส่งผลทำให้ รถตู้ที่เรามองเห็นนั้น มีความสวยงามน่ามองโดยเฉพาะการสั่งร้าน รับพิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน มาใช้ติดลงบนรถตู้ทึบ เช่น ลวดลายตัวการ์ตูนเป็นรูปปลาโลมา ในกรณี เป็นร้านขายส่งอาหารทะเล มายังตัวแทนจำหน่าย ซึ่งรูปตัวการ์ตูนปลาโลมาที่เห็น จะสามารถทำให้ลูกค้าเข้าใจได้ในทันทีว่า สินค้าดังกล่าว เป็นสินค้าในหมวดหมู่อาหารทะเลที่มีทั้งแปรรูปและอาหารทะเลสดค่ะ
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
ทำสติ๊กเกอร์ติดรถ
ร้านทำสติ๊กเกอร์ใส

สติ๊กเกอร์ติดผนังภายในมีความแตกต่างจากสติ๊กเกอร์ติดผนังภายนอกหรือไม่

ถ้าจะพูดถึงรูปแบบสติ๊กเกอร์ เป็นที่ทราบกันดีว่า รูปแบบที่จะนำมาใช้ผลิตสติ๊กเกอร์นั้น มีทั้ง รูปแบบงานไดคัท รูปแบบตัดตามพื้นที่ และรูปแบบสติ๊กเกอร์มาตรฐาน โดยวัตถุประสงค์ที่จะนำมาใช้ติดตั้งนั้น แบ่งออกเป็นการรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า ลักษณะเป็นการนำสติ๊กเกอร์ที่ออกแบบแล้วมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ ซึ่งก็จะมีอยู่ด้วยกันหลายรูปทรง เช่น บรรจุภัณฑ์ทรงกลม บรรจุภัณฑ์ทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส บรรจุภัณฑ์ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า เป็นต้น กับอีกหนึ่งรูปแบบนั่นก็คือ การ

รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ ติดพื้น Floor Graphic เพื่อที่จะนำลวดลายของสติ๊กเกอร์ที่มีนั้น มาตกแต่งพื้นซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งงานตกแต่งภายในที่ไม่ควรมองข้าม เพราะมีความสัมพันธ์กันกับบรรยากาศภายในร้านรวมถึงผนังตกแต่งค่ะ

ซึ่งในหัวข้อนี้ จะขอเน้นกล่าวถึง งานตกแต่งภายในและงานตกแต่งภายนอก โดยมีตัวกลางนั่นก็คือ สติ๊กเกอร์ ที่จะนำมาใช้ทดแทนสินค้าจำพวกวอลเปเปอร์และวัสดุตกแต่งอื่น ๆ ที่มีราคาแพงกว่า ผู้ที่ต้องการประหยัดงบถึงตัดสินใจสั่งร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง ตัดสติ๊กเกอร์ตามที่ต้องการ แล้วนำสติ๊กเกอร์ที่ได้มานั้น มาใช้กรุผนังตกแต่ง ซึ่งก็สามารถช่วยประหยัดงบในส่วนนี้ได้พอสมควรอย่างไม่น่าเชื่อ

แล้วระหว่างผนังตกแต่งภายในร้านกับผนังตกแต่งภายนอกร้าน จะมีความแตกต่างในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานอย่างไร เชื่อเถอะ ย่อมมีผลเป็นอย่างแน่นอน โดยมีปัจจัยทางด้านสภาพแวดล้อมเป็นตัวกำหนดว่า ควรเลือกวัสดุประเภทใดมาผลิตสติ๊กเกอร์ตกแต่งค่ะ ซึ่งก็จะขอบอกเล่ารายละเอียดให้เพื่อน ๆ ฟังดังต่อไปนี้นะคะ

เปรียบเทียบความแตกต่างระหว่างการนำสติ๊กเกอร์มาใช้ตกแต่งงานภายนอกกับสติ๊กเกอร์สำหรับตกแต่งงานภายใน

