พิมพ์หมึกขาว โปรโมทสินค้า จะแพคเกจจิ้งหรือติดกระจก ดีไม่แพ้กัน

พิมพ์หมึกขาว

พิมพ์หมึกขาว

พิมพ์สติ๊กเกอร์ใสหมึกขาว เปิด 24 ชั่วโมง ปรึกษาฟรี

พิมพ์สติ๊กเกอร์ใส
พิมพ์หมึกขาว
พิมพ์สติ๊กเกอร์ใส
พิมพ์สติ๊กเกอร์ใส
พิมพ์สติ๊กเกอร์ใส

พิมพ์หมึกขาว มีเรื่องอะไรบ้างต้องเรียนรู้ เริ่มจาก การตกแต่งแพคเกจจิ้งทุเรียนกวนด้วยสติ๊กเกอร์รองขาว ทำแบบใด ถึงจะดูสะดุดตา ต่อมา ว่าด้วยเรื่องของระบบงานพิมพ์ที่นิยมนำมาพิมพ์รองขาว มีกี่ระบบ และเมื่อเรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับระบบงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ไปแล้ว ก็ต้องเอ่ยถึง แพคเกจจิ้งใด ไม่เหมาะนำมาติดสติ๊กเกอร์รองขาว ซึ่งแอดมินได้ให้ข้อมูลบางส่วนไปแล้วในบทความ รวมถึงสินค้ากลุ่มที่ไม่ต้องติดสติ๊กเกอร์รองขาว มีอะไรบ้าง และสุดท้าย จะตกแต่งร้านเสริมสวยให้ดูโดดเด่น มีเรื่องต้องพิจารณาจากอะไร ?

ปริ้นสติกเกอร์ใส

พิมพ์หมึกขาวฉลากสินค้า บนแพคเกจจิ้งทุเรียนกวน เลือกแบบไหนถึงจะดูสะดุดตา

ทุเรียน หรือ พิมพ์สติ๊กเกอร์หมึกขาว ติดก้านทุเรียน เรียกอีกย่างว่า พิมพ์ฉลากสินค้าหมึกขาว ราชาผลไม้โด่งดังไกลถึงต่างประเทศ ด้วยกลิ่นและรสชาติเฉพาะตัวทำให้มีผู้นิยมกินทุเรียนเป็นจำนวนมากโดยไม่สนใจว่าราคาจะแพงหรือไม่ ? ทว่า เป็นที่ทราบกันดีว่า ของสดมักมีข้อจำกัดในเรื่องอายุของผลผลิตที่อาจจะเน่าเสียจนรับประทานไม่ได้ทำให้ในเวลาต่อมา มีการนำทุเรียนไปแปรรูป ซึ่งนอกเหนือจากทุเรียนทอด ทุเรียนกวนเป็นอีกหนึ่งสินค้าเกษตรแปรรูปที่น่าสนใจ และดูเหมือนแพคเกจจิ้งจะเข้ามามีบทบาทช่วยเสริมในเรื่องความโดดเด่นของสินค้าประเภทนี้

 ปริ้นสีขาวบนสติ๊กเกอร์ใส ติดแพคเกจจิ้งทุเรียนกวน กับการเลือกบรรจุภัณฑ์ เลือกอย่างไร ?

