สติ๊กเกอร์ไดคัท

บริการสติ๊กเกอร์ไดคัท เปิด 24 ชั่วโมง ปรึกษาฟรี

สติ๊กเกอร์ไดคัท
สติ๊กเกอร์ไดคัทการ์ตูน
สติ๊กเกอร์ไดคัท (47)
ร้านทำป้ายสติ๊กเกอร์ไดคัท
สติ๊กเกอร์ไดคัทติดตู้เหล็ก
สติ๊กเกอร์โลโก้ไดคัท
สติ๊กเกอร์ไดคัทตัวอักษร
สติ๊กเกอร์ไดคัทตัวอักษร
สติ๊กเกอร์ไดคัทตัวอักษร ติดอะคิลิค
สติ๊กเกอร์ไดคัทอักษรติดแผ่นยกแปะ

ร้านสติ๊กเกอร์ไดคัท, ตัดสติ๊กเกอร์ไดคัท, ตัดสติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก, รับทำสติ๊กเกอร์ไดคัท, ทำสติ๊กเกอร์ไดคัท, สติ๊กเกอร์ไดคัทด่วน, ตัดสติ๊กเกอร์ไดคัทด่วน, สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก, สติ๊กเกอร์ไดคัทติดรถ, สติ๊กเกอร์ไดคัท ราคาถูก สติ๊กเกอร์ไดคัทติดรถ sticker dicut

สติ๊กเกอร์ไดคัท เพื่อนๆ สงสัยไหมว่าคืออะไร เป็นแบบไหน ทำไมจึงได้รับความนิยม ปัจจุบันมี ร้านสติ๊กเกอร์ไดคัท รับออกแบบ รับทำสติ๊กเกอร์ไดคัท ในแบบที่ลูกค้าต้องการให้บริการครบวงจร สติ๊กเกอร์ไดคัทสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้อย่างหลากหลายนิยมติดลงไปบนสินค้า ทำเป็นโลโก้ ทำเป็นฉลากของผลิตภัณฑ์ ตลอดจนการนำไปติดลงบนวัสดุอื่นๆ เพื่อเพิ่มความสวยงามและเพิ่มความโดดเด่นให้กับสินค้า สำหรับคนที่ยังไม่เข้าใจว่าสติ๊กเกอร์ไดคัทคืออะไร เป็นแบบไหน เพื่อให้เข้าใจมากขึ้น เราจะพาทุกคนมาเข้าใจและมาหาคำตอบไปพร้อมๆ กัน

สติ๊กเกอร์ไดคัท คืออะไร

สติ๊กเกอร์ไดคัท หรือ เรียกอีกอย่างว่าการไดคัทสติ๊กเกอร์ คือ การนำสติ๊กเกอร์มาตัดตามแบบที่ต้องการ เช่น ตัวการ์ตูน ตัวอักษร ข้อความ รูปภาพ ฯลฯ สำหรับลักษณะของการตัดจะขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ของการนำไปใช้งาน สติ๊กเกอร์ไดคัทสามารถทำได้ตั้งแต่สติ๊กเกอร์ชิ้นเล็กๆ จำพวก สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า สติ๊กเกอร์โลโก้สินค้า ไปจนถึงสติ๊กเกอร์ขนาดใหญ่ เช่น สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก สติ๊กเกอร์ไดคัทติดรถ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง ฯลฯ ในส่วนรูปแบบการตัดสติ๊กเกอร์มีด้วยกันหลายรูปแบบ เช่น Kiss-Cut | Half-Cut, Cloud-Cut, Die-Cut 

