ร้านทำสติ๊กเกอร์ เพื่อนแท้ผู้ประกอบการ สติ๊กเกอร์เด่น สินค้าปัง

ร้านทำสติ๊กเกอร์

 

ร้านทำสติ๊กเกอร์ใกล้ฉัน หรือ ร้านทำสติ๊กเกอร์

ร้านทําสติ๊กเกอร์ใกล้ฉัน ร้านทําสติ๊กเกอร์ ร้านรับทําสติ๊กเกอร์ใกล้ฉัน ร้านรับทําสติ๊กเกอร์ ร้านทําสติกเกอร์ติดสินค้า ร้านทำสติกเกอร์ ร้านทําสติ๊กเกอร์ติดรถใกล้ฉัน ร้านทําสติ๊กเกอร์ด่วนใกล้ฉัน ร้านทําสติ๊กเกอร์ราคาถูก ร้านรับทำสติ๊กเกอร์ ร้านทําสติ๊กเกอร์ติดรถ ร้านทําสติ๊กเกอร์ไดคัทใกล้ฉัน รับทำสติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านกาแฟ ร้านทําสติ๊กเกอร์ด่วน ร้านทําสติกเกอร์ราคาถูก ร้านทําสติ๊กเกอร์ไดคัท ร้านทําสติ๊กเกอร์ติดกระจกใกล้ฉัน ร้านสั่งทําสติ๊กเกอร์ ร้านทําสติกเกอร์ติดกล่องอาหาร ร้านรับทำสติกเกอร์ ร้านไดคัทสติ๊กเกอร์ใกล้ฉัน ร้านรับทําสติ๊กเกอร์ไดคั ท ร้านผลิตสติ๊กเกอร์ ร้านรับทําสติ๊กเกอร์ราคาถูก ร้านตัด สติ๊กเกอร์ตัวอักษร ร้านรับทําสติ๊กเกอร์ติดรถ ร้านทําสติ๊กเกอร์ไดคัทราคาถูก

ร้านทำสติ๊กเกอร์ด่วน ชมผลงานร้านทำฉลากสินค้า แอด LINE มีส่วนลดพิเศษ

รวมผลงาน ร้านทำสติ๊กเกอร์

ร้านทำสติ๊กเกอร์ อีกหนึ่งสถานประกอบการที่เจ้าของสินค้าทุกคนต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี ดังนั้น เรื่องราวน่าสนใจดังต่อไปนี้ จะเป็นในส่วนของการใช้บริการร้านสติ๊กเกอร์ การสั่งสติ๊กเกอร์ด่วนมีขั้นตอนอย่างไร  ร้านสติ๊กเกอร์ทำเลทอง ประเมินจากสิ่งใด เปรียบเทียบข้อได้เปรียบจากการสั่งร้านสติ๊กเกอร์ผลิตสติ๊กเกอร์และหัวข้อสุดท้าย เรื่องต้องระวังเมื่อต้องการจะผลิตสติ๊กเกอร์ด้วยตัวเอง

 เปรียบเทียบข้อดีข้อด้อยในสติ๊กเกอร์สูญญากาศติดกระจก

 การนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งผนังกระจก แบ่งออกเป็นผนังกระจกภายใน ผนังกระจกภายนอกตามสถานที่ต่าง ๆ  รวมถึงผนังกระจกรถยนต์ส่วนตัวไปจนถึงรถขนสินค้า สำหรับเหตุผลในการว่าจ้าง ร้านทําสติ๊กเกอร์ ใกล้ฉัน ทำการผลิตสติ๊กเกอร์สำหรับตกแต่งกระจก วัตถุประสงค์หลักจะเน้นในเรื่องความสวยงามรวมถึงเป็นไปเพื่อการโปรโมทสินค้าทั้งในรูปแบบติดลงบนผนังกระจกไปจนถึงบนกระจกรถขนสินค้า เป็นต้นในส่วนของรูปแบบสติ๊กเกอร์สูญญากาศที่ทางร้านทําสติ๊กเกอร์ ราคาถูก จะผลิตให้กับเจ้าของสถานที่จะเป็นการไดคัทตามแบบหรือจะเป็นการพิมพ์ 2 หน้าก็ยังได้ อยู่ที่ว่า จะไปเน้นในเรื่องใด ในกรณีสั่งตัดตามแบบ โดยส่วนใหญ่แล้ว นิยมนำความโดดเด่นของงานไดคัทมาใช้โปรโมทสินค้า ผ่านการนำมากรุผนังกระจก และผนังปูน รวมถึงรถขนสินค้า ทั้งนี้เพราะงานไดคัทประเภทนี้ ทั้งในส่วนของภาพประกอบไปจนถึงการนำมาไดคัทเป็นตัวอักษร ก่อนผลิต จะมีการวิเคราะห์กันเป็นอย่างดีว่า มีความแตกต่างมากพอไหมที่จะนำมาใช้โปรโมทสินค้าได้ ซึ่งในท้ายสุด ก็มักจะประสบความสำเร็จ สร้างความประทับใจให้กับเจ้าของสถานที่รวมถึงลูกค้ามาแล้วมากมาย