 1.  กล่องพัสดุใส ลักษณะจะเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมคล้ายกล่องใส่ข้าว ครั้นจะปล่อยให้ดูโล่ง ๆ ก็คงดูไม่น่าสนใจเท่าไหร่นัก นอกเหนือจากนั้น อาจยังขายไม่ได้ราคาอีกด้วย ดังนั้น เพื่อทำให้กล่องพัสดุใสดูมีราคาสมกับค่าต้นทุนอย่างทุเรียนที่ค่อนข้างสูง การนำทุเรียนกวนบรรจุลงในกล่องพัสดุใสแล้วภายหลังจากนั้น ถึงสั่งร้านปริ้นสติ๊กเกอร์ด่วน ใกล้ฉัน ทำการผลิตสติ๊กเกอร์ไคัทตัวการ์ตูนหรือรูปแบบอื่น ๆ ที่เหมาะสม โดยการนำเทคนิครองขาวมาใช้งาน เชื่อได้เลยว่า จากราคาทุเรียนกวนซึ่งโดยปกติ ราคาก็ค่อนข้างสูงอยู่แล้ว แต่พอจับมาแต่งหน้าทาปากเสียใหม่โดยการบรรจุลงในแพคเกจจิ้งดังกล่าวที่มาพร้อมสติ๊กเกอร์ ราคาสามารถปรับสูงขึ้นมาได้ อีกทั้งยังเป็นการเจาะกลุ่มลูกค้ากลุ่มใหม่ที่มีศักยภาพในการจำหน่ายสินค้านี้ได้อีกด้วย
 2. บรรจุภัณฑ์แบบพกพา การซื้อเป็นกล่อง กล่องบรรจุทุเรียนที่ว่า มักมีขนาดใหญ่ ไม่เหมาะที่จะพกพาไปไหน ดังนั้น การจะสร้างยอดขายให้กับทุเรียนกวน อย่าลืมนำถุงสำหรับบรรจุทุเรียนกวน ลักษณะจะเป็นถุงพลาสติกใส เป็นถุง PP นำทุเรียนกวนมาอัดแน่นไว้ในถุง น้ำหนักสำหรับทุเรียนกวนแบบพกพามีตั้งแต่ 45 กรัม ไปจนถึง 500 กรัม แต่ถ้าใครอยากจะสะดวก ขนทุเรียนกวนไปไหนก็ได้ ดูเหมือน ขนาด 45 กรัม เหมาะสมที่สุดแล้ว พกพาง่าย จะกินที่ไหนเมื่อไหร่ แล้วแต่เราได้เลย อีกทั้งยังมีการนำฉลากสินค้า ปริ้นสีขาว ติดลงบนบรรจุภัณฑ์ ทำให้บรรจุภัณฑ์ดูน่าซื้อน่าจับจองเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์แสนอร่อยนี้
 3. ถุงกระดาษคราฟท์ ข้อดีของบรรจุภัณฑ์ชนิดนี้ เป็นสินค้าที่ดูเข้าถึงง่าย เป็นธรรมชาติ ถูกใจชาวต่างชาติ นิยมซื้อเป็นของฝากยกถุง โดยภายในถุงกระดาษจะมีทุเรียนกวนบรรจุถุงพลาสติกใสขนาด 45 กรัม จำนวน 5 ชิ้น อยู่ภายในถุง และมักจะติดฉลากสินค้าเอาไว้บนถุง ดังนั้น จะเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ดูน่าสนใจไม่ใช่น้อย
พิมพ์สติ๊กเกอร์ใส

ระบบงานพิมพ์ใดบ้างเหมาะสม พิมพ์สติ๊กเกอร์ใสหมึกขาว

ความคมชัดของภาพและตัวอักษรเวลาจะ สั่งผลิตสติ๊กเกอร์ไดคัทตัวอักษร หรือ ไดคัทสติ๊กเกอร์ PVC น้ำหมึกและระบบงานพิมพ์ INKJETจะเข้ามามีบทบาทโดยตรงต่อฉลากสินค้า ถ้าเลือกระบบงานพิมพ์ที่ใช่ โลโก้สติ๊กเกอร์ก็จะดูสวยงามน่ามอง อีกทั้งยังสื่อสารกับลูกค้าได้อย่างตรงไปตรงมาจนเกิดการใช้งานที่ถูกต้อง ในขณะเดียวกัน ก็คงเกิดคำถามในใจขึ้นมา ระบบงานพิมพ์ ถ้าเป็นสติ๊กเกอร์วัสดุทั่ว ๆ ไป เช่น วัสดุประเภทกระดาษรวมถึงสติ๊กเกอร์ PVC และสติ๊กเกอร์ PP จะเป็นระบบงานพิมพ์ใดก็ตาม ย่อมสามารถสั่งปริ๊นท์สติ๊กเกอร์ได้เลย กรณีเทคนิคที่เลือกเป็นการนำมารองขาว ย่อมเกิดคำถามที่ว่า มีระบบงานพิมพ์ใดบ้าง รองรับการพิมพ์ในลักษณะดังกล่าว สาระน่ารู้เกี่ยวกับการเลือกระบบงานพิมพ์ที่เข้ากับเทคนิครองขาว จะมีระบบงานพิมพ์ใดบ้าง พบกับคำตอบในบรรทัดถัดไป

