สติ๊กเกอร์ติดรถยนต์ แนวทางการติดรถยนต์ รู้แล้ว ติดสติ๊กเกอร์เป็น

สติ๊กเกอร์ติดรถยนต์

สติ๊กเกอร์ติดรถยนต์

สติ๊กเกอร์ติดรถยนต์ วัสดุที่จะนำมาผลิตสติ๊กเกอร์เหมือนสติ๊กเกอร์สำหรับติดรถพยาบาล รถซิ่ง รถพ่วง รถหัวลาก รถเกี่ยวข้าว รวมถึง รถกะบะ วัสดุที่ว่า เป็นสติ๊กเกอร์ชนิดเดียวกันหรือไม่ จะเหมือน ติดสติ๊กเกอร์รถโฆษณาหรือวัสดุที่ว่านั้น เป็นคนละประเภท คำตอบจะเป็นแบบใด อยู่ที่วัตถุประสงค์ในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ยกตัวอย่าง พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ เพื่อโปรโมทสินค้า แล้วยังนำมาใช้งานแบบอื่นได้หรือเปล่า หาคำตอบได้ไม่ยาก

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ ติดตรงบริเวณใดได้บ้าง

สติ๊กเกอร์ติดรถ PVC 3M  เหตุใดถึงต้องเป็นสติ๊กเกอร์ PVC ทั้งนี้เพราะ สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ เป็นสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างมีความยืดหยุ่นสูง ทำให้เมื่อคิดจะนำมาทำสติ๊กเกอร์ ในรูปแบบงานสั่งทำ เช่น ทำ สติ๊กเกอร์โฆษณาติดรถยนต์ราคาถูก เท่าไหร่ อยู่ที่ขนาดสติ๊กเกอร์ไดคัทที่มีหน่วยเป็นตารางเมตร โดยวัสดุที่เลือกเป็นสติ๊กเกอร์ PVC ก็สามารถผลิตสติ๊กเกอร์ไดคัท ตามต้องการได้ และยิ่ง ติดสติ๊กเกอร์โฆษณา เพื่อโปรโมทสินค้า ก็ต้องสร้างความแตกต่างให้กับสติ๊กเกอร์เท่านั้น แล้วสติ๊กเกอร์ถึงจะดูโดดเด่น

บริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์
บริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์
บริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ติดรถยนต์  มีบริเวณใดกันบ้าง ควรนำสติ๊กเกอร์มาติด