ข้อดีข้อด้อยสติ๊กเกอร์สูญญากาศติดกระจก

 1.  ข้อดีสติ๊กเกอร์สูญญากาศ เป็นสติ๊กเกอร์ไม่มีกาวทำให้ไม่ต้องกังวลใจไปว่า เมื่อติดตั้งไปแล้ว ผนังกระจกจะเลอะหรือเปล่า ? อีกทั้งในกรณีต้องการที่จะขยับหรือย้ายตำแหน่งในการติดตั้งสติ๊กเกอร์ เจ้าของสถานที่สามารถกระทำได้เลย ทั้งนี้เพราะ ไม่มีในเรื่องของคราบกาวให้รู้สึกเป็นกังวลใจข้อดีลำดับถัดมา ความที่สติ๊กเกอร์สูญญากาศสำหรับติดกระจก มีลักษณะความคล้ายใกล้เคียงกับสติ๊กเกอร์พีวีซี ดังนั้น เมื่อต้องการจะทำสติ๊กเกอร์สูญญากาศให้มีความแตกต่าง สติ๊กเกอร์ประเภทนี้ มักนำมาไดคัทเป็นรูปแบบต่าง ๆ ได้ ตัวอย่างสถานที่น่าสนใจ เช่น ผนังกระจกภายในห้างสรรพสินค้า มักนิยมนำสติ๊กเกอร์สูญญากาศมาไดคัท เพื่อทำให้บรรยากาศภายในห้างสรรพสินค้าดังกล่าวนั้นดูมีบรรยากาศที่น่าเดินเล่น เป็นต้น ดังนั้น ห้างสรรพสินค้าไหนมีทำเลที่ตั้งใกล้กับ ร้านทําสติ๊กเกอร์ ลาดพร้าว  ร้านทำสติ๊กเกอร์สุขุมวิท ร้านทำสติ๊กเกอร์รามอินทรา ร้านทำสติ๊กเกอร์บางนา ร้านทำสติ๊กเกอร์ดินแดง ร้านทำสติ๊กเกอร์ดอนเมือง ร้านทำสติ๊กเกอร์รังสิต ร้านทำสติ๊กเกอร์ปิ่นเกล้า ร้านทำสติ๊กเกอร์รัชดา ร้านทำสติ๊กเกอร์พระราม9 ร้านทำสติ๊กเกอร์มาบุญครอง  สามารถ walk in เข้าไปขอรายละเอียดได้เลย
 2. ข้อด้อย สติ๊กเกอร์สูญญากาศสำหรับติดกระจกถ้าจะพูดถึงในเรื่องของงบประมาณในการจัดซื้อสติ๊กเกอร์ประเภทนี้ บอกเลยว่า ราคาค่อนข้างสูงกว่าสติ๊กเกอร์ทั่ว ๆ ไป ดังนั้น ในกรณีสั่ง ร้านทําสติ๊กเกอร์ ด่วน  ผลิตสติ๊กเกอร์สูญญากาศ ต้องมองในเรื่องความคุ้มค่าก่อนในเบื้องต้น แล้วภายหลังจากนั้น ถึงค่อยสั่งผลิตข้อด้อยลำดับถัดมา ในเรื่องของความคงทน ว่ากันว่า สติ๊กเกอร์สูญญากาศมีความคงทนต่อความร้อนเพียงแค่ 40 องศาเท่านั้น เมื่อมีการนำมาใช้งานเกินกว่านั้น ตัวชิ้นงานสติ๊กเกอร์ไม่ว่าจะเป็นไดคัทสติ๊กเกอร์หรือจะเป็นการพิมพ์สองหน้า โอกาสที่สติ๊กเกอร์จะหดตัวมีความเป็นไปได้สูง

การสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ด่วนมีขั้นตอนอย่างไร

สติ๊กเกอร์มีความจำเป็นอย่างยิ่งยวดสำหรับทุกกิจการ ทั้งในเรื่องของการนำมาใช้โปรโมทสินค้า การสร้างแบรนด์เพื่อให้ลูกค้าจำได้ว่า สินค้าชิ้นนี้มีชื่อว่าอะไร ? รวมถึง ในแง่ของการนำมาใช้สื่อสารในเรื่องของกฏระเบียบข้อบังคับต่าง ๆ และที่เห็นได้ชัดเจนมากสุดนั่นก็คือ นำสติ๊กเกอร์มาผลิตเป็นป้ายสัญลักษณ์ ภาพประกอบ เพื่อที่ว่า ใช้บอกกล่าว เฝ้าระวัง ในเรื่องของการใช้รถใช้ถนน เส้นทางไหนควรหลีกเลี่ยง ตรงบริเวณใด อยู่ในเขตกำลังก่อสร้าง อีกทั้งยังหมายรวมถึง ป้ายเตือนตรงบริเวณเข้าออกโครงการต่าง ๆ เช่น ป้ายบอกทางไปที่จอดรถ ป้ายห้ามสูบบุหรี่ ภายในโครงการคอนโดมิเนียมหรือตามหมู่บ้านจัดสรรต่าง ๆ ไม่เว้นแม้กระทั่ง หน่วยงานราชการ โรงพยาบาลทั้งของภาครัฐและเอกชน และยิ่งในบางจังหวะ มีความจำเป็นต้องสั่ง ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดกระจก ใกล้ฉัน ผลิตสติ๊กเกอร์ด่วนขึ้นมาใช้งาน มีแนวทางในการออเดอร์สติ๊กเกอร์อย่างไร ? มาดูกัน

แนวทางการติดต่อสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ด่วน

 •  ช่องทางติดต่อต่าง ๆ ถือว่าเป็นขั้นตอนแรกเลยก็ว่าได้ ในการสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ ซึ่งช่องทางดังกล่าว เจ้าของสินค้าเลือกได้ตามถนัด เช่น โทรสอบถามไปยังฝ่ายขาย หรือจะเป็นการทักไปยังช่องทาง Line ซึ่งในปัจจุบันเป็นที่นิยมอย่างสูงผ่านการพิมพ์โดยมีข้อดีในแง่ของการเก็บข้อความสนทนาเอาไว้เป็นหลักฐาน รวมถึง ทุกครั้งที่มีการสนทนา ย่อมพูดถึงรูปแบบสติ๊กเกอร์ รวมถึง ภายหลังออกแบบสำเร็จ ก็จะมีการส่งไฟล์งานตัวอย่างมายัง Line ข้างต้น ดังนั้น เจ้าของสินค้าควร save ข้อมูลส่วนนี้ไว้เป็นหลักฐานกรณีผลิตออกมาแล้วไม่ได้ตามแบบ
 • บอกความต้องการ ในขั้นตอนนี้ จะเป็นการนัดเจอเพื่อพูดคุยลักษณะงานว่าต้องการรูปแบบใดให้กับ ร้านทําสติ๊กเกอร์ติดรถ ใกล้ฉัน โดยเจ้าของสินค้าต้องเตรียมนำบรรจุภัณฑ์ รวมถึงสินค้า ไปด้วย (ในกรณีตระเตรียมได้ด้วยตัวเอง) ในทางกลับกัน ถ้าไม่ได้เตรียมบรรจุภัณฑ์หรือสินค้า ให้ลิสต์บอกเป็นข้อมูล สำหรับเหตุผล ทั้งบรรจุภัณฑ์และสินค้ามีผลต่อการเลือกวัสดุในเบื้องต้นรวมถึงขนาดสติ๊กเกอร์ว่า ควรอยู่ที่ขนาดเท่าไหร่ถึงจะเหมาะสมและลงตัว กระทั่งได้ข้อสรุปที่ชัดเจน เจ้าของสินค้าต้องไม่ลืม ให้เบอร์ติดต่อ อีเมล์ หรือ Line เพื่อที่ว่า ฝ่ายขายจะสามารถส่งข้อมูลในระหว่างกำลังดำเนินการรวมถึงการออกแบบสติ๊กเกอร์จนกระทั่งสำเร็จและส่งตัวอย่างสติ๊กเกอร์ก่อนสั่งพิมพ์ให้กับเจ้าของสินค้า

