สติ๊กเกอร์ไดคัท 100

สติ๊กเกอร์ไดคัท 100 หรือ สติ๊กเกอร์ไดคัท 100% ไม่ได้มีเพียงแค่ งานไดคัท หากรูปแบบมีมากกว่านั้น ซึ่งสามารถหาคำตอบในบทความได้เลย รวมถึง สติ๊กเกอร์การ์ตูนกับการนำมาใช้งาน ใช้กับงานแบบไหน อื่น ๆ เห็นจะเป็นในเรื่องของราคา ความนิยมในการนำไดคัทสติ๊กเกอร์มาใช้งานมาจนถึงข้อดีการใช้บริการร้านสติ๊กเกอร์ที่จะได้รับรู้ร่วมกัน

ศัพท์ทางเทคนิคสำหรับเรียกสติ๊กเกอร์ไดคัทหรือไดคัทสติ๊กเกอร์แบบต่าง ๆ

ไดคัทสติ๊กเกอร์ถือว่าเป็นอีกหนึ่งรูปแบบสติ๊กเกอร์ที่สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้อย่างค่อนข้างครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการนำมากรุผนังตกแต่ง การนำไดคัทสติ๊กเกอร์มาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ในลักษณะการสร้างแบรนด์สินค้า รวมถึง สติ๊กเกอร์ไดคัทสี่เหลี่ยม  ที่ติดอยู่ตามบริเวณท้ายรถบรรทุกและ สติ๊กเกอร์ไดคัทวงกลม ที่เห็นตามรถตู้ทึบรวมถึงรถส่วนบุคคลในลักษณะลวดลายน่ารัก ๆ เป็นต้น เลยเป็นเหตุผลที่ว่า ทำไม ไดคัทสติ๊กเกอร์ ถึงเป็นที่นิยมในการนำมาใช้งานกันอย่างแพร่หลาย และมีทีท่าว่าจะใช้ในวงกว้างไปอีกแสนนาน

ซึ่งไดคัทสติ๊กเกอร์ ไม่ได้มีเพียงแค่ ชื่อนี้เพียงแค่ชื่อเดียว ทว่า ยังมีคำศัพท์เฉพาะเอาไว้ใช้เรียกสติ๊กเกอร์ประเภทนี้ ซึ่งก็ถือว่า เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ควรเรียนรู้ เพื่อที่ว่า เมื่อไหร่ที่ต้องการให้ พิมพ์สติ๊กเกอร์ไดคัท ย่อมสามารถคุยกับพนักงานภายในร้านสติ๊กเกอร์ได้ในลักษณะการสื่อสารที่ตรงกัน เพื่อให้ได้มาซึ่งสติ๊กเกอร์ที่สามารถสร้างประโยชน์ให้กับผู้ใช้งาน

 1.  ไดคัท ชื่อที่ใครต่างก็คุ้นเคย ลักษณะจะเป็นการนำมีดมาตัดตรงตามเส้นรอบสติ๊กเกอร์ที่กำหนดไว้ แล้วถึงได้มาซึ่งชิ้นงานสติ๊กเกอร์ออกมาเป็นดวง ๆ หรือ เป็น สติ๊กเกอร์ไดคัทตัดขาด เป็นอีกหนึ่งรูปแบบเวลา รับทำสติ๊กเกอร์ไดคัท เจ้าของร้านสติ๊กเกอร์จะหันมาถามลูกค้าก่อนว่า ต้องการแบบนี้หรือเปล่า ?
 2. Half-Cut ลักษณะจะเป็นการตัดแบบไม่ทะลุไปถึงแผ่นกระดาษรองหลัง โดยสติ๊กเกอร์ที่ได้มามักเป็นสติ๊กเกอร์ที่มีขนาดใหญ่ ยกตัวอย่าง สติ๊กเกอร์ไดคัท A3 เป็นตัวอย่างสติ๊กเกอร์ที่มักนำมาตัดในลักษณะ Half Cut
 3. Cloud Cut การตัด จุดเด่นของการตัดลักษณะนี้ จะเป็นการตัดสติ๊กเกอร์ที่มีการเผื่อขอบขาวเอาไว้บ้าง

