สติ๊กเกอร์ติดกระจก ใช้ดีมีประโยชน์ ทั้งประโยชน์ส่วนตนและส่วนรวม

สติ๊กเกอร์ติดกระจก

สติ๊กเกอร์ติดกระจก

บริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านอาหาร ตัดสติ๊กเกอร์ติดกระจก สติ๊กเกอร์ติดกระจก ทำสติ๊กเกอร์ติดกระจก ป้ายสติ๊กเกอร์ติดกระจกร้าน รับทำสติ๊กเกอร์ติด ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดกระจก ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก ร้านสติ๊กเกอร์ติดกระจก สติ๊กเกอร์ติดกระจก สติ๊กเกอร์ติดกระจก สติ๊กเกอร์ติดกระจก ด่วน สติ๊กเกอร์ติดกระจก ราคาถูก สติ๊กเกอร์ติดกระจก3M สติ๊กเกอร์ติดกระจกด่วน สติ๊กเกอร์ติดกระจกทึบแสง สติ๊กเกอร์ติดกระจกพิมพ์ลาย สติ๊กเกอร์ติดกระจกราคาถูก สติ๊กเกอร์ติดกระจกออฟฟิศ สติ๊กเกอร์ติดกระจกโฆษณา สติ๊กเกอร์ติดกระจกใส สติ๊กเกอร์ติดกระจกไม่ทิ้งคาบกาว สติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจก สติ๊กเกอร์ใสติดกระจก สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ ไดคัทสติ๊กเกอร์ติดกระจก

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก
โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก

สติ๊กเกอร์ติดกระจก  เป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์น่าใช้งานที่เราไม่ควรมองข้ามนะคะ  และถ้าจะถามกลับมาว่า เป็นเพราะเหตุผลอันใด เราถึงไม่ควรมองข้ามการใช้งานสติ๊กเกอร์ประเภทนี้  ก็ขอให้เพื่อน ๆ  ได้ลองติดตามอ่านรายละเอียดและองค์ความรู้ที่มีอยู่ในบทความทั้งหมดดูกันก่อนนะคะ แล้วจะรู้ได้เองว่า เพราะอะไร ในปัจจุบัน ถึงมีการนำสติ๊กเกอร์สำหรับติดกระจกมาใช้งาน ซึ่งก็จะมีหลายวัสดุ ข้อดีข้อด้อยที่แตกต่างกันออกไปค่ะ แล้วเราถึงจะตัดสินใจเลือกได้เองว่า ควรใช้งานหรือไม่ ?

คุณสมบัติที่ดีของสติ๊กเกอร์ที่นำมาใช้ติดกระจกรถ

รถยนต์ เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่มีความจำเป็นต่อมนุษย์เป็นอย่างสูง แบ่งออกเป็น การใช้งาน 2 รูปแบบ รูปแบบแรก รถยนต์ส่วนตัว มีไว้ขับเคลื่อนไปทำงาน เดินทางท่องเที่ยวและติดต่องาน ทำธุระ  จนมาถึงรูปแบบที่ 2  เป็นรถขนส่ง มีทั้งขนาดเล็ก อย่างรถตู้ทึบ ไปจนถึง รถขนสินค้าขนาดใหญ่อย่างรถพ่วง เป็นต้น และถ้าจะถามกลับมาว่า มีผลต่อการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานอย่างไร ? ก็ต้องตอบว่า  การนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานนั้น มีค่อนข้างมาก ทั้งนี้เพราะ รถเป็นเครื่องยนต์ชนิดหนึ่ง ขับเคลื่อนอยู่ตลอดเวลา ย่อมต้องเจอสภาพแวดล้อมต่าง ๆ ที่มีผลต่อความเสื่อมของสติ๊กเกอร์ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นแสงแดดและมลภาวะเป็นพิษต่าง ๆ  ดังนั้น ก่อนจะสั่งสติ๊กเกอร์ มาดูแนวทางการเลือกกันก่อนดีกว่าค่ะ มีอะไรบ้าง?