 1. สติ๊กเกอร์ติดข้างประตูรถ หรือ ติดสติ๊กเกอร์โฆษณาข้างรถ  ตรงบริเวณนี้ ถือว่าเป็นตำแหน่งที่กินพื้นที่มากที่สุดแล้ว อีกทั้ง เวลาจอดรถหรือวิ่งผ่านสถานที่ต่าง ๆ ผู้คนจะเห็นลวดลายบนสติ๊กเกอร์ ซึ่งถ้าเป็นการนำโลโก้สินค้ามาติดข้างรถ จะทำให้ลูกค้ารู้โดยไม่ยากว่า สินค้าที่จะนำมาจำหน่ายนั้น เป็นสินค้าประเภทใด และมีชื่อแบรนด์ว่าอย่างไร ถามว่ามีความคล้ายกับ สติ๊กเกอร์ติดรถบริษัท  ก็อาจจะเหมือนกันในแง่ของการนำสติ๊กเกอร์ใสมาผลิตสติ๊กเกอร์ รวมถึงรูปแบบสติ๊กเกอร์จะเป็นการไดคัทตัวอักษรบอกชื่อบริษัท ข้อควรระวัง อย่าติดสติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่เกิน 30% เพราะถ้าเกินมากกว่านั้น จะเข้าข่ายผู้กระทำผิดทางกฎหมายได้ ดังนั้น ก่อนนำสติ๊กเกอร์มาติดข้างรถที่ถือได้ว่า เป็นพื้นที่ใหญ่ที่สุดรองลงมาจากฝากระโปรงรถ ต้องศึกษาข้อกฎหมายไว้ก่อนหรือถามร้านสติ๊กเกอร์ ซึ่งก็น่าจะให้คำตอบที่ดีกลับมาได้
 2. สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ นิยมนำ สติ๊กเกอร์ใสติดรถ ติดกระจกหลัง เพราะถือได้ว่า ไม่ว่าจะกำลังขับรถยนต์หรือจอดรถไว้ตรงไหนสักแห่ง เมื่อผู้คนขับรถผ่านหรือเดินมาเห็นโลโก้สินค้าพร้อมช่องทางติดต่อที่อยู่บนสติ๊กเกอร์ใสเข้า ลูกค้าจำได้เองในไม่ช้าว่า รถคันนี้ ส่งสินค้าประเภทใด ถ้าสนใจ ติดต่อไปตามช่องทางติดต่อที่แจ้งไว้บนสติ๊กเกอร์ใสที่มีทั้งนำสติ๊กเกอร์ PVC ทำสติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจกหลังหรือสติ๊กเกอร์สูญญากาศ ที่ได้เปรียบในเรื่องของความเป็นสติ๊กเกอร์ไร้กาว ติดตั้งง่าย แม้ผู้เริ่มต้นติดสติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ติดรถเกี่ยวข้าว เหตุใดต้องเลือกสติ๊กเกอร์ฟอยด์ และทำไมต้องติดสติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ติดรถยนต์ กับสติ๊กเกอร์ติดรถเกี่ยวข้าว ดูผิวเผิน อาจคิดว่า สามารถใช้สติ๊กเกอร์ชนิดเดียวกันได้ ถามว่า ความคิดนี้ผิดไหม ก็ต้องบอกว่า ไม่ผิดเสียทีเดียว เพราะ สติ๊กเกอร์ไดคัทติดรถ ต้องทนชื้นและทนร้อนได้ ทำให้  สติ๊กเกอร์ติดรถ 3M  ค่อนข้างเป็นที่นิยมนำมาผลิตสติ๊กเกอร์มากที่สุด โดยเฉพาะ สติ๊กเกอร์ PVC 3M โดยส่วนใหญ่ ปริ้นสติ๊กเกอร์ติดรถ  ทั่ว ๆ ไป รวมถึงรถโฆษณาและโปรโมทสินค้า

การจะนำสติ๊กเกอร์ PVC มาติดรถเกี่ยวข้าว ถามว่า สามารถติดได้ไหม แอดมินก็จะบอกว่า จะนำมาติดตรงบริเวณใดก็ได้ เพราะทนร้อนและทนชื้นได้ ทว่า ระหว่างกำลังปฏิบัติงาน ความที่พื้นผิวรถเกี่ยวข้าวไม่ใช่พื้นผิวกระจกใส อาจทำให้ไดคัทตัวอักษรบนสติ๊กเกอร์อาจจะเห็นไม่ชัด เลยจำเป็นต้องเปลี่ยนสติ๊กเกอร์ และสติ๊กเกอร์ฟอยด์คือคำตอบ มาดูเหตุผลรวมถึงทำไมต้องติดสติ๊กเกอร์เหมือนการนำ ไดคัทสติ๊กเกอร์ติดรถ ติดกระจกรถทั่ว ๆ ไป รวมถึง รถตู้ ว่ามีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง

 • สติ๊กเกอร์ฟอยด์ทนความร้อนได้สูง ระหว่างกำลังปฏิบัติงาน ความร้อนจากเครื่องยนต์ส่งผลโดยตรงกับสติ๊กเกอร์ที่นำมาติดรถ สติ๊กเกอร์ฟอยด์เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีคุณสมบัติดังกล่าวค่อนข้างชัดเจน เมื่อนำมาติดรถเกี่ยวข้าว ข้อมูลเกี่ยวกับการใช้งานรถเกี่ยวข้าวเบื้องต้น จะยังคงชัดเจนเสมอ ต่อให้สติ๊กเกอร์จะโดนความร้อนก็ตาม
 • สติ๊กเกอร์ติดรถ 3M สะท้อนแสง  นำมาติดรถเกี่ยวข้าวได้ไหม ถ้าการใช้งานนั้นไม่ได้เกี่ยวข้องกับใครมาก เป็นการทำงานในแปลงเกษตรของตัวเอง ก็ไม่ต้อง พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ ประเภทนี้แต่อย่างไร เพราะยังไงซะ ความเป็นไปได้ในการเกิดอุบัติเหตุค่อนข้างน้อย
 • การติดสติ๊กเกอร์ฟอยด์บนรถเกี่ยวข้าวดีสำหรับมือใหม่ที่หัดใช้งานรถเกี่ยวข้าว แม้ว่าวัตถุประสงค์ในการทำสติ๊กเกอร์ติดรถเกี่ยวข้าวจะแตกต่างจาก พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้  อีกทั้งวัสดุทำสติ๊กเกอร์ติดรถเกี่ยวข้าว ไม่ควร พิมพ์สติ๊กเกอร์ราคาถูก เพราะนั่นหมายถึง กาวรองหลังเกรดล่างที่นำมารองหลังสติ๊กเกอร์ อาจขาดซึ่งการยึดเกาะที่ดีจนสติ๊กเกอร์หลุด ถามว่า สติ๊กเกอร์ฟอยด์ดีสำหรับมือใหม่หัดขับรถเกี่ยวข้าวอย่างไร แอดมินขอเฉลย บนสติ๊กเกอร์ฟอยด์จะมีข้อมูลการใช้งานในเบื้องต้น รวมถึง การดูแลรักษารถเกี่ยวข้าวกำกับไว้แล้ว ยิ่งทำให้สติ๊กเกอร์ฟอยด์มีความจำเป็นมากยิ่งขึ้นเมื่อนำมาใช้งาน

สติ๊กเกอร์ 3M ขาวด้าน สามารถนำมาติดท้ายรถบรรทุกได้หรือไม่ และแนะนำสติ๊กเกอร์ที่เหมาะสม

ปริ้นสติ๊กเกอร์ติดรถ วัสดุที่จะนำมาทำสติ๊กเกอร์ติดรถ การใช้งานที่ได้ประโยชน์มากที่สุดนั่นก็คือ ต้องรู้ก่อนว่าสติ๊กเกอร์ที่ว่านั้น นำมาติดตรงบริเวณใดของรถ ถ้า พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ วัสดุที่ควรนำมาติดรถได้แก่ สติ๊กเกอร์ PVC สติ๊กเกอร์ซีทรูและสติ๊กเกอร์สูญญากาศ ในขณะที่ ถ้าเป็นบอดี้รถ จะเป็นฝากระโปรงรถ ด้านข้างตัวรถ หรือตรงบริเวณถังน้ำมัน ไม่สามารถนำสติ๊กเกอร์สูญญากาศหรือสติ๊กเกอร์ซีทรูมาติดรถได้เลย ต้องเป็นสติ๊กเกอร์ PVC เท่านั้น หรือเป็นการนำรถมาแร็ปตรงบริเวณดังกล่าว

สติ๊กเกอร์ติดรถขนส่ง ที่ทางกรมขนส่งบังคับใช้ ต้องเป็นสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงเท่านั้น ถึงจะไม่ผิดกฎ ตรงนี้จะแตกต่างจาก พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ ที่ไม่ควรนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงสีแดงหรือสีเหลืองมาติดท้ายรถ ทั้งนี้ รถตู้เป็นรถขนาดเล็ก ขับขี่อย่างไร ก็ไม่ทำอันตรายกับใคร ก็ไม่ต้องทำ สติ๊กเกอร์ติดรถใกล้ฉัน ที่ทำมาจากสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง

ถ้าจะนำ สติ๊กเกอร์ 3M สะท้อนแสง  สีขาวมาติดรถบรรทุก ทำได้ไหม

 1. ดูตำแหน่งที่จะนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงสีขาวด้านมาติด กรมขนส่งได้กำหนดเอาไว้ว่า พื้นที่ตรงบริเวณท้ายรถกับด้านข้างตัวรถ สติ๊กเกอร์ติดรถสะท้อนแสง ต้องเป็นสีเหลืองหรือสีแดงเท่านั้น ไม่สามารถนำ สติ๊กเกอร์ติดรถ 3M สีขาวด้านมาติดท้ายรถ ทั้งนี้เชื่อกันว่า แม้สีขาวจะสามารถสะท้อนการมองเห็นได้ ทว่า สำหรับรถขนาดใหญ่ ต้องเป็นสีแดงหรือสีเหลืองเท่านั้น ถึงจะโดดเด่นจนคนมองเห็น
 2. นำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงสีขาวมาติดตรงบริเวณอื่น ๆ หรือเพียงเล็กน้อยถ้าต้องการนำมาติดท้ายรถ มาในลักษณะของการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ  รูปแบบไดคัทสติ๊กเกอร์ขนาดเล็กมาติดเพื่อลดความน่าเบื่อของท้ายรถบรรทุกรวมถึง นำมาติดตรงบริเวณหัวรถในลักษณะของการนำมาไดคัท เป็นเรื่องที่ไม่ผิดกฎหมาย สามารถนำมาติดรถบรรทุกได้
บริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์
บริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์
บริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ VIP เลือกสติ๊กเกอร์แบบใดติดรถตู้ รวมถึงข้อควรระวัง

สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ มีความสำคัญอย่างไร ก่อนอื่น ต้องแบ่งประเภทรถตู้ออกเป็น 2 กลุ่มการใช้งาน

 • กลุ่มแรก รถตู้โดยสาร แบ่งเป็นรถตู้ที่นำมาใช้รับส่งผู้โดยสารและรถตู้รับส่งพนักงานของบริษัท โรงพยาบาล และรถตู้ของหน่วยงานราชการ
 • กลุ่มที่ 2 รถตู้ทึบสำหรับขนส่งสินค้า ซึ่งการจะนำ สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ทึบ  ก็มีความคล้ายกับ สติ๊กเกอร์ติดรถขนส่ง  ในแง่ของ การปฏิบัติตามกฎหมาย เช่น พื้นที่ติดสติ๊กเกอร์ ควรติดแค่ 30% เท่านั้น ถือว่าไม่ผิดกฎหมาย

 สติ๊กเกอร์ติดรถยนต์ การเลือกสติ๊กเกอร์สำหรับติดรถตู้ ควรเลือกอย่างไร

 1. สติ๊กเกอร์ไดคัทตัวอักษร ธรรมชาติของรถตู้ เน้นความเรียบง่ายและสื่อสารอย่างตรงไปตรงมา ทำให้ เมื่อคิดจะนำสติ๊กเกอร์มาติดรถตู้ ต้องบอกผู้โดยสารได้ว่า จุดหมายปลายทางทั้งรับและส่งผู้โดยสารมีที่ใดบ้าง โดยการนำสติ๊กเกอร์มาไดคัทตัวอักษร จะเกิดกับรถตู้ขนส่งผู้โดยสารโดยเฉพาะ แตกต่างจากสติ๊กเกอร์ติดรถตู้ทึบ ที่นำมาใช้ขนสินค้า ที่ต้องอาศัยลวดลายโดดเด่น สีสันสดใส ถึงจะเรียกความสนใจจากลูกค้าได้ ทำให้เมื่อคิดจะ ปริ้นสติ๊กเกอร์ติดรถ สติ๊กเกอร์ที่เลือก มักเป็นสติ๊กเกอร์ไดคัทการ์ตูนหรือภาพประกอบรวมถึงการตัดตามแบบ เป็นต้น
 2. สติ๊กเกอร์ 3M ไม่ทิ้งคาบกาว แม้ว่ารถตู้มีหน้าที่ขนส่งผู้โดยสาร ทว่า สติ๊กเกอร์ที่จะนำมาติดรถนั้น ต้องไม่ทิ้งคราบกาว ก่อนอื่น ต้องเข้าใจตำแหน่งติดสติ๊กเกอร์ กรณีเป็นรถตู้ หนีไม่พ้นกระจกรถ ซึ่งถ้าติดสติ๊กเกอร์แล้วเห็นคราบกาวบนกระจก คงทำให้รถตู้คันดังกล่าว ดูไม่มืออาชีพ เพราะฉะนั้น พิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC 3M เลือกอายุกาว จากนั้นพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ 