แนวทางในการนำสติ๊กเกอร์ไดคัทการ์ตูนมาใช้งาน

ความน่ารักของตัวการ์ตูนทำให้มีการนำ สติ๊กเกอร์ไดคัทการ์ตูน   มาใช้งานกันอย่างกว้างขวางชนิดที่ว่า ไม่ว่าจะหันมองไปทางไหน เราจะเห็นตัวการ์ตูนอยู่ตามสถานที่ต่าง ๆ ในรูปแบบโลโก้สินค้า รวมถึง สติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์ลายการ์ตูนที่จะนำมาใช้ตกแต่งผนังทั้งภายในและภายนอก ซึ่งลวดลายดังกล่าวที่ว่านี้ มักไปปรากฏตามสถานที่ต่าง ๆ มากมายหลายแห่ง เช่น สถานประกอบการขนาดเล็กและใหญ่ประเภทร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ ไปจนถึง ร้านจำหน่ายเสื้อผ้าตลอดจนข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็น ก็ยังมีความจำเป็นต้องสั่ง สติ๊กเกอร์ไดคัทการ์ตูนด่วน มาเพิ่มความน่ารักสดใสให้กับร้านมาถึงความน่าสนใจในการนำสติ๊กเกอร์การ์ตูนมาใช้งาน มีแนวทางน่าสนใจดังต่อไปนี้

แนวทางในการนำการ์ตูนมาใช้งานในรูปแบบพิมพ์สติ๊กเกอร์

 • ผนังตกแต่งสวย ๆ ถือว่าเป็นแนวทางแรก เป็นที่นิยมในการสั่งสติ๊กเกอร์จากผู้ที่ รับทำสติ๊กเกอร์ไดคัทการ์ตูน มาตกแต่งผนัง ซึ่งรูปแบบผนัง มีทั้งผนังตกแต่งภายในและผนังตกแต่งภายนอก ทั้งงานกรุกระจกและบนผนังปูน ซึ่งความน่ารักของตัวการ์ตูน ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศภายในร้านให้ดูดีขึ้นมาได้
 • ติดลงบนบรรจุภัณฑ์ ลักษณะเป็นการสั่ง สติ๊กเกอร์ไดคัท100 มาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ในลักษระการไดคัทตัวการ์ตูนให้เข้ากับคอนเซ็ปท์ของลูกค้าผ่านการ รับผลิตสติ๊กเกอร์ไดคัทการ์ตูน ตรงมาสู่เจ้าของสินค้า ในส่วนของวัตถุประสงค์ เป็นไปเพื่อการโปรโมทแบรนด์ สร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จัก

พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน ตัดสติ๊กเอร์การ์ตูน พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน A5 A6 ไม่มีขั้นต่ำ รับพิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน ไม่มีขั้นต่ำ ปริ้นสติ๊กเกอร์การ์ตูน กันน้ำ ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูนด่วน ไดคัทสติ๊กเกอร์การ์ตูน 100% พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน K-POP พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูนกาหลี พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูนด่วน 

ราคาสติ๊กเกอร์ไดคัทราคาถูกหรือแพงดูจากอะไร

ไดคัทสติ๊กเกอร์ การใช้งานนั้นครอบคลุม อันเป็นผลมาจาก ระบบงานพิมพ์ที่มีการพัฒนาขึ้น โดยระบบงานพิมพ์เป็นที่นิยมนำมาใช้ผลิต สติ๊กเกอร์ไดคัทสั่งทำ ได้แก่ ระบบงานพิมพ์แบบอิงค์เจ็ท ระบบงานพิมพ์แบบออฟเซ็ท ระบบงานพิมพ์แบบเลตเตอร์เพรส ระบบงานพิมพ์แบบซิลค์สกรีน และการพิมพ์แบบระบบดิจิตอล เป็นต้น ซึ่งการจะนำระบบงานพิมพ์ใดมาใช้งาน มีปัจจัยหลายอย่างด้วยกัน ยกตัวอย่าง กรณี สติ๊กเกอร์ไดคัทขายส่ง ระบบงานพิมพ์ที่ดี ควรเป็นระบบออฟเซ็ท เพราะสามารถพิมพ์ได้คราวละมาก ๆ ทำให้โปรโมชั่นประเภทนี้ เป็นที่นิยมในกลุ่มเจ้าของสินค้าที่ต้องการสติ๊กเกอร์ที่มีต้นทุนต่ำมาถึงราคากันบ้าง เมื่อจะสั่งผลิต สติ๊กเกอร์ไดคัท ราคาจะถูกหรือแพง ประกอบไปด้วยหลายปัจจัย ซึ่งแต่ละองค์ประกอบมีผลต่อราคาดังนี้

