ปริ้นสติกเกอร์ อย่างเข้าใจ การใช้งานราบรื่น ไม่มีสะดุด

ปริ้นสติกเกอร์ด่วน

ปริ้นสติกเกอร์

ปริ้นสติกเกอร์ กับวัตถุประสงค์ในการนำมาใช้งานนั้น มีอยู่หลายประการด้วยกัน ส่วนจะเป็นอะไรกันบ้างนั้น ก็ขอให้ศึกษาไปพร้อมกันได้เลยค่ะ ซึ่งหัวข้อที่มีความน่าสนใจ มีตั้งแต่ สติ๊กเกอร์แบบใด เหมาะสมนำมาติดลงบนกระจกรถสุดโปรดของเรา ความแตกต่างระหว่างผนังภายในกับผนังภายนอกส่งผลต่อการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานหรือไม่ เราเท่านั้นที่เป็นผู้รู้ จนมาถึงสติ๊กเกอร์กระดาษมีคุณสมบัติที่ดีอะไรบ้าง ? และใครได้ประโยชน์จากการใช้งานสติ๊กเกอร์ขนาดใหญ่ เป็นต้นค่ะ ซึ่งเมื่อเราศึกษาอย่างเข้าใจแล้ว ก็ไม่ยากเกินกว่าที่จะสื่อสารให้ตรงกับความต้องการเวลาจะสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ค่ะ

สติ๊กเกอร์ประเภทใด หมาะสมในการนำมาใช้ติดลงบนกระจกรถ

ในหัวข้อนี้จะขอเน้นกล่าวถึงการนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งรถยนต์ส่วนบุคคล ซึ่งรถประเภทนี้มีอยู่ไม่กี่ยี่ห้อค่ะ และรุ่นที่ผลิตออกมาในแต่ละปีโดยมาก มักจะสั่งผลิตคราวละมาก ๆ ดังนั้น รถแต่ละรุ่นที่เราเห็นกันตามท้องถนน บางครั้งทำให้เราไม่สามารถแยกได้เลยว่า ใครเป็นเจ้าของรถขับเคลื่อนสี่ล้อคันไหน? ดังนั้น เพื่อที่จะทำให้ใครต่อใครรวมถึงตัวเราเอง สามารถจดจำได้ว่า รถคันนี้เป็นของใคร ส่งผล ทำให้มีความคิดที่จะนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งรถ โดยมีทั้งในเรื่องเน้นความสวยงามมาจนถึงประโยชน์ที่ได้รับ จากการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานค่ะ

