อยากเพิ่มมูลค่าสินค้า เริ่มต้นด้วย “พิมพ์สติ๊กเกอร์” ให้โดดเด่นและสีโดนใจ

พิมพ์สติ๊กเกอร์

พิมพ์สติ๊กเกอร์

รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์  ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ใกล้ฉัน  พิมพ์สติกเกอร์ พิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน พิมพ์สติ๊กเกอร์ใกล้ฉัน โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ พิมพ์สติ๊กเกอร์ใส สติ๊กเกอร์ด่วน พิมพ์สติ๊กเกอร์ราคาถูก โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ม้วน พิมพ์สติ๊กเกอร์ไดคัท โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ไดคัท พิมพ์สติ๊กเกอร์ 24 ชั่วโมง

พิมพ์สติ๊กเกอร์ เพื่อที่จะนำมาใช้งาน ใช้อย่างไร ถึงจะสร้างมูลค่าให้กับทางร้านได้ สิ่งแรกก่อนจะสั่งพิมพ์นั่นก็คือ ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับสติ๊กเกอร์ว่า ถ้าจะสั่งผลิต มีแนวทางในการเลือกวัสดุ ระบบงานพิมพ์ รูปแบบสติ๊กเกอร์ รวมถึงโซนที่ต้องการจะนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่ง จะมีรายละเอียดอะไรกันบ้างนั้น ทั้งหมดได้ถูกรวบรวมมาไว้แล้วค่ะ

เพราะเหตุใด เมื่อต้องการจะตกแต่งห้องน้ำ วัสดุที่เลือกถึงเป็นพิมพ์สติ๊กเกอร์ใส

“ตกแต่ง” แปลว่า “ทำให้สวยงาม” ซึ่งแต่เดิม คำว่า ”ตกแต่ง” ทำให้เรานึกถึงการแต่งเนื้อแต่งตัวของผู้หญิง แต่งตัวอย่างไร ถึงสวยงาม และเหมาะสมกับกาละเทศะ กระทั่งในปัจจุบัน นิยาม “คำดังกล่าว” ไม่ได้หยุดอยู่เพียงแค่ การแต่งเนื้อแต่งตัวของผู้หญิงอีกต่อไป หากความก้าวหน้าทางวัสดุและระบบงานพิมพ์ที่มีทำให้มีการนำวัสดุต่าง ๆ ที่แต่เดิมเคยนำมาเน้นทำสติ๊กเกอร์ติดลงบนบรรจุภัณฑ์ ทว่า ปัจจุบันได้ถูกนำมาใช้ตกแต่งลงบนผนังซึ่งไม่ได้มีเพียงแค่ ผนังห้องนั่งเล่น ผนังห้องนอน ผนังห้องครัว อีกต่อไป ยังมีอีกหนึ่งผนังที่ไม่ความมองข้าม นั่นก็คือ ผนังห้องน้ำที่ไม่เพียงแค่เป็นผนังภายในที่อยู่อาศัย หากร้านค้าเองก็มีความจำเป็นต้องนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งผนัง เพื่อเพิ่มเติมความสวยงาม เพื่อที่ว่า เมื่อไหร่ก็ตามที่ลูกค้าต้องการใช้บริการห้องน้ำ สามารถนำพาความประทับใจกลับมาสู่ผู้ใช้งานได้ค่ะ