สติ๊กเกอร์ติดรถโรงเรียน ลักษณะและรูปแบบสติ๊กเกอร์ที่เหมาะสม

สติ๊กเกอร์ติดรถโฆษณา กับสติ๊กเกอร์ติดรถโรงเรียน ถ้าว่าด้วยเรื่องของวัสดุ ถือได้ว่า ใช้สติ๊กเกอร์ประเภทเดียวกันได้ เช่น สั่งสติ๊กเกอร์ใส 3M  ติดกระจกหรือบอดี้รถเพื่อแจ้งหรือบอกให้รู้ว่า เป็นรถนำมาใช้งานประเภทไหน พิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจก จะเป็นรถโฆษณาสินค้าหรือรถโรงเรียน สามารถ พิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจกรถ  ที่ค่อนข้างได้ประโยชน์ทั้งในเรื่องลดความร้อน พรางการมองเห็น ทำให้ผู้ที่นั่งอยู่ภายในรถ เกิดความรู้สึกอุ่นใจที่สติ๊กเกอร์ซีทรู ได้สร้างพื้นที่ส่วนตัวเอาไว้ให้กับผู้ใช้งานรถโรงเรียน มีหน้าที่ขนส่งครูและนักเรียนมาที่โรงเรียน ซึ่งจำนวนโรงเรียนที่มีค่อนข้างมาก ทำให้มีความจำเป็นต้องติดสติ๊กเกอร์เพื่อบอกให้ผู้พบเห็นรู้ว่า รถตู้คันนี้ เป็นของโรงเรียนไหน

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถด่วน รูปแบบสติ๊กเกอร์ที่เหมาะสมกับความเป็นรถที่นำมาใช้รับส่งนักเรียน