 ปัจจัยสำคัญสำคัญสำหรับการทำสติ๊กเกอร์ไดคัท 100%

 1. โปรโมชั่น ราคาสติ๊กเกอร์จะถูกหรือแพง ดูจากโปรโมชั่นที่ทางร้านสติ๊กเกอร์คิดค้นขึ้นมา ซึ่ง สติ๊กเกอร์ไดคัทราคาถูก ในรูปแบบโปรโมชั่นจะนำมาใช้กำหนดราคาสติ๊กเกอร์ โดยดูจากขั้นต่ำในการพิมพ์ ยกตัวอย่าง สติ๊กเกอร์ไดคัท50 ราคาเฉลี่ยอาจตกอยู่ที่ดวงละไม่กี่สตางค์ ก็ถือว่า เป็นโปรโมชั่นที่คุ้มกับเงินที่จ่ายไปสำหรับการลองผิดลองถูก
 2. สติ๊กเกอร์ไดคัทใกล้ฉัน  ในที่นี้หมายถึง ทำเลของโรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ มีผลต่อการกำหนดราคาสติ๊กเกอร ์ทั้งในเรื่องระยะทาง เวลาที่เสียไป รวมถึงค่าน้ำมัน เมื่อนำมารวมกับราคาสติ๊กเกอร์ที่ต้องจ่ายไป แพงหรือไม่ ต้องลองคำนวณ
 3. วัสดุ เลือกวัสดุที่ใช่ เหมาะสมกับสินค้า เป็นตัวกำหนดราคาว่าถูกหรือแพง เช่น ไม่เลือกสติ๊กเกอร์พีพีมาติดบนสินค้าประเภทของแห้ง เพราะถ้าเป็นเช่นนั้น ต้นทุนสินค้าจะแพงขึ้นมาโดยไม่รู้ตัวทั้งที่ไม่จำเป็นต้องเลือกวัสดุเป็นสติ๊กเกอร์พีพีแม้แต่น้อย สติ๊กเกอร์กระดาษที่มีราคาถูกกว่าก็เพียงพอแล้ว เพราะไม่ได้เก็บไว้ในตู้แช่

ความนิยมในการใช้งานสติ๊กเกอร์ไดคัท100%มีกี่ประเภท

เป็นที่ทราบกันดีว่า สติ๊กเกอร์รูปแบบไดคัท เป็นรูปแบบ สติ๊กเกอร์ไดคัท 100%  ที่ถูกนำมาใช้งานได้อย่างค่อนข้างครอบคลุมมากที่สุด ดังนั้น เราจะเห็นรูปแบบงานไดคัทตามสถานที่ต่าง ๆ ในลักษณะป้ายโฆษณา ป้ายเตือน ป้ายชี้แนะและบอก ไปจนถึงลวดลายการ์ตูนสวย ๆ ที่นำมาตกแต่งรถ ล้วนจัดอยู่ในรูปแบบของไดคัทสติ๊กเกอร์ ซึ่งถ้าจะพูดถึงในภาพรวมของการนำสติ๊กเกอร์ประเภทนี้มาใช้งาน ฟังดูอาจสับสน เพื่อทำให้เกิดความเข้าใจที่ตรงกัน มาดูกันดีกว่า งานไดคัทสติ๊กเกอร์ที่ว่า มีกี่ประเภท