เหตุผลที่เลือกสติ๊กเกอร์ใสกันน้ำมาใช้ตกแต่งผนังห้องน้ำ

 1. ความสวยงามกลมกลืน คือจุดเด่นของการพิมพ์สติ๊กเกอร์ใส มาใช้งานค่ะ โดยลวดลายที่เราเห็นดังกล่าวนั้น จะมีความโดดเด่น สวยงาม และเข้ากันได้กับผนัง ถ้าเลือกให้เข้ากับสไตล์ห้องน้ำตั้งแต่คราวแรก อันเกิดจากเนื้อวัสดุที่มีความใส กลืนไปกับผนังกระทั่งส่งผลทำให้ลวดลายมีความเด่นชัดมากพอที่จะสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าที่เข้ามาใช้สินค้าและบริการยังร้านค้าที่เราเป็นเจ้าของค่ะ
 2. ความทนทาน เป็นคุณสมบัติเด่นของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้เลยก็ว่าได้ค่ะ ทั้งในเรื่องของการทนความร้อน ที่สามารถทนความร้อนได้ถึง 100% ดังนั้น ถึงมีการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง ที่เป็นงานภายนอก ไม่ว่าจะเป็น ผนังกระจกตรงบริเวณทางเข้ารวมถึง ประตูและหน้าต่างกระจก ก็มีความจำเป็นต้องสั่งสติ๊กเกอร์มาใช้งานค่ะ เพื่อที่ว่า ลวดลายดังกล่าวนั้น ถ้าถูกออกแบบมาให้มีความสวยงามและเข้ากับคอนเซ็ปท์ของสถานที่ ก็สามารถเรียกลูกค้าเข้ามาใช้บริการสินค้าและบริการที่ร้านได้เลยค่ะ กระทั่งยังมีการนำสติ๊กใสมากรุลงบนผนังกระจกรถยนต์ส่วนบุคคล ซึ่งก็สามารถนำมาใช้เสริมบุคลิกของผู้ขับขี่ได้เป็นอย่างดีในส่วนของสติ๊กเกอร์กันน้ำ สติ๊กเกอร์พีวีซีมีคุณสมบัติในเรื่องของการทนความชื้นได้ถึง 70% นะคะ ดังนั้น เราถึงประยุกต์ นำข้อดีดังกล่าวมาปรับใช้ตกแต่งห้องน้ำของเราให้ดูดีมีคุณภาพ ไดคัทออกมาเป็นลวดลายต่าง ๆ ได้อย่างหลากลาย เรียกได้ว่า ชอบลายไหน ก็ให้โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์สั่งปริ้นสติ๊กเกอร์ออกมาให้เราได้นำมาใช้งานได้เลยค่ะ แล้วเราจะได้มาซึ่งห้องน้ำที่มีความสวยงามดูน่าเข้าไปใช้บริการ
 3. แก้ปัญหาเรื่องพื้นที่ ความยืดหยุ่นที่สติ๊กเกอร์พีวีซีใสดังกล่าวมี สามารถนำมาใช้แก้ปัญหาในเรื่องของพื้นที่ได้ แตกต่างจากสติ๊กเกอร์กระดาษที่มีความยืดหยุ่นน้อยกว่า ดังนั้น การนำสติ๊กเกอร์พีวีซีใสมาใช้งานเพื่อการดังกล่าวคือตัวเลือกดีที่สุด นอกจากแก้ปัญหาในเรื่องพื้นที่ภายในได้แล้ว ราคายังถูกกว่าการนำหินโมเสกมาตกแต่งห้องน้ำทั้งหมดนะคะ เรียกได้ว่า เป็นการจับคู่แมทช์ระหว่างหินโมแสก กระเบื้องและอื่น ๆ มาตกแต่งร่วมกันกับสติ๊กเกอร์สวย ๆ ก็สามารถทำให้เราประหยัดงบได้แล้วค่ะ