 • รูปแบบการนำมาใช้งาน ขอเริ่มจากการสั่งร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้ มาใช้กับงานตกแต่งภายในกันก่อนนะคะ ซึ่งตู้ธรรมดาเมื่อได้นำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งให้ปรากฏลวดลายสวย ๆ บนตู้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว จะสามารถนำมาใช้เป็นพร็อพที่มาพร้อมฟังก์ชั่น นั่นก็คือ ใช้งานก็ได้ นำมาตกแต่งร้านเพื่อสร้างบรรยากาศก็ดี ซึ่งมีความน่าสนใจมาก ๆ ใครจะใช้ไอเดียนี้นำมาตกแต่งร้านก็ถือว่าเป็นความคิดที่ดีในเรื่องของประโยชน์ที่ค่อนข้างครบครัน เพราะฉะนั้น ลักษณะการใช้งาน ความที่เป็นงานภายใน อย่างไรเสีย ก็เป็นสิ่งของหรือผนังที่อยู่ภายในร้าน ไม่ค่อยได้โดนแสงแดดและความชื้นเสียเท่าไหร่ ดังนั้น สติ๊กเกอร์สำหรับงานภายในกรณีที่มีความจำเป็นต้องใช้งานสติ๊กเกอร์ด่วน ก็ให้ทางร้าน รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ไดคัทด่วน ให้กับเราได้เลยค่ะ เหตุผลนั่นเป็นเพราะ งานภายใน ไม่ได้มีผลในเรื่องความทนทานเสียเท่าไหร่ ทว่า ความที่สามารถใช้วัสดุอะไรก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นกระดาษหรือพีวีซีใส ที่พร้อมในเรื่องของสต็อค ก็สามารถสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ได้เลยค่ะ ในทางกลับกัน ถ้าเป็นงานภายนอก ต้องเผชิญมลพิษและฝุ่นอีกมากมาย จำเป็นต้องสั่งสติ๊กเกอร์ที่มีลักษณะทนความร้อนและความชื้นบางอย่างได้ ก็ต้องเลือกวัสดุอีกเกรดหนึ่งค่ะ
 • ราคา ไม่ว่าจะเป็นงานตกแต่งภายในหรืองานตกแต่งภายนอก มีผลต่อการนำมาใช้กำหนดราคาสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาใช้ค่ะ และถ้าเปรียบเทียบระหว่างงานทั้ง 2 แบบ ถามว่า มีความแตกต่างกันบ้างไหม ? ก็ต้องตอบว่า ในบางครั้งราคาอาจจะไม่ได้แตกต่างกันมากค่ะ ซึ่งไรเตอร์จะขอยกตัวอย่างดังต่อไปนี้  ถ้าขนาดสติ๊กเกอร์ตกแต่งสำหรับงานภายใน มีขนาดใหญ่กว่างานภายนอก ทว่า เป็นสติ๊กเกอร์ธรรมดาทั่ว ๆ ไป เช่น สติ๊กเกอร์กระดาษ และเมื่อนำขนาดมาเปรียบเทียบกับสติ๊กเกอร์งานภายนอกที่มีขนาดเล็กกว่างานสติ๊กเกอร์กระดาษที่เป็นงานภายใน แต่มีการใช้วัสดุที่มีคุณภาพมากกว่าก็จริง ในส่วนของราคาอาจจะไม่ได้แตกต่างกันมากนัก เหตุผลเกิดจากขนาดมีผลต่อการคิดราคา ไม่ว่าจะเป็น สติ๊กเกอร์สำหรับงานภายในหรือสติ๊กเกอร์สำหรับงานภายนอกก็ตาม ถัดมาถึงเป็นในเรื่องของวัสดุ ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่า สติ๊กเกอร์กระดาษมีราคาที่ถูกกว่าสติ๊กเกอร์พีวีซีค่ะ ดังนั้น เมื่อคิดจะใช้งานทั้งที ควรเลือกให้เหมาะสม เพื่อที่ว่า เราจะสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้อย่างสูงสุดดีกว่าจ่ายในราคาที่แพง ทว่านำมาใช้งานได้อย่างไม่ตรงโจทย์ค่ะ
 • รูปแบบการพิมพ์สติ๊กเกอร์ เป็นเรื่องปกติที่สติ๊กเกอร์ที่มีความสลับซับซ้อนในส่วนของลวดลาย ราคาย่อมสูงกว่า รูปแบบสติ๊กเกอร์ปกติทั่ว ๆ ไป อันได้แก่ สติ๊กเกอร์รูปทรงกลม สติ๊กเกอร์รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า สติ๊กเกอร์รูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส สติ๊กเกอร์รูปทรงรี เป็นต้น และเมื่อไหร่ก็ตาม ที่มีการนำมาใช้ตกแต่งผนัง ไม่ว่าจะเป็นผนังกระจกก็ดีหรือผนังปูนตรงบริเวณทางเข้าออกร้าน ยิ่งแล้วใหญ่ ความสวยงามของสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาใช้ตกแต่งงานภายนอกซึ่งถือว่าเป็นหน้าตาของทางร้านต้องเลือกทั้งในส่วนของลวดลาย โทนสี ให้มากเป็นพิเศษ เพราะฉะนั้น ความซับซ้อนของลวดลายที่เราเห็น ซึ่งโดยมาก มักจะเป็นงานไดคัทเสียเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้น  ราคาย่อมสูงขึ้นเป็นเงาตามตัว ทั้งนี้นั่นเป็นเพราะ ทางร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ 24 ชั่วโมง ได้หมายรวมถึง ค่าแรง ค่าวัสดุ และค่าติดตั้งเอาไว้ด้วยกัน ซึ่งถ้าใครรู้สึกสงสัย ก็สามารถโทรสอบถามทางร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ได้ตลอดเวลาค่ะ
ข้ั้นตอนสั่งงานพิมพ์สติ๊กเกอร์

ข้อดีของสติ๊กเกอร์หมึกขาว เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับสติ๊กเกอร์กระดาษ