ร้านทำสติ๊กเกอร์โลโก้

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
ทำสติ๊กเกอร์ติดรถ
ร้านทำสติ๊กเกอร์ใส
ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

ร้านสติ๊กเกอร์ทำเลทอง ประเมินจากสิ่งใด

ตราบใด ร้านทำสติ๊กเกอร์ ยังเป็นที่นิยม อันเป็นผลมาจาก การขยายตัวทางธุรกิจ โดยมีกลุ่มคนรุ่นใหม่ต้องการเป็นเจ้าของสินค้าดี ๆ สักรายการ เพื่อนำมาใช้ต่อยอดและสร้างแบรนด์สินค้าให้เป็นที่รู้จัก นั่นเท่ากับว่า การเกิดใหม่ของร้านสติ๊กเกอร์จะมีเพิ่มขึ้นในทุกปี รวมถึง ร้านสติ๊กเกอร์เดิมที่มีอยู่แล้ว ส่งผลทำให้ เจ้าของสินค้าทั้งเก่าและใหม่ มีโอกาสเลือกร้านสติ๊กเกอร์เพิ่มมากขึ้นถึงขั้นที่ว่า นำร้านดังกล่าวทั้ง 2 ร้าน มาเปรียบเทียบโปรโมชั่น จากนั้น ถึงค่อยเลือกให้ตรงกับความต้องการการตั้งอยู่ของร้านสติ๊กเกอร์ เรียกได้ว่า มีทั่วทุกมุมเมืองเลยก็ว่าได้ ทำให้เกิดการแข่งขันในเรื่องของกิจกรรมส่งเสริมการขายต่าง ๆ นับตั้งแต่ โปรโมชั่นพิมพ์สติ๊กเกอร์ขั้นต่ำ โดยมากมักจะเริ่มต้นไดคัทสติ๊กเกอร์ 50 ดวง หรือไดคัทสติ๊กเกอร์ 100 ดวง เป็นต้น ส่งผลลัพธ์ในแง่ดีสำหรับเจ้าของสินค้ารายใหม่ ได้มีโอกาสควบคุมค่าใช้จ่ายในมือได้ นอกเหนือจากโปรโมชั่นดังที่กล่าวไว้ข้างต้น แม้แต่การลดราคา แจกและแถม ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมนำมาใช้ดึงดูดความสนใจของลูกค้าได้พอสมควร บางร้าน เลือกที่จะปรับปรุงพัฒนาในเรื่องของระบบงานพิมพ์ และวัสดุที่มีมากขึ้นให้ลูกค้าได้เลือกตรงกับลักษณะการใช้งาน ในขณะเดียวกัน นอกเหนือจากโปรโมชั่นดังกล่าวทั้งหมด แม้แต่ทำเลร้าน ก็มีผลต่อการตัดสินใจว่าจะสั่งผลิตสติ๊กเกอร์จากร้านนี้หรือไม่ ? เพราะฉะนั้น ในหัวข้อนี้ มาดูในเรื่องของทำเลกันดีกว่า