องค์ประกอบอื่น ๆ ที่มีผลต่อการเลือกปริ้นเตอร์

ความนิยมในการผลิตสติ๊กเกอร์ใช้งานเอง เป็นเรื่องที่มีมานานแล้วนะคะ เพียงแต่เราไม่ได้ให้ค่าในเรื่องของการปริ้นสติ๊กเกอร์เองมากไปกว่า การสั่งโรงพิมพ์ให้ผลิตสติ๊กเกอร์ออกมาใช้งาน ซึ่งสำหรับเหตุผลที่ทำให้ใครหลายคนเลือกที่จะผลิตสติ๊กเกอร์เอง เหตุผล มาจากหลายสาเหตุด้วยกัน ยกตัวอย่าง บางคนไม่ได้ต้องการสั่งผลิตสติ๊กเกอร์คราวละมาก ๆ ก็ไม่เห็นความจำเป็นต้องจ้างโรงพิมพ์แต่อย่างใด หรือในขณะเดียวกัน เจ้าของกิจการบางคนเลือกที่จะประหยัดต้นทุนก็สามารถเลือกวัสดุที่มีต้นทุนต่ำอย่างกระดาษมาใช้งานเองได้เลยค่ะ จากนั้นสั่งผลิตสติ๊กเกอร์มาติดลงบนบรรจุภัณฑ์เองค่ะ หรือในเจ้าของกิจการบางรายที่เริ่มต้นกิจการ มีความต้องการจะลองผิดลองถูก การปริ้นสติ๊กเกอร์เองมาใช้เพื่อการนี้คือทางออกที่ดีกว่าสั่งผลิตสติ๊กเกอร์จากโรงพิมพ์แล้วมีสติ๊กเกอร์เหลือเต็มสต็อคในกรณี สินค้าล็อตใหม่ ยังไม่เป็นที่ต้องการสักเท่าไหร่ค่ะ

 การเลือกปริ้นเตอร์มีองค์ประกอบอื่นอะไรอีกบ้าง

 • งบประมาณ ราคาเครื่องปริ้นเตอร์ที่จะนำมาใช้พิมพ์สติ๊กเกอร์ ราคาถูก อยู่ที่รุ่นของปริ้นเตอร์ค่ะ ยกตัวอย่าง ถ้าเราตั้งราคาเครื่องปริ้นเตอร์สำหรับปริ้นสติ๊กเกอร์เองไว้ไม่เกิน 2000 บาท ก็สามารถเลือก เครื่องปริ้นเตอร์แบบ Ink Jet ได้เลยค่ะ แต่สำหรับคนที่ต้องการฟังก์ชั่นการใช้งานมากกว่าการปริ้นสติกเกอร์ใช้งานเองแบบปกติ ก็ให้เลือกรุ่นมัลติฟังก์ชั่น ซึ่งราคาก็จะขยับสูงขึ้นมาอีก ซึ่งราคามากกว่า 2500 บาท/เครื่อง/รุ่น เป็นอย่างแน่นอนค่ะ
 • ฟังก์ชั่นการใช้งาน แม้ว่าจะเป็นการพิมพ์สติ๊กเกอร์เอง ก็ตามในกลุ่มผู้เริ่มก่อตั้งกิจการที่เน้นในเรื่องของการบริหารจัดการงบประมาณ เราที่เป็นเจ้าของกิจการก็ต้องถามความต้องการในการเลือกปริ้นเตอร์มาใช้งานเองได้เลยค่ะ  ซึ่งในบางรายที่ใช้บ้านเปิดเป็นออฟฟิศ เพื่อผลิตสินค้า การเลือกปริ้นเตอร์นั้น ควรครอบคลุม ไม่ได้มีเพียงแค่ การปริ้นสติ๊กเกอร์เพียงอย่างเดียว หากยังสามารถถ่ายเอกสาร หรือที่เราเรียกกันว่า รุ่นมัลติฟังก์ชั่นค่ะ นอกเหนือจากการใช้งานที่ค่อนข้างครอบจักรวาลแล้ว ก็ต้องดูในเรื่องขนาดกระดาษที่เครื่องปริ้นเตอร์สามารถรองรับได้ เช่น เครื่องปริ้นเตอร์บางรุ่นพิมพ์เฉพาะกระดาษขนาดเล็กเท่านั้นค่ะ หรือในกรณีที่เป็นปริ้นเตอร์ขนาดใหญ่ บางรุ่นก็สามารถปริ้นสติ๊กเกอร์ขนาดใหญ่ได้ ในขณะเดียวกัน บางรุ่นกลับไม่สามารถรองรับกระดาษขนาด เอสาม เอสอง และเอหนึ่งได้ค่ะ
 • ข้อดีข้อเสีย เครื่องปริ้นเตอร์แต่ละรุ่นเครื่องปริ้นเตอร์อิงค์เจ็ท มีขนาดเล็ก เคลื่อนย้ายไปไหนก็ได้ ทว่า ปริ้นรูปภาพได้เป็นครั้งคราวเท่านั้น ดังนั้น ถึงไม่เหมาะที่จะนำมาใช้สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ในคราวละมาก ๆเครื่องปริ้นเตอร์แบบเลเซอร์ ข้อดี สามารถสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ได้คราวละมาก ๆ สีสันมีความคมชัด ทว่า ข้อเสียก็มีนั่นก็คือ ราคาสูงกว่าเครื่องปริ้นเตอร์แบบอิงค์เจ็ทเครื่องปริ้นเตอร์แบบโฟโต้ปริ้นเตอร์ ภาพมีความละเอียดสูงมาก ดังนั้น ภาพที่ได้ถึงสวยและคมชัดกว่าเครื่องปริ้นเตอร์แบบอิงค์เจ็ทค่ะ ในส่วนของข้อเสีย เป็นเครื่องปริ้นเตอร์ที่มีราคาค่อนข้างสูงกว่าเครื่องปริ้นเตอร์ทุกรุ่น