วัสดุที่นำมาใช้ทำสติ๊กเกอร์มีอยู่ด้วยกันหลายชนิด ซึ่งแต่ละชนิดนั้นก็จะมีรูปแบบในการนำมาใช้งานที่แตกต่างกันออกไป อยู่ที่ว่าจะนำไปใช้กับงานประเภทไหนได้บ้าง? เพราะฉะนั้น นี่ถึงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลในการจำแนกประเภทของสติ๊กเกอร์แต่ละชนิดให้มีความแตกต่างในการนำมาใช้งานที่ไม่เหมือนกันค่ะ โดยจะขอยกตัวอย่างดังนี้นะคะ

รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ pvc เมื่อไหร่ก็ตามที่มีออเดอร์ประเภทนี้จากลูกค้า ก็ให้นึกไปเลยว่า สามารถนำมาใช้งานได้ถึง 2 วัตถุประสงค์ เช่น ติดลงบนบรรจุภัณฑ์ กับนำมาใช้ตกแต่งผนังกระจก ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่สามารถทำกันได้เพราะสติ๊กเกอร์ประเภทนี้ค่อนข้างมีความหลากหลายในการนำมาใช้งานอันเป็นผลมาจากความยืดหยุ่นของวัสดุที่มีค่ะ ในขณะเดียวกัน เจ้าของกิจการบางคนต้องการความเป็นส่วนตัว ก็จะให้ร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรู พิมพ์ชิ้นงานในลักษณะนี้ขึ้นมา เพื่อที่ว่า จะได้นำสติ๊กเกอร์ซีทรูมาติดตั้งลงบนพื้นผิวกระจกไม่ว่าจะเป็นกระจกร้านค้า กระจกสำนักงาน กระจกรถยนต์ เป็นต้น เพื่อที่ว่า จะสามารถนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาใช้งานไว้เพิ่มความเป็นส่วนตัวค่ะ

นี่คือตัวอย่างวัสดุคร่าว ๆ ที่ได้นำมาเสนอให้กับเพื่อนๆที่สนใจจะนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาใช้งาน ยังมีสติ๊กเกอร์อีกมากมายหลายประเภทที่ทำให้เรามีช่องทางในการเลือกมากขึ้น เช่น รับพิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง แล้วนำมาติดลงบนท้ายรถบรรทุก รวมถึง รับพิมพ์สติ๊กเกอร์สูญญากาศ สำหรับผู้ที่ไม่อยากมีปัญหาวุ่นวายเกี่ยวกับกาวที่จะนำมาใช้รองหลัง ซึ่งผลลัพธ์คือความสะดวก รวดเร็ว และติดตั้งง่าย จนมาถึงหัวข้อที่จะได้เรียนรู้ในวันนี้นั่นก็คือสติ๊กเกอร์หมึกขาวกับสติ๊กเกอร์กระดาษ ก็เป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ที่มีการสั่งมาใช้งานกันอย่างแพร่หลายไม่แพ้ตัวอย่างสติ๊กเกอร์ทั้งหมดที่เรากล่าวถึงนะคะ

เปรียบเทียบข้อดีในการนำสติ๊กเกอร์หมึกขาวมาใช้งาน เมื่อเปรียบเทียบกับสติ๊กเกอร์กระดาษ

 • ในเรื่องความสวยงาม ใครที่ต้องการความเรียบง่ายของสินค้าสติ๊กเกอร์กระดาษคือทางออก ซึ่งสติ๊กเกอร์กระดาษ ลักษณะของผิวสติ๊กเกอร์จะมีอยู่ 2 รูปแบบด้วยกัน

รูปแบบแรก สติ๊กเกอร์กระดาษผิวด้าน

รูปแบบที่ 2 สติ๊กเกอร์กระดาษผิวมัน

การจะนำมาใช้งาน ก็ไม่ได้แตกต่างกันมากค่ะ ในทางกลับกัน สำหรับเจ้าของผลิตภัณฑ์คนไหน ต้องการนำมาใช้เสริมภาพลักษณ์เพื่อทำให้สินค้านั้น ๆ ดูพรีเมี่ยมขึ้น ก็ให้ลองนำสติ๊กเกอร์หมึกขาวมาใช้งานได้เลยค่ะ หากเพื่อน ๆ นึกภาพไม่ออก ให้ลองนึกถึงการนำสีขาวมาพิมพ์บนสติ๊กเกอร์ใส ซึ่งร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ใส จะแนะนำเราว่า ถ้าเราต้องการเห็นรายละเอียดสินค้าที่อยู่ภายในวัสดุนั้น ๆ ก็ให้ลองใช้สติ๊กเกอร์หมึกขาวดู และนอกเหนือจากนั้น จากการพิมพ์หมึกขาวลงในสติ๊กเกอร์ใส ยังมีอีกหลายวัสดุที่สามารถนำหมึกขาวพิมพ์ลงไปได้อีกเช่นกันค่ะ เช่น สติ๊กเกอร์ฟอยด์ไม่ว่าจะเป็นฟอยด์เงินและฟอยด์ทอง กระดาษคราฟท์ กระดาษสี เป็นต้น นี่คือความหลากหลายใน การนำมาใช้งานในแง่ของความสวยงามค่ะ