การเลือกทำเลร้านสติ๊กเกอร์ ประเมินจากอะไร

 •  ความสะดวกในเรื่องของการสัญจรดีสำหรับลูกค้า walk in เข้ามาคุยในเรื่องของสติ๊กเกอร์ โดยทำเลร้านสติ๊กเกอร์ดังกล่าว มักตั้งอยู่ตามย่านชุมชน ใกล้แหล่งสาธารณูปโภค อยู่ในเส้นทางคมนาคม ใครก็แวะมาได้ ทำเลร้านสติ๊กเกอร์ดังกล่าว ได้แก่  ร้านทําสติ๊กเกอร์ นวมินทร์ ,ร้านทําสติ๊กเกอร์ ร่มเกล้า และ ร้านทําสติ๊กเกอร์ ทองหล่อ เป็นต้น ซึ่งถือว่า เป็นย่านที่ไปมาสะดวก อีกทั้งรถไฟฟ้าและรถขนส่งมวลชนของภาครัฐและเอกชนเข้าถึง เพราะทางกรมผังเมืองได้วางแผนและแบ่งโซนไปแล้วว่า เป็นโซนที่อยู่อาศัย อาคารพาณิชย ์ ทำให้มีผู้คนอาศัยอยู่ ณบริเวณดังกล่าวกันอย่างค่อนข้างหนาแน่น
 • ปริมาณลูกค้า โดยมาก ก่อนจะก่อตั้งร้านสติ๊กเกอร์ขึ้นมา ทางเจ้าของร้านจะสำรวจก่อนว่า บริเวณนี้มีจำนวนผู้อาศัย เจ้าของสินค้า รวมถึง พนักงานประจำในทุกระดับ อยู่ที่เท่าไหร่ ? ทั้งนี้เพราะ ปริมาณคนมีผลต่อยอดสั่งซื้อในอนาคต ดังนั้น ร้านสติ๊กเกอร์ตรงบริเวณใดตั้งอยู่ในย่านชุมชนที่มีผู้อาศัยหรือประกอบกิจการมากเท่าไหร่ ? ความเป็นร้านสติ๊กเกอร์จะเป็นที่กล่าวขานมากขึ้นกระทั่งนำมาสู่การสั่งซื้อสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ในลักษณะของความประทับใจในสินค้าและบริการ แล้วถึงจะบอกต่อ
 • เข้าถึงง่าย จะเป็นอีกหนึ่งเกณฑ์มาตรฐานที่ทาง ร้านทำป้ายสติ๊กเกอร์  จะนำมาใช้พิจารณาเมื่อต้องการจะก่อตั้งร้านสติ๊กเกอร์ ซึ่งเมื่อไหร่ก็ตาม เข้าถึงง่าย อันหมายถึง มีความสะดวกในการเดินทาง นั่นหมายความว่า โอกาสที่ลูกค้าติดต่อเพื่อทำการสั่งผลิตสติ๊กเกอร์จะเกิดขึ้นได้ไม่ยาก ในทางกลับกัน กรณีร้านสติ๊กเกอร์ตั้งไกลจากชุมชน อีกทั้งถนนยังไม่ได้ทำการปรับปรุง ยังคงเป็นดินลูกรัง โอกาสที่ลูกค้าจะไม่ประทับใจ ย่อมเกิดขึ้น จนไม่มีการติดต่อเข้ามาเพื่อทำการสั่งซื้อสติ๊กเกอร์

จุดแข็งของการใช้บริการร้านสติ๊กเกอร์

 ร้านสติ๊กเกอร์มีหน้าที่ผลิตสติ๊กเกอร์หรือสื่อที่จะนำมาใช้โปรโมทสินค้า รวมถึง การแจ้งเตือนและเฝ้าระวังรวมถึงสัญลักษณ์ต่าง ๆ โดยในบางรายการ จำเป็นต้องว่าจ้างร้านสติ๊กเกอร์ทำการผลิตสติ๊กเกอร์ให้ ยกตัวอย่าง สัญลักษณ์ทางจราจร ควรว่าจ้างร้านสติ๊กเกอร์ผลิตให้ ทั้งนี้เพราะ สัญลักษณ์จราจรเป็นเรื่องของส่วนรวม และผู้มีหน้าที่นำสัญลักษณ์ดังกล่าวมาติดตามถนนหนทางต่าง ๆ จะถูกรับผิดชอบโดยตรงโดยกรมทางหลวงเท่านั้นไม่ใช่หน้าที่ของเรา เพราะฉะนั้น งานในส่วนของการแจ้งเตือนถึงเป็นการคุยและว่าจ้างระหว่างหน่วยงานของรัฐกับร้านสติ๊กเกอร์สำหรับผู้ที่ต้องการจะผลิตสติ๊กเกอร์ด้วยตัวเองหรือกำลังคิดจะผลิต ก็คงมีข้อสงสัย สมควรผลิตสติ๊กเกอร์เองหรือเปล่า ? เพื่อคลายข้อกังขาดังกล่าวข้างต้น หัวข้อนี้ จะขอพูดถึงข้อดีในการใช้บริการร้านสติ๊กเกอร์เพื่อที่ว่าผู้ที่กำลังคิดจะผลิตสติ๊กเกอร์ สามารถตัดสินใจได้ว่าจะผลิตเองหรือว่าจ้างร้านสติ๊กเกอร์ดี ?