คุณสมบัติที่ดีสติ๊กเกอร์นำมาใช้พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถยนต์

 1. ทนต่อทุกสภาพอากาศ จะเป็นคุณสมบัติข้อแรกในการพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ เหตุผลนั่นเป็นเพราะ รถยนต์ทุกประเภทการใช้งาน ไม่สามารถที่จะหลีกเลี่ยงในการไม่เจอแสงแดด สายฝนและมลพิษต่าง ๆ ได้ ดังนั้น วัสดุที่นำมาใช้ ต้องมีความสามารถทนต่อสภาพแวดล้อมดังกล่าวได้ถึง 90-100% ถึงจะสามารถนำมาใช้งานได้ค่ะ
 2. มีความคมชัด หมายรวมถึงลวดลาย กราฟฟิครวมถึงฟอนต์ตัวอักษร ทั้งหมดนั้น ต้องมีความชัดเจน เห็นจากระยะ 200 เมตรแล้ว ต้องดูโดดเด่นมากพอที่จะทำให้เกิดการติดต่อซื้อขายขึ้นมาได้ค่ะ ซึ่งการที่ลวดลายดังกล่าวจะคมชัดหรือไม่นั้น อยู่ที่การเลือกน้ำหมึกค่ะ ถ้าน้ำหมึกดีมีคุณภาพ ลวดลายและภาพที่เห็น จะมีความชัดเจน สวยงามค่ะ
 3. อายุการใช้งานยาวนาน โดยเฉพาะรถในหมวดรถบรรทุกสินค้า จำเป็นต้องเลือกใช้งานสติ๊กเกอร์ที่สามารถซัพพอร์ทเราในส่วนนี้ได้ เหตุผล ไม่ต้องเสียเวลาเปลี่ยนสติ๊กเกอร์บ่อย ๆ ทั้งนี้เพราะ พื้นที่ในการนำสติ๊กเกอร์มาติดรถ ย่อมใช้พื้นที่มากกว่าสติ๊กเกอร์ติดลงบนบรรจุภัณฑ์ ติดตั้งทั้งที ใช้เวลานานกว่า ราคาสูงกว่า เพราะฉะนั้น สั่งมาใช้งานเมื่อไหร่ ต้องคุ้มค่าในเรื่องของระยะเวลาค่ะ
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก

 สติ๊กเกอร์ที่นำมาใช้ติดกระจกรถ แบ่งออกเป็นกี่ประเภทการใช้งาน

เป็นที่ทราบกันดีว่า วัสดุที่นำมาใช้ทำสติ๊กเกอร์แบ่งออกเป็นหลายประเภท ทั้งนี้เป็นไปเพื่อ  การนำมาใช้ประโยชน์ให้ตรงกับวัตถุประสงค์การใช้งานมากที่สุด เพื่อให้ได้มาซึ่งประโยชน์และคุณค่าอย่างสูงสุดค่ะ มาถึงรถยนต์กันบ้าง การนำมาใช้งานนั้น ย่อมไม่แตกต่างกันค่ะ ซึ่งรถแต่ละประเภทก็มีรูปแบบการใช้งานที่แตกต่างกันในรายละเอียด  ส่วนจะเป็นอะไรกันบ้างนั้น เรามาดูกันดีกว่า รถที่ว่า มีประเภทไหนกันบ้าง ? และมีการนำมาใช้ประโยชน์เพื่อการใดค่ะ

