สิ่งที่ต้องรู้ก่อนนำ “สติ๊กเกอร์ติดกระจกฝ้า” ไปใช้งาน

สติ๊กเกอร์ฝ้า

สติ๊กเกอร์ติดกระจกฝ้า

สติ๊กเกอร์ติดกระจกฝ้า เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีการนำมาใช้งาน พอๆกับสติ๊กเกอร์ประเภทอื่น เพราะฉะนั้น เรามาดูไปพร้อม ๆ กันดีกว่า เป็นเพราะอะไร ความต้องการถึงมีมากพอ ๆ กับสติ๊กเกอร์พีวีซีและสติ๊กเกอร์กระดาษ โดยหัวข้อที่น่าสนใจได้แก่ คุณสมบัติที่ดีของสติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียวคืออะไร นำมาใช้งานเพื่อวัตถุประสงค์อะไรกันบ้าง ข้อดีสติ๊กเกอร์ไม่ทิ้งคราบกาว แนวทางในการนำสติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียวมาใช้งาน รวมถึง ใครได้ประโยชน์จากการนำสติ๊กเกอร์ด้านเดียวมาใช้ในสายงานตกแต่งกระจกรถยนต์ค่ะ

สติ๊กเกอร์ฝ้า
สติ๊กเกอร์ฝ้า
สติ๊กเกอร์ฝ้า
สติ๊กเกอร์ฝ้า
สติ๊กเกอร์ฝ้า
สติ๊กเกอร์ฝ้า
สติ๊กเกอร์ฝ้า

สติ๊กเกอร์ชนิดนี้คืออะไร มีคุณสมบัติที่ดีอย่างไร

 ก่อนอื่นเลย เรามาเรียนรู้ถึงความหมายสติ๊กเกอร์ชนิดนี้กันก่อนดีกว่าค่ะว่ามีลักษณะอย่างไร? คำตอบคือ เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีลักษณะสีขาวขุ่น มีเนื้อเป็น PVC นั่นหมายความว่า สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ทำมาจากพลาสติกค่ะ ดังนั้น ในเรื่องการนำมาใช้งานนั้น ก็ไม่ได้แตกต่างจาก PVC สักเท่าไหร่นะคะ ว่ากันว่า เป็นสติ๊กเกอร์ทำขึ้นมาเพื่อนำมาใช้ประโยชน์โดยเฉพาะ เลยทำให้เกิดคำถามในเวลาต่อมาว่า สรุปแล้ว วัตถุประสงค์ในการผลิตสติ๊กเกอร์มีเพียงแค่นี้หรือ ? ต่อข้อสงสัยดังกล่าวข้างต้น ทางผู้เขียนมีคำตอบให้ รายละเอียดอยู่ในหัวข้อถัดไปค่ะ

คุณสมบัติที่ดีของสติ๊กเกอร์

 1.  ความสามารถเรื่องการทนน้ำรวมถึงความชื้น ทำให้เราไม่ต้องมัวแต่พะวงว่า ใช้งานไปสักพัก น้ำหมึกที่นำมาใช้สร้างลวดลายบนชิ้นงานจะเลอะหรือเลือนหายจนไม่เหลือเค้าลวดลายเดิมภายหลังสั่ง สติ๊กเกอร์ฝ้ากันน้ำ มาใช้ ก็ต้องตอบว่า ลวดลายจะคงสภาพเดิมทุกประการ เพราะฉะนั้น หายห่วงกันไปได้เลยค่ะ เพราะความทนต่อความชื้นแม้กระทั่งเผลอทำหล่นลงในน้ำ ลวดลายก็ยังเหมือนเดิม แตกต่างจากสติ๊กเกอร์ที่ทำมาจากกระดาษที่ไม่มีความคงทนในเรื่องดังกล่าวแม้แต่น้อย
 2. ขนาด เป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ที่สามารถตัดเป็นรูปทรงอะไรก็ได้ ทั้งนี้เกิดจาก ตัวสติ๊กเกอร์ทำมาจากพลาสติก ดังนั้น ย่อมมีความยืดหยุ่นค่อนข้างดีไม่ด้อยไปกว่าสติ๊กเกอร์พีวีซี เมื่อไหร่ก็ตาม ที่เราต้องการลวดลายมาตรฐาน เช่น รูปทรงเรขาคณิตต่าง ๆ ก็สามารถสั่งโรงพิมพ์ตัดสติ๊กเกอร์ฝ้าตัดตามตัวหรือในใครหลายคนต้องการสร้างความแตกต่างและโดดเด่นให้กับชิ้นงานสติ๊กเกอร์ สติ๊กเกอร์ฝ้าไดคัท คือตัวเลือกที่ดีค่ะ
สติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจก
สติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจก
สติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจกไดคัท

การนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน เป็นไปเพื่อวัตถุประสงค์อะไร

วัตถุประสงค์หมายถึงความต้องการ ดังนั้น วัตถุประสงค์ที่แตกต่างกัน นำมาสู่ ชิ้นงานที่ไม่ซ้ำแบบ เป็นเอกลักษณ์ในแบบใครแบบมัน เพื่อให้ตรงกับความต้องการ ทางผู้ผลิตสติ๊กเกอร์มีความจำเป็นต้องสต็อคสินค้าให้มีวัสดุที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ เกิดจากวัสดุต่างชนิดกัน ย่อมมีคุณสมบัติที่ไม่เหมือนกันเลย นำมาสู่การเลือกมาใช้ ดังนั้น ในหัวข้อนี้ เกี่ยวกับสติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียว จะมีแนวคิดในการนำมาใช้งานอย่างไร ? เป็นเรื่องที่ต้องศึกษาร่วมกันค่ะ

วัตถุประสงค์ในการนำสติ๊กเกอร์ มาใช้งาน

 1.  พรางสายตา ลักษณะ การใช้งาน เป็นไปเพื่อทำให้คนภายนอกไม่สามารถมองเห็นว่า เรากำลังทำกิจกรรมอะไรกันอยู่โดยการมองผ่านสติ๊กเกอร์ฝ้าขาวขุ่น  โดยส่วนใหญ่ วัตถุประสงค์ในการนำมาใช้งานในลักษณะนี้ ผู้สั่งซื้อ มักจะเป็นเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานของรัฐรวมถึงพนักงานของบริษัทและร้านค้าค่ะ
 2. ความเป็นส่วนตัว คือหัวใจสำคัญในการนำ สติ๊กเกอร์ติดกระจกฝ้า มาใช้งาน ช่วยในเรื่องสมาธิ จดจ่อในสิ่งที่ตัวเองกำลังคิดจะดำเนินการ โดยไม่ต้องมาคอยระแวงว่า บุคคลภายนอก เห็นพฤติกรรมของเราหรือไม่ค่ะ ซึ่งเหตุการณ์นี้มักเกิดกับพนักงานออฟฟิศรวมถึงเจ้าหน้าที่จากภาครัฐที่ประจำอยู่ตามหน่วยงานต่าง ๆ ค่ะ
 3. ความปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นการนำมาใช้กรุกระจกรถขับเคลื่อนประเภทต่าง ๆ ไปจนถึง งานกรุกระจกสำนักงาน ร้านค้าที่มีความจำเป็นต้องสั่งสติ๊กเกอร์ฝ้าด่วน มาใช้ ความปลอดภัยนั้น เป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามนะคะ โดยเฉพาะ สาว ๆ ทั้งหลาย