 • ความคมชัดโดดเด่นเหนือกว่าสติ๊กเกอร์ทั่ว ๆ ไป สติ๊กเกอร์หมึกขาว ลักษณะเป็นการนำสีที่ 5 หรือ สีพิเศษ มาใช้พิมพ์ลงบนสติ๊กเกอร์ อีกทั้งในปัจจุบัน ได้มีการพัฒนาระบบงานพิมพ์ไปอย่างไม่หยุดยั้ง ดังนั้น ต่อให้เราสั่งสติ๊กเกอร์หมึกขาวมาใช้งานในปริมาณที่ไม่ได้มาก ก็ยังเป็นเรื่องที่สามารถสั่งทำได้แล้วค่ะ มาถึงความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของสติ๊กเกอร์ประเภทนี้ ความที่มีการพัฒนาระบบงานพิมพ์ ทำให้ขนาดตัวอักษร แม้มีขนาดเล็ก ทว่าก็ยังสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนและสวยงามกว่าสติ๊กเกอร์อื่น ๆ อันเป็นผลมาจากการพิมพ์สีขาวลงไปก่อนโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อทำให้สีที่เหลือไม่จม จนไม่สามารถเห็นรายละเอียดของสินค้าอื่น ๆ ได้ โดยเฉพาะ สติ๊กเกอร์ใสทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นสติ๊กเกอร์พีวีซี สติ๊กเกอร์พีพี มีความจำเป็นต้องนำเทคนิคสีขาวมาใช้โดยเฉพาะเลยค่ะ วัตถุประสงค์ ก็ไม่ได้มีอะไรมาก การทำหมึกขาวรองพื้นไปก่อน ทำขึ้นเพื่อไม่ให้ลวดลายหรือตัวอักษรที่ทำมาจากสีอื่น ๆ กลืนหายไปกับบรรจุภัณฑ์ เช่น กระปุกเครื่องสำอางค์ น้ำยาทาเล็บ แชมพูสระผม เครื่องดื่มประเภทต่าง ๆ เป็นต้น ในส่วนของสติ๊กเกอร์กระดาษ ความคมชัดนั้น จะยังคงอยู่ในสภาพดีในระดับหนึ่งเสมอ ตราบใดที่ไม่ได้สัมผัสกับความชื้นจนส่งผลทำให้ข้อความที่ปรากฏนั้น ๆ หายไปค่ะ

3.ความหลากหลายในการนำมาใช้งาน ใครที่รับพิมพ์สติ๊กเกอร์หมึกขาว ต่างตระหนักดีว่า การนำเทคนิคพิมพ์สีขาวพิมพ์ลงบนสติ๊กเกอร์ลงไปก่อน สามารถนำมาใช้กับวัสดุได้หลายประเภท เช่น สติ๊กเกอร์พีวีซี สติ๊กเกอร์พีพี กระดาษคราฟท์ สติ๊กเกอร์ฟอยด์ เป็นต้น ดังนั้น เมื่อต้องการสั่งมาใช้งาน ก็จะสามารถนำเทคนิคดังกล่าวมาเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้านั้น ๆ ได้ เช่น การนำสติ๊กเกอร์มาใช้กับสายงานตกแต่ง โดยสั่งร้าน รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ใสหมึกขาว มาติดลงบนผนังกระจกตรงบริเวณทางเข้าออกร้าน ก็จะทำให้ร้านของเราดูน่าใช้บริการมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังรู้อีกด้วยว่า ร้านนี้จำหน่ายสินค้าอะไร มีรูปลักษณ์ที่ดีอย่างไร? หรือจะนำมาใช้ตกแต่งงานภายใน และแน่นอน งานบรรจุภัณฑ์ถือว่าเป็นหน้าที่หลักของสติ๊กเกอร์ขนิดนี้เลยก็ว่าได้ค่ะ