สติ๊กเกอร์ไดคัท
สติ๊กเกอร์ไดคัท
สติ๊กเกอร์ไดคัท

สติ๊กเกอร์สติ๊กเกอร์ไดคัทมีกี่ประเภท

  • สติ๊กเกอร์ใสไดคัท  สติ๊กเกอร์ใส สามารถทำได้ทั้งการพิมพ์และการไดคัท โดยสติ๊กเกอร์ใส จุดเด่นคือมีเนื้อสีใส มองทะลุผ่านได้ให้ความสวยงาม ทันสมัย  แต่ในกรณีที่ต้องการให้งาน Artwork ส่วนไหนทึบ ก็สามารถใช้เทคนิคการรองขาวเฉพาะจุดได้ พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงไดคัท
  • สติ๊กเกอร์ขาวไดคัท จุดเด่นคือเนื้อมีสีขาว สามารถพิมพ์ลายตามแบบพร้อมไดคัท ซึ่งสติ๊กเกอร์ขาวมีทั้งแบบ สติ๊กเกอร์ PVC, สติ๊กเกอร์ PP หรือ สติ๊กเกอร์สูญญากาศ
  •  สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก  ส่วนใหญ่จะใช้สติ๊กเกอร์ PVC สามารถทำได้ทั้งแบบ สติ๊กเกอร์ไดคัทตัวอักษรหรือสติ๊กเกอร์พิมพ์ลายไดคัท ใช้ติดกระจกรถยนต์ เพื่อตกแต่งรถยนต์ให้สวยงาม เช่น สติ๊กเกอร์ไดคัทตัวการ์ตูน สติ๊กเกอร์ไดคัทข้อความ เป็นต้น
  • สติ๊กเกอร์ไดคัทติดผนัง  ส่วนใหญ่จะใช้สติ๊กเกอร์ PVC สามารถทำได้ทั้งแบบสติ๊กเกอร์ไดคัทตัวอักษรหรือสติ๊กเกอร์พิมพ์ลายไดคัทเช่นเดียวกัน ใช้สำหรับตกแต่งผนังบ้าน อาคาร สำนักงาน ร้านค้า ร้านอาหาร คาเฟ่ ฯลฯ  ใช้ทดแทนการทาสี อีกทั้งยังลอกเปลี่ยนได้ตามความต้องการด้วย
สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก
สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก
สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก
สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก

Kiss-Cut | Half-Cut

เป็นการตัดสติ๊กเกอร์สำหรับงานฉลากสินค้า โดยเดินเส้นตัดแบบไม่ทะลุกระดาษรองหลังสติ๊กเกอร์ งานที่ได้คืองานแผ่นใหญ่ เช่น สติ๊กเกอร์งานฉลากที่มีขนาด A3 สามารถลอกออกไปติดลงบนผลิตภัณฑ์ได้ภายหลัง

Cloud-Cut

Cloud-Cut เป็นการตัดสติ๊กเกอร์ รอบชิ้น โดยเผื่อขอบด้านขวาไว้เล็กน้อย 

Die-Cut

คือ การตัดป้ายหรือตัดสติ๊กเกอร์รอบชิ้น ส่วนใหญ่แล้วงานป้ายนิยมการตัดแบบไดคัทมากที่สุดเป็นการตัดตรงลงบนลติ๊กเกอร์ตามรูปแบบหรือรูปทรงที่ต้องการ โดยจะฉลุทะลุไลนเนอร์ด้านหลัง เพื่อให้ขาดติดออกมากับสติ๊กเกอร์เป็นชิ้นๆ เหมาะกับการไดคัทงานที่แยกเป็นรายชิ้น

ขั้นตอนการสั่งทำสติ๊กเกอร์ไดคัท

ปัจจุบันมีร้านรับทำสติ๊กเกอร์ไดคัท ราคาถูก ให้บริการมากมาย รับทำสติ๊กเกอร์ไดคัทด่วน ตัดสติ๊กเกอร์ไดคัทด่วน แต่ก็ต้องเลือกใช้บริการร้านที่เชื่อถือได้ ส่วนขั้นตอนการสั่งทำสติ๊กเกอร์ไดคัท โดยหลักๆ มีขั้นตอนดังต่อไปนี้