ประเภทของสติ๊กเกอร์ไดคัท

 1. สติ๊กเกอร์ใส ลักษณะมองเห็นทะลุไปยังด้านหลังได้ ทำมาจากพลาสติก ความนิยมนำมาใช้งาน มักนำมาเพิ่มมูลค่าสินค้า สร้างแบรนด์สินค้าให้ดูแตกต่าง อีกทั้งยังนำมากรุลงบนผนังกระจกรถยนต์ไปจนถึงผนังกระจกภายในร้าน ดังนั้น เมื่อต้องการจะสั่งผลิต สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก สามารถสั่งผลิตได้เลย สติ๊กเกอร์ใสที่จัดอยู่ในประเภทเดียวกัน ได้แก่ สติ๊กเกอร์พีวีซีและสติ๊กเกอร์พีพี
 2. สติ๊กเกอร์สำหรับสายงานตกแต่ง มุ่งเน้นไปที่ความสวยงาม นับว่าเป็นอีกหนึ่งการใช้งาน เป็นที่นิยม โดยมีเหตุผลง่าย ๆ เป็นไปเพื่อสร้างความสวยงาม รวมถึงเปลี่ยนบรรยากาศภายในสถานที่ให้ดูน่าเข้ามาใช้บริการ ในส่วนของเหตุผลอื่น ๆ นำมาใช้ทดแทนวัสดุประเภทวอลเปเปอร์ได้เป็นอย่างดี ไม่ต้องง้อวอลเปเปอร์ที่มีราคาสูงกว่า บางสถานที่นำ สติ๊กเกอร์ไดคัทการ์ตูน A5 มาโปรโมทร้านตรงบริเวณทางเข้าออกร้านในลักษณะ บอกชื่อร้านพร้อมเวลาทำการ รวมถึง ช่องทางติดต่อ
 3. สติ๊กเกอร์สำหรับรถบรรทุกขนาดใหญ่ เป็นเรื่องปกติที่ต้องปฏิบัติตามข้อบังคับของกรมขนส่ง การเลือกใช้ สติ๊กเกอร์ไดคัท3M  หรือ สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจกรถยนต์โดยมีวัสดุเป็นสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง ถึงเป็นเรื่องจำเป็นในการนำมาใช้ลดอุบัติเหตุในการใช้รถใช้ถนน ซึ่งพื้นที่ติดตั้งมักอยู่ตรงบริเวณท้ายรถ มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้ผู้ใช้รถใช้ถนนรายอื่นมองเห็นข้อความที่ติดตรงบริเวณท้ายรถจนเกิดความระมัดระวังขึ้น 

ข้อดีของการว่าจ้างร้านรับพิมพ์สติีกเกอร์ไดคัท

เคสนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการจะว่าจ้าง โรงงานผลิตสติ๊กเกอร์ไดคัท  เริ่มต้นดำเนินการ รับผลิตสติ๊กเกอร์ไดคัทการ์ตูน หรือในรูปแบบ รับทำสติ๊กเกอร์ไดคัท A6  ให้กับเจ้าของสินค้า โดยมีวัตถุประสงค์เป็นไปเพื่อการสร้างแบรนด์และโปรโมทสินค้าให้เป็นที่รู้จัก

 1. ทีมงานพร้อม ในที่นี้หมายรวมถึงอุปกรณ์และวัสดุที่ ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน  ได้เตรียมไว้แล้ว ทำให้ดำเนินการรับไดคัทสติ๊กเกอร์การ์ตูนด่วน ให้กับลูกค้าใช้งาน นำมาซึ่ง ความสะดวก รวดเร็ว ใช้งานได้ทันสต็อค ซึ่งย่อมดีกว่า ลองผิดลองถูกผลิตสติ๊กเกอร์เอง
 2. บริการหลังการขาย ร้านสติ๊กเกอร์ทุกร้านมีในส่วนนี้อยู่แล้ว ดังนั้น ในส่วนของบริการหลังการขายภายหลังผลิต สติ๊กเกอร์ไดคัทฝ้าไดคัท จะเป็นในส่วนของการรับปรึกษาปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นระหว่างใช้งาน รวมถึงกรณีสติ๊กเกอร์ไม่ตรงตามแบบ ลูกค้าสามารถทำเรื่องเคลมสินค้าโดยตรงได้

สติ๊กเกอร์ไดคัท เมื่อลักษณะการไดคัท ไม่ได้มีเพียงแค่รูปแบบเดียว หากยังมีมากกว่านั้น เพื่อให้ได้มซึ่งการใช้งานที่เหมาะสม ทั้งนี้เพราะ สติ๊กเกอร์ไม่ได้จำกัดอยู่เพียงแค่ ขนาดสติ๊กเกอร์จะมีเพียงแค่การนำมาติดลบงบนบรรจุภัณฑ์ หากยังมีขนาดใหญ่กว่านั้น ตามลำดับอันส่งผลต่อรูปแบบการไดคัทรวมถึงวัสดุ ดังนั้น เนื้อหาทั้งหมด คงเป็นประโยชน์พอสมควรสำหรับผู้ที่ต้องการจะสั่งผลิตสติ๊กเกอร์