จุดแข็งในการเลือกใช้บริการร้านสติ๊กเกอร์

 1. ความโดดเด่น ประสบการณ์เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ควรให้ความสำคัญ ทั้งนี้เพราะ ประสบการณ์หมายถึงองค์ความรู้ผ่านการกระทำให้เข้ากับเหตุการณ์ในแต่ละปี ซึ่งร้านสติ๊กเกอร์มีประสบการณ์ในเรื่องของการออกแบบโดยตรงจะสามารถครีเอทสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างโดดเด่นให้กับลูกค้าได้ กระทั่งเกิดความประทับใจ จนนำมาสู่การบอกต่อและคำว่า “ยอดขาย” ดี ๆ ย่อมตามมาในไม่ช้า ดังนั้น ผู้ที่ต้องการออกแบบสติ๊กเกอร์ด้วยตัวเองย่อมเสียเปรียบในส่วนนี้ จนบางครั้งสติ๊กเกอร์ที่ผลิตออกมา อาจดูไม่น่าสนใจมากพอนำมาใช้ดึงดูดใจลูกค้าให้หันมาซื้อสินค้าและบริการ
 2. ความรวดเร็ว เกิดมาจากความพร้อมของทางร้านสติ๊กเกอร์ โดยเฉพาะ ทีมงานกับระบบงานพิมพ์ โดยจะขอเริ่มจากทีมงานก่อนเป็นอันดับแรกในเบื้องต้น การทำงานเป็นทีมย่อมส่งผลดีกว่า การทำงานตามลำพัง ทั้งนี้เพราะ ร้านทำสติ๊กเกอร์ จะแบ่งหน้าที่รับงาน โดยมีฝ่ายขายคอยรับเรื่อง ประชุม และเมื่อสรุปความต้องการได้แล้ว ถึงส่งเรื่องมายังแผนกออกแบบ ทำการร่างแบบ กระทั่ง ลูกค้าเห็นชอบ ทางร้านสติ๊กเกอร์ถึงจะบอกแผนกตัดแล้วภายหลังจากนั้น เราถึงจะได้ชิ้นงานสติ๊กเกอร์ที่แสนจะรวดเร็วทันใจซึ่งเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับการทำงานคนเดียวนับตั้งแต่การวิเคราะห์ก่อนมาถึงการร่างแบบและปิดท้ายโดยพิมพ์สติ๊กเกอร์ด้วยตัวเอง ผลลัพธ์จากการทำงานตามลำพัง ย่อมเสียเวลาและค่อนข้างล่าช้ากว่าการว่าจ้างร้านสติ๊กเกอร์ที่มีทีมงานไว้คอยบริการลูกค้า ในส่วนของระบบงานพิมพ์ ทางร้านสติ๊กเกอร์จะมีระบบงานพิมพ์ให้เลือกหลายรูปแบบโดยปริมาณสติ๊กเกอร์ แม้จะสั่งเป็นจำนวนมาก ทว่า ไม่ได้มีผลต่อการสั่งผลิต ตรงกันข้าม กลับรวดเร็วทันใจถึงมือเจ้าของสินค้าอย่างแน่นอน
 3. ความหลากหลายของรูปแบบสติ๊กเกอร์  ไม่ว่าจะเป็น ร้านทําสติ๊กเกอร์ อ่อนนุช หรือ ร้านทําสติ๊กเกอร์ บางแค จะเป็นที่ใดก็ตาม ร้านสติ๊กเกอร์จะมีความพร้อมในเรื่องของระบบงานพิมพ์ จำนวนคน รวมถึงวัสดุ ที่มีมากกว่าการผลิตสติ๊กเกอร์ด้วยตัวเอง ดังนั้น เมื่อต้องการจะผลิตสติ๊กเกอร์ขนาดใดก็ตามรวมถึง ความต้องการในส่วนของรูปแบบงานไดคัทสติ๊กเกอร์ ทางร้านจะมีความพร้อมมากกว่า ผลลัพธ์คือ ความแตกต่างของรูปแบบสติ๊กเกอร์เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับรูปทรงมาตรฐานที่ผลิตด้วยตัวเองซึ่งบางครั้งทำออกมาแล้วอาจดูไม่น่าสนใจสักเท่าไหร่ เพราะฉะนั้น ใครที่กำลังต้องการสติ๊กเกอร์ที่มีความแตกต่าง ลองว่าจ้างร้านผลิตสติ๊กเกอร์

