สติ๊กเกอร์ไดคัท รูปทรงหลากหลาย อัตลักษณ์เด่นจนลูกค้าจดจำ

สติ๊กเกอร์ไดคัท (47)

สติ๊กเกอร์ไดคัท

สติ๊กเกอร์ไดคัท คืออะไร ? หลายคนก็คงอยากจะรู้คำตอบไม่ว่าจะเป็นการเลือกผลิตสติ๊กเกอร์ไดคัทตัวอักษรหรือรูปทรงอื่น ๆ ตามต้องการ ทว่าก่อนอื่นเลย เรามาทำความรู้จักเจ้าสติ๊กเกอร์รูปแบบนี้กันดีกว่าค่ะว่า มีรูปแบบการผลิตอย่างไร ? สามารถนำไปใช้งานประเภทไหนได้บ้าง ? และสำหรับคนรักรถ ต้องการสร้างบุคลิกให้เข้ากับรถที่เราต้องการจะใช้งานให้ดูโดดเด่น ได้ทั้งในเรื่องของการใช้งานและประโยชน์ใช้สอย เราจะใช้หลักเกณฑ์ใดในการพิจารณาตัดสิน ? ทุกเรื่องราว สามารถหาคำตอบในบทความได้เลยค่ะ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
พิมพ์สติ๊กเกอร์ใส
สติ๊กเกอร์ติดกระจก
พิมพ์สติ๊กเกอร์สูญญากาศ
พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง
ทำสติ๊กเกอร์
ฉลากสินค้า
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ไดคัท ศัพท์เทคนิคเรียกการติดสติ๊กเกอร์ คำศัพท์ต้องรู้ มึอะไรบ้าง ?

สติ๊กเกอร์ไดคัท เป็นการนำสติ๊กเกอร์ภายหลังการเลือกวัสดุมาตัดตามรูปทรงที่เราต้องการ ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงเลียนแบบตัวการ์ตูน รูปทรงเรขาคณิต รูปทรงเลียนแบบสิ่งมีชีวิตทุกประเภทรวมถึงไดคัทตัวอักษรที่มีทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษ ภาษาเกาหลี ภาษาจีน และภาษาญี่ปุ่น และเมื่อเราเลือกรูปทรงสติ๊กเกอร์ได้แล้ว ก็ถึงกระบวนการนำเข้าเครื่องตัดได้เลยค่ะ ก็จะได้ชิ้นงานตามต้องการ ซึ่งก่อนจะถึงขั้นตอนนั้น เรามาเรียนรู้ศัพท์ทางเทคนิคในวงการสติ๊กเกอร์กันดีกว่าว่ามีคำศัพท์ใดบ้าง ซึ่งคำที่ใช้เรียกก็จะมีความแตกต่างกันออกไปโดยใช้ปัจจัยในการวัดดังนี้ค่า
● รูปแบบการตัดสติ๊กเกอร์ เป็นเรื่องต้องรู้เวลาจะสั่งพิมพ์โดยที่เด่น ๆ มีอยู่ 3 รูปแบบด้วยกันที่คนนิยมใช้ อย่าเพิ่งเข้าใจว่า สติ๊กเกอร์ไดคัทมีเพียงแค่รูปแบบเดียว ทางผู้เขียนได้แบ่งและจำแนกลักษณะดังกล่าวให้เพื่อน ๆ ได้ทำความรู้จักไปพร้อม ๆ กันโดยเริ่มจาก Clound Cut เพื่อน ๆ คงเคยเห็นสติ๊กเกอร์ที่มีลักษณะการตัดเผื่อพื้นที่สีขาวกันมาบ้างแล้วใช่ไหมคะ ? เราเรียกวิธีการใช้เครื่องมือตัดป้ายชิ้นงานในลักษณะดังกล่าวนี้ว่า Cloud Cut ต่อมาก็จะเป็น Half Cut หรือ Kiss Cut ลักษณะจะเป็นสติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ ขนาดของสติ๊กเกอร์จะเท่ากับกระดาษเอ 3 ใช้วิธีการตัดแบบไม่ทะลุไปถึงแผ่นรองกระดาษด้านหลังนะคะและรูปแบบสุดท้าย นั่นก็คือ สติ๊กเกอร์ไดคัทฉลากสินค้า ลักษณะมาในรูปแบบของการใช้วิธีการตัดตรงลงบนชิ้นงานที่เราได้ทำการเลือกไว้ ซึ่งจะตัดฉลุจนทะลุไลน์เนอร์ออกไปทางด้านหลังกระทั่งขาดออกจากกัน และนำมาติดไปพร้อมกับตัวสติ๊กเกอร์ค่ะถ้านึกไม่ออก ให้เพื่อน ๆ ลองนึกถึงชิ้นงานสติ๊กเกอร์ที่ตัดออกมาเป็นดวง ๆ หรือรูปทรงอื่นดูค่ะ เพียงแค่ลอกกระดาษรองด้านหลังทิ้งไป ก็สามารถนำไปติดลงบนบรรจุภัณฑ์ต่าง ๆ ได้เลย แบบนี้เป็นที่นิยมนำมาใช้ในวงกว้างมากกว่าค่ะ เพราะสินค้าประเภทนี้มีมากมายตามจำนวนผู้ประกอบการหน้าใหม่ที่มีมากขึ้นทุกวันค่า