 • รถที่จะนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน มีกี่ประเภท
 1. พิมพ์สติีกเกอร์ติดกระจกรถส่วนตัว หรือรถบ้าน เป็นรถที่ขึ้นทะเบียนกับกรมขนส่ง มีชื่อเจ้าของเป็นบุคคลเพียงคนเดียวเท่านั้น ที่มีสิทธิ์ครอบครองการใช้งานรถคันนั้นได้ ดังนั้น เมื่อไหร่ก็ตามที่สั่งสติ๊กเกอร์ติดกระจกรถยนต์ มาใช้งาน โดยส่วนใหญ่ เป็นไปเพื่อนำมาตกแต่งรถ เพิ่มความสวยงาม อันบ่งบอกถึง บุคลิกของเจ้าของเสียมากกว่านำมาใช้ประโยชน์เพื่อส่วนรวมค่ะ
 2. พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถขนส่ง หมายถึง รถตู้ทึบที่เราเห็นวิ่งกันตามท้องถนน ไม่ว่าจะเป็นรถตู้สินค้า อุปโภคและบริโภคของห้างค้าปลีกชื่อดัง รวมถึงรายย่อยอื่น ๆ ไปจนถึงรถขนสินค้าขนาดใหญ่ วัตถุประสงค์ เป็นไปเพื่อกระจายสินค้าส่งตรงถึงมือตัวแทนจำหน่ายโดยตรงก่อนจำหน่ายมายังผู้บริโภคค่ะ จำเป็นต้องทำลวดลายสติ๊กเกอร์ให้สวยงามดูน่ามองเพื่อสร้างการจดจำ

เหตุใดสติ๊กเกอร์ 3m ถึงนิยมนำมาใช้ติดกระจกรถยนต์

สติ๊กเกอร์บนโลกใบนี้มีอยู่ด้วยกันหลายแบรนด์ ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็จะมีข้อดีที่แตกต่างกันออกไปตั้งแต่แบรนด์ธรรมดาไปจนถึงแบรนด์ระดับพรีเมี่ยม นำเข้ามาจากต่างประเทศ ดังนั้น เราถึงมีโอกาสเลือกสติ๊กเกอร์แต่ละแบรนด์มาใช้งานกันได้มากขึ้นค่ะ และสำหรับคนไทย แบรนด์เป็นที่รู้จักและนิยมนำมาใช้งาน ได้แก่สติ๊กเกอร์ 3m เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีการนำมาใช้งานกันอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะ การใช้ติดลงบนรถบรรทุก รถพ่วง ไปจนถึงสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงต่าง ๆ นานา เป็นต้นค่ะ

 • เหตุใดสติ๊กเกอร์ 3 m ถึงเป็นที่นิยม
 1. อายุการใช้งานให้เลือก คุณสมบัติในส่วนนี้ได้แก่ กาวที่นำมารองพื้นหลังสติ๊กเกอร์ที่ว่ากันว่า มีอายุการใช้งานให้เราเลือกกันค่ะว่า จะใช้งานกันที่ช่วงระยะเวลากี่ปี ซึ่งมีตั้งแต่ 3 ปี ไปจนถึง 10 ปีค่ะ เมื่อเลือกช่วงอายุการใช้งานได้แล้ว ถึงค่อยมาสั่งสติ๊กเกอร์ติดกระจก 3 m มาใช้งานค่ะ
 2. ความคงทน ความหลากหลาย เป็นสติ๊กเกอร์ที่สามารถนำมาใช้งานได้ค่อนข้างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นบรรจุภัณฑ์ธรรมดาไปจนถึงการนำมาติดกระจกรถ รวมถึง สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงตามท้ายรถบรรทุก ถนนหนทาง ไปจนถึง ป้ายสติ๊กเกอร์ในเขตงานก่อสร้าง เป็นต้นค่ะ

การนำสติ๊กเกอร์ติดกระจกทึบแสงมาใช้ในรถยนต์ ให้คุณค่าด้านใด

รถยนต์หนึ่งคัน ประกอบไปด้วย โครงรถ ล้อรถ เครื่องยนต์ในห้องเครื่อง ไปจนถึงประตูและหน้าต่างกระจก โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อให้เราเห็นวิวทิวทัศน์ระหว่างที่รถกำลังขับเคลื่อนไปข้างหน้าผ่านกระจกใสภายในห้องเครื่องค่ะ  ดังนั้น ด้วยคุณสมบัติเฉพาะตรงนี้ ทำให้ไม่สามารถนำวัสดุประเภทอื่นมาทำให้ตัวรถทึบจนมองไม่เห็นอะไรค่ะ นี่คือ ข้อดีของกระจกภายในห้องโดยสาร และเมื่อมีข้อดี ย่อมต้องมีข้อเสียบ้าง ส่วนจะเป็นอะไร มีคำตอบค่ะ พร้อมแนวทางลดข้อเสียนั้น ๆ ให้เบาบางลงมา