ประเภทสติ๊กเกอร์ที่นิยมนำมาตกแต่งรถ

 1. พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน จัดว่าเป็นลวดลายยอดฮิตติดลมบนที่สาว ๆ มักชอบสั่ง ปริ้นสติกเกอร์ใส ลวดลายการ์ตูนต่าง ๆ มาใช้งาน ซึ่งลวดลายการ์ตูนดังกล่าวที่ว่า ส่วนใหญ่ จะเป็นการ์ตูนอนิเมะยอดฮิต ณ ช่วงเวลานั้นที่เหล่าสาวกการ์ตูนอนิเมะเป็นต้องพูดถึงจนถึงขั้นแต่งตัวเลียนแบบกันเลยทีเดียว  หรือจะเป็นลวดลายการ์ตูนคลาสสิคตลอดกาลอย่างแมวเหมียวสุดน่ารักอย่างแมวคิตตี้ หรือ ตัวการ์ตูนโดราม่อน ก็ยังเป็นการ์ตูนยอดฮิตที่สาว ๆ ชอบนำมาตกแต่งลงบนกระจกรถรวมถึงพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อบ่งบอกตัวตนว่า เจ้าของรถคันนี้ มีความน่ารักและอารมณ์ดีมากเพียงใด
 2. สติ๊กเกอร์ไดคัท เน้นเสริมภาพลักษณ์ให้กับผู้ขับขี่เสียเป็นส่วนใหญ่ จะผู้ชายหรือผู้หญิง ย่อมปรารถนาสติ๊กเกอร์ที่จะมาช่วยทำให้คนอื่นรับรู้ได้ว่า เมื่อไหร่ก็ตามที่มีคำว่า “ปราดเปรียวว่องไว” ผุดขึ้นมาในหัว ต้องเป็นเจ้าของรถที่มีลวดลายสติ๊กเกอร์เป็นรูปเสือจาร์กัวส์ให้ผู้พบเห็นได้จดจำและกล่าวถึง เป็นต้นค่ะ ดังนั้น ใครที่เน้นในเรื่องของภาพลักษณ์ โดยส่วนใหญ่แล้วมักนิยม ปริ้นสติ๊กเกอร์ ไดคัท แล้วเลือกลวดลายที่ชอบก่อนนำมาตกแต่งรถยนต์คันโปรดที่ตัวเองเป็นเจ้าของค่ะ
 3. สติ๊กเกอร์สูญญากาศ นอกเหนือจากประเภทสติกเกอร์ที่มุ่งเน้นไปที่ความสวยงามรวมถึงเสริมภาพลักษณ์ให้กับเจ้าของรถคันดังกล่าวแล้ว เจ้าของรถคันนั้นยังมองในเรื่องของประโยชน์ที่มีความเกี่ยวข้องกับทางกฏหมาย และแม้ว่าจะสั่งปริ้นสติกเกอร์ ราคา ที่สูงขึ้นมาอีก จะเพื่อความสวยงามหรือทำให้ถูกต้องเหมาะสม ดูเหมือนการนำสติ๊กเกอร์สูญญากาศมาติดลงบนกระจกรถเป็นเรื่องที่คนทั้งโลกต้องปฏิบัติตามโดยไม่มีข้อยกเว้น เช่น ติดป้าย พรบ . เป็นต้น หรือในบางราย นำมาใช้ในเรื่องเกี่ยวกับการนำมาใช้ประโยชน์ในลักษณะบอกกล่าว แจ้ง เตือน ยกตัวอย่าง “เจ้าของรถคันนี้เพิ่งขับรถเป็น ขออภัยที่ขับรถช้า” หรือ “รถคันนี้ มีเด็กทารกโดยสารมาด้วย” เป็นต้นค่ะ

เป็นเพราะเหตุใด ถึงมีความนิยมในการนำสติ๊กเกอร์แทนวัสดุตกแต่งจำพวกวอลเปเปอร์

มาถึงในหมวดของงานตกแต่งกันบ้างนะคะ ซึ่งความหมายของคำว่า “ตกแต่ง” หมายถึง “ประดับให้ดูดี ทำให้สวยงาม”โดยมีวัตถุประสงค์เป็นไปเพื่อทำให้ผนังตกแต่งที่เรามีนั้น สวยงาม มีความน่าดึงดูดใจทั้งกับเราที่เป็นผู้อาศัยในหมวดหมู่ที่อยู่อาศัยไปจนถึงลูกค้าที่สนใจจะซื้อสินค้าและบริการกับร้านค้าที่เราเป็นเจ้าของรวมถึงบริษัทก็ยังมีความต้องการจะตกแต่งผนังเพื่อให้การทำงานนั้น ดีขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งแต่เดิม สินค้าตกแต่งนั้น มีเพียงไม่กี่ชนิด เช่น วอลเปเปอร์ งานบิวท์อินประเภทต่าง ๆ รวมถึงการทาสี ซึ่งต้นทุนในส่วนนี้ ราคาจะสูงกว่า ดังนั้น ในภายหลัง ถึงมีความสนใจสั่งปริ้นสติกเกอร์ ใกล้ฉัน มาทดแทนสินค้าดังกล่าวเพื่อหวังลดต้นทุน รวมถึงระยะเวลากับค่าเดินทางที่เสียไป ซึ่งความสวยงามลวดลายที่ได้ มาในรูปแบบต่าง ๆ อีกทั้ง ต้นทุนยังต่ำกว่าวอลเปเปอร์อีกด้วย ดังนั้น ถึงมีการนำสติ๊กเกอร์มาใช้ทดแทนวอลเปเปอร์หรืองานบิวท์อินค่ะ