สติ๊กเกอร์ไดคัท ลักษณะงานที่ใช้? ใช้กับงานไหนบ้าง ?

เป็นอีกหนึ่งรูปแบบสติ๊กเกอร์ที่คนนิยมสั่งมาใช้งานไม่ว่าจะเป็นการนำมาแปะบนบรรจุภัณฑ์ ติดกระจก ผนัง หรืออื่น ๆ สติ๊กเกอร์ไดคัทจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจในแง่ของความสวยงาม ได้ตามต้องการเหมือนสั่งได้ เพราะ concept ของชิ้นงานรูปแบบนี้ จะตัดเป็นรูปทรงอะไรก็ได้ดังกล่าวไว้ข้างต้น เพราะสามารถใช้เครื่องตัด ตัดรูปทรงที่เราต้องการได้เลย ทีนี้ เรามาดูการนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาใช้งานกันดีกว่าค่ะว่า ใช้กับงานไหนได้บ้าง ?

การนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน แบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม

  1. กลุ่มแรก เน้นประโยชน์ใช้สอย คำว่าประโยชน์ใช้สอย เพื่อน ๆ คงรู้ความหมายกันดีนะคะว่าหมายถึงอะไร ? คำว่า ประโยชน์ แปลความหมายได้ว่า ใช้แล้วส่งผลลัพธ์ทางบวกให้เกิดขึ้นกับผู้ใช้งาน ยกตัวอย่าง เสริมภาพลักษณ์ ทำให้ลูกค้าในอนาคตรู้จักเรามากขึ้น สร้างความน่าเชื่อถือให้กับองค์กรรวมถึงการบ่งบอกว่าสินค้านี้มีตัวตนอยู่จริงตามรายละเอียดบางส่วนที่แสดงบนสติ๊กเกอร์ เช่น ชี่อแบรนด์ เบอร์ติดต่อ ที่อยู่ เป็นต้น ซึ่ง สติ๊กเกอร์ในลักษณะนี้ได้แก่ สติ๊กเกอร์ธรรมดา สติ๊กเกอร์สายงานตกแต่ง รวมถึง สติ๊กเกอร์ไดคัทติดผนัง หน้าร้านและรถขนถ่ายสินค้า เป็นต้นค่ะ
  2. กลุ่มที่ 2 ตกแต่งภายใน อย่ามองข้ามเชียวนะคะ เชื่อหรือไม่ว่า การนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งร้านค้า หรือบริษัท สามารถเปลี่ยนบรรยากาศภายในร้านให้ดูสวยงามขึ้นมาได้ค่ะ ยกตัวอย่าง สมมุติว่า เรากำลังจะเปิดร้านเบเกอรี่ 1 คูหาเล็ก ๆ ข้างมหาวิทยาลัย การปล่อยผนังสีขาวให้ดูโล่งจนเกินไปนั้น จะทำให้ผนังนั้นดูเรียบ ว่างเปล่าและไร้ชีวิตชีวา ส่งผลทำให้ดูไม่น่าสนใจอีกทั้งยังดูไม่น่าดึงดูดอีกด้วย นอกเหนือจากเมนูเค้กหน้าตาสวย ๆ ดูน่ารับประทานแล้ว การนำมาตกแต่งร้าน จะสามารถสร้างผนังสีขาวดูน่าเบื่อที่เราเห็นให้ดูมีสีสัน และมีลูกเล่นมากขึ้นมาได้จ้า
พิมพ์ฉลากสินค้า
สติ๊กเกอร์ไดคัท (47)
ปริ้นสติกเกอร์ใส

