พิมพ์ฉลากยา

ฉลากยา เพิ่มความโดดเด่นให้กับซองยา ช่วยโปรโมทร้านยาได้

ฉลากยา การติดฉลากยาลงบนซองหรือขวดยา กลายเป็นเรื่องจำเป็นไปแล้ว ดังนั้น เพื่อการรักษาที่มีประสิทธิภาพ ทำให้ต้องสั่ง ร้านทำฉลาก โดยจะมีวิธีเพิ่มความโดดเด่นให้กับสติ๊กเกอร์สำหรับติดขวดยาได้อย่างไรบ้าง ? จะเหมือนกับการออกแบบสติ๊กเกอร์ เพื่อนำมาติดสินค้าประเภทอื่นหรือเปล่า ? ในส่วนของการ รับทำฉลากสินค้าด่วน เพื่อนำมาติดซองยาถือว่าเป็นการโปรโมทร้านยาด้วยใช่ไหม ? ทั้งนี้เพราะ วัสดุที่นำมาผลิตสติ๊กเกอร์ สำหรับนำมาติดซองหรือขวดยา อยู่ในกลุ่มสติ๊กเกอร์ใสที่นำมาทำ สติ๊กเกอร์ติดกล่องขนม นั่นแสดงว่า วัตถุประสงค์ในการทำสติ๊กเกอร์คือการโปรโมทสินค้า และหัวข้อสุดท้าย เหตุผลที่สติ๊กเกอร์ต้องกันน้ำ เกิดมาจากสาเหตุใด ?

บริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์
บริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์
บริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์

จะเพิ่มความโดดเด่นให้ สติ๊กเกอร์ติดขวดยา อย่างไร

สินค้าประเภทยา ก็เหมือนกับสินค้าประเภทอื่น ๆ ต้องนำมาบรรจุลงในขวดหรือซองยา แล้วหลังจากนั้น ถึงดำเนินการสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ ซึ่งถ้าจะถามว่า  ฉลากสินค้าสีทอง  นำมาผลิตสติ๊กเกอร์เพื่อนำมาติดบรรจุภัณฑ์ประเภทยารักษาอาการเจ็บป่วยได้หรือเปล่า ? โดยปกติแล้ว ทาง โรงพิมพ์ฉลากสินค้า ไม่ค่อยแนะนำให้ลูกค้าเลือกสติ๊กเกอร์สีทอง ทั้งนี้เพราะ ไม่เข้ากับคอนเซ็ปท์สินค้า ทำให้ เหลือวัสดุเพียงไม่กี่ชนิดที่นำมาผลิตสติ๊กเกอร์เพื่อสั่งมาติดบรรจุภัณฑ์ประเภทยารักษาโรค เช่น สติ๊กเกอร์ใส สติ๊กเกอร์กระดาษผิวด้านและเงา เป็นต้น มาถึง ทำอย่างไร สติ๊กเกอร์ถึงดูโดดเด่น หลัง ปริ้นฉลากสินค้า แล้วนำมาติดขวดยา ?