ความสำคัญของฉลากโภชนาการ ต้องมีบนฉลากสินค้า

ก่อนอื่นก็ต้องทำความเข้าใจร่วมกันก่อนว่า “ฉลากโภชนาการ” หมายถึงอะไร สำหรับคำตอบ “ฉลากโภชนาการ “ เป็นฉลากแสดงข้อมูลที่มีความเกี่ยวข้องกันกับอาหารนั้น ๆ ซึ่งข้อมูลดังกล่าวได้แก่ ปริมาณสารอาหาร ข้อมูลแสดงคุณค่าของสินค้า เช่น โปรตีนเสริมคอลลาเจน รวมถึงข้อมูลทั่ว ๆ ไป เช่น วันเดือนปีที่ผลิตและหมดอายุ น้ำหนักและข้อมูลโภชนาการ อันได้แก่ ชนิดและปริมาณของสารอาหารนั้น ๆ มีวิตะมินซี วิตะมินอีสูง กินแล้วสวย ใส และขาวแล้วแบบนี้ ฉลากโภชนาการกับฉลากสินค้า มีความเกี่ยวข้องกันหรือเปล่า คำตอบ ฉลากโภชนาการเป็นส่วนหนึ่งบนฉลากสินค้า ดังนั้น ขาดซึ่งฉลากโภชนาการสำหรับสินค้าในหมวดหมู่อาหารและเครื่องดื่ม จะเกิดอะไรขึ้น ตรงประเด็นนี้ ก็มีความสำคัญไม่แพ้กับความสวยงามที่มีในสติ๊กเกอร์นะคะ ดังนั้น เรามาดูสิ่งที่ได้จากการแสดงฉลากโภชนาการบนฉลากสินค้ากันได้เลยค่ะ