สติ๊กเกอรไดคัท จะนำมาใช้ติดรถ ควรใช้หลักเกณฑ์อะไรในการเลือก ?

มาถึงเกณฑ์การเลือกสติ๊กเกอร์ รถยนต์จัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญ พูดได้เต็มปากว่า มีแทบจะทุกบ้าน ขาดรถยนต์ไป การดำเนินชีวิตอาจจะติดขัดลงมาบ้าง ทั้งนี้นั่นเป็นเพราะ เราใช้รถยนต์ในการเดินทางไปทำงาน ไปเที่ยว ไปโรงเรียน รวมถึงสถานที่อื่น ๆ ที่เราจำเป็นต้องไปทำธุระหรือเมื่อมีการเจ็บป่วย ก็ต้องอาศัยรถยนต์พาตัวผู้ป่วยไปส่งถึงโรงพยาบาลดีกว่ามานั่งรอรถจากโรงพยาบาลที่บางครั้งอาจต้องรอคิว ทำให้เสียเวลาค่ะ ในเมื่อรถยนต์เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันไปแล้ว เรามาทำรถยนต์ของเราให้สวย ดูดี โดยการนำสติ๊กเกอร์ไดคัทมาตกแต่งรถยนต์กันเถอะค่ะ โดยการจะนำตัวชิ้นงานสติ๊กเกอร์มาตกแต่งลงบนพื้นผิวภายนอกรถยนต์นั้นมีปัจจัยจำเป็นต้องพิจารณาดังนี้ค่ะ