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน
  • การตัดแบบไดคัท เป็นการตัดที่สร้างความมีเอกลักษณ์ให้เกิดขึ้นกับสินค้า ทำให้ ฉลากสินค้าไดคัท  ที่ผลิตขึ้นมานั้น ดูแตกต่างและไม่ซ้ำแบบใคร เพราะฉะนั้น การตัดในลักษณะนี้ ถึงค่อนข้างเป็นที่นิยม เพราะทำให้สติ๊กเกอร์ที่สั่งทำ ดูโดดเด่นหลังจาก รับทำฉลากสินค้า แล้วนำมาติดขวดยา
  • การเลือกวัสดุ นอกจากการตัดแบบไดคัท วัสดุก็เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่ช่วยทำให้เวลา พิมพ์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า PP  ดูสวยขึ้นมาได้ ยกตัวอย่าง วัสดุที่เลือก เป็นสติ๊กเกอร์ PP ที่ยังเลือกได้อีกว่า จะเลือกสติ๊กเกอร์ PP เงา หรือสติ๊กเกอร์ PP ด้าน มาผลิตสติ๊กเกอร์สำหรับติดบรรจุภัณฑ์อย่างขวดยา ซึ่งความใสเรียบเงาของสติ๊กเกอร์ PP ทำให้ขวดยาดูโดดเด่นขึ้นมาได้ด้วยเช่นเดียวกัน ทำให้ผู้ผลิตยา จ้าง ร้านพิมพ์ฉลากสินค้าใกล้ฉัน ดำเนินการผลิตสติ๊กเกอร์ดังกล่าวติดขวดยา
  • สติ๊กเกอร์กันน้ำ ยามีหลายแบบ บางชนิดต้องนำมาเก็บไว้ภายในตู้แช่ หลังเปิดใช้งาน ทำให้ สติ๊กเกอร์ที่จะนำมาติดขวดยา ต้องเป็น สติ๊กเกอร์แปะสินค้ากันน้ำ เพราะทนความชื้นได้จริง ๆ จากการนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาใช้งาน และการผลิตสติ๊กเกอร์ในแต่ละครั้ง เป็นการผลิตสติ๊กเกอร์ล็อตใหญ่ เพราะการจำหน่ายยาในแต่ละสูตร มีตัวเลขที่ค่อนข้างแน่นอนและรู้อีกด้วยว่า ต้องสต๊อคสติ๊กเกอร์ไว้เท่าไหร่ ทำให้การสั่ง บริษัทพิมพ์ฉลากสินค้าแบบม้วน เน้นการผลิตสติ๊กเกอร์ล็อตใหญ่เพื่อนำมาติดขวดยา

นอกจากพิมพ์ฉลากยาแล้ว ยังมีพิมพ์ฉลากสินค้า ดังนี้

พิมพ์ฉลากสินค้า

พิมพ์ฉลากสินค้าราคาถูก

พิมพ์ฉลากสินค้าแบบด้าน

พิมพ์ฉลากสินค้ากันน้ำ

พิมพ์ฉลากสินค้ากันน้ำ

พิมพ์ฉลากสินค้าติดขวด

พิมพ์ฉลากสินค้าใส

พิมพ์ฉลากสินค้าด่วน

ปริ้นฉลากสินค้า

พิมพ์ฉลากสินค้าติดซองยา ถือเป็นการโปรโมทสินค้าหรือเปล่า

ความสำคัญของการโปรโมทสินค้า ไม่ว่าจะเป็นสินค้าประเภทใดก็ตาม เป็นในเรื่องของการทำให้ผู้คนรู้ว่า สินค้าชนิดนี้ ยังมีอยู่และผลิตโดยใคร ? สำหรับ สติ๊กเกอร์ซองยา ก็เช่นเดียวกัน วัตถุประสงค์ในการสั่ง สติ๊กเกอร์ฉลากยาสําเร็จรูป หัวใจที่แท้จริง คือการโปรโมทสินค้าประเภทยาบำบัดและรักษาอาการของผู้ซื้อยา และจะทำให้ร้านยาเป็นที่รู้จักได้อย่างไร และ พิมพ์ฉลากสินค้า เพื่อนำมาติดขวดยา ช่วยในเรื่องของการโปรโมทสินค้าได้จริงรึเปล่า ?

  1. ช่องทางติดต่อต่าง ๆ ข้อมูลในส่วนนี้ถือว่าค่อนข้างสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะการที่ลูกค้ารู้สถานที่ตั้งร้านยา รวมถึงช่องทางติดต่อต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นหมายเลขโทรศัพท์ก็ดีรวมถึงชื่อร้านยา จะไปช่วยทำให้ลูกค้าที่ต้องการจะสั่งซื้อยา สามารถติดต่อซื้อยาได้จริง ๆ ทั้งจากการโทรสอบถามข้อมูลสินค้า รวมถึง การ walk in เดินมาที่ร้านด้วยตัวเอง ล้วนเป็นผลมาจากการสั่ง ร้านพิมพ์ฉลากสินค้า ดำเนินการผลิตสติ๊กเกอร์เพื่อนำมาติดขวดยา ซึ่งถ้านำมาเปรียบเทียบกับการ สั่งทำฉลากสินค้า ต้องระบุชื่อผู้ผลิตพร้อมที่อยู่แล้วพิมพ์ลงบนสติ๊กเกอร์ ถือได้ว่า เป็นอีกหนึ่งวิธีในการโปรโมทสินค้าในเรื่องของการสร้างความเชื่อมั่นให้เกิดขึ้นกับลูกค้า