การนำสติ๊กเกอร์สีทองมาใช้งาน ให้คุณค่าในด้านใด

เป็นที่ทราบกันดีว่าในปัจจุบันนั้น วัสดุที่นำมาใช้ทำสติ๊กเกอร์ มีอยู่ด้วยกันหลายชนิด เช่น สติ๊กเกอร์ในหมวดสติ๊กเกอร์ใสแบ่งออกเป็น สติ๊กเกอร์พีวีซีกับสติ๊กเกอร์พีพี ก็จะเน้นในเรื่องนำมาใช้ส่งเสริมภาพลักษณ์ ทำให้สินค้านั้น ๆ มีภาพลักษณ์ที่ดีขึ้น ในขณะเดียวกัน สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง ที่เน้นในเรื่องประโยชน์ใช้สอยมากกว่านำมาใช้ในเรื่องความสวยงาม หรือใครที่ต้องการพรางสายตาจากบุคคลภายนอกไม่ให้เห็นว่า เรากำลังทำอะไรอยู่ ก็สามารถสั่งรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ฝ้า แล้วนำสติ๊กเกอร์มากรุผนังกระจกได้เลยค่ะ และไม่เพียงแค่สติ๊กเกอร์ฝ้าเพียงอย่างเดียวที่มุ่งเน้นในเรื่องของการนำมาใช้ประโยชน์ ใครที่ต้องการสร้างความเชื่อมั่นให้กับสินค้า ก็ให้ร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ สคบ. แล้วนำฉลากสินค้าดังกล่าวมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์จากนั้นส่งขายต่างประเทศ ก็จะยิ่งไปช่วยเพิ่มความเชื่อมั่นนั้น ๆ ให้กับลูกค้าตรงปลายทางได้ค่ะ และในกรณีที่ไม่อยากประสบพบความยุ่งยาก ไม่รู้ลำดับก่อนหลังในเรื่องของสต็อตสินค้า ก็ให้ร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ บาร์โค้ด มาใช้งาน เวลาต่อเข้าเครื่องแสกนบาร์โค้ท ข้อมูลสินค้าทั้งหมดจะถูกบันทึกไว้ภายในคอมพิวเตอร์ค่ะ ทำให้ไม่ต้องจ้างพนักงานเพิ่มแต่อย่างไรให้เป็นที่สิ้นเปลืองงบประมาณ รวมถึงการรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ใสด้าน ก็นับว่าเป็นทางออกที่ดีอีกหนึ่งทางออก นอกจากประหยัดต้นทุนแล้ว การนำสติ๊กเกอร์ใสด้านมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ก็ทำให้บรรจุภัณฑ์นั้น มีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้นไปอีกค่ะ

มาถึงคำว่า “คุณค่า” กันบ้าง ความหมายของคำๆ นี้ กำลังบอกเราว่า “คุณค่า” จะเป็นสิ่งที่ใช้วัดความพึงพอใจของเรา และเมื่อนำมาใช้งานแล้ว ได้ให้ประโยชน์ในเรื่องใดกลับมาบ้าง นี่คือความหมายของคำว่า “คุณค่า” อันเกิดจากการใช้งานกระทั่งนำพาความพึงพอใจมาสู่ตัวเราที่เป็นเจ้าของสินค้าและตัวลูกค้าที่ได้ใช้สินค้าของเรา

เพราะฉะนั้น ในหัวข้อนี้ เรามาเรียนรู้กันไปพร้อม ๆ กันดีกว่า เมื่อไหร่ก็ตามที่มีการนำสติ๊กกอร์สีทองมาใช้งาน ผลลัพธิ์ภายหลังจากนั้น คืออะไร ? ซึ่งก็ถือว่า เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เราควรเรียนรู้เอาไว้ เพื่อการนำมาใช้งานอย่างถูกวิธีค่ะ

