ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ อีกหนึ่งเครื่องมือในการสร้างแบรนด์สินค้า ใครก็เรียนรู้ได้

ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ อีกหนึ่งทางเลือกที่จะนำมาใช้ในการสร้างแบรนด์รวมถึงทำให้สินค้าของเราดูโดดเด่น ก็ต้องอาศัยการเลือกใช้งานสติ๊กเกอร์อย่างถูกวิธีค่ะ ดังนั้น หัวข้อที่เราจะได้เรียนรู้จะเป็นในเรื่องของข้อดีข้อด้อยในวัสดุแต่ละประเภท รวมถึงเทคนิคในการดูแลรักษาทั้งก่อนและหลังใช้งานสติ๊กเกอร์ค่ะ

ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ เหตุผลในการเรียนรู้เกี่ยวกับสติ๊กเกอร์ ?

เป็นที่ทราบกันดีว่า ในปัจจุบัน มีร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ เกิดขึ้นมากมายราวดอกเห็ดอันเป็ผลสืบเนื่องมาจาก ปริมาณความต้องการนำชิ้นงานสติ๊กเกอร์มาใช้ยังสายงานต่าง ๆ มากมาย ทั้งร้านค้า หน่วยงานของรัฐ หน่วยงานของเอกชน บริษัท ร้านค้าปลีกขนาดเล็กและขนาดใหญ่ ต่างมีความต้องการที่จะนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานค่ะ ดังนั้น สติ๊กเกอร์ไม่ว่าจะทำมาจากวัสดุอะไร? ล้วนมีบทบาทสำคัญในการทำแบรนด์สินค้า ป้ายร้านค้า และอื่น ๆ ให้เป็นที่จดจำ ใครเห็นก็จำได้ อีกทั้ง ยังสามารถชักชวนสมาชิกเพื่อนฝูงให้เข้ามาใช้บริการสินค้าและบริการของเราได้อีกด้วยค่ะ เพราะฉะนั้น อย่าลืมเลือกสติ๊กเกอร์เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือในการสร้างแบรนด์ค่ะ

เหตุผลในการเรียนรู้

  1. เพื่อการนำมาใช้งาน เป็นผลสืบเนื่องมาจาก สติ๊กเกอร์ที่จะนำมาใช้นั้น มีอยู่ด้วยกันหลายวัสดุรวมถึงคุณภาพกาวและขนาดของตัวชิ้นงานสติ๊กเกอร์ สิ่งที่มีนั้น ส่งผลมาสู่การเลือกระบบงานพิมพ์อีกด้วยค่ะซึ่งร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ใกล้ฉัน ต่างเข้าใจและรับรู้ในขั้นตอนกระบวนการนี้เป็นอย่างดี ก็จะชี้แจงให้เราได้รับทราบจนนำมาสู่การนำมาใช้ให้ถูกต้องเหมาะสมกับงานรวมถึง concept ที่ทางเราจะได้รับจากการนำสติ๊กเกอร์มาใช้ค่ะ เพราะต้องเข้าใจกันก่อนว่า วัสดุต่างชนิด ย่อมไม่สามารถนำมาใช้กับงานประเภทเดียวกันได้ค่ะ
  2. ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายเป็นผลสืบเนื่องมาจาก เรามีความเข้าใจในเรื่องของวัสดุ ว่าแต่ละชนิด เหมาะสมกับงานประเภทไหน ? และเมื่อเราทราบ เราก็สามารถสั่งมาใช้งานได้ตรงตามคอนเซ็ปท์รวมถึง ลักษณะงาน ไม่ว่า จะเป็นงานบรรจุภัณฑ์ไปจนถึงงานตกแต่ง ยกตัวอย่าง คงไม่เป็นการดีแน่ ถ้าเราจะนำสติ๊กเกอร์ที่ทำมาจากกระดาษมาใช้กับงานภายนอก จำพวกป้ายเตือน เหตุผลนั่นเป็นเพราะ สติ๊กเกอร์ทำมาจากกระดาษ ไม่สามารถ นำมาใช้ทนต่อสภาพอากาศได้ดีกว่าสติ๊กเกอร์พีพีหรือพีวีซีซึ่งทางร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ 3 M หรือยี่ห้ออื่น ๆ สามารถแนะนำในเชิงให้ความเห็นกับเราได้ค่ะ
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ สิ่งที่ต้องมี?