ข้อควรระวังเมื่อต้องการจะผลิตสติ๊กเกอร์ด้วยตัวเอง

 หัวข้อที่ผ่านมา คงได้เห็นข้อดีของการว่าจ้าง ร้านทําสติ๊กเกอร์ พระราม2 หรือในย่านใกล้เคียงรวมถึง ร้านทำป้ายสติ๊กเกอร์ ใกล้ฉัน  ทำการผลิตสติ๊กเกอร์ มาถึงหัวข้อนี้ เรามาเอาใจผู้ที่ต้องการจะผลิตสติ๊กเกอร์ด้วยตัวเองดีกว่าว่าจะมีข้อดีในเรื่องใดกันบ้าง ? ทว่า ก่อนจะถึงหัวข้อดังกล่าว มาเรียนรู้ร่วมกันในเรื่องของการเตรียมความพร้อม โดยสำหรับผู้ที่ต้องการจะผลิตสติ๊กเกอร์เอง ควรเตรียมในเรื่องของปริ๊นเตอร์ ซึ่งในปัจจุบัน มีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อแต่ละแบบจะมีฟังก์ชั่นแตกต่างกันออกไป ขอเพียงเลือกให้เหมาะสม นำมาใช้งานได้จริง ลำดับถัดมา หนีไม่พ้นน้ำหมึก ซึ่งบางรุ่นใช้งานร่วมกับเครื่องปริ๊นเตอร์ได้ในขณะที่บางรุ่นไม่สามารถทำได้ ดังนั้นก่อนตัดสินใจซื้อ สอบถามจากร้านตัวแทนจำหน่ายเครื่องปริ๊นเตอร์ก่อนว่า ใช้งานด้วยกันได้หรือเปล่า ? มาถึงลำดับสุดท้าย วัสดุที่จะนำมาผลิตสติ๊กเกอร์ นิยมเลือกเป็นสติ๊กเกอร์กระดาษสำหรับผู้เริ่มต้น ทั้งนี้เพราะ เป็นวัสดุหาซื้อง่ายและราคายังไม่แพงอีกด้วย