สาเหตุที่มีความนิยมในการปริ้นสติกเกอร์ตกแต่งผนัง เป็นเพราะเหตุใด

 1. ราคาถูก เหตุผลที่สติ๊กเกอร์มีราคาถูกกว่าวอลเปเปอร์ เกิดมาจาก วัสดุที่จะนำมาใช้ทำสติ๊กเกอร์สั่งตัดนั้นมีอยู่มากมายหลายประเภท สำหรับใครที่ต้องการจะประหยัดต้นทุน สติ๊กเกอร์กระดาษจะเป็นทางเลือกดีที่สุดเลยก็ว่าได้นะคะ ทั้งนี้เพราะ สติ๊กเกอร์กระดาษเป็นสติ๊กเกอร์ที่มีต้นทุนการผลิตค่อนข้างต่ำ อันเป็นผลมาจากความพร้อมเรื่องสต็อค ดังนั้น เมื่อไหร่ก็ตามที่มีความต้องการจะนำมาใช้ตกแต่งผนัง ก็สามารถสั่งปริ้นได้ หรือ ใครที่ต้องการจะนำมาตกแต่งผนังกระจก สติ๊กเกอร์ใสคือคำตอบที่ดี แม้ราคาจะสูงกว่าสติ๊กเกอร์กระดาษ ทว่า ต้นทุนนั้นรวมถึงการผลิต ราคาก็ยังถูกกว่าวอลเปเปอร์หรืองานบิวท์อินค่ะ
 2. ตัดตามพื้นที่ ใครที่มีปัญหาในเรื่องของพื้นที่ นอกเหนือจากงานบิวท์อินที่ค่อนข้างตอบโจทย์ความต้องการในส่วนนี้ เพราะสามารถวัดขนาด ออกแบบและสั่งผลิตให้เข้ากับพื้นที่ได้แล้ว สติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์ที่มีราคาถูกกว่า ก็สามารถนำมาใช้ประโยชน์เพื่อการนี้ได้ค่ะ ไม่ว่า พื้นที่จะมีปัญหามากเพียงใด เราสามารถสั่งปริ้นสติ๊กเกอร์ไดคัท ตัดตามพื้นที่ให้เราได้นำมาใช้ตกแต่งผนังกันได้เลย ความสวยงามนั้น หลากหลายกว่าวอลเปเปอร์เพราะเลือกตามความชอบเราได้เลย
 3. ติดตั้งเองได้ อีกหนึ่งข้อดีในการนำสติ๊กเกอร์ตกแต่งมาใช้งานนั่นก็คือ เราสามารถติดตั้งสติ๊กเกอร์เองได้ เพียงแค่ลอกแผ่นกาวรองหลังทิ้ง จากนั้นนำสติ๊กเกอร์ชิ้นนั้นมากรุลงบนผนังตกแต่งได้เลยค่ะ ซึ่งความสวยงามนั้น ไม่แพ้วอลเปเปอร์ ซึ่งรูปแบบสติ๊กเกอร์สายงานตกแต่งแบ่งออกเป็น 2 รูปแบบด้วยกันรูปแบบแรก สติ๊กเกอร์สำเร็จรูป ส่วนใหญ่จะเป็นสติ๊กเกอร์กระดาษ ลวดลายนั้นมีมากมายจนบางครั้งเลือกไม่ถูกว่า จะเลือกลายไหนมาตกแต่งผนัง ซึ่งก็จะขอแนะนำว่า ให้นำสติ๊กเกอร์สำเร็จรูปมาใช้งานเพียงบางส่วนก็พอ หรือถ้าจะให้ตีความ นำสติ๊กเกอร์สั่งตัดมาตกแต่งร่วมกันกับสติ๊กเกอร์สำเร็จรูปก็จะได้ผนังสวยๆ มาใช้แล้วค่ะอีกรูปแบบคือสติ๊กเกอร์สั่งตัดซึ่งได้เอ่ยถึงในหัวข้อย่อยที่ 2 ใครมีปัญหาใช้งานด่วน รีบติดต่อโรงพิมพ์สั่งปริ้นสติกเกอร์ติดรถ มาใช้งานได้เลยค่ะ แล้วเราจะมีพื้นที่ผนังสวย ๆ เอาไว้อวดเพื่อน ๆ เวลาจะแวะเวียนมาหานะคะ