 • สติ๊กเกอร์ไดคัทการ์ตูน นักเรียนต้องเรียนหนังสืออันเป็นอีกหนึ่งหน้าที่ของการแสดงออกซึ่งความเป็นพลเมืองที่ดี โดยในแต่ละโรงเรียน จะมีนักเรียนตั้งแต่ช่วงอนุบาลไปจนถึงระดับประถมศึกษา อีกทั้งอายุของนักเรียนยังมีหลายช่วงอายุ และนักเรียนที่จำเป็นต้องอาศัยรถตู้ขนส่งนักเรียน มักมีทำเลบ้านค่อนข้างไกลจากที่ตั้งของโรงเรียน อีกทั้ง จำนวนนักเรียนที่ว่า มักอยู่ในกลุ่มเด็กเล็กที่ยังช่วยตัวเองไม่ได้ ดังนั้น สติ๊กเกอร์ที่นำมาติดรถรับส่งนักเรียน จะคล้ายกับสติ๊กเกอร์ติดกระจกรถยนต์โฆษณา นั่นก็คือ การนำสติ๊กเกอร์ตัวการ์ตูนมาติดตรงบอดี้รถหรือกระจก รวมถึง สติ๊กเกอร์ไดคัทตัวอักษรบอกชื่อโรงเรียนที่จะนำมาติดกระจกรถข้างหน้าคนขับใกล้กับหลังคารถ
 • สติ๊กเกอร์ เอ4 ลักษณะเป็นป้ายเตือนบอกให้รู้ว่า นี่คือ รถรับส่งนักเรียนหรือรถโรงเรียน จะทำให้ รถคันอื่นชลอความเร็วลงอีกทั้งยังเพิ่มความสุภาพในการขับรถมากขึ้น ด้วยเข้าใจว่า เด็กอาจจะตกใจ กรณีขับรถไปชนท้ายรถโรเงรียนเข้า
 • สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงสีขาว แม้ว่าจะเป็นการเดินทางในช่วงเวลากลางวัน ทว่าแนวคิดนำ  สติ๊กเกอร์ติดรถ 10 ล้อ  หรือสติ๊กเกอร์ติดรถตู้คอนเทรนเนอร์  ที่นำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงสีแดงหรือสีเหลืองมาติดท้ายรถ ช่วยลดอุบัติเหตุได้จริง ทำให้รถโรงเรียนได้นำแนวคิดที่ว่ามาปรับใช้ให้เข้ากับความเป็นรถบรรทุกขนาดเล็ก โดยการนำสติ๊กเกอร์สีขาวสะท้อนแสงมาติดท้ายรถ ก็จะช่วยทำให้ผู้โดยสารที่นั่งภายในห้องโดยสารที่เป็นเด็กปลอดภัยมากขึ้น
บริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์
บริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์
บริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์

ทำไม สติ๊กเกอร์ติดรถกะบะ ต้องนำมาติดกระจกหลังรถซะเป็นส่วนใหญ่

ติดสติ๊กเกอร์โฆษณาที่รถ เดี๋ยวนี้ สามารถนำรถทุกคันที่เราครอบครองมาทำรถโฆษณาสินค้ากันได้แล้ว ไม่เว้นแม้กระทั่งรถยนต์ส่วนบุคคลที่นำมาใช้ทำธุระส่วนตัว ภายหลังก็ได้นำมาประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ขับรถทำธุระส่วนตัว ในขณะเดียวกัน พิมพ์ สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจกรถ แล้วโปรโมทสินค้าไปด้วยพร้อมกัน ก็จะถือได้ว่า เป็นการเพิ่มอีกหนึ่งช่องทางในการทำให้สินค้าเป็นที่รู้จักมากขึ้น นอกเหนือจากการนำสติ๊กเกอร์ติดกระจกผนัง  สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ  ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจไม่แพ้กัน

เหตุใด เวลาจะติดสติ๊กเกอร์รถกะบะ ตำแหน่งที่จะนำสติ๊กเกอร์ใสมาติด มักติดที่กระจกหลังรถ วันนี้แอดมินมีข้อเสนอแนะดี ๆ มาฝาก เพื่อที่ว่า เพื่อน ๆ จะสามารถนำรถกะบะที่มีอยู่ มาช่วยในเรื่องของการโฆษณาโปรโมทสินค้า

 • พื้นที่ติดสติ๊กเกอร์ รถกะบะก็เหมือนกับรถเก๋ง พื้นที่ในการนำสติ๊กเกอร์มาติด ก็เหมือนกับ สติ๊กเกอร์ติดรถ 6 ล้อ รวมถึงสติ๊กเกอร์ติดรถใหญ่ เมื่อจะนำสติ๊กเกอร์มาติด จะมีพื้นที่เพียง 2 ส่วนเท่านั้น ได้แก่ บอดี้รถยนต์ รวมถึง กระจกรถยนต์ สำหรับรถกะบะ พื้นที่ผู้คนจะเห็นได้ชัดเจนมากที่สุดรองลงมาจากด้านข้างตัวรถ คงหนีไม่พ้นกระจกหลังรถ ที่ถือว่า พื้นที่ในการนำสติ๊กเกอร์มาติดนั้น มีค่อนข้างมากพอที่จะพิมพ์สติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่มาติดกระจก จะติดกระจกเต็มพื้นที่ ก็เป็นเรื่องที่ทำได้ ไม่ผิดกฎหมาย เพราะ กระจกรถไม่ใช่การเปลี่ยนสีรถ จะนำสติ๊กเกอร์มาติดขนาดเท่าไหร่ก็ได้