ข้อดีสติ๊กเกอร์ รูปแบบไม่ทิ้งคราบกาว

 ความพร้อมทางด้านพื้นผิวเป็นสิ่งที่เราต้องเตรียมไว้แต่เนิ่น ๆ ก่อนจะนำชิ้นงานสติ๊กเกอร์มากรุลงบนพื้นผนังนั้น โดยต้องเน้นไปที่ความสะอาด ไร้คราบฝุ่นมาเกาะอยู่บนผนัง ไม่ว่าจะเป็น ผนังปูนหรือผนังกระจกก็ดีค่ะ เพื่อการยึดเกาะที่ดี ทั้งนี้นั่นเป็นเพราะ ละอองฝุ่น สามารถทำปฏิกิริยากับสติ๊กเกอร์ได้ โดยเฉพาะ กาวรองหลัง ถ้าไม่ใช่กาวมีคุณภาพ ยิ่งแล้วใหญ่ค่ะ โอกาสที่เม็ดฝุ่นสร้างความเสียหายแก่กาวรองหลัง ย่อมมีค่อนข้างสูงค่ะ

ข้อดีสติ๊กเกอร์ไม่ทิ้งคราบกาว

 • ติดตั้งง่าย ถือว่าเป็นข้อดีประการแรกเลยก็ว่าได้นะคะ กรณีนี้จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อ เราสั่งสติ๊กเกอร์ฝ้าไม่ทิ้งคาบกาว  มาใช้งาน แต่ต้องการประหยัดงบโดยการเลือกที่จะติดตั้งสติ๊กเกอร์ด้วยตัวเอง ดังนั้น เมื่อไหร่ก็ตาม ต้องการเปลี่ยนตำแหน่ง ก็สามารถลอกและติดตั้งใหม่โดยที่บริเวณนั้น ๆ ไม่ได้มีคราบกาวแต่อย่างใดตามรบกวนจิตใจของเราค่ะ
 • ประหยัดงบ ถือว่า เป็นผลพลอยได้จากการสั่งร้านสติ๊กเกอร์ฝ้า พิมพ์สติ๊กเกอร์ในลักษณะนี้มาใช้งานค่ะ ซึ่งสติ๊กเกอร์ดังกล่าว ภายหลังใช้จนเบื่อและต้องการลอกทิ้งเพื่อสั่งสติ๊กเกอร์ชิ้นใหม่มาใช้งาน แล้วไม่พบคราบกาวใด ๆ บนพื้นผิวผนัง ทำให้เราไม่ต้องจ้างคนมาทำความสะอาดกระจก รวมถึง ค่าน้ำยาทำความสะอาด ผลลัพธ์คือ ประหยัดทั้งเงินและก็เวลาค่ะ

การเลือกสติ๊กเกอร์มาตกแต่งออฟฟิศ

 ออฟฟิศในแต่ละแห่ง ย่อมมีความแตกต่างกันในรายละเอียด อันเป็นผลสืบเนื่องมาจาก สินค้า และรูปแบบของออฟฟิศนั้น ๆ เป็นตัวกำหนดลักษณะของออฟฟิศค่ะ ว่าควรวางผังงานกันอย่างไร รวมถึง การใช้งานตกแต่งมาเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศภายในออฟฟิศ โดยมีวัตถุประสงค์ให้พนักงานและผู้มาเยือนต่างรู้สึกดี สบายใจที่ได้แวะเวียนมาติดต่องาน รวมถึง ยังนำมาใช้เสริมภาพลักษณ์ที่ดีให้กับบริษัทอีกด้วยค่ะ