สติ๊กเกอร์ใสตัวหนังสือขาว มีกี่ระบบงานพิมพ์ที่สามารถทำได้

 •  ระบบอิงค์เจ็ท Print Inkjet  เป็นระบบที่เหมาะสมนำมาปริ้นสติกเกอร์ได้หลายขนาด โดยมีจุดเด่นให้ค่าสีค่อนข้างสดใส ว่ากันว่า กระทั่งตัวอักษรขนาดเล็กก็ยังคงไว้ซึ่งความชัดจนสื่อสารกับลูกค้าได้ นอกเหนือจากนั้น ระบบนี้ เป็นระบบที่พิมพ์ได้ค่อนข้างเร็วทำให้งานเสร็จได้ทันตามระยะเวลาที่กำหนดไว้ สำหรับหัวพิมพ์หมึกขาว รุ่นนี้ เป็นรุ่นที่เมื่อนำมาพิมพ์หมึกขาวแล้ว สีที่ว่าจะขาวที่สุด ช่วยเสริมทำให้ลวดลายและตัวอักษรบนฉลากสินค้าดูเด่นมากยิ่งขึ้น
 • พิมพ์ด้วยระบบดิจิตอล เป็นอีกหนึ่งระบบที่สามารถพิมพ์หมึกขาวด่วน ไม่ว่าตัวอักษรจะมีขนาดใดก็ตาม ความละเอียดในการพิมพ์ 2,400 DPI จนถึง 4,800 DPI จะใช้ความละเอียดใดให้ดูที่ความสามารถในการพิมพ์ของเครื่องปริ๊นเตอร์ที่เรามี ดังนั้น ใครที่ต้องการฉลากสินค้าที่ดูพรีเมียม สินค้าขายได้ราคาแพง ต้องไม่พลาด บอกร้านสติ๊กเกอร์ไปเลยว่า ต้องการใช้ระบบงานพิมพ์แบบดิจิตอลซึ่งเหมาะสมในการนำมาปริ้นท์สติ๊กเกอร์รองขาวได้

แพคเกจจิ้งแบบใดไม่เหมาะนำมาใช้ พิมพ์รองขาว

แม้ว่าปริมาณแพคเกจจิ้งตามท้องตลาดจะมีหลายแบบ หลายวัสดุ ทว่าก่อนจะนำแพคเกจจิ้งที่ว่ามาใช้งาน ก็ต้องดูในเรื่องของสินค้าก่อนว่า เหมาะสมนำมาบรรจุกับสินค้าประเภทใด เพื่อที่ว่า เมื่อเลือกแพคเกจจิ้งที่ใช่แล้ว จะสามารถนำมาใช้เสริมทำให้สินค้ารวมถึงฉลากสินค้าดูโดดเด่นขึ้นมาได้ ยกตัวอย่าง สินค้าที่เห็นความโดดเด่นทั้งตัวสินค้าและฉลากสินค้านั่นก็คือ แชมพูสระผมสกัดจากผลมะกรูด เราจะเห็นสีเขียว ๆ ของตัวแชมพูโดยที่แชมพูกับสติ๊กเกอร์บนขวดต่างส่งเสริมในกันและกันและไม่กลืนหายไปไหน ในขณะเดียวกัน ก็ยังมีบรรจุภัณฑ์บางประเภทเช่นเดียวกัน ไม่เหมาะสมนำมาบรรจุสินค้าและยิ่งฉลากสินค้าที่ว่านำเทคนิครองขาวมาใช้งาน ก็ต้องหลีกเลี่ยงให้มาก ๆ