ความแตกต่างระหว่างงานตกแต่งผนังภายในภายนอก ส่งผลในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน อย่างไร

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนังปูน ผนังไม้ แม้กระทั่งผนังกระจก เป็นอีกหนึ่งโครงสร้างที่มีความสำคัญ เราถึงจะเข้าไปทำงานหรืออาศัยอยู่ได้ค่ะ ขาดผนังแล้วมีแต่เสา อะไรจะเกิดขึ้น ความปลอดภัย ความสวยงามนั้นจะมีอยู่หรือไม่ เป็นเรื่องที่ไม่ควรเสี่ยงใด ๆ ทั้งนั้น ยกเว้นสถานที่ดังกล่าวเป็นเพียงศาลาพักรอรถประจำทางเป็นต้น ซึ่ง ผนังดังกล่าวที่ว่า ก็สามารถแบ่งตามลักษณะการใข้งานออกไปได้อีก 2 ลักษณะ อันได้แก่ สถานตกแต่งภายใน กับสถานตกแต่งภายนอกอันเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบในส่วนของงานโครงสร้าง ซึ่ง ความแตกต่างของผนังตกแต่ง 2 รูปแบบ จะมีอะไรกันบ้างนั้น ขอให้เพื่อน ๆ ได้ลองติดตามอ่านไปพร้อมกันค่ะ

ระหว่างผนังตกแต่งภายในกับผนังตกแต่งภายนอก ความแตกต่างที่ว่านั้น ได้แก่อะไร

1.ผนังตกแต่งภายใน เป็นโครงสร้างที่อยู่ภายในที่อาศัยหรือร้านค้า ซึ่งผนังดังกล่าว จะเป็นผนังไม้ ผนังปูน ผนังกระจก ก็ยังได้ค่ะ อยู่ที่วัตถุประสงค์การใช้งานในการนำผนังมาใช้ เช่น ความเป็นสัดส่วนระหว่างห้องครัวกับห้องรับประทานอาหารภายในร้านอาหารหรือบ้าน ก็ต้องมีผนังปูนทำหน้าที่คอยแบ่งกั้นโซนการใช้งานให้มีความลงตัว ไม่ปะปน กระทั่งส่งผลทำให้ร้านดูไม่น่ามองและไม่เป็นระเบียบ หรือในบางรายที่ต้องการความเงียบแต่ไม่อึดอัดก็อาจจะแบ่งโซนนั่งโดยการใช้ผนังไม้กับผนังกระจกมาประยุกต์เข้ากัน หลังจากนั้น สำหรับใครที่มีหัวครีเอท ออกแบบแล้วปริ้นสติกเกอร์เอง นำสติ๊กเกอร์ตกแต่งชิ้นนั้นมาใช้งานได้เลย สำหรับผนังตกแต่งภายใน จะเน้นไปที่ “ความสวยงาม” ของชิ้นงานสติ๊กเกอร์ โดยมีวัตถุประสงค์หลักนั่นก็คือ เป็นไปเพื่อทำให้บรรยากาศการใช้งานร่วมกันระหว่างเราที่เป็นเจ้าของร้านกับลูกค้า ดูน่าเข้ามาใช้บริการมากขึ้น ซึ่งหลักเกณฑ์ในการนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาใช้งานนั่นก็คือ ก็ต้องดูก่อนว่า  เข้ากับรูปแบบร้าน ออฟฟิศ สำนักงาน ไปจนถึงที่อยู่อาศัยของเราหรือเปล่าค่ะ