การนำสติ๊กเกอร์สีทองมาใช้งาน ได้สร้างประโยชน์และคุณค่าในเรื่องใดบ้าง

 1. ความหรูหรามีระดับ จะเป็นข้อแรกที่ทางร้านสติ๊กเกอร์จะนึกถึงก่อนเป็นอันดับต้น ๆ ค่ะ ภายหลังสอบถามรายละเอียดลูกค้าไม่ว่าจะเป็น ในเรื่องบรรจุภัณฑ์ไปจนถึงลวดลายและโทนสีที่ชอบ ภายหลังจากนั้น ก็จะ รับพิมพ์สติ๊กเกอร์สีทอง สำหรับสินค้าประเภทที่เน้นในเรื่องความหรูหรา ไปจนถึง รับพิมพ์สติ๊กเกอร์สีเงิน สำหรับสินค้าที่เน้นในเรื่องความทันสมัยและดูดี ใครเห็นใครก็ชอบจนอยากครอบครองและเป็นเจ้าของสินค้านั้น ๆ ค่ะ แล้วถึงค่อยพิมพ์สติ๊กเกอร์สีทองนำมาใช้ติดลงบนบรรจุภัณฑ์ ยกตัวอย่าง สินค้าประเภทน้ำหอม จะเป็นอีกหนึ่งสินค้าที่จะได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง ในการนำฉลากสินค้าสติ๊กเกอร์สีทองมาใช้งานมากที่สุดเลยก็ว่าได้ส่งผลทำให้ น้ำหอมเป็นสินค้าฟุ่มเฟือยที่สาว ๆ ยอมจ่ายในราคาที่สูงอันเกิดจากความเชื่อมั่นที่ว่า เมื่อใช้น้ำหอมยี่ห้อนี้แล้ว บุคลิกจะดีขึ้น กลิ่นกายหอมกรุ่นชวนหลงใหล ใครก็อยากเข้าใกล้ และไม่เพียงแค่ฉลากสินค้าสติ๊กเกอร์สีทองเท่านั้น แม้แต่สินค้าประเภทแอลกอฮอล์ทั้งหลายยังนิยมนำสติ๊กเกอร์สีทองมาใช้เสริมภาพลักษณ์ เพื่อทำให้ภาพลักษณ์สินค้านั้นดียิ่ง ๆ ขึ้นไปค่ะ
 2. เพิ่มมูลค่าสินค้า การนำสติ๊กเกอร์สีทองมาใช้งาน เชื่อหรือไม่ สติ๊กเกอร์ไม่ว่าจะเป็นสีทองก็ดีไปจนถึงสีเงิน มีผลทางจิตวิทยาอยู่พอสมควร ซึ่งสำหรับคำตอบที่ว่า ใครกันล่ะ จะเชื่อว่า “สีทอง” นั้นคือสีมงคล เป็นสีแห่งโชคลาภ ก็ขอบอกเลยว่า สีทองสื่อความหมายดังกล่าวตามความเชื่อของชาวจีนจริง ๆ  ดังนั้น การนำสติ๊กเกอร์สีทองมาใช้ถึงค่อนข้างสร้างมูลค่าให้กับสินค้ามากพอสมควร เช่น เมื่อก่อนสินค้าชนิดนี้ทำกำไรได้ค่อนข้างน้อย ทว่า ภายหลังได้นำสติ๊กเกอร์สีทองมาใช้ ภาพลักษณ์สินค้าดังกล่าวก็จะกลายมาเป็นสินค้าไฮเอนด์และยังสามารถนำมาขายในราคาที่สูงขึ้นจากเดิมได้ ซึ่งเป็นจุดแข็งของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ก็ว่าได้เลย เพราะฉะนั้น ใครก็ตาม ที่ต้องการอัพราคาสินค้า แนะนำเลยว่า ให้นำสติ๊กเกอร์สีทองมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ได้เลย ขอรับประกัน เราที่เป็นเจ้าของสินค้าในครอบครอง จะไม่รู้สึกผิดหวังแต่อย่างใดค่ะในส่วนของผลิตภัณฑ์ นอกเหนือจากสินค้าจำพวกแอลกอฮอล์ น้ำหอม และสินค้าประเภทอื่น ๆ อย่าง กล่องบรรจุสำหรับใส่ทองรูปพรรณ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด เครื่องสำอางค์สำหรับสุภาพบุรุษหรือสุภาพสตรี มักมีการนำสติ๊กเกอร์สีทองมาใช้เพื่อเพิ่มความหรูหราให้กับสินค้าที่เราเป็นเจ้าของค่ะ
 3. ความน่าเชื่อถือ การนำสติ๊กเกอร์สีทองมาทำฉลากสินค้า ในแง่ของการวิเคราะห์ ก็กำลังจะบอกเราอีกเช่นกันว่า สินค้านั้น ๆ เป็นสินค้าที่จำหน่ายมาแล้วสักพักหนึ่งแล้วเกิดกระแสการตอบรับที่ดีจนสามารถนำมาปรับปรุงและพัฒนากระทั่งตัวสินค้ามีคุณภาพมากขึ้น และเมื่อไหร่ก็ตามที่ลูกค้าได้นำมาบริโภค ย่อมเกิดความรู้สึกประทับใจจนเกิดการซื้อซ้ำหรือบอกต่อกันขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นการแนะนำปากต่อปากไปจนถึงการบอกต่อภายในเพจนั้น ๆ เพราะฉะนั้น ทางเจ้าของสินค้าถึงต้องหันมาให้ความสำคัญในส่วนของการปรับปรุงและพัฒนาบรรจุภัณฑ์ให้สอดคล้องกันไปกับคุณภาพสินค้า ทั้งนี้ เป็นไปเพื่อเสริมความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าจนต้องขอให้รับพิมพ์สติ๊กเกอร์โลโก้ แล้วนำมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ และนี่คือ ความเชื่อมั่นนั้น ๆ ผ่านการนำสติ๊กเกอร์สีทองมาโปรโมทสินค้ากระทั่งเกิดความประทับใจและนำมาสู่ยอดขายมหาศาลซึ่งมากเพียงพอที่จะนำมาใช้เป็นทุนรอนในการพัฒนาสินค้าต่อไป

สติ๊กเกอร์ม้วน ทำมาจากอะไรบ้างรวมถึงประโยชน์ในการนำสติ๊กเกอร์ม้วนมาใช้งาน

สติ๊กเกอร์ม้วนคืออะไร ? สำหรับใครที่ยังนึกภาพไม่ออก มักจะตั้งคำถามนี้เสมอ ซึ่งผู้เขียนก็จะมาชี้แจงให้เพื่อน ๆ ได้รับรู้ร่วมกันว่า สติ๊กเกอร์ม้วน ลักษณะจะเป็นการนำสติ๊กเกอร์ม้วนเข้ากับโรลกระดาษจากนั้นถึงนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาใส่เครื่องยิงสติ๊กเกอร์ซึ่งทางโรงงานที่รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ม้วน ได้แบ่งรูปแบบสติ๊กเกอร์ม้วนเอาไว้เป็น 2 ประเภท โดยจะขอเริ่มจากสติ๊กเกอร์ม้วนเปล่า เป็นสติ๊กเกอร์ที่ไม่ได้พิมพ์ลวดลายอะไรลงไปก็สามารถนำสติ๊กเกอร์ม้วนนั้น ๆ มาใช้งานได้เลย