  • ลักษณะลวดลาย ก่อนจะสั่งสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ลวดลายที่จะใช้ในการติดลงบนพื้นผิวรถยนต์นั้นมีความจำเป็นต้องคิดให้ดีก่อนสั่งปริ้นนะคะ เราควร พยายามเลือกลวดลายให้เข้ากับวัตถุประสงค์ในการนำมาใช้งาน ยกตัวอย่าง ถ้าเป็นไปเพื่อการนำมาใช้ตกแต่งรถ ลวดลายนั้นควรสามารถบ่งบอกตัวตนของเราได้ เช่น ผู้ชายสายห้าว แมน ๆ บุกตะลุยไปทั่วเจ็ดย่านน้ำ ลวดลายที่ใช้ต้องเป็นลวดลายที่เกี่ยวข้องกับสัญลักษณ์แสดงถึงความแข็งแกร่ง เช่น ไฟ สติ๊กเกอร์ผู้หญิง สัตว์ดัร้ายในเทพนิยาย เป็นต้น ในทางกลับกัน ถ้านำมาใช้โปรโมทร้านค้าผ่านรถขับเคลื่อน 4 ล้อ ควรเน้นลักษณะที่ดูน่าเชื่อถือค่ะ และที่ไม่ควรมองข้าม กาว ใครว่าไม่สำคัญ รักจะนำชิ้นงานสติ๊กเกอร์มาติด แล้ววันใดวันหนึ่งต้องการจะลอกทิ้ง กาวดีมีคุณภาพส่งผลต่อความสวยงามทั้งในช่วงติดตั้งเพื่อนำมาใช้งาน ควรยึดติดแน่น ไม่หลุดร่อน แนะนำให้ใช้ สติ๊กเกอร์ไดคัท 3M นอกจากแข็งแรงแล้ว ยังไม่ทิ้งคาบกาวอีกด้วยในกรณีที่จู่ ๆ ใช้งานมาแล้วเกือบปีแล้วต้องการจะเปลี่ยนสติ๊กเกอร์ค่ะ
    H2 สติ๊กเกอร์ไดคัท การเลือกร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ไดคัทมีวิธีเลือกอย่างไร ?
  • เหตุใดแม้แต่ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ เรายังต้องเลือก ? ก่อนอื่น ให้มาทำความเข้าใจกันก่อนค่ะว่า การนำสติ๊กเกอร์ไดคัทมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์หรืออื่น ๆ ถือเป็นการสร้างแบรนด์สินค้าให้กับเรา ถ้าเลือกร้านที่ไม่สามารถตอบสนองความต้องการของเราได้ อาจกระทบถึงต้นทุนรวมถึงแบรนด์สินค้าอาจไม่เป็นที่น่าจดจำอันเป็นผลมาจากความไม่เชี่ยวชาญนั้น ๆ เรามีแนวทางคร่าว ๆ ง่าย ๆ ดังนี้สำหรับผู้สนใจค่ะ
  • เลือกร้านที่มีชื่อเสียงไม่มีประวัติทิ้งงานเมื่อเราต้องการจะสั่งทำ เหตุผล เป็นเรื่องของเวลาที่จะเสียไปรวมถึงต้นทุนบางส่วนภายหลังเราสั่งมัดจำไว้ อีกทั้งต้องมีความเชี่ยวชาญในการออกแบบและพิมพ์สติ๊กเกอร์ เมื่อไหร่ที่เราต้องการสั่งทำสติ๊กเกอร์ไดคัทติดรถหรืออื่น ๆ ก็สามารถทำแบบตามต้องการอีกทั้งยังครีเอทรูปทรงสติ๊กเกอร์ที่ผลิตออกมาได้อย่างสวยงามซึ่งก็ต้องเป็นร้านรับทำสติ๊กเกอร์เปิดใช้งานมาแล้วสักพักเป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียงค่ะ

บริการพิมพ์สติ๊กเกอร์ ยอดนิยม

พิมพ์สติ๊กเกอร์ พิมพ์ฉลากสินค้า พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ

สติ๊กเกอร์ไดคัท บทสรุป มีดีหรือเหนือกว่าสติ๊กเกอร์แบบปกติไหม ? หัวข้อย่อยก่อนหน้านั้นได้มีการกล่าวถึงสติ๊กเกอร์คืออะไร ? ซึ่งเราก็คงเข้าใจลักษณะดังกล่าวของรูปแบบสติ๊กเกอร์ชนิดนี้กันมากขึ้น ก็จะขอกล่าวเสริมเพิ่มเติมกันอีกสักนิดว่า งานไดคัท เป็นการนำวัสดุที่เราเลือกมาตัดตามชิ้นงาน ไม่ว่าจะเป็น รอยโค้ง หยัก หรือลักษณะใดก็ตาม ซึ่งแตกต่างจากการนำมาเจียนที่เน้นการตัดตามเส้นตรง ดังนั้น ถ้าจะถามว่ามีดีหรือเหนือกว่าสติ๊กเกอร์รูปแบบปกติไหม ? ก็ต้องขอบอกว่า มีเหนือกว่าในด้านความสวยงาม เพราะสามารถตัดเป็นรูปทรงอะไรก็ได้ ไม่ต้องมีการจำกัดรูปแบบการตัดแต่อย่างใดค่ะ ไม่ว่าสินค้าของเราจะเป็นอะไร มีความแปลกแหวกแนวแค่ไหนก็ตาม เชื่อเถอะค่ะ การสั่งสติ๊กเกอร์ไดคัทด่วน รวมถึง การสั่งสติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจกและอื่น ๆ มาใช้งานเพื่อเทสต์ตลาดจะเป็นสิ่งที่เราสามารถเลือกรูปแบบในส่วนของรูปทรงได้ตามชอบเพื่อมาเสริมภาพลักษณ์สินค้าของเราใหดูโดดเด่นไม่เหมือนใครเพิ่มมากขึ้นค่ะ