การเลือกสติ๊กเกอร์มาตกแต่งออฟฟิศ

 • รูปแบบ ในที่นี้หมายถึงประเภทสินค้าและบริการที่ทางออฟฟิศมี เป็นตัวกำหนด สติ๊กเกอร์ฝ้าตกแต่งออฟฟิศควรจะออกแบบลวดลายอย่างไรให้เข้ากับตัวตนของออฟฟิศรวมถึงเจตนาผ่านลวดลายและโทนสีที่เหมาะสม สีไม่ฉูดฉาดจนเกินไปนัก อันส่งผลทางจิตวิทยาในเรื่องสมาธิผ่านการรับรู้ทางสายตารวมถึงความน่าเชื่อถือ และบรรยากาศที่น่าร่วมงานมากขึ้นอีกด้วยค่ะ
 • สไตล์ออฟฟิศ ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งคีย์ที่จะนำมาใช้เลือกรูปแบบสติ๊กเกอร์ที่แม้จะเป็นสติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียว ทว่า ความสวยงามและลงตัวก็ต้องตีคู่กันมาก่อนจะสั่งร้านพิมพ์ สติ๊กเกอร์ฝ้า ผลิตสติ๊กเกอร์ให้เราได้ใช้งาน ดังนั้น ออฟฟิศที่แตกต่างกันในแต่ละแห่ง ถือว่า เป็นอีกหนึ่งสีสันในสายงานออกแบบเลยก็ว่าได้นะคะ
 • อายุการใช้งาน ควรเน้นให้มาก ๆ เลยค่ะ เพราะต้องเข้าใจร่วมกันก่อนว่า วัตถุประสงค์ในการนำสติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียวมาใช้ เป็นไปเพื่อ เพิ่มความเป็นส่วนตัวเป็นเป้าหมายประการแรก ภายหลังติดตั้ง เราก็คงไม่อยากรื้อสติ๊กเกอร์ประเภทนี้บ่อย ๆ กันหรอกค่ะ ดังนั้น อายุการใช้งาน ควรยาวนานค่ะ
สติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจก
สติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจก
สติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจก

งานไดคัทสติ๊กเกอร์สำหรับติดกระจกรถ ใครได้ประโยชน์

มาถึงการนำสติ๊กเกอร์มาติดลงบนกระจกรถกันบ้างนะคะซึ่งก็ค่อนข้างมีความสำคัญอยู่พอสมควรสำหรับสถานการณ์ในปัจจุบัน ดังนั้นในเมื่อ รถสามารถขับเคลื่อนพาเราไปไหนก็ได้ ดังนั้น ถึงมีคนหัวใส นำสติ๊กเกอร์มาติดลงบนกระจกรถ ซึ่งมีทั้งเพิ่มความสวยงาม บ่งบอกตัวตนเจ้าของรถ รวมถึง การนำมาใช้ประโยชน์ทางด้านอื่น ๆ เป็นต้น

ใครได้ประโยชน์จากการนำมาใช้งาน

 1.  ผู้ขับขี่ที่เป็นหญิงสาว โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ต้องเดินทางในยามค่ำคืนตามลำพังคนเดียว ความปลอดภัยนั้น เป็นเรื่องที่ต้องตระหนักให้มาก ๆ ค่ะ เพราะฉะนั้น การสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ฝ้า ติดกระจก  หรือ สติ๊กเกอร์ฝ้าพิมพ์ลาย ทางออกที่ดี นอกจากราคาถูกกว่าฟิล์มกรองแสง ยังได้ในเรื่องดังกล่าวให้กับผู้ขับขี่ที่เป็นหญิงสาวค่ะ
 2. เจ้าของบริษัท ในบางราย ใช้รถยนต์ส่วนตัวให้เป็นประโยชน์ จะติดตั้งสติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียวมาใช้งานทั้งที ก็ขอให้มีความทนทานด้วย เลยเลือกสติ๊กเกอร์ฝ้า 3M มาใช้ ซึ่งก็จะได้ประโยชน์มากมายนานัปการค่ะ ไม่ว่าจะเป็นลดความร้อนภายในห้องโดยสาร ไปจนถึง ความสวยงามและโปรโมทสินค้าไปด้วยในคราวเดียวกันค่ะ

สติ๊กเกอร์ติดกระจกฝ้า มาใช้งานทั้งที ถ้าต้องการให้เกิดประโยชน์สูงสุดจากการนำมาใช้ ตำแหน่งสำหรับติดตั้งนั้น สำคัญพอ ๆ กับการเลือกวัสดุ เหตุผลนั่นเป็นเพราะตำแหน่งติดตั้งส่งผลต่อการเลือกสติ๊กเกอร์ รูปแบบ ลวดลาย กาว รวมถึงงบประมาณอีกด้วยค่ะ แล้วการนำสติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียวจะสร้างความประทับใจแก่เราค่ะ