สติ๊กเกอร์สินค้า

ฉลากสินค้า

สติ๊กเกอร์ติดกล่องอาหาร

พิมพ์ฉลากสินค้า

พิมพ์ฉลากสินค้าแบบด้าน

สติ๊กเกอร์สินค้ากันน้ำ

พิมพ์ฉลากสินค้ากันน้ำ

สติ๊กเกอร์ติดแก้ว

พิมพ์ฉลากสินค้าหมึกขาว

สติ๊กเกอร์โลโก้

โรงพิมพ์ฉลากสินค้า

โรงพิมพ์ฉลากสินค้า

สติ๊กเกอร์น้ำพริก

สติ๊กเกอร์โลโก้  สติ๊กเกอร์สินค้า  พิมพ์สติ๊กเกอร์  สติ๊กเกอร์กันน้ำ  สติกเกอร์ติดกล่องอาหาร  โลโก้สติ๊กเกอร์สินค้า  ทำสติ๊กเกอร์  สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า  สติ๊กเกอร์ แบรนด์   สติ๊กเกอร์ติดแก้ว  สติ๊กเกอร์น้ำพริก  สติ๊กเกอร์ติดสินค้า  สติ๊กเกอร์อาหาร  ทำสติกเกอร์   สติ๊กเกอร์โลโก้ใส  พิมพ์ฉลากสินค้า  สติ๊กเกอร์แปะสินค้า  สติ๊กเกอร์ติดกล่องข้าว  โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์  สติ๊กเกอร์ติดกล่องอาหาร  สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า  พิมพ์ฉลากสินค้า  ปริ้นฉลากสินค้า  โรงพิมพ์ฉลากสินค้า  ฉลากสินค้าใส  ฉลากสินค้าสีทอง  ฉลากสินค้าไดคัท   ปริ้นฉลากสินค้า  พิมพ์ฉลากสินค้าแบบม้วน   พิมพ์ฉลากสินค้าหมึกขาว

สติ๊กเกอร์สินค้า รู้เท่าทันการใช้งาน ผลลัพธ์ดีเสมอ

 สติ๊กเกอร์สินค้า สำคัญอย่างไรกับบรรจุภัณฑ์ วันนี้มีเรื่องราวดี ๆ มาบอกต่อ อาทิ สติ๊กเกอร์ตู้แช่บอกอะไรเรา การจะนำ font มาใช้งาน เลือกผิด ส่งผลเสียในเรื่องใด และถ้าการเลือก font นั้นถูกต้อง มีผลลัพธ์อะไรเกิดขึ้นภายหลังนำ สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า ติดแพคเกจจิ้ง และสำหรับใครที่มีสินค้าประเภทน้ำพริก ต้องการให้น้ำพริกขายดี นอกจาก โลโก้สติ๊กเกอร์ ยังมีเรื่องใดอีกบ้าง ซึ่งหัวข้อตัวอย่างข้างต้นบางส่วนที่บอกไป นำมาใช้เป็นแนวทางในการผลิตสติ๊กเกอร์ได้ ในส่วนของหัวข้อที่เหลือ มีอะไรบ้าง ความน่าสนใจนั้นคุ้มทื่จะติดตามอ่านหรือไม่ มาดูกัน