2.ผนังตกแต่งภายนอก การตกแต่งผนังภายใน โดยส่วนใหญ่แล้ว จะเน้นไปที่ความสวยงามเสียเป็นส่วนใหญ่ ทั้งนี้เป็นไปเพื่อทำให้ร้าน บริษัท หรือสถานที่อาศัย มีความน่าดึงดูดใจมากพอที่จะทำให้ว่าที่ลูกค้าหลายคนสนใจที่จะเข้ามาใช้บริการค่ะ และไม่เพียงแค่ผนังภายในที่มีการปริ้นสติกเกอร์ a4 มาใช้งาน ในส่วนของผนังงานภายนอก ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามค่ะ โดยเฉพาะผนังกระจก อย่าปล่อยให้เสียประโยชน์ เราสามารถสั่งปริ้นสติกเกอร์ ขนาดใหญ่ มาตกแต่งผนังกระจกได้ค่ะ เพื่อที่จะทำให้งานภายนอกนั้น มีความเข้ากันได้กับบรรยากาศภายใน ซึ่งในส่วนของผนังงานภายนอกนั้น ความแตกต่างย่อมมีค่ะ เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับผนังภายใน อันเป็นผลมาจากปัจจัยภายนอกที่ส่งผลต่ออายุการใช้งานรวมถึงความคมชัดในลวดลาย ซึ่งปัจจัยภายนอกที่ว่านี้ นอกเหนือจากขนาดสติ๊กเกอร์ ความร้อนและความชื้นก็มีผล เพราะฉะนั้น เมื่อไหร่ก็ตามที่ต้องการจะสั่งสติ๊กเกอร์มากรุกระจกงานภายนอก หรือผนังประเภทอื่น ๆ วัสดุควรมีความทนทาน ไม่ว่าจะเป็นแสงแดดหรือสายฝน อีกทั้ง อายุการใช้งานในส่วนของกาวรองหลังต้องไม่ทิ้งคราบกาวรวมถึงมีอายุการใช้งานที่ยาวนานค่ะ ถึงจะตอบโจทย์งานภายนอกที่ในบางครั้ง เราอาจต้องยอมจ่ายค่าสติ๊กเกอร์ในราคาที่แพงกว่า เป็นต้น เพราะโดยส่วนใหญ่แล้ว ลักษณะงานภายนอก มักเป็นงานติดตั้งแล้วควรมีอายุการใช้งานที่ยาวนานเท่านั้นค่ะ ถึงจะคุ้มค่ากับราคาสติ๊กเกอร์ที่เสียไป ซึ่งงานภายนอกที่กำลังเอ่ยถึงนี้ ได้แก่ ลวดลายที่แสดงถึงโลโก้ร้าน ป้ายชื่อ ค่ะ

คุณสมบัติกระดาษที่ดีนำมาผลิตสติ๊กเกอร์เอสี่

เป็นที่ทราบกันดีว่า สำหรับใครก็ตามที่ต้องการจะประหยัดงบ ก็ขอให้เลือกวัสดุเป็นสติ๊กเกอร์กระดาษ เหตุผลสั้น ๆ ง่าย ๆ นั่นก็คือ สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ เป็นสติ๊กเกอร์ที่หาซื้อง่าย ใครก็ชอบ เพราะมีราคาที่ถูกกว่าสติ๊กเกอร์ประเภทอื่น ความสวยจากการนำมาใช้ จะสวยหรือไม่ อยู่ที่ลวดลาย ความคมชัดของน้ำหมึกไปจนถึงรูปทรงผลิตภัณฑ์และบรรยากาศโดยรวมของผนังตกแต่งค่ะ  ดังนั้น สติ๊กเกอร์กระดาษเลยเป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ที่มีการนำมาใช้งานอย่างยาวนานและแพร่หลาย อันสืบเนื่องมาจากอีกหนึ่งเหตุผลนั่นก็คือ เราสามารถสั่งปริ้นใช้งานเองได้เลยค่ะ มาถึงคุณสมบัติของสติ๊กเกอร์กระดาษกันบ้างนะคะ แม้ว่าจะพร้อมในเรื่องสต็อคและราคาที่ถูกกว่า ทว่า ย่อมต้องมีข้อดีหลายประการที่ทำให้การใช้งานนั้นเต็มไปด้วยประสิทธิภาพ ส่วนจะเป็นอะไรกันบ้างนั้น ตามมาค่ะ