ฉลากโภชนาการ ความสำคัญและคุณค่า

 • ความน่าเชื่อถือ ก่อนที่จะสั่งพิมพ์ฉลากสินค้า สำหรับสินค้าในหมวดหมู่อาหารและเครื่องดื่ม การให้ข้อมูลสินค้าเป็นเรื่องจำเป็น สินค้าชนิดนี้ หมดอายุวันไหน เมื่อต้องการจะนำมาบริโภค อาหารรายการนี้มีส่วนประกอบอะไรบ้าง และเวลารับประทาน สามารถสร้างคุณค่าในเรื่องใดให้กับร่างกาย ซึ่งข้อมูลดังกล่าว เมื่อมาปรากฏอยู่บนฉลากสินค้า จะเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าที่จะซื้อสินค้าประเภทนี้ค่ะ
 • คุณค่าที่จะได้รับ สำหรับสินค้าในหมวดหมู่อาหารและเครื่องดื่ม สิ่งที่ต้องมีนั่นก็คือ “ฉลากโภชนาการ “ โดยปกติ มักมีการระบุเอาไว้อยู่แล้วว่า เมื่อมีความปรารถนาที่จะควบคุมน้ำหนัก แล้วลูกค้าเลือกจะบริโภคสินค้ายี่ห้อนี้ที่ได้มีการกล่าวอ้างถึงสรรพคุณในลักษณะดังกล่าวว่า เป็นสินค้าแคลอรี่ต่ำ อีกทั้ง ยังเพิ่มเติมในส่วนของคอลลาเจนลงในสินค้าหมวดหมู่เครื่องดื่ม และเมื่อไหร่ก็ตามที่ลูกค้าคนไหนได้กินดื่ม นอกเหนือไปจาก การมีรูปร่างที่ดีและไม่อ้วนแล้ว ผิวพรรณยังกระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอยได้อย่างไร้ข้อตำหนิ ซึ่งข้อมูลดังกล่าว ทำให้ลูกค้าตัดสินใจได้เองว่า จะซื้อสินค้าประเภทเครื่องดื่มนี้หรือเปล่า ? อันส่งผลต่อการบรรลุซึ่งวัตถุประสงค์ดังกล่าวข้างต้นค่ะ
 • ทางเลือกที่มากขึ้น ถ้ามองแค่ผิวเผิน ก็คงมีคำถาม แล้วลูกค้จะมีทางเลือกเพิ่มขึ้นได้อย่างไร ? ถ้าจะให้วิเคราะห์ การระบุโภชนาการสินค้าในหมวดหมู่อาหารและเครื่องดื่มภายหลังสั่งพิมพ์สติกเกอร์ฉลากสินค้า ปกติทั่ว ๆ ไป ในสินค้าหมวดหมู่เดียวกัน ทำให้ลูกค้ามีตัวเลือกที่เพิ่มมากขึ้น ยกตัวอย่างสินค้าเกี่ยวกับคอลลาเจน ยี่ห้อ A มีสารคอลลาเจนเพียงอย่างเดียวแต่ก็สร้างคุณค่านั่นก็คือ ลดเลือนริ้วรอย รับประทานแล้วหน้าเด็ก ในขณะที่ สินค้าเกี่ยวกับคอลลาเจนยี่ห้อ B มีการเพิ่มเติมในส่วนของ “วิตะมินซี” นอกจากหน้าเด็กแล้ว ยังได้ความขาวกระจ่างใสกลับมาด้วยค่ะ

สติ๊กเกอร์ไดคัทตกแต่งภายใน ความแตกต่างระหว่างห้องนั่งเล่นกับห้องครัว

ความสวยงามของสติ๊กเกอร์ไดคัทนำมาซึ่งการใช้งานได้อย่างไม่จำกัด โดยมีจุดเริ่มต้นมาจากการนำสติ๊กเกอร์ไดคัทมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ กระทั่งเมื่อเห็นว่า สติ๊กเกอร์สามารถสร้างความโดดเด่นให้กับเจ้าของสินค้ากระทั่งนำมาสู่ยอดขายอันมากมายทำให้ในเวลาต่อมา มีคนหัวใสบางกลุ่มเริ่มต้นนำสติ๊กเกอร์ไดคัทมาประยุกต์ใช้ นอกจากติดบนบรรจุภัณฑ์ ยังสามารถนำสติกเกอร์มาประดับตกแต่งลงบนผนัง เช่น ผนังกระจก ผนังปูน ผนังไม้ โดยได้มีการแยกประเภทห้องเอาไว้แล้ว ทั้งนี้เป็นไปเพื่อ นำมาใช้กำหนดวัสดุที่จะนำมาใช้พิมพ์สติ๊กเกอร์ค่ะ โดยมีห้องที่คนส่วนใหญ่ชอบนำวัสดุมาตกแต่งผนังดังต่อไปนี้ ห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก ห้องครัว และห้องน้ำ ในส่วนที่เป็นที่อยู่อาศัย ในขณะเดียวกัน ก็ไม่ลืมนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งในส่วนของโซนนั่งรับประทานอาหาร โซนเครื่องดื่มและเบเกอรี่ โซนห้องครัว และโซนห้องน้ำ ภายในร้านอาหาร ภัตาคาร เป็นต้นค่ะ