ทำฉลากสินค้า
ร้านตัดสติ๊กเกอร์

ทำสติ๊กเกอร์ เก็บสินค้าไว้ในตู้แช่ บอกอะไรเรา

 โลโก้สติ๊กเกอร์สินค้า แม้ว่าจะทำมาจากวัสดุหลายชนิดก็ตาม ทว่า การจะนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ก็ต้องเลือกให้เหมาะสม เพื่อที่ว่า ชิ้นงานสติ๊กเกอร์บนบรรจุภัณฑ์จะยังคงไว้ซึ่งสภาพเดิมในลักษณะที่ยังสื่อสารกับลูกค้าได้ ทั้งนี้ เพื่อประโยชน์ของตัวลูกค้าเอง หลักการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน แบ่งออกเป็น 2 ประเภท ประเภทแรก สติ๊กเกอร์สำหรับสินค้าทั่วๆ ไป และ ประเภทที่ 2 สติ๊กเกอร์สำหรับสินค้าที่ต้องอาศัยตัวช่วยอย่างอุปกรณ์เก็บความเย็นทุกชนิด เช่น ตู้แช่ กระเป๋าเก็บความเย็น กระติกเก็บความเย็น รวมถึงตู้เย็น โดยทางแอดมิน จะขอพูดถึงการผลิตสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาติดบนบรรจุภัณฑ์ แล้วภายหลังจากนั้น ถึงนำมาเก็บไว้ในตู้แช่

ทำสติ๊กเกอร์ ตู้แช่ ผลลัพธ์ที่ได้

 1. แบ่งประเภทสินค้า จะเป็นการนำ สติ๊กเกอร์แบรนด์ตัวเอง เพื่อทำให้ลูกค้ารู้จักสินค้าของเราก็ดี แต่ถ้าเมื่อไหร่ก็ตามที่ตัวสินค้าต้องอาศัยตู้แช่ นั่นเท่ากับว่า สินค้าได้ถูกจำแนกประเภทไปแล้วโดยปริยาย ยกตัวอย่าง สินค้าพื้นฐานทั่ว ๆ ไปอย่างสินค้าอุปโภค เป็นสินค้าที่ไม่มีความจำเป็นต้องเก็บไว้ในตู้แช่ ดังนั้น การจะ พิมพ์ฉลากสินค้า สามารถเป็นสติ๊กเกอร์ทั่ว ๆไป หรือผลิตสติ๊กเกอร์เองก็ได้ สำหรับสินค้าบริโภค ก็ได้ถูกกำหนดไว้แล้วเช่นเดียวกัน สินค้าประเภทใด แช่ในตู้ปกติ หรือจำเป็นต้องแช่เยือกแข็ง โดยสินค้าสำหรับแช่เยือกแข็งก็เป็นอีกหนึ่งสินค้าที่ต้องอาศัยสติ๊กเกอร์ทนชื้นบอกกล่าวแบรนด์พร้อมวิธีใช้งาน เช่น วัคซีน อาหารแช่เยือกแข็งทุกชนิดที่ต้องการเก็บรักษาไว้เป็นเดือนเพื่อคงสภาพสินค้าไว้ให้มีรสชาติในแบบเดิมมากที่สุด เป็นต้น
 2. สติ๊กเกอร์กันน้ำ เมื่อไหร่ก็ตามที่มีความจำเป็นต้องนำสินค้าเข้าไปเก็บในตู้แช่ นั่นหมายความว่า สินค้าดังกล่าวจะเป็นสินค้าที่ต้องใช้ความเย็นภายในตู้แช่คงไว้ซึ่งคุณภาพของตัวสินค้าไม่ให้เสื่อมสภาพไปเร็วกว่าที่กำหนดไว้  โดยสินค้าประเภทนี้ เป็นสินค้าเกี่ยวกับอาหารทุกประเภท ทั้งอาหารปรุงสุกสำเร็จรูป อาหารแปรรูป ไปจนถึง เครื่องดื่มทุกชนิด และไม่เพียงแค่ สินค้าในหมวดหมู่อาหาร ยังมีสินค้าที่ต้องเก็บในตู้แช่อีกหลายรายการ อาทิ วัคซีน เครื่องสำอางค์บางชนิด ยารักษาโรค และอาหารเสริม ภายหลังเปิดใช้งาน มีความจำเป็นต้องเก็บไว้ในตู้แช่ เพราะฉะนั้น เมื่อเราเห็นสินค้าดังกล่าวเก็บไว้ในตู้แช่ จะรู้ได้เลยว่า สติ๊กเกอร์ที่นำมาใช้งาน เป็นสติ๊กเกอร์ PP ด้วยคุณสมบัติในเรื่องทนชื้น สติ๊กเกอร์ชนิดนี้คือตัวเลือกดีที่สุดแล้ว
พิมพ์ฉลากสินค้า
พิมพ์ฉลากสินค้า