ประเภทที่ 2 เป็นสติ๊กเกอร์ม้วนแบบพิมพ์ลาย ลักษณะ เป็นการพิมพ์ลวดลายสติ๊กเกอร์ลงบนวัสดุที่เราเลือกซึ่งก็จะมีอยู่ด้วยกันหลายวัสดุที่เมื่อไหร่ก็ตามรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วนมาใช้งานในกรณีมีออเดอร์ใหญ่เข้ามา ก็สามารถกำหนดไปเลยว่า ต้องการวัสดุประเภทไหน? จากนั้นให้ทางร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ พิมพ์ตามที่เรารีเควสได้เลยค่ะ

ในส่วนของประเภทของสติ๊กเกอร์ม้วนที่ทางเจ้าของสินค้ามักนิยมนำมาใช้ติดลงบนบรรจุภัณฑ์ก็มีอยู่หลายชนิด แต่ที่เห็นเด่น ๆ ได้แก่ สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด สติ๊กเกอร์ฉลากหรือ Label Sticker และหมายรวมมาถึง สติ๊กเกอร์ม้วนเปล่าค่ะ ซึ่งเมื่อไหร่ที่นำมาใช้ ก็จะประกอบเข้ากับเครื่องยิงสติ๊กเกอร์ค่ะในส่วนของวัสดุ แบ่งออกเป็น 3 ประเภท ดังนี้ค่ะ

 • ประเภทแรก วัสดุที่ทำมาจากกระดาษ ได้แก่ สติ๊กเกอร์กระดาษขาวมัน สติ๊กเกอร์กระดาษขาวด้าน
 • ประเภทที่ 2 วัสดุที่ทำมาจากพลาสติก ได้แก่ สติ๊กเกอร์พลาสติกที่ทำมาจากพลาสติกขาวมัน สติ๊กเกอร์ที่ทำมาจากพลาสติกขาวด้าน
 • ประเภทที่ 3 วัสดุประเภท PP ได้แก่ สติ๊กเกอร์พีพีขาวเงา สติ๊กเกอร์พีพีขาวด้านจะเห็นได้ว่า สติ๊กเกอร์ม้วนมีทั้งสติ๊กเกอร์ที่ทำมาจากกระดาษไปจนถึงสติ๊กเกอร์ที่ทำมาจากพลาสติกค่ะ แต่โดยส่วนใหญ่แล้ว ถ้าเป็นสินค้าทั่ว ๆ ไป จำพวกสินค้าอุปโภค มักจะสั่งร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ ราคาถูก เลือกวัสดุจำพวกกระดาษมาใช้ทำสติ๊กเกอร์ม้วน เหตุผลนั่นเป็นเพราะ ได้ในเรื่องของราคาที่ไม่แพงจนเกินไปนัก ยกเว้นสินค้าที่มีความเกี่ยวข้องกับความชื้น ก็จำเป็นต้องเลือกวัสดุอีกประเภทมาทำสติ๊กเกอร์ม้วนเช่นเดียวกัน เพื่อที่ว่า เวลาใช้งาน จะได้ไม่ประสบปัญหายุ่งยากในภายหลังแต่อย่างใด