 แพคเกจจิ้งที่ควรหลีกเลี่ยงกรณี พิมพ์สติ๊กเกอร์ใสหมึกขาวด่วน

 1.  บรรจุภัณฑ์ประเภทแก้ว หลายคนคงนึกสงสัย จะเป็นไปได้อย่างไร ในเมื่อบรรจุภัณฑ์ประเภทแก้วมีความเหมาะสมลงตัวกับการ พิมพ์หมึกขาว ลงบนฉลากสินค้ามากที่สุดแล้ว เนื่องจากสีของแก้วมีลักษณะค่อนข้างใส มองเห็นสินค้าที่อยู่ภายในบรรจุภัณฑ์ได้ ทว่าเอาเข้าจริง สำหรับสาเหตุที่แก้วอาจจะไม่เหมาะสมนำมาทำแพคเกจจิ้งบรรจุสินค้า มาจากต้นทุนที่สูงกว่าบรรจุภัณฑ์ที่ทำมาจากพลาสติกใสอีกทั้งบรรจุภัณฑ์ที่ทำมาจากแก้ว ยังเหมาะสมกับสินค้าบางประเภท เช่น ขวดแก้วบรรจุแยม ไวน์ และฉลากแอลกอฮอล์ ซึ่งราคาสินค้าประเภทนี้ต้องจำหน่ายในราคาที่สูง ถึงจะคุ้มกับค่าแพคเกจจิ้งและฉลากสินค้า ดังนั้น การจะนำแก้วมาใช้งานต้องคิดให้รอบคอบ
 2. เซรามิค ต่อให้ พิมพ์หมึกขาวไม่มีขั้นต่ำ เพื่อมาติดบรรจุภัณฑ์ และต่อให้เซรามิคที่ว่าจะมีราคาถูกก็ตาม ทว่าในเรื่องความเหมาะสมในการนำมาบรรจุสินค้าไม่ว่าจะเป็นประเภทใดก็ตาม แต่มีความจำเป็นต้องนำเทคนิครองขาวมาใช้งานเพื่อสร้างความโดดเด่นให้กับแพคเกจจิ้ง ดูเหมือน เป็นเรื่องค่อนข้างไม่เหมาะสมเลย ทั้งนี้เพราะ แพคเกจจิ้งประเภทนี้ เป็นแพคเกจจิ้งทึบ มองไม่เห็นตัวสินค้า อีกทั้งยังไม่สามารถนำมาเสริมฉลากสินค้ารองขาวให้ดูโดดเด่นขึ้นมาได้ ดังนั้น ควรหลีกเลี่ยงนำบรรจุภัณฑ์ประเภทเซรามิคมาใช้งาน ซึ่งโดยปกติแล้ว สินค้าเซรามิคมักเหมาะสำหรับนำมาบรรจุเครื่องดื่มตามแหล่งท่องเที่ยวรวมถึงสินค้าประเภทเทียนหอม มีความจำเป็นต้องนำเซรามิคมาบรรจุเทียน

สินค้าชนิดใดไม่จำเป็นต้อง พิมพ์ฉลากสินค้าใสหมึกขาว

พิมพ์สติ๊กเกอร์ใส เหมาะสมกับสินค้าที่ต้องการทำให้เห็นตัวสินค้าที่บรรจุอยู่ภายในบรรจุภัณฑ์ เพื่อที่ว่าลูกค้าจะสามารถตัดสินใจได้ว่า ควรซื้อสินค้าประเภทดังกล่าวหรือเปล่าผ่านการมองเห็น โดยสินค้าในกลุ่มนี้ ได้แก่ สินค้าประเภทผักผลไม้แปรรูปต่าง ๆ  น้ำดื่ม แอลกอฮอล์ และน้ำอัดลมบรรจุขวด เป็นต้น โดยบรรจุภัณฑ์มีความสัมพันธ์กับฉลากสินค้าซึ่งตัวฉลากสินค้าเองก็ทำมาจากหลายวัสดุด้วยเช่นเดียวกัน แต่ในหัวข้อนี้ เน้นกล่าวถึงสติ๊กเกอร์รองขาว แม้ว่าจะถูกผลิตขึ้นมาเพื่อทำสินค้าให้ดูพรีเมียม ทว่า ก็ยังมีสินค้าบางกลุ่ม ไม่มีความจำเป็นต้องนำสติ๊กเกอร์รองขาวมาใช้งาน

รายชื่อสินค้าไม่ต้อง พิมพ์หมึกขาวสติ๊กเกอร์ใส

 •  เวชภัณฑ์ต่าง ๆ /ยารักษาโรค เป็นสินค้าที่จำเป็นต้องเก็บไว้ในกล่องให้มิดชิด ทั้งนี้เพราะ ยาบางชนิดอาจมีความไวต่อแสงแดดรวมถึงความร้อนจนแปรสภาพไม่สามารถนำมาบริโภคเพื่อรักษาตัวเองได้ ดังนั้น การเลือกบรรจุภัณฑ์ในส่วนที่เป็นเวชภัณฑ์และยารักษาโรคถึงเน้นไปที่แพคเกจจิ้งทึบและไม่มีความจำเป็นต้องทำฉลากสินค้ารองขาวมาติดบนแพคเกจจิ้งอีกต่อไป สามารถเป็นฉลากสินค้าทั่ว ๆ ไป ที่แสดงข้อมูลสินค้า วิธีรับประทาน และการเก็บรักษา เป็นต้น
 • เครื่องสำอางค์บางประเภท แม้ว่าแพคเกจจิ้งใสจะเป็นที่นิยมนำมาบรรจุสินค้าเพื่อให้เห็นเนื้อในของตัวสินค้า ทว่า สินค้าบางประเภทอย่างครีมนวดผม ครีมหมักผม รวมถึงครีมบำรุงผิวหน้า หลายยี่ห้อ ยังคงนิยมนำบรรจุภัณฑ์ทึบมาใช้บรรจุสินค้าเพื่อที่ว่า ป้องกันแสงแดดไม่ให้เข้ามาทำลายสินค้าที่อยู่ภายในบรรจุภัณฑ์ทั้งในเรื่องยืดอายุการใช้งานไปจนถึงคุณค่าของสารสกัดที่ยังคงอยู่ครบภายในบรรจุภัณฑ์นั้น ๆ