เหตุผลที่ font ส่งผลต่อการสร้าง สติ๊กเกอร์ แบรนด์

 ฉลากสินค้าไดคัท นำมาสร้างแบรนด์สินค้าให้เป็นที่รู้จัก ถ้าได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดีโดยดีไซเนอร์ผู้มากด้วยประสบการณ์ และยอมจ่ายค่าบล็อคสำหรับผลิตสติ๊กเกอร์ ซึ่งสติ๊กเกอร์ในรูปแบบนี้ มักจะเป็นสติ๊กเกอร์ไดคัท PP หรือวัสดุอื่น ๆ อยู่ที่ประเภทสินค้าว่า เป็นสินค้าในกลุ่มใด โดยองค์ประกอบของสติ๊กเกอร์ ประกอบไปด้วย การนำสติ๊กเกอร์มาไดคัทภาพประกอบที่ต้องเกี่ยวข้องกับตัวสินค้า รวมถึง การเลือก font มาใช้สื่อสารบอกกล่าวให้ลูกค้ารู้ถึง ชื่อแบรนด์ รวมถึง รายละเอียดอื่น ๆ ของสินค้า ซึ่งวันนี้ แอดมินขออาสานำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับการเลือก font  ถ้าเลือกผิด อะไรจะเกิดขึ้น ในขณะเดียวกัน กรณีเลือก font ตรงตามหลักการในการเลือก จะมีผลลัพธ์ดี ๆ ในเรื่องใด

 สติ๊กเกอร์แปะสินค้า ความสำคัญของ font

 •  ฟอนต์สำหรับทำฉลากสินค้าทำให้แพคเกจจิ้งดูโดดเด่น ยอดขายดี ฟอนต์ที่เราเห็น มีมากมายหลายรูปทรงและมีลักษณะที่ค่อนข้างใกล้เคียงกัน และเมื่อไหร่ก็ตามที่เราเป็นผู้ผลิตสติ๊กเกอร์ด้วยตัวเอง ไม่ได้ว่าจ้าง โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ ทำ ฉลากสินค้าใส บางครั้งย่อมรู้สึกลังเลตัดสินใจไม่ถูกว่าควรจะนำ font ตัวไหนมาใช้งาน ซึ่งเรื่องนี้ สามารถหาความรู้จากบทความได้ว่าจะนำ font ตัวไหนทำฉลากสินค้า แต่ถ้าต้องการความรวดเร็วฉับไว้ ร้านสติ๊กเกอร์เลือก font ที่เหมาะสมกับตัวสินค้าให้เจ้าของสินค้าได้ และเหตุผลที่ว่า font มีผลต่อยอดขาย คำตอบคือ font ที่เลือก ถ้ามีความสวยงามมากพอ อีกทั้งยังเข้ากับตัวสินค้า font ที่ว่า จะช่วยทำให้แพคเกจจิ้งในภาพรวมดูสวยน่ามองจนในบางครั้ง สินค้าบางประเภทเลือกที่จะไดคัทสติ๊กเกอร์ตัวอักษรเพียงอย่างเดียวในการผลิตโลโก้ ซึ่งก็ได้สร้างยอดขายที่ดีมาแล้ว
 • เลือก font ผิด สินค้าดูไม่น่าสนใจ เลือก font ผิด นอกจากเสียเวลาทดสอบตลาดว่า สินค้านี้จะขายดีหรือไม่ ในขณะเดียวกัน ยังถือได้ว่า เป็นเรื่องสิ้นเปลืองทั้งในส่วนของงบประมาณที่สั่งผลิตสติ๊กเกอร์และวัสดุ เช่น การ พิมพ์ฉลากสินค้าหมึกขาว แม้จะช่วยทำให้โลโก้สินค้าดูโดดเด่น ไม่กลืนหายไปกับตัวสินค้าที่อยู่ข้างในบรรจุภัณฑ์ ต่อให้เลือกวัสดุอย่างดีมีคุณภาพมาใช้งาน แต่ถ้า font เลือกมาผิดประเภท อาทิ นำ font เอฟซี ฟาสท์ ทำโลโก้สติ๊กเกอร์ติดขวดเครื่องดื่มประเภทอาหารเสริม สินค้าดังกล่าวจะดูไม่น่าสนใจขึ้นมาทันที จนไม่สามารถสร้างยอดขายที่ดีให้กับเราได้ เพราะฉะนั้น เลือก font มาใช้งานทั้งที ควรศึกษาดูก่อนว่า เหมาะสมแล้วหรือ เมื่อต้องการจะนำมาติดบนแพคเกจจิ้ง