2. การเข้าถึงสินค้า ทั้งหมดมาจากข้อมูลร้านยาคร่าว ๆ ที่เห็นบนสติ๊กเกอร์ รวมถึง การบรรยายสรรพคุณต่าง ๆ ลงบน สติ๊กเกอร์ยาหม่อง ทำให้ลูกค้ารู้ว่า ยาหม่องมีสรรพคุณและวิธีการนำยามาใช้งานอย่างไร ? ทำให้ลูกค้าที่ซื้อยาหม่องรู้ว่า ต้องทำยังไงบ้าง ? แสดงว่า ลูกค้าเข้าใจและรู้ว่า ควรต้องนำยาดังกล่าวมาใช้งานแบบไหน ? เมื่อปริมาณลูกค้าเข้าถึงสินค้ามากขึ้น สินค้าขายดี จนต้อง พิมพ์ฉลากสินค้าแบบม้วน ที่ผลิตสติ๊กเกอร์ล็อตใหญ่ พร้อม การได้มาซึ่งการติดสติ๊กเกอร์ที่รวดเร็วขึ้นกว่าการสั่งสติ๊กเกอร์แผ่น เป็นต้น

3. ลูกค้ารู้จักสินค้าเพิ่มขึ้น การผลิตสติ๊กเกอร์ไม่ได้หยุดอยู่เพียงแค่ นำฉลากสินค้ามาใช้งาน ทว่า ยังนำสติ๊กเกอร์มาใช้ประโยชน์ได้มากกว่านั้น เช่น เริ่มต้นจากการ พิมพ์ฉลากสินค้าหมึกขาว  โดยมีจุดมุ่งหมายหลักคือการสร้างแบรนด์ให้กับผลิตภัณฑ์กระทั่งนำ ฉลากสินค้า ติดบรรจุภัณฑ์ แค่นั้นยังไม่เพียงพอ เพราะฉลากนำมาต่อยอดโดยการทำป้ายหน้าร้าน หรือ นำมาทำสติ๊กเกอร์ติดรถโฆษณา ผลิตภัณฑ์ประเภทยา จะเป็นที่รู้จักเพิ่มขึ้น ดังนั้น ถือเป็นการโปรโมทสินค้าไปด้วยในตัว

ขั้นตอนการสั่งพิมพ์ฉลากยา

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ยาน้ำ ทำไมต้องกันน้ำ

ยาหอม ยาดม มีรูปลักษณ์ที่เปลี่ยนไปอยู่พอสมควร อันเกิดจากการเลือกบรรจุภัณฑ์รวมถึงการนำ สติ๊กเกอร์ยาดม มาติดขวดยาดม ยาหอม ทำให้ สินค้าดังกล่าว ดูน่าสนใจ อีกทั้ง การรู้ว่า ทำมาจากสมุนไพรประเภทไหน จากการอ่านข้อมูลบน สติกเกอร์ฉลากยา  ช่วยทำให้ลูกค้ากล้าซื้อสินค้าเพราะตรงกับความต้องการที่จะนำมาช่วยลดอาการวิงเวียนศีรษะได้ ซึ่งสิ่งนี้จะเกิดขึ้น ต้องมาจาก ปริ้นสติกเกอร์ไดคัท ที่มีความพอดีเหมาะเจาะและเข้ากับบรรจุภัณฑ์ สินค้าประเภทยาดมยาหอมถึงขายได้ ในขณะเดียวกัน ยังมียาอีกประเภท ต้องนำสติ๊กเกอร์กันน้ำมาใช้ให้เป็นประโยชน์ เป็นเพราะสาเหตุใด ? มาดูกัน