ตกแต่งร้านเสริมสวยโดยการ พิมพ์หมึกขาว มีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง

ร้านเสริมสวยก่อตั้งขึ้นมาเพื่อบริการและดูแลบุคลิกของสุภาพสตรีและสุภาพบุรุษ โดยที่บริการภายในร้าน มีตั้งแต่ สระ ตัด ดัด ยืด ทำสีไปจนถึงบริการสปาผม และเมื่อในปัจจุบัน มีร้านเสริมสวยเกิดขึ้นมามากมาย นอกเหนือจากโปรโมชั่นเอาใจสาว ๆ การตกแต่งร้านเสริมสวยให้ดูน่าดึงดูดก็เป็นสิ่งจำเป็น โดยในวันนี้ แอดมินได้นำไอเดีย สติ๊กเกอร์รองขาวติดกระจกมาตกแต่งร้านอันเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการสร้างบรรยากาศภายในร้านให้ดูน่าสนใจขึ้นมาได้ไม่ยาก

 1.  ไดคัทสติ๊กเกอร์ตัวอักษร มีความน่าสนใจในแง่ของการแจ้งบอกลูกค้าให้รู้ว่า ร้านที่เห็นตรงหน้า มีชื่อว่าอะไร ? เพื่อที่ว่าครั้งต่อไป เวลานึกจะดูแลผิวหน้ารวมถึงเส้นผมของตัวเอง จะเป็นชื่อแรกที่ลูกค้าจะนึกถึง ซึ่งการจะนำตัวอักษรมาพิมพ์ สติ๊กเกอร์ขาวใส นั้น ตัวอักษรที่เลือกมาควรเข้ากับธีมของร้าน อีกทั้งยังมีขนาดที่เหมาะสม เพื่อที่ว่า เวลาลูกค้าเดินผ่านมาเห็น จะสามารถสื่อสารกับลูกค้าได้ ในส่วนของสีสัน โดยส่วนใหญ่ โครงสร้างที่ร้านเสริมสวยนิยม มักเป็นโครงสร้างกระจก มักนำมาพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก จะใช้สีขาวไปเลยก็ได้ หรือถ้าต้องการจะเพิ่มสีสันเป็นสีอื่น ให้ดูในเรื่องของลวดลายสติ๊กเกอร์ที่กำลังจะกล่าวถึงในหัวข้อย่อยถัดไป  
 2. ไดคัทสติ๊กเกอร์การ์ตูน ถ้าลองสังเกตุดูให้ดี ๆ ภาพประกอบที่ร้านเสริมสวยนิยมนำมาตกแต่งโครงสร้างกระจกตรงบริเวณหน้าร้านมักเป็นภาพประกอบที่เป็นรูปการ์ตูนเลียนแบบสุภาพสตรีในอิริยาบถที่เกี่ยวข้องกับการทำผม ดังนั้น เมื่อจะ ปริ้นสีขาวบนสติ๊กเกอร์ใสติดกระจก สามารถนำสีอื่นทับลงไปได้เลยเพื่อทำให้ร้านดูมีสีสันขึ้นจนดูเข้ากันได้กับไฟหมุนข้าง ๆ แล้วแบบนี้ ลูกค้าจะไม่อยากแวะมาใช้บริการหรอกหรือ

 พิมพ์หมึกขาว จะเป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ที่น่าสนใจ และแม้ว่าจะไปเพิ่มภาพลักษณ์ให้กับสินค้าดูน่าซื้อหามากขึ้น การจะใช้งานสติ๊กเกอร์ขาวก็เหมือนกับสติ๊กเกอร์ประเภทอื่น ๆ นั่นก็คือ ข้อจำกัดบางประการของสติ๊กเกอร์ซึ่งแอดมินได้รวบรวมเนื้อหาสาระดี ๆ มาฝาก เมื่อพบกับคำตอบทั้งหมด เชื่อว่า ความรู้จากบทความคงเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่ต้องการสั่งปริ๊นท์ฉลากสินค้าอยู่พอสมควร