สติ๊กเกอร์น้ำพริก สินค้าจะขายดี ต้องทำอย่างไร

 สินค้าแม้ว่าจะมีรสชาติดี แต่ถ้าไม่รู้จักสร้างการรับรู้ให้เกิดขึ้นภายในใจลูกค้า ก็ไม่สามารถทำให้สินค้าที่ว่าขายดีได้ และต่อให้สั่ง พิมพ์ฉลากสินค้าติดขวด แต่ถ้าไม่รู้จักสร้างช่องทางทำมาหากิน ก็เป็นเรื่องยากที่จะสร้างยอดขายแม้ว่าการ พิมพ์ฉลากสินค้า จะผ่านการออกแบบโลโก้ที่ดีและจ่ายในราคาที่แพงก็ตาม และสำหรับสินค้าประเภทน้ำพริกอันเป็น signature ของประเทศไทย อร่อย ถูกปาก แต่ต้องการเพิ่มยอดขาย มีไอเดียดี ๆ มาฝาก

 สติ๊กเกอร์อาหาร แนวทางที่น่าสนใจ สินค้าขายดี

 1. ปริ้นฉลากสินค้า สั่งร้านสติ๊กเกอร์ออกแบบโลโก้และผลิตสติ๊กเกอร์นำมาติดบนบรรจุภัณฑ์ ซึ่งโลโก้ที่ว่า ต้องสามารถนำมาใช้งานได้อย่างไม่จำกัด ทั้งติดขวด รวมถึงนำโลโก้มาโปรโมทในเพจบนสื่อสังคมออนไลน์และเว็บไซต์สินค้า เพียงเท่านี้ สินค้าประเภทน้ำพริกที่นำ สติ๊กเกอร์สินค้า มาติดขวดจะเริ่มเป็นที่รู้จัก
 2. ช่องทางจัดจำหน่าย ควรเข้าเป็นสมาชิกหอการค้าจังหวัดรวมถึงกรมส่งเสริมอุตสาหกรรมในแต่ละจังหวัด เพื่อที่ว่าองค์กรดังกล่าวจะช่วยโปรโมทสินค้าให้ทางอ้อมผ่านการจัดงานอีเวนท์ต่าง ๆ ซึ่งองค์กรดังกล่าวมักมอบรางวัลให้กับสินค้าที่ดูโดดเด่นมากที่สุดในงานเพื่อนำไปการันตีให้ลูกค้ารู้ว่า สินค้านี้ได้รับการรับรองจากภาครัฐมาแล้ว ถึงคุณภาพและราคาที่สมเหตุสมผล รวมถึง ภายหลังนำ สติ๊กเกอร์สินค้า ติดแพคเกจจิ้ง ช่องทางอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้แก่ กลุ่ม SME ต่าง ๆ อันเป็นอีกหนึ่งช่องทางกระจายสินค้ารวมถึงข่าวสารต่าง ๆ จากสมาชิก รวมถึง ช่องทางออนไลน์ทุกประเภท และถ้าจะให้ดี ทำเรื่องขอจด อย. เจ้าของสินค้าก็จะสามารถนำสินค้าจำหน่ายผ่านช่องทางเว็บค้าปลีกอย่างลาซ้าด้า และอื่น ๆ ได้