  1. เมื่อได้ร้านรับทำสติ๊กเกอร์ไดคัทหรือตัดสติ๊กเกอร์ไดคัทที่ไว้ใจได้แล้ว ให้แจ้งรายละเอียดกับทางร้าน ได้แก่ ขนาดสติ๊กเกอร์ ความกว้าง x ความสูง รวมถึงความห่างของการไดคัท เช่น ไดคัทรอบขอบนอกของรูป 0.2 เซนติเมตร, ไดคัทรอบขอบในของรูป 0.2 เซนติเมตร, ไดคัทเป็นวงกลมรอบรูปเส้นผ่าศูนย์กลาง 5 เซนติเมตร เป็นต้น ชนิดของสติ๊กเกอร์ที่ต้องการ เช่น สติ๊กเกอร์กระดาษขาวมัน สติ๊กเกอร์ PVC ขาวมัน, สติ๊กเกอร์ PVC ใส เป็นต้น
  2. ต่อมาให้แจ้งจำนวนที่ต้องการสั่งทำเช่น จำนวน 20 แผ่น A3, จำนวน 100 แผ่น A4 หรือ จำนวน 3,000 ดวง เป็นต้น
  3. แจ้งข้อมูลการติดต่อ เช่น ชื่อ-ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ โดยข้อมูลเหล่านี้ ใช้เพื่อการจัดส่งสติ๊กเกอร์ไดคัท (กรณีสั่งผ่านช่องทางออนไลน์)
  4. หากไม่มีไฟล์สติ๊กเกอร์ หรือ ต้องการให้ทางร้านรับทำสติ๊กเกอร์ไดคัทออกแบบให้ ต้องเช็คให้แน่ใจก่อนว่าร้านนั้นๆ มีบริการรับออกแบบสติ๊กเกอร์ไดคัทให้ด้วยหรือไม่ คิดค่าใช้จ่ายอย่างไร เพื่อจัดเตรียมงบประมาณให้เหมาะสมและเพียงพอ
  5. หากร้านรับทำสติ๊กเกอร์ไดคัท มีความเป็นมืออาชีพหรือมีประสบการณ์ยาวนาน ส่วนใหญ่จะมีการส่งตัวอย่างชิ้นงานมาให้ลูกค้าพิจารณาก่อน เพื่อให้ลูกค้าได้ตรวจสอบว่าตรงตามความต้องการของลูกค้าหรือไม่
  6. เมื่อชำระเงินให้กับทางร้านตามเงื่อนไขเสร็จเรียบร้อยแล้ว ทางทีมงานจะแจ้งวันและเวลาในการจัดส่งงานให้กับลูกค้า

สติ๊กเกอร์ไดคัทกับการเลือกร้านทำ

การ สั่งทำสติ๊กเกอร์ไดคัท นอกจากจะต้องให้ความสำคัญกับการเลือกร้านรับทำสติ๊กเกอร์ไดคัทที่เชื่อถือได้แล้ว การบริการก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นเดียวกัน เลือกร้านสติ๊กเกอร์ไดคัท รับทำสติ๊กเกอร์ไดคัทที่มีบริการครบวงจร ตั้งแต่บริการรับออกแบบสติ๊กเกอร์ไดคัทตามความต้องการของลูกค้า บริการให้คำแนะนำหรือให้คำปรึกษาที่ดี บริการผลิตสติ๊กเกอร์ไดคัทคุณภาพดี มีมาตรฐาน บางร้านมีบริการจัดส่งชิ้นงานให้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ช่วยประหยัดต้นทุน ไม่เพียงแค่บริการรับทำสติ๊กเกอร์ไดคัทสำหรับติดลงบนผลิตภัณฑ์ โลโก้หรือฉลากเท่านั้น แต่บางร้านยังมีบริการครอบคลุมไปจนถึงบริการรับตัดสติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก ติดรถ ติดผนัง ฯลฯ

สติ๊กเกอร์ไดคัท (47)

  ทั้งหมดนี้ ก็คือเรื่องราวที่น่าสนใจ เกี่ยวกับ สติ๊กเกอร์ไดคัท เชื่อว่าทุกคนคงรู้แล้วว่าสติ๊กเกอร์ไดคัท คืออะไร เป็นแบบไหน มีกี่ประเภท รวมถึงขั้นตอนการสั่งทำสติ๊กเกอร์ไดคัทด้วย เชื่อว่าถ้าคุณเลือกร้านสติ๊กเกอร์ไดคัทที่ดี เชื่อถือได้ มีประสบการณ์ ให้บริการครบวงจรอย่างมืออาชีพ ชิ้นงานจะต้องออกมาดีตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้อย่างแน่นอน