  • ยาปฏิชีวะนะ เป็นยาสำรหรับยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ถ้ายังไม่ได้ใช้งานในลักษณะของยาน้ำ  ก็สามารถนำมาเก็บไว้ ภายในอุณหภูมิห้องปกติได้ แต่ถ้า เริ่มต้นการใช้งาน ต้องเก็บยาชนิดนี้ภายในตู้เย็นเท่านั้น เพื่อการให้ได้มาซึ่งประสิทธิภาพในการรักษาตัวเอง ดังนั้น  สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า ถึงต้องทำมาจากสติ๊กเกอร์กันน้ำ เพื่อที่ว่า เมื่อนำมาติดขวด ผู้ซื้อยาก็ยังรู้ว่า ควรใช้ยาตอนไหน และปริมาณเท่าไหร่ ? เป็นต้น ดังนั้น สำหรับสติ๊กเกอร์ยา ประเภทยาปฏิชีวนะ รวมถึง วัคซีน มีความจำเป็นต้องอาศัยความเย็น ทำให้ การเลือกสติ๊กเกอร์ PP ผลิต สติ๊กเกอร์ฉลากยา เป็นเรื่องจำเป็นไปแล้วอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
  • ความมีมาตรฐานของสินค้า การที่ สติ๊กเกอร์ติดซองยา หรือนำมาติดขวดยา ทำมาจากสติ๊กเกอร์กันน้ำ ส่งผลต่อความเชื่อมั่นของลูกค้า ทำให้ สติ๊กเกอร์ติดสินค้า ที่ผลิตมาจากสติ๊กเกอร์ดังกล่าว ส่งผลในเรื่องความวางใจที่จะเกิดจากความรู้สึกของลูกค้า อีกทั้ง การติด สติ๊กเกอร์แปะสินค้า ช่วยในเรื่องมาตรฐานของสินค้าว่า เป็นสินค้าดี เพราะประกอบไปด้วยข้อมูลสินค้า อีกทั้งยังเป็นยาที่ได้รับการอนุมัติจาก อย. แล้วว่าดี และไม่เกิดโทษหลังจากใช้งานไปแล้ว ดังนั้น การติดสติ๊กเกอร์ช่วยสร้างมาตรฐานให้กับยาบรรจุขวดได้อย่างดีและเท่าเทียมกัน
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ 789พิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ 789พิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ 789พิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ 789พิมพ์สติ๊กเกอร์

พิมพ์ฉลากยา กับวิธีการที่จะไปเพิ่มความโดดเด่นให้กับสติ๊กเกอร์สำหรับติดซองหรือขวดยา ควรเริ่มจากการเลือกสติ๊กเกอร์ PP เพราะมีคุณสมบัติกันน้ำ รวมถึง รูปแบบการตัดสติ๊กเกอร์เป็นแบบไดคัท ก็จะทำให้สินค้าดังกล่าว ดูโดดเด่นขึ้นมาได้ไม่ยาก สำหรับเหตุผลในการตัดสติ๊กเกอร์ เหมือนกับสั่ง ร้านทําสติกเกอร์ติดกล่องอาหาร ดำเนินการผลิต สติกเกอร์ติดกล่องข้าว ทั้งนี้เพราะสติ๊กเกอร์ที่นำมาติดขวดหรือซองยา ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อโปรโมทร้านยา จากการพิมพ์ข้อมูลร้านยา รวมถึง การเลือกสีสันสติ๊กเกอร์สำหรับติดซองยา ทำให้ซองยาดูแตกต่าง และข้อสุดท้าย การเลือกสติ๊กเกอร์กันน้ำทำฉลากยา เกิดจากยาบางชนิดต้องเก็บไว้ในตู้แช่รวมถึงอื่น ๆ ทำให้เกิดความต้องการสั่งทำสติกเกอร์

บริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์
บริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์
บริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์