เรื่องดี ๆ ที่ได้จากการนำสติ๊กเกอร์ม้วนมาใช้งาน

 1. การใช้งาน ลักษณะของสติ๊กเกอร์ม้วนมักมาเป็นดวง ๆ เช่น รูปทรงกลม รูปทรงสี่เหลี่ยม อีกทั้งยังมีระยะห่างระหว่างสติ๊กเกอร์ เมื่อไหร่ก็ตามที่เราจะใช้งาน ก็นับว่าง่าย ไม่ยุ่งยาก สามารถนำมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ได้เลย อีกทั้ง ลักษณะของสติ๊กเกอร์ที่มาในรูปแบบของการนำสติ๊กเกอร์มาม้วนเข้ากับโรลกระดาษ เราก็จะได้ในเรื่องของการประหยัดพื้นที่ไปได้ค่อนข้างมากซึ่งเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับสติ๊กเกอร์ที่มาเป็นแผ่น ๆ แล้ว ค่อนข้างได้เปรียบ ทำให้เรามีพื้นที่เหลือในการนำพื้นที่ไปใช้จัดเก็บวัตถุดิบหรือเอกสารจำเป็นที่มีความเกี่ยวข้องกับออฟฟิศได้พอสมควรเลยค่ะ
 2. ความน่าเชื่อถือ เชื่อหรือเปล่าคะ ? สติ๊กเกอร์ชนิดนี้สามารถนำมาใช้ทำสติ๊กเกอร์กันปลอมได้ โดยเฉพาะ สินค้าประเภทแฮนเมด เป็นสินค้าดีไอวาย การให้ความสำคัญกับสติ๊กเกอร์กันปลอมนับว่าเป็นเรื่องดีอยู่พอสมควรเช่นเดียวกัน ซึ่งในส่วนของเหตุผล เมื่อไม่มีใคร สามารถลอกเลียนแบบสินค้าของเราได้ เมื่อนั้นสินค้าของเราก็จะมีเอกลักษณ์ เป็นสินค้าที่เมื่อไหร่ก็ตามที่มีการเอ่ยถึง คนก็จะจำได้ในทันทีว่า สินค้านั้น มีชื่อแบรนด์ว่าอะไร และใครเป็นเจ้าของ ยกตัวอย่าง รับพิมพ์สติ๊กเกอร์เจลล้างมือ ตามออเดอร์ลูกค้าเกี่ยวกับการผลิตเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ โดยเจ้าของสินค้าได้คิดค้นสูตรพิเศษ นอกจากสามารถนำมาฆ่าเชื้อโรคได้แล้ว เจลล้างมือดังกล่าว ที่มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้สกัด จะมาช่วยในเรื่องของการดูแลผิวมือให้มีความชุ่มชื้นระหว่างใช้งาน อีกทั้งยังมีกลิ่นหอมอีกด้วย และเพื่อป้องกัน การลอกเลียนแบบ เราสามารถสั่งสติ๊กเกอร์ม้วนที่ทำมาจากกระดาษมาใช้สร้างความน่าเชื่อถือให้กับเจลล้างมือแอลกอฮอล์ได้ค่ะ
 3. สต็อค เคสนี้ ในเรื่องของการนำสติ๊กเกอร์ม้วนมาใช้งาน เจ้าของสินค้าคนไหนที่มียอดออเดอร์สินค้าค่อนข้างมาก มีการสั่งสินค้าจากตัวแทนจำหน่ายคราวละจำนวนมาก ก็สามารถสั่งสติ๊กเกอร์ม้วนมาใช้งานได้เลยค่ะ ถามว่า เป็นเพราะเหตุใด ก็ต้องตอบว่า การทำงานของสติ๊กเกอร์จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อ นำมาใช้กับเครื่องยิงสติ๊กเกอร์ และยิ่งสินค้ารุ่นนี้ มีปริมาณ

การออเดอร์สินค้าเป็นจำนวนมาก ย่อมมีความจำเป็นต้องสั่งสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาใช้งาน เพราะทันทีที่เริ่มมีการสั่งสินค้า ก็จะได้ในเรื่องความสะดวก รวดเร็ว จัดการง่าย ผ่านเครื่องยิงสติ๊กเกอร์อัตโนมัติ ทำให้รู้ว่า ในขณะนี้ มีสินค้าตามลำดับก่อนหลัง เหลืออยู่ที่เท่าไหร่ เพื่อที่ว่าจะสามารถวางแผนถูกว่า ต้องออเดอร์สินค้ามาสต็อคไว้จำนวนแค่ไหน?  อีกทั้งในเรื่องเกี่ยวกับการซื้อขาย ความที่รายละเอียดทุกอย่างผ่านเครื่องยิงสติ๊กเกอร์ กระทั่งข้อมูลถูกเก็บไว้ในระบบ ส่งผล ทำให้เราสามารถตรวจเช็คได้เลยว่า ตอนนี้เรามียอดคงเหลือจากการจัดซื้อและจำหน่ายสินค้าเหลืออยู่เท่าไหร่ในระบบกันแล้วค่ะ

การจะรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ขึ้นมาใช้งาน ในสินค้าแต่ละชนิดนั้น แม้จะมีความแตกต่างกันไปบ้าง ทั้งในเชิงของวัสดุว่า ทำมาจากวัสดุประเภทไหนกันบ้าง ? ซึ่งในบทความที่ผ่าน ๆ มา รวมถึงในบทความนี้  ก็ได้มีการจำแนกประเภทของวัสดุเอาไว้แล้ว นั่นก็คือ วัสดุที่ทำมาจากกระดาษ กับวัสดุที่ทำมาจากพลาสติกซึ่งก็จะมีการจำแนกแยกย่อยออกไปอีกค่ะ ในส่วนของการนำมาใช้งาน อยู่ที่วัตถุประสงค์ ไปจนถึง ทิศทางในการติดตั้งสติ๊กเกอร์ค่ะ และไม่เพียงแค่ในเรื่องของวัสดุ ที่เราได้เรียนรู้กันไปพอสมควร เรายังได้ข้อมูล ประโยชน์ที่จะได้รับจากการนำสติ๊กเกอร์แต่ละแบบมาใช้งาน อันได้แก่ สติ๊กเกอร์ม้วน สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง สติ๊กเกอร์ฝ้า ไปจนถึง สติ๊กเกอร์พีวีซีและสติ๊กเกอร์พีพี และเมื่อมีการนำมาใช้อย่างถูกต้องตรงตามวัตถุประสงค์ ย่อมบังเกิดคุณค่า ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของสินค้าไปจนถึงลูกค้าที่ซื้อสินค้าของเราไปอุปโภคหรือบริโภคค่ะ ยกตัวอย่าง  รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก แล้วนำมาตกแต่งผนังกระจก ประโยชน์ที่จะได้รับในเวลาต่อมานั่นก็คือ ความสวยงามดูน่าดึงดูดใจ จนอยากเข้าไปซื้อสินค้าและบริการค่ะ