สติ๊กเกอร์กระดาษมีคุณสมบัติที่ดีอะไรบ้าง

 •  การใช้งาน แม้ว่าสติ๊กเกอร์ชนิดนี้จะเป็นสติ๊กเกอร์ที่มีโอกาสฉีกขาดง่ายระหว่างการใช้งาน ทว่า ข้อดีของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ก็พอมีนะคะ อย่างน้อย ๆ เลย สามารถทนความชื้นได้ถึง 40% และความร้อนได้ 90 % เพราะฉะนั้น ก่อนปริ้นสติกเกอร์ ราคาถูก มาใช้ ก็ต้องดูในส่วนของสินค้าก่อนค่ะว่า มีความเหมาะสมหรือไม่ อย่างไรค่ะ? แล้วเราก็จะได้อายุการใช้งานจากสติ๊กเกอร์กระดาษที่ดีพอสมควร เช่น สติ๊กเกอร์กระดาษบาร์โค้ด
 • คุณสมบัติกระดาษ ในส่วนนี้จะขอกล่าวถึงการปริ้นสติกเกอร์ ไม่มีขั้นต่ำ โดยเลือกวัสดุเป็นสติ๊กเกอร์กระดาษมาใช้งานนะคะ ซึ่งคุณสมบัติของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ ดังที่กล่าวไปแล้ว แม้ความทนทาน โดยเฉพาะในเรื่องความชื้นจะไม่มากเท่ากับสติ๊กเกอร์พีพี แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า จะไม่สามารถนำสติ๊กเกอร์กระดาษมาใช้งานได้เลย ตรงกันข้าม การสั่งปริ้นเพื่อติดลงบนบรรจุภัณฑ์ อยู่ที่การเลือกรวมถึงรูปแบบสติ๊กเกอร์กระดาษซึ่งในปัจจุบัน แบ่งออกเป็น 2 รูปแบบค่ะ
 1. รูปแบบแรก สติ๊กเกอร์กระดาษแบบม้วน สติ๊กเกอร์ในลักษณะนี้ มุ่งเน้นในเรื่องความเป็นระเบียบ ประหยัดสต็อค เพราะไม่ต้องใช้พื้นที่ในการจัดเก็บมากมายเหมือนสติ๊กเกอร์แผ่น อีกทั้งข้อมูลทั้งหมดที่ปรากฏในสติ๊กเกอร์ สามารถตรวจเช็คย้อนหลังผ่านเครื่องแสกนบาร์โค้ดค่ะ
 2. รูปแบบที่ 2 สติ๊กเกอร์กระดาษแบบแผ่น เป็นสติ๊กเกอร์ที่นิยมพิมพ์เป็นดวง ๆ ขนาดอยู่ที่บรรจุภัณฑ์ว่าต้องการแค่ไหน?  และเมื่อไหร่ที่ต้องการนำมาใช้งาน ก็สามารถสั่งผลิตออกมาได้เลยค่ะ ส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าอุปโภคทั่ว ๆ ไป
 3. กาวรองหลัง แม้เป็นวัสดุที่ฉีกขาดง่าย ทว่า กลับใช้งานสะดวก เพียงแค่ลอกแผ่นรองหลังทิ้ง ก็สามารถนำมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ได้เลยค่ะ ทำให้เกิดความคล่องตัวในการใช้งาน สามารถทำเสร็จในระยะเวลาทันกำหนด ส่งผลดีต่อการส่งมอบสินค้ามายังตัวแทนจำหน่ายได้อย่างตรงต่อเวลาค่ะ
พิมพ์ป้ายสติ๊กเกอร์