 เมื่อต้องการนำสติ๊กเกอร์ไดคัทตกแต่งห้องครัว ความแตกต่างระหว่างห้องนั่งเล่นกับห้องครัว

 •  โซนอาหารและเครื่องดื่ม  เป็นอีกหนึ่งโซนแรกที่เจ้าของร้านต้องให้ความสำคัญมาก ๆ เลยนะคะ เพราะถือได้ว่า เป็นหน้าตาของทางร้านเลยก็ว่าได้ ลูกค้าจะเข้ามาใช้บริการหรือไม่นั้น อยู่ที่การตกแต่งร้านเลยค่ะ ดังนั้น บรรยากาศโดยรวมภายในสถานที่ดังกล่าว ต้องดีและทั่วถึง มีการพิมพ์สติกเกอร์ ไดคัท มาใช้งานได้ตรงกับคอนเซ็ปท์ของทางร้าน ยกตัวอย่าง เมื่อไหร่ก็ตามที่รูปแบบร้านเป็นแนวล็อฟท์ที่เน้นโชว์พื้นผิววัสดุ นั่นหมายความว่า ลวดลายสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาใช้ตกแต่งนั้น ต้องมีความสอดคล้องเข้ากันได้กับลักษณะร้าน และถ้าจะให้ดี สติ๊กเกอร์ควรเป็นสติ๊กเกอร์ใส ทั้งนี้เกิดจาก ความใสของสติ๊กเกอร์พีวีซี ได้ในเรื่องของการทำให้ลวดลายสติ๊กเกอร์นั้นดูโดดเด่น กลมกลืนไปพร้อมกับบรรยากาศที่ได้ รวมถึง ความสวยงามลงตัว ใครเห็นก็อยากเดินเข้ามาซื้อสินค้าและบริการจากเรา ซึ่งในโซนนี้ แท้จริงแล้ว จะใช้สติ๊กเกอร์กระดาษหรือสติ๊กเกอร์พีวีซีใสก็ได้ เพราะเป็นพื้นที่ไม่ได้เจอความร้อนและความชื้นโดยตรง ย่อมไม่มีผลต่อวัสดุที่เรานำมาใช้งานค่ะ
 • โซนห้องครัวภายในร้านอาหาร แบ่งออกเป็น 2 ลักษณะ
 1. รูปแบบแรก เป็นเคาท์เตอร์บาร์ รายการอาหารมักเน้นไปที่การปรุงเครื่องดื่มทุกชนิดรวมถึงการตกแต่งหน้าเค้ก หรือถ้าเป็นในหมวดหมู่อาหารคาว เมนูที่นิยมเน้นทำให้เห็นเพื่อสร้างกิมมิคให้กับร้าน ผลลัพธ์คือ ลูกค้าสนใจมากพอสมควร ดังนั้น การเลือกวัสดุ ไม่ว่าจะเป็นการพิมพ์สติกเกอร์ ด่วน ก็ดี เรื่องที่ต้องคำนึงถึงให้มาก ๆ นั่นก็คือ ต้องเป็นวัสดุที่มีคุณสมบัติทนความชื้นกับความร้อนได้ค่อนข้างดี เพื่อที่ว่า ชิ้นงานสติ๊กเกอร์ที่สั่งมาไม่ขยายตัวหรือหดกลับอันเป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติที่สติ๊กเกอร์ต้องมีค่ะ
 2. รูปแบบที่ 2 ห้องครัวแบบปิด มักจะอยู่หลังโซนนั่งรับประทานอาหาร โดยมาก มักจะเป็นครัวไทย อาหารตามสั่ง ทั้งนี้เพราะ มีการเตรียมวัสดุในการทำที่มากกว่ารวมถึง การติดตั้งโซนชำระล้างต่าง ๆ เต็มรูปแบบ ซึ่งก็มีความสำคัญ ขาดไปไม่ได้เลย และแน่นอน ด้วยลักษณะการใช้งานดังกล่าว พิมพ์สติีกเกอร์ติดกระจกร้านอาหาร ต้องมีความเกี่ยวพันกันกับความร้อนอันเป็นผลมาจากกิจกรรมการปรุงในรูปแบบต่าง ๆ เช่น ผัด ทอด ต้ม เป็นต้น รวมถึง ความชื้น ที่หนีไม่พ้น การล้างอุปกรณ์ต่าง ๆ ซึ่งเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับ ครัวแบบเปิด การใช้งานครัวแบบปิด เจอความร้อนความชื้นที่มากกว่าค่ะ ดังนั้น วัสดุที่นำมาใช้งาน ต้องมีความสามารถทนในเรื่องดังกล่าวได้เหมือนสติ๊กเกอร์พีวีซีใสค่ะ