 • การนำสติ๊กเกอร์ติดกระจกทึบแสงมาใช้ในรถยนต์ ให้คุณค่าด้านใด
 1. ช่วยลดปริมาณความร้อนภายในห้องโดยสาร กระจกภายในห้องโดยสารทั้ง 4 ด้าน แม้ทำให้เราเห็นรายการความเคลื่อนไหวภายนอก ทว่า มีข้อเสียนั่นก็คือ กระจกสามารถดูดซับความร้อนได้มากกว่าวัสดุประเภทอื่น ๆ ดังนั้น การนำสติ๊กเกอร์ติดกระจกทึบแสง มาใช้งาน ย่อมช่วยลดปริมาณความร้อนลงมาได้ค่ะซึ่งส่งผลดีต่อผู้โดยสารภายในรถ
 2. ความเป็นส่วนตัว ความทึบเพียงบางส่วนของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ เมื่อไหร่ที่นำมาใช้งาน จะเป็นการช่วยพรางสายตาของบุคคลภายนอกได้ ทำให้ใครก็ตาม ไม่สามารถสังเกตุการณ์เห็นว่าเรากำลังทำอะไรภายในห้องโดยสารค่ะ
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก
สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก
สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก

การนำสติ๊กเกอร์ติดกระจกทึบแสงมาใช้กับงานประเภทอื่น ๆ

เป็นที่ทราบกันดีว่าสติ๊กเกอร์แบบทึบแสง สามารถนำมาใช้ประโยชน์ในเรื่องของการลดความร้อนภายในห้องโดยสารอีกทั้งยังเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับเจ้าของรถ นอกเหนือจากการนำมาใช้ติดรถยนต์ สติ๊กเกอร์ดังกล่าวยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้อีกหลายประการค่ะ

สติ๊กเกอร์ทึบแสงกับงานประเภทอื่น

 • งานตกแต่ง ความสวยงาม ในปัจจุบัน สติ๊กเกอร์แบบทึบแสง ส่วนใหญ่เป็นงานพีวีซี ที่มีหลายสีสันให้เลือก เช่น สีแดง สีเหลือง สีเขียว เป็นต้น ความหลากหลายตรงนี้ สามารถนำมาใช้สร้างกิมมิคเวลาพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก ให้ผิวกระจกดูสวยงามขึ้นอีกด้วยค่ะ
 • งานป้ายต่าง ๆ เช่น ร้านค้า ป้ายเตือน วิธีการ นำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาติดบนแผ่นอะคริลิค ไฟเบอร์กลาส และโพลีคาร์บอเนต เป็นต้น จากนั้น นำมาติดตั้งตามจุดต่าง ๆ ได้เลย

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า นำมาใช้ติดกระจก เช่น รถยนต์ส่วนตัว รถตู้ทึบ เป็นต้น โดยมีวัตถุประสงค์ เป็นไปเพื่อ เสริมบุคลิกผู้ขับขี่ให้ดูดีขึ้น ในกรณีที่เป็นรถบ้านหรือรถยนต์ส่วนตัว ในส่วนของรถตู้ทึบที่มีไว้ขนสินค้า ทำหน้าที่บอกกล่าวให้รู้ว่า สินค้านี้มีหน้าตาและรูปลักษณ์รวมถึงช่องทางการติดต่ออย่างไรอีกด้วยค่ะ ดังนั้น ถึงมีการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์มาใช้งานกันเพื่อวัตถุประสงค์ดังกล่าวอย่างแพร่หลายค่ะ