สติ๊กเกอร์ที่นิยมนำมาติด จะเป็นสติ๊กเกอร์ไดคัทตัวการ์ตูน วัตถุประสงค์ในการนำสติ๊กเกอร์มาติด มีความเหมือนกับรถโฆษณาสินค้า จะเป็นการนำสติ๊กเกอร์มาโปรโมทสินค้า เพื่อที่ว่า ลูกค้าผ่านมาเห็น จำได้เองโดยอัตโนมัติในภายหลัง สินค้าที่จำหน่ายหรือบริการจากทางร้านคืออะไร อื่น ๆ เน้นในเรื่องความสวยงาม เข้ากับตัวตนผู้ขับรถกะบะ ในขณะที่ไดคัทตัวอักษร มักเป็นคำคมเด็ด ๆ หรือข้อความกวน ๆ ที่สามารถเรียกเสียงหัวเราะจากผู้พบเห็นได้

 • อยู่ในตำแหน่งที่ใครก็เห็น ตำแหน่งนี้ ถือว่าเป็นจุดที่ลูกค้าทุกคนสามารถเห็นสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาติด ที่มีทั้งลวดลายสติ๊กเกอร์ หรือโลโก้สินค้า ผ่านการ สั่งทำสติ๊กเกอร์ติดรถ วัสดุที่ร้านสติ๊กเกอร์แนะนำ ก็ยังคงเป็นสติ๊กเกอร์ PVC ไดคัทภาพประกอบหรือสติ๊กเกอร์ไดคัทตัวอักษร วัสดุรอง ๆ ลงมาที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน จะเป็นการนำสติ๊กเกอร์สูญญากาศพิมพ์ลายมาติดกระจกหลัง หรือ สติ๊กเกอร์ซีทรูพิมพ์ลาย ก็ยังเข้าท่า โดยมีวัสดุที่ควรหลีกเลี่ยงไม่นำมาใช้งานโดยเด็ดขาด นั่นก็คือ

สติ๊กเกอร์ฝ้า 3M  เหตุผล จะเป็นในเรื่องลดการมองเห็นจากคนภายนอก ซึ่งถ้านำมาติดห้องประชุมหรือห้องน้ำ ช่วยทำให้ไม่มีใครเห็นว่า กำลังทำอะไรอยู่ แต่ถ้านำมาติดรถกะบะ แม้บุคคลภายนอกจะไม่เห็นว่ากำลังทำอะไรอยู่ภายในรถ ทว่า เราที่เป็นเจ้าของรถ ก็ไม่สามารถมองเห็นการเคลื่อนไหวของบุคคลภายนอกเช่นเดียวกัน อีกทั้งยังอันตรายมาก ๆ ถ้านำมาติดกระจกหลังรถ จะทำให้ไม่สามารถมองเห็นผ่านกระจกมองหลังภายในห้องโดยสารได้เลยว่า มีรถคันไหนกำลังเร่งความเร็วมาบ้าง