สติ๊กเกอร์ใสมีกี่แบบ การนำมาใช้งาน มีความเหมือนหรือแตกต่างอย่างไร

 สติ๊กเกอร์แบ่งตามลักษณะการใช้งานออกเป็นหลายรูปแบบ นั่นเท่ากับว่า การจัดหมวดหมู่สติ๊กเกอร์ว่า สมควรจะอยู่ประเภทไหนกันดี ก็ให้ยึดกันที่ การนำมาใช้งานค่ะ ถ้าเป็นสติ๊กเกอร์เน้นบอกกล่าว เฝ้าระวัง มองเห็นได้จากระยะไกล สติ๊กเกอร์ที่เรานึกถึงย่อมหนีไม่พ้นสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง ในทางกลับกัน กรณี ต้องการนำมาช่วยในเรื่องสต็อคสินค้า ย่อมหนีไม่พ้นสติ๊กเกอร์บาร์โค้ด นี่คือตัวอย่างคร่าว ๆ บางส่วน แต่ในหัวข้อนี้จะขอเน้นกล่าวถึงสติ๊กเกอร์ใสกันก่อนนะคะว่า เมื่อยึดเอาการใช้งานเป็นตัวคัดประเภทสติ๊กเกอร์ ในส่วนของสติ๊กเกอร์ใส จะมีกี่แบบที่คนนิยมสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน ในกรณีสินค้าขาดสต็อค และมีความจำเป็นต้องใช้งานสติ๊กเกอร์ค่ะ