แนวทางการปริ้นสติ๊กเกอน์ขนาดใหญ่ ใครได้ประโยชน์

จุดเริ่มต้นของการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ถ้าจะถามว่า เริ่มตั้งแต่ตอนไหนก็ต้องขอบอกเลยว่า การนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งบรรจุภัณฑ์มีมานานแล้วนะคะ ไม่ใช่เพิ่งจะมาเป็นในช่วงนี้ เริ่มตั้งแต่สติ๊กเกอร์ขนาดเล็กที่นำมาใช้ติดลงบนบรรจุภัณฑ์ และพอเห็นว่า การนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งบรรจุภัณฑ์สามารถสร้างความสวยงามและโดดเด่นให้กับสินค้าได้ แล้วเหตุใดถึงไม่นำมาตกแต่งผนังเสียล่ะ ? ซึ่งคำถามนี้นี่เอง ทำให้ในเวลาต่อมา ได้มีการพัฒนา จากสติ๊กเกอร์ขนาดเล็กมาเป็นชิ้นงานสติ๊กเกอร์ขนาดใหญ่ โดยเริ่มต้นจาก การนำสติ๊กเกอร์ไดคัทหรือสติ๊กเกอร์มาตกแต่งผนังภายในเสียก่อน และเมื่อเห็นว่า สามารถเปลี่ยนบรรยากาศภายในสถานที่เราอาศัยหรือประกอบอาชีพให้ดูโดดเด่นขึ้นมาได้ ถึงมีการนำมาใช้ติดลงบนผนังตกแต่งที่เป็นงานภายนอกค่ะจนมาถึงป้ายขนาดใหญ่ที่เราเห็นตามถนนหนทาง เป็นลักษณะของป้ายคัทเอาท์บอกคุณลักษณะของสินค้า รวมถึงชื่อแบรนด์ต่าง ๆ โดยเป็นในลักษณะของการโฆษณาและประกาศบอกกล่าวให้ว่าที่ลูกค้าทุกคนรู้จักสินค้าของเรามากยิ่งขึ้นค่ะ เพราะฉะนั้น เรามาหาคำตอบกันไปด้วยกัน เมื่อปริ้นสติกเกอร์ โลโก้ มาใช้งาน ใครจะได้ประโยชน์จากสติ๊กเกอร์ขนาดใหญ่กันค่ะ