เรื่องที่ต้องระวังก่อนจะผลิตสติ๊กเกอร์

 1.  งบประมาณ เชื่อเถอะ สำหรับผู้ที่ต้องการจะผลิตสติ๊กเกอร์ใช้งานเอง ต้นทุนถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ ดังนั้น ก่อนจัดซื้ออุปกรณ์ต่าง ๆ ให้ดูงบในกระเป๋าเสียก่อนว่า งบเกินจากที่ตั้งเอาไว้หรือเปล่า ? ถ้าคำนวณดูแล้วไม่ต่างจากการว่าจ้างร้านสติ๊กเกอร์ ก็ควรหันมาใช้บริการร้านสติ๊กเกอร์กันดีกว่าซึ่งจะได้ทั้งในเรื่องความรวดเร็ว สติ๊กเกอร์ดูโดดเด่น ไปจนถึง การนำสติ๊กเกอร์มาใช้สร้างแบรนด์ซึ่งถือว่า เป็นหัวใจของการนำสติ๊กเกอร์มาใช้ อันเป็นผลมาจากความโดดเด่นรวมถึงความสวยงามที่มาจากความพร้อมในส่วนของอุปกรณ์การพิมพ์รวมถึงวัสดุภายในร้านสติ๊กเกอร์ ในทางกลับกัน ถ้าคำนวณแล้ว งบประมาณในการจัดซื้อไม่ได้เกินจากที่ตั้งไว้ ก็ให้เริ่มลงมือผลิตสติ๊กเกอร์ด้วยตัวเองได้เลย และแม้ว่ารูปแบบสติ๊กเกอร์จะไม่ได้เป็นงานไดคัทสวย ๆ เหมือนการสร้างบล็อคขึ้นมา ทว่า ความเรียบง่ายจากรูปทรงพื้นฐาน เช่น รูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ก็ทำให้ดูโดดเด่นขึ้นมาได้จากการเลือกฟอนต์ตัวอักษรที่เหมาะสมกับการผลิตสติ๊กเกอร์ ภาพประกอบที่นำมาไดคัทสติ๊กเกอร์ ซึ่งก็ต้องศึกษาก่อนผลิต
 2. รูปแบบโลโก้สติ๊กเกอร์ ในส่วนนี้ต้องไม่ไปซ้ำกับสติ๊กเกอร์ของใครเป็นอันขาด มิฉะนั้น อาจจะเจอข้อหา “ก๊อปปี้” จนเกิดเรื่องฟ้องร้องขึ้นมาได้ ดังนั้น ก่อนออกแบบโลโก้สติ๊กเกอร์ ควรศึกษาดูให้ดี ๆ ก่อนว่า รูปแบบดังกล่าวจะไม่ไปเหมือนกับโลโก้ของใครเป็นอันขาด จะโดยตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ดี ก็เป็นเรื่องที่ควรทำ โดยการตรวจสอบจากเว็บไซต์รวมถึงโลโก้สินค้าที่อยู่ในหมวดหมู่เดียวกัน
 3. ฟอนต์ตัวอักษร แม้ว่าจำนวนฟอนต์ตัวอักษรจะมีค่อนข้างมากจนเลือกไม่ถูกว่า ควรจะเลือกฟอนต์ตัวไหนดี ? ทว่า เอาเข้าจริง ฟอนต์ตัวอักษรในแต่ละแบบ มีข้อจำกัดในการใช้งาน ไม่สามารถนำมาใช้งานได้อย่างครอบจักรวาล ยกตัวอย่าง ฟอนต์ Saraban New ไม่สมควรนำมาทำโลโก้หรือไดคัทตัวอักษร ฟอนต์ดังกล่าวมักนิยมนำมาเขียนสรุปรายงาน หรือเขียนบทความ ในลักษณะของเนื้อหาที่อยู่ในนั้น ทั้งนี้เพราะ ลักษณะของฟอนต์อ่านง่าย สบายตา แตกต่างจากฟอนต์ที่นำมาใช้ผลิตไดคัทตัวอักษรอย่าง Drift King เพื่อผลิตสติ๊กเกอร์ติดลงบนรถมอเตอร์ไซค์วิบาก แม้จะดูโฉบเฉี่ยว ทว่า ถ้านำฟอนต์ดังกล่าวมาผลิตงานเขียนบทความ ย่อมปวดหัวดูไม่น่าอ่าน ดังนั้น ก่อนนำฟอนต์ตัวอักษรมาใช้ ศึกษาให้ดี ๆ เสียก่อน

ร้านทำสติ๊กเกอร์ กับผลลัพธ์ดี ๆ ผ่านการสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ ซึ่งก็คงทำให้เพื่อน ๆ หลายคนรู้สึกหายกังวลใจก่อนจะตัดสินใจสั่งผลิต ดังนั้น ใครที่ต้องการสติ๊กเกอร์สวย ๆ มีความโดดเด่น อีกทั้งยังรวดเร็ว สามารถปริ๊นท์ในปริมาณที่ค่อนข้างมากได้ เพราะฉะนั้น จงไว้วางใจในสินค้าและบริการของร้านสติ๊กเกอร์กันเถอะ แล้วสิ่งดี ๆ จะเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นยอดขาย การนำมาใช้สร้างแบรนด์จนเป็นที่รู้จัก แล้วไม่นาน ความเป็นผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จจะตามมา