รูปแบบกล่องข้าว มีผลต่อการผลิต สติ๊กเกอร์ติดกล่องข้าว บ้างหรือเปล่า

 สติ๊กเกอร์ติดแก้ว ถ้าจะนำมา adapt ตกแต่งให้เข้ากับกล่องข้าว เป็นเรื่องที่เป็นไปได้หรือไม่ ก่อนอื่น ต้องดูที่บรรจุภัณฑ์ว่า มีลักษณะรูปร่างหน้าตาเป็นอย่างไร อีกทั้ง ลักษณะสี เป็นสีใสหรือสีทึบ ทั้งนี้เพราะ สีและขนาดบรรจุภัณฑ์มีผลต่อการเลือกวัสดุสำหรับจัดทำ สติ๊กเกอร์ติดสินค้า อันเป็นผลมาจาก วัสดุ บางชนิดราคาสูงและในขณะเดียวกัน บางประเภทราคาไม่แพงเลย สำหรับกล่องข้าว ปัจจุบัน เริ่มเข้ามามีบทบาท และเหตุผลที่คนส่วนใหญ่เกิดความนิยมชมชอบในการสั่งกล่องข้าวที่บรรจุอาหารปรุงสุกมากิน สาเหตุนั้นเกิดจาก ผู้คนไม่มีเวลากันมากขึ้น แต่ต้องการความสะดวกสบาย กล่องข้าวบรรจุอาหารปรุงสุกถึงถูกผลิตขึ้นเป็นจำนวนมาก เพื่อนำมาบรรจุอาหารปรุงสุก จากนั้นจำหน่ายในร้านสะดวกซื้อ ลูกค้าจะรับประทานเมื่อไหร่ อุ่นผ่านไมโครเวฟ ก็กินได้แล้ว

 สติ๊กเกอร์ติดกล่องอาหาร กล่องข้าวมีกี่แบบ

 • กล่องข้าวแบบใส อาหารปรุงสุก มักจะเป็นเมนูเส้น หรืออะไรก็ตามแต่ที่ลูกค้าต้องเห็นว่า อาหารปรุงสุกในกล่องข้าวนั้นคืออะไร คุ้มค่ากับราคาหรือเปล่า และกล่องอาหารแบบใส ส่งผลในเรื่องของการเลือกวัสดุ เท่าที่เห็นและเป็นที่นิยม มักจะนำ สติ๊กเกอร์โลโก้ใส ติดกล่องข้าว ทำให้อาหารปรุงสุกสำเร็จรูปชวนน่ารับประทานและคุ้มกับราคาที่ต้องจ่าย เมนูดังกล่าวได้แก่ ข้าวผัดอเมริกัน สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมา เป็นต้น
 • กล่องข้าวแบบทึบ มีทั้งแบบ 2 ช่องและ 3 ช่องแล้วแต่ผู้จำหน่ายจะจัดวางสินค้า โดยมากมักจะเป็นอาหารปรุงสุกที่มาเป็นชุด เช่น ข้าวน้ำพริกปลาทู ที่จำเป็นต้องแยกปลาทูกับผักสดเอาไว้คนละช่อง เพื่อเพิ่มในส่วนของความสวยงามเป็นระเบียบในการจัดวาง รวมถึง การแยกประเภทเครื่องเคียงไม่ให้ปนกับข้าวจนดูไม่เป็นระเบียบ อาจเละ จนสินค้าดูไม่น่ามอง โดยโรงพิมพ์ฉลากสินค้า จะผลิตโลโก้ในลักษณะนำมาคาดทับกับตัวกล่องข้าว
 • กล่องอาหารเดลิเวอรี เป็นกล่องกระดาษ มีทั้งแบบรักษ์โลกและทั่ว ๆ ไป กล่องประเภทนี้ เกิดจาก ลูกค้าต้องการให้จัดส่งอาหารที่สั่งตามที่อยู่ที่ระบุไว้ ทำให้ร้านอาหารหลายแห่ง จำเป็นต้องนำสติ๊กเกอร์มาติดกล่องอาหารเพื่อโปรโมทร้านไปด้วยในตัว อาหารประเภทนี้ เป็นอาหารปรุงสุกรับประทานทันทีไม่ต้องรอซึ่งปัจจุบัน คนชอบสั่งอาหารเดลิเวอรี่กันมากขึ้น