สติ๊กเกอร์ขนาดใหญ่สร้างประโยชน์ให้กับใคร

 1. ผู้ผลิตสินค้า/ตัวแทนจำหน่าย ในเบื้องต้นเลย ก็คงเป็นในเรื่องของวัตถุประสงค์หลักในการสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ขนาดใหญ่ซึ่ง เป้าหมายดังกล่าวสำหรับผู้ผลิตสินค้าและตัวแทนจำหน่ายนั่นก็คือ “การโปรโมทสินค้า” ค่ะ ทั้งนี้เพราะ การโปรโมทสินค้าไม่ได้มีเพียงแค่การโฆษณาสินค้าผ่านสื่อต่าง ๆ อย่าง อินสตราแกรม ช่องยูทู้ป การยิงแอดในเฟสบุ้ค ไปจนถึง การเปิดร้านบนทำเลที่ดินส่วนตัวหรือจะเช่าอาคารพาณิชย์ของผู้อื่น ก็ยังได้ เพื่อทำการจำหน่ายและโปรโมทสินค้าไปด้วยในคราวเดียวกัน ทว่า ยังไม่หมดเพียงแค่นั้น เพราะดูเหมือน การโปรโมทสินค้าและบริการผ่านสติ๊กเกอร์ขนาดใหญ่ที่เน้นในเรื่องของลวดลาย สรรพคุณ รวมถึงช่องทางติดต่อสำคัญ ๆ คือหัวใจหลักของป้ายขนาดใหญ่เลยก็ว่าได้ค่ะ และมักนิยมนำมาติดไว้ตามแหล่งที่มีคนพลุกพล่านไปมา เช่น ย่านธุรกิจ ชุมชน สถานศึกษา ตามถนนหนทางต่าง ๆ รวมถึงการนำสติ๊กเกอร์ขนาดใหญ่มาติดตั้งตรงบริเวณทางเข้าออกร้าน ก็ถือว่า เป็นอีกหนึ่งวิธีการโปรโมทสินค้าที่น่าสนใจในยุคนี้เลยค่ะ
 2. ผู้จัดงาน ในที่นี้หมายถึงองค์กรหรือออแกนไนเซอร์รับจัดงานอีเวนต์รวมถึงมหกรรมแสดงสินค้าต่าง ๆ ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งหน่วยงานที่มีความจำเป็นต้องสั่งสติ๊กเกอร์ขนาดใหญ่มาใช้งานอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้น ย่อมมีความจำเป็นต้องปริ้นสติกเกอร์ ด่วน เพื่อบอกให้ผู้ที่สนใจไม่ว่าจะเป็นลูกค้า ผู้ผลิต พ่อค้าแม่ค้าในส่วนของบริการอาหารและเครื่องดื่มที่จำเป็นต้องมีในช่วงงานแสดงสินค้า ให้ได้รับรู้ร่วมกันว่า งานมหกรรมแสดงสินค้างานนี้ ถูกจัดขึ้นที่สถานที่ใด พร้อมระบุวันเดือนปีที่จัดแสดงงาน ซึ่งโดยส่วนใหญ่มักใช้หอประชุมขนาดใหญ่เป็นสถานที่จัดงานหรืออาจจะเป็นหน่วยงานหรือสถานที่ ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อรองรับงานมหกรรมแสดงสินค้าต่าง ๆ โดยเฉพาะค่ะ เช่น อิมแพ็ค เมืองทองธานี ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิต์และศูนย์ประชุมนานาชาติไบเทค บางนา เป็นต้น
 3. ผู้บริโภค หมายถึงตัวเราที่เป็นผู้ใช้สินค้า บางครั้งอาจกำลังมองหาสินค้าดี ๆ พร้อมช่องทางติดต่อ แล้วบังเอิญผ่านมาเห็นป้ายสินค้าขนาดใหญ่จัดแสดงอยู่ตามย่านชุมชน หรือตามถนนหนทางที่มีรถขับเคลื่อนผ่านไปมาเข้า และพอเห็นรายละเอียดดังกล่าวข้างต้น ย่อมบังเกิดความสนใจจนนำมาสู่การติดต่อสอบถามกันเกิดขึ้น ซึ่งเหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้นภายหลัง ที่เราได้รับข้อมูลผ่านการมองเห็นจนนำมาสู่การติดต่อสอบถาม กระทั่งตัดสินใจได้ว่า จะสั่งซื้อสินค้าดังกล่าวมาใช้งาน และเมื่อผลลัพธ์ออกมาค่อนข้างดี เราที่เป็นลูกค้าย่อมได้รับคุณค่าจากการใช้งานสติ๊กเกอร์ค่ะ 

ปริ้นสติกเกอร์ เพื่อนำมาใช้บอกเล่าเรื่องราว ซึ่งข้อมูลดังกล่าวที่ได้จากตัวสติ๊กเกอร์นี่เองที่จะเป็นเครื่องยืนยันได้ว่า เมื่อมีการนำมาใช้งาน สติ๊กเกอร์จะสามารถสร้างคุณค่าให้กับเจ้าของสินค้าได้อย่างไร้ข้อตำหนิ และแน่น่อน เมื่อผลลัพธ์เป็นเช่นนั้น ก็คงประเมินได้ไม่ยากว่า สติ๊กเกอร์จะเป็นสิ่งที่ครองใจเจ้าของสินค้าและบริการได้อย่างมากมายมหาศาลไปอีกยาวนานควบคู่ไปพร้อมกับวัสดุที่นำมาใช้พิมพ์สติ๊กเกอร์รวมถึงระบบงานพิมพ์ ซึ่งทั้งหมดนั้นจะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อ เป็นผลต่อเนื่องมาจากความเข้าใจในการนำสติ๊กเกอร์แต่ละชนิด ขนาดสติ๊กเกอร์ และวัตถุประสงค์ในการนำมาใช้งานได้อย่างถูกต้องและมีความเหมาะสมค่ะ