สติ๊กเกอร์ติดรถโรงพยาบาล  เหมือนหรือต่างจากสติ๊กเกอร์ติดรถทั่ว ๆ ไป

สติ๊กเกอร์ติดรถยนต์ จะมีความเหมือนหรือแตกต่างจากสติ๊กเกอร์ติดรถพยาบาลหรือไม่ ถ้าดูในเรื่องของวัตถุประสงค์ ย่อมแตกต่างกัน ทั้งนี้เพราะ  ปริ้นสติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ ในกรณีเป็นรถพยาบาล สติ๊กเกอร์ต้องช่วยทำให้ผู้คนรู้ว่า นี่คือรถพยาบาล อีกทั้ง ยังมีภาพลักษณ์ที่ดูน่าเชื่อถือ โดยไม่ได้เน้นในเรื่องของการโปรโมทสินค้าเหมือนรถโฆษณาสินค้าหรือรถตู้ทึบ ดังนั้น  สติ๊กเกอร์ไดคัทติดรถ ประเภทนี้ ต้องทำให้เข้ากับความเป็นรถพยาบาลประจำโรงพยาบาลต่าง ๆ วัสดุที่เลือกพิมพ์สติ๊กเกอร์ 3M  ขึ้นชื่อในเรื่องความสวยงาม ทนทาน มีอายุการใช้งานนานหลายปี เป็น สติ๊กเกอร์ 3M ไดคัท ที่ใช้งานแล้วคุ้มค่าที่สุด

หัวข้อย่อยนี้ มาดูข้อเปรียบเทียบสติ๊กเกอร์รถพยาบาลกับสติ๊กเกอร์รถประเภทอื่น ๆ ดูบ้าง แล้วจะเห็นความเหมือนหรือแตกต่างในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานได้ไม่ยาก

 1. สติ๊กเกอร์ติดรถซิ่ง เน้นความหวือหวา สีสันแสบทรวง อีกทั้งต้องทนชื้นทนโคลนได้ดี และที่สำคัญ ต้องติดทนนานเพราะตะลุยน้ำโดนโคลนบ่อย ๆ จนต้องนำรถมาทำความสะอาด เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับสติ๊กเกอร์ติดรถพยาบาล สีสันและลวดลายรวมถึงตัวอักษรย่อมไม่เหมือนกันแน่ แต่ถ้าในส่วนของวัสดุ น่าจะเป็นสติ๊กเกอร์ชนิดเดียวกันนั่นก็คือ สติ๊กเกอร์ PVC
 2. สติ๊กเกอร์ติดรถพ่วง เมื่อเปรียบเทียบกับรถพยาบาล เห็นความแตกต่างชัดเจน ทั้งวัสดุที่จะนำมาติดรถ แตกต่างไม่เหมือนกันเลย โดย  สติ๊กเกอร์ติดรถหัวลาก  จะเป็นสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง ทว่าสำหรับรถพยาบาล สติ๊กเกอร์ที่เลือก คือสติ๊กเกอร์ใสเท่านั้น

สติ๊กเกอร์ติดรถยนต์ บางอย่างก็เหมือนกับการนำสติ๊กเกอร์มาติดรถตู้ รวมถึงรถโฆษณา ตรง เราสามารถเลือกวัสดุชนิดเดียวกันทำ สติ๊กเกอร์โฆษณาติดรถ  เช่น นำสติ๊กเกอร์ PVC มาทำไดคัทสติ๊กเกอร์ แล้วนำมาติดรถ ก็จะทำให้ว่าที่ลูกค้ารู้ช่องทางติดต่อเพื่อซื้อสินค้า ซึ่งตรงนี้ จะแตกต่างกับสติ๊กเกอร์ติดท้ายรถพ่วง นอกจากไม่ต้อง  wrap รถโฆษณา  เหมือนรถยนต์หรือรถตู้ทึบ ความจำเป็นในการนำสติ๊กเกอร์มาติดท้ายรถขนาดใหญ่ เป็นเรื่องที่ต้องทำ แม้ว่า วัตถุประสงค์ในการติดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงจะไม่เกี่ยวกับการโปรโมทสินค้าก็ตาม ทว่า การที่รถพ่วงสามารถนำสินค้ามาส่งที่โกดังเพื่อนำมาจำหน่ายให้กับตัวแทนจำหน่ายได้อย่างราบรื่น ก็ถือว่า เป็นอีกหนึ่งผลพลอยได้จากการเลือกสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาทำ  สติ๊กเกอร์ 3M ติดรถ

บริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์
บริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์
บริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์