 รูปแบบและประเภทสติ๊กเกอร์ใส

 1.  พิมพ์สติ๊กเกอร์PVC ใส ลักษณะเป็นสติ๊กเกอร์ใสที่ผลิตมาจากพลาสติก ในเรื่องของความยืดหยุ่นนั้น มีค่อนข้างสูงกว่าสติ๊กเกอร์ชนิดอื่น อีกทั้งทนความร้อนได้ถึง 100% ส่งผลทำให้มีความนิยมในการนำสติ๊กเกอร์ประเภทนี้มาใช้งานค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการนำมากรุลงบนพื้นผิววัสดุต่าง ๆ อาทิ บรรจุภัณฑ์ประเภทต่าง ๆ พื้นผิวกระจก พื้นผิวผนังปูน ไม่ว่าจะเป็นงานภายในหรืองานภายนอกที่อาจต้องเจอมลพิษรวมถึง ความร้อน ความชื้น สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ตอบโจทย์ค่อนข้างสูงค่ะ และไม่เพียงแค่ในเรื่องการทนความร้อนความชื้นในราคาที่ถูกกว่าสติ๊กเกอร์ใสอีกประเภทที่เรากำลังพูดถึง สติกเกอร์พีวีซีใส ยังได้ในเรื่องความสวยงาม สินค้าดูพรีเมียมได้อีกเหมือนเช่นทุกครั้งค่ะ
 2. สติ๊กเกอร์พีพี ผิวที่ค่อนข้างเรียบและใสส่งผลทำให้มีการนำสติ๊กเกอร์พีพีมาผลิตเป็นชิ้นงานสติ๊กเกอร์ไดคัทสำหรับนำมาใช้ติดลงบนบรรจุภัณฑ์เสียมากกว่านำมาใช้ตกแต่งผนัง อันเป็นเหตุผลมาจากสติ๊กเกอร์พีพีมีความยืดหยุ่นน้อยกว่าสติ๊กเกอร์พีวีซีอีกทั้งราคายังสูงกว่า  ดังนั้น ถึงเหมาะสมในการนำมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ โดยเฉพาะเจ้าของสินค้าบางรายที่มีวัตถุประสงค์ต้องการนำมาใช้เสริมภาพลักษณ์ให้กับตัวสินค้า สติ๊กเกอร์พีพีคือคำตอบดีที่สุดแล้วค่ะ เพราะฉะนั้น ห้ามพลาดที่จะไม่นำมาใช้งานเป็นอันขาดค่ะ ทั้งนี้เพราะ มีความเด่นในเรื่องทนความชื้นได้ 100% ดังนั้น สินค้าประเภทใดที่มีความจำเป็นในการนำมาเก็บไว้ในตู้แช่ อย่าลืมพิจารณาเลือกสติ๊กเกอร์พีพีมาใช้งานค่ะ
 3. สติ๊กเกอร์สูญญากาศ ความแตกต่างมีเพียงแค่ สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ เป็นสติ๊กเกอร์ที่ไม่มีกาวรองหลัง ดังนั้น ใครก็ตามที่ชอบสติ๊กเกอร์ในลักษณะที่ติดตั้งง่าย ไร้กังวลในเรื่องคราบกาว สติ๊กเกอร์สูญญากาศคือคำตอบค่ะ ในเรื่องความเหมาะสมในการพิมพ์สติ๊กเกอร์ มาใช้งาน สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ ก็มีความครอบคลุมในการใช้ประโยชน์ไม่ด้อยไปกว่าสติ๊กเกอร์พีวีซีใสค่ะ ไม่ว่าจะเป็น การเน้นความสวยงามไปจนถึงประโยชน์จากการใช้งาน

ในปัจจุบันนั้น การจะสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ มาใช้งาน ไม่ได้มีเพียงแค่การนำมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์เพียงอย่างเดียวอีกต่อไป หากยังมีวัตถุประสงค์ในการนำมาใช้งานที่มากไปกว่านั้น นั่นก็คือ การนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งในส่วนของผนังต่าง ๆ จะเป็นโซนรับประทานอาหาร โซนเครื่องดื่มและเบเกอรี่ ก็ดี ห้องครัวภายในร้านอาหารที่มีทั้งแบบโอเพ่นและส่วนครัวตรงหลังร้าน เมื่อรู้ว่า พื้นที่แต่ละจุดนั้น มีความแตกต่างกัน เพราะฉะนั้น การสั่งตัดสติ๊กเกอร์ในแต่ละจุดถึงแตกต่างและต้องสอดคล้องเป็นไปในทิศทางเดียวกับการใช้งานค่ะ และเมื่อนั้น เราจะได้สติ๊กเกอร์ที่เต็มไปด้วยประโยชน์ เสริมภาพลักษณ์กิจการให้มีคุณลักษณะที่ดียิ่ง ๆ ขึ้นไปค่ะ