การเกิดใหม่ของ ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ ที่เป็นไปเพื่อ รองรับเจ้าของกิจการคนรุ่นใหม่ มีปริมาณเพิ่มขึ้น ดังนั้น สิ่งที่เกิด ย่อมดีต่อเราที่เป็นผู้ใช้บริการเป็นอย่างแน่นอนค่ะ ในทางกลับกัน ปริมาณที่เพิ่มมากขึ้น ของร้านสติ๊กเกอร์ ทำให้มีอัตราการเกิดที่มาก ดังนั้น ทุกร้านต้องมีกลยุทธิ์เด็ด ๆ มาใช้เรียกลูกค้า ซึ่งจะเป็นอะไรนั้น มีคำตอบดังนี้ค่ะ

สิ่งที่ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ต้องมี

  • บริการดี คือหัวใจหลักร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า ถึงจะสามารถแข่งกับร้านสติ๊กเกอร์เกิดใหม่ด้วยกันได้ ดังนั้น ในเรื่องของงานบริการ ควรเน้นไปที่ การดูแลเอาใจใส่ลูกค้า การประสานงานที่ดีเยี่ยม รวมถึงสามารถแก้ปัญหาให้กับลูกค้าได้
  • โปรโมชั่น ไม่ว่าจะเป็นกลยุทธิ์ลดแลกแจกแถม ไปจนถึง การพิมพ์ขั้นต่ำที่ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC ทำไว้ สิ่งเหล่านี้สามารถนำมาใช้ดึงดูดใจลูกค้าได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียวค่ะ
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ ปัญหาการใช้งาน สติ๊กเกอร์ PP

การนำสติ๊กเกอร์พีพีมาใช้งาน เรียกได้ว่า เป็นสติ๊กเกอร์ที่ทางร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ นิยมนำมาใช้ควบคู่ไปพร้อมกับสติ๊กเกอร์พีวีซีรวมถึงวัสดุประเภทอื่น ๆ เหตุผล มีคุณสมบัติในการนำมาใช้ที่ค่อนข้างดี ตอบโจทย์ทุกความต้องการ โดยเฉพาะ ในเรื่องความทนทานที่มีไม่ด้อยไปกว่าสติ๊กเกอร์กันปลอมที่นำมาใช้กับสินค้าไฮแอนด์ เป็นต้นค่ะ ทว่า ไม่มีอะไรสมบูรณ์แบบ แม้ว่าจะมีข้อดีในการนำมาใช้ ทว่า ก็ยังมีข้อเสียบ้าง ที่เราควรระวังไว้ตามสมควรค่ะ

ปัญหาที่ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ต้องเจอ

  1. บรรจุภัณฑ์ แม้มีข้อดีในเรื่องความทนทานจนเป็นที่นิยม ลูกค้าสั่งร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ใกล้ฉัน หรือเขตอื่น มาใช้งาน ทว่าความที่สติ๊กเกอร์ชนิดนี้มีคุณสมบัติในเรื่องความยืดหยุ่นน้อยกว่าสติ๊กเกอร์พีวีซีทุกแบบ ดังนั้น เมื่อไหร่ก็ตาม ที่นำมาใช้ติดลงบนบรรจุภัณฑ์บางประเภท เช่น บรรจุภัณฑ์ที่มีลักษณะโค้ง หรือนูน เวลาใช้งาน อาจเกิดรอยยับขึ้นมาได้อันส่งผลทำให้สินค้าของเราดูไม่เรียบร้อยจนส่งผลต่อภาพลักษณ์ในเวลาต่อมาค่ะ
  2. สีหลุด อันเป็นผลมาจากรอยขีดข่วน รวมถึงการลอกเพื่อทำการติดลงบนบรรจุภัณฑ์อีกครั้ง ก็เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่สามารถพบได้เวลานำมาใช้ติดลงบนบรรจุภัณฑ์ค่ะ ดังนั้น ภายหลังสั่งร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ราคาถูก มาใช้งาน ก่อนจะเล็งพื้นที่ในการนำสติ๊กเกอร์พีพีมาใช้ ให้กำหนดตำแหน่งให้แม่นยำเสียก่อนแล้วค่อยแปะชิ้นงานสติ๊กเกอร์ลงไปค่ะ

ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ ปัญหาการใช้งานสติ๊กเกอร์ PVC

แม้ว่าร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ทุกร้านจะมีวัสดุจำพวกสติ๊กเกอร์ให้เราเลือกใช้งานกันได้อย่างแพร่หลาย ไม่ว่าจะเป็น สายงานตกแต่งบรรจุภัณฑ์ในสินค้าทุกประเภท ไปจนถึง การนำสติ๊กเกอร์มาใช้ทดแทนสินค้าตกแต่งจำพวกวอลเปเปอร์ หินอ่อน หินสังเคราะห์ เบาะหนังเทียม รวมถึงไม้อัดลวดลายต่าง ๆ ก็ดี เรายังสามารถนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาตกแต่งผนังภายในภายนอกได้อีกด้วยค่ะ และที่ดูไปแล้ว เป็นที่นิยมเหนือกว่าสิ่งใดนั่นก็คือ วัสดุจำพวกสติ๊กเกอร์ที่ทำมาจากพีวีซีซึ่งมีข้อดีหลายประการเหนือกว่าวัสดุอื่น ๆ เลยมีการใช้งานค่อนข้างแพร่หลาย ทว่า แม้มีข้อดี ทว่าเวลาจะใช้งาน ก็ยังมีเรื่องให้ต้องระวังอีกด้วยค่ะ

ปัญหาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ที่พบเจอ มีดังนี้

  • ขนาดของตัวหนังสือค่อนข้างเล็ก ดังนั้น ภายหลังร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ใส มาใช้งาน สีบนพื้นผิวสติ๊กเกอร์ที่เราได้มานั้น จะไม่ค่อยคมชัดและเมื่อนำมาเทียบกับขนาดตัวอักษรบนวัสดุที่นำมาปริ๊นท์บนสติ๊กเกอร์พีพี ตัวอักษรบนสติ๊กเกอร์พีพีจะค่อนข้างมีความคมชัดมากกว่าค่ะ แต่ที่พูดมาแบบนี้ ไม่ได้หมายความว่า สติ๊กเกอร์พีวีซีจะไม่สามารถนำมาใช้ทำฉลากสินค้าได้ ตรงกันข้าม สามารถทำได้ ทว่าอาจต้องบอกเน้นย้ำหรือให้เปลี่ยนชนิดของสติ๊กเกอร์พีวีซีไปเลยก็ได้ค่ะ เพราะมีอยู่หลายชนิดที่ส่งผลต่อความคงทนค่ะ
  • ความยืดหยุ่นสูง มีข้อดีหลายประการก็จริง ภายหลังสั่งร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ขาวด้าน มาใช้งาน จนสามารถสั่งปริ๊นท์เป็นงานไดคัทก็ได้รวมถึงรูปแบบอื่น ๆ ทว่า ความที่สติ๊กเกอร์ชนิดนี้มีความยืดหยุ่นค่อนข้างสูง ทำให้ เวลาใช้งานไปสักพัก มีโอกาสที่สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ จะหดตัวลงมาได้ค่ะ เพราะฉะนั้น เมื่อไหร่ก็ตามที่จะใช้งาน เลือกตำแหน่งการใช้งานรวมถึงการจัดเก็บที่เหมาะสม ก็สามารถแก้ไขปัญหาในส่วนนี้ได้

ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ แนวทางในการแก้ปัญหาสติ๊กเกอร์เวลาเกิดปัญหา?

เมื่อไหร่ก็ตามที่มีการใช้งานสติ๊กเกอร์จนต้องสั่งร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ ขึ้นมาใช้งาน สิ่งแรกที่ควรนึกถึงนั่นก็คือการเลือกสติ๊กเกอร์ให้เหมาะสมกับการใช้งาน รวมถึงบรรจุภัณฑ์ แล้วเราถึงจะได้ชิ้นงานสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างคุ้มค่าในการนำมาใข้ ไม่ว่า จะเป็นในเรื่องของความสวยงามไปจนถึง อายุการนำมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ที่ยาวนานขึ้น ทว่า แม้ว่าจะมีความตั้งใจในการเลือก นับตั้งแต่ความลงตัวของวัสดุกับบรรจุภัณฑ์  ในเรื่องของการใช้งาน เป็นอีกหนึ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม

การแก้ปัญหาของร้านสติ๊กเกอร์

  1. กรณีสติ๊กเกอร์หดตัว ภายหลังสั่งร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ 24 ชั่วโมง มาใช้งานในกรณีสต็อคสินค้าใกล้จะหมด วิธีแก้ปัญหาสติ๊กเกอร์ดีที่สุดนั่นก็คือ ให้นำสติ๊กเกอร์มาวางไว้ที่อุณหภูมิประมาณ 18-23 องศาเซลเซียสก็จะสามารถแก้ปัญหาในจุดนี้ได้ค่ะ
  2. กรณีปัญหาสีลอก เป็นการป้องกันล่วงหน้าโดยให้ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน ทำการเคลือบพิเศษลงบนพื้นผิวสติ๊กเกอร์ ซึ่งวิธีนี้สามารถแก้ปัญหาสีลอกได้ถึง 100% กันเลยทีเดียวนะคะ ทั้งนี้ เป็นไปเพื่อการยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานยิ่งขึ้นมาอีกค่ะก่อนจะสั่งพิมพ์ชิ้นงานสติ๊กเกอร์ จากร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ การเรียนรู้เกี่ยวกับข้อดีข้อด้อยสติ๊กเกอร์ในแต่ละชนิดนั้น เป็นเรื่องจำเป็น เหตุผล เป็นไปเพื่อนำสติ๊กเกอร์ที่ได้จากการสั่ง

ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ไดคัท มาใช้งานให้ถูกวิธีไปพร้อมกับการเรียนรู้เรื่องการดูแลสติ๊กเกอร์ค่ะ เพราะฉะนั้น ความรู้จากหัวข้อนี้ คงเป็นประโยชน์กับเพื่อน ๆ พอสมควรในการนำมาใช้งานนะคะ