ฉลากสินค้าสีทอง ใช้งานแบบใดไม่เหมาะสม

 ฉลากสินค้ามีหลายประเภท เกิดขึ้นตามลักษณะการใช้งาน บางคนต้องการประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บสินค้าก็จะสั่ง พิมพ์สติ๊กเกอร์ แบบม้วน เพื่อนำมาใช้แก้ปัญหาดังกล่าว ในขณะเดียวกัน หลายคนป้องกันสินค้าโดนลอกเลียนแบบ มักนิยมสั่งโรงพิมพ์ฉลากสินค้า ผลิตสติ๊กเกอร์บาร์โค้ดและนำมาแก้ปัญหาในส่วนนี้ และสำหรับผู้ที่ต้องการนำสินค้าเดิมมาต่อยอด ลองเปลี่ยนวัสดุสำหรับทำฉลากสินค้ามาเป็นสติ๊กเกอร์สีทอง ก็เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นมาแล้ว แต่จะใช้งานอย่างไรให้คุ้มค่า ก็ยังเป็นสิ่งที่เจ้าของสินค้าต้องทดสอบตลาดด้วยตัวเอง

ร้านทำสติ๊กเกอร์โลโก้
ปริ้นสติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์โลโก้ ฉลากสีทอง เลือกใช้งานอย่างไร

 1. สติ๊กเกอร์ติดกล่องอาหาร ถามว่าเหมาะสมหรือเปล่า นำสติ๊กเกอร์สีทองมาติดกล่องอาหาร ในมุมมองส่วนตัว กลับเห็นว่า อาหาร ถ้าจะขายได้ ราคาต้องสมเหตุสมผล ไม่ถูกหรือแพงจนเกินไป อีกทั้งยังต้องเข้าถึงลูกค้าทุกระดับอาชีพ แล้วมาดูวัตถุประสงค์ในการนำสติ๊กเกอร์สีทองมาใช้งาน ที่มุ่งเน้นทำสินค้าให้ดูพรีเมียม เพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าระดับบน เพราะฉะนั้น สติ๊กเกอร์สีทองย่อมไม่เหมาะสมนำมาติดกล่องอาหาร
 2. พิมพ์ฉลากสินค้าแบบม้วน  เหมาะนำมาใช้งานในเรื่องของประหยัดพื้นที่ในการสต็อคสินค้า ซึ่งกำลังบอกเราว่าสติ๊กเกอร์สินค้า ในรูปแบบนำมาม้วนเข้ากับแกนกระดาษ ต้องสั่งในปริมาณค่อนข้างมาก ซึ่งถ้าจะนำสติ๊กเกอร์สีทองมาผลิตคราวละเป็นจำนวนมากเพื่อมาม้วนเก็บกับแกนกระดาษ มองว่า จะเป็นรูปแบบที่ไม่คุ้ม ทั้งนี้เพราะ สติ๊กเกอร์สีทองเป็นสติ๊กเกอร์ที่มีราคาค่อนข้างสูง ผลิตได้ในจำนวนค่อนข้างจำกัด การจะนำสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า มาใช้ในรูปแบบดังกล่าว เป็นเรื่องไม่เหมาะสมถ้าคิดจะ ปริ้นฉลากสินค้า
บริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์
บริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์
บริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์สินค้า รู้เท่าทันการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน นอกจากสินค้าของเราจะขายดี เจ้าของสินค้าจะยังได้ประโยชน์ต่าง ๆ จากสติ๊กเกอร์อีกมากมายไม่ว่าจะเป็น การใช้งานที่คงทน ภาพลักษณ์สินค้า รวมถึงการนำมาใช้กำหนดลูกค้ากลุ่มเป้าหมายและช่องทางการจำหน่ายสินค้าที่มีมากขึ้น ซึ่งทั้งหมด เกิดขึ้นได้จากการเลือกใช้งานสติ๊กเกอร์อย่างชาญฉลาด