พิมพ์สติ๊กเกอร์ใส เรียนรู้กันสักนิด แล้วค่อยคิดใช้งาน

ร้านทำสติ๊กเกอร์ใส

พิมพ์สติ๊กเกอร์ใส-หมึกขาว

เป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ยอดฮิตซึ่งเป็นที่นิยมใช้กันมาแล้วสักพักใหญ่ อันเป็นผลมาจากกระแสคนรักสุขภาพกำลังมาแรง ส่งผลทำให้ผลิตภัณฑ์จำพวกเครื่องดื่มแนวเพื่อสุขภาพเป็นที่นิยม เช่น น้ำผลไม้ น้ำนมถั่วเหลือง น้ำแร่ น้ำดื่มที่มาพร้อมแร่ธาตุต่าง ๆ รวมถึงยาสระผม โลชั่น และอื่น ๆ ดังนั้น บทความนี้ เราจะพาเพื่อน ๆ มาเรียนรู้เกี่ยวกับสิ่งที่ได้จากการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ใสราคาถูก หรืออื่น ๆ มาใช้งาน วัสดุเหมาะสมควรเป็นแบบใด ? รวมถีงการเรียนรู้เรื่องระบบในการพิมพ์ แบบไหนเหมาะสมเวลาต้องการจะสั่งพิมพ์เพื่อติดลงบนบรรจุภัณฑ์ค่ะ

[/col] [/row]
พิมพ์สติ๊กเกอร์ใส
พิมพ์หมึกขาว
พิมพ์สติ๊กเกอร์ใส
พิมพ์สติ๊กเกอร์ใส
พิมพ์สติ๊กเกอร์ใส

พิมพ์สติ๊กเกอร์ใส เราจะได้อะไรจากการนำมาใช้งาน ?

ก่อนอื่นเลย เรามาดูคุณสมบัติของตัวสติ๊กเกอร์ก่อนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ใสมาใช้งานกันดีกว่า สติ๊กเกอร์ใส จุดเด่นอยู่ตรง เมื่อแปะลงบนบรรจุภัณฑ์แล้ว จะเห็นสินค้าของเราอยู่ข้างใน อันเป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ที่มีเทคนิคน่าสนใจในการผลิตสติ๊กเกอร์รูปแบบนี้ออกมาใช้งาน ทั้งนี้เป็นไปเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในกลุ่ม SME ที่นับวันมีแต่จะเพิ่มมากขึ้น ดังนั้น เรามาดู สิ่งที่จะได้จากการพิมพ์สติ๊กเกอร์ชนิดนี้กันค่ะ● ได้ในเรื่องของการตัดสินใจ การพิมพ์สติ๊กเกอร์ใสมาใช้งานแล้วนำมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ นอกจากจะเป็นการบอกชื่อแบรนด์สินค้าที่เราเป็นเจ้าของแล้ว เมื่อลูกค้าเห็นสินค้าที่อยู่ข้างใน ก็จะสามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่าสมควรจะซื้อสินค้าชิ้นนี้หรือไม่ ? และเมื่อเกิดการตัดสินใจซื้อ สินค้าของเราเมื่อใช้ดีย่อมมีการบอกต่อ เราจะได้อานิสงส์จากการนำมาติดบนบรรจุภัณฑ์ค่ะ● เทคนิคการพิมพ์ มีค่อนข้างหลากหลายเหมาะสมกับตัวสินค้า เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับไลน์การผลิตสติ๊กเกอร์ทั่ว ๆ ไปแล้ว เราจะเห็นได้ว่า สติ๊กเกอร์รูปแบบนี้ ก่อน พิมพ์สติ๊กเกอร์พีวีซีใส มาใช้งาน ในกรณีที่ต้องการเน้นความแข็งแรงของชิ้นงานสติ๊กเกอร์โดยเฉพาะสินค้าที่ต้องโดนละอองน้ำ การใช้เทคนิครองพื้นขาว จะทำให้สติ๊กเกอร์ที่เราสั่งมาเมื่อติดลงบนพื้นผิวแล้ว หมึกที่ใช้พิมพ์เป็นตัวอักษรหรือรูปทรงต่าง ๆ จะไม่เลือนหายไปกับหยดน้ำแต่อย่างใดค่ะ ใครที่เป็นเจ้าของแบรนด์เครื่องดื่มทุกขนิดรวมถึง โลชั่น ยาสระผมที่จำเป็นต้องโชว์สินค้าข้างใน โดยส่วนใหญ่แล้ว จะสั่งร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ใช้เทคนิคนี้ค่ะ

ปริ้นสติกเกอร์ใส

พิมพ์สติ๊กเกอร์ใส สิ่งที่สติ๊กเกอร์แบบรองพื้นขาวมี แตกต่างจากสติ๊กเกอร์ใสอย่างไร ?

หัวข้อที่แล้วมีการเกริ่นถึงสติ๊กเกอร์ที่ใช้เทคนิครองพื้นขาวกันมาบ้างพอสังเขป เราจะรู้แค่เพียงว่า ได้ประโยชน์ในเรื่องใด แต่หัวข้อนี้เราจะเจาะลึกลงไปถึงลักษณะของเทคนิคนี้เป็นอย่างไร ? ดังนั้น สติ๊กเกอร์แบบรองพื้นขาวถือว่าเป็นอีกหนึ่งเทคนิคในการพิมพ์สติ๊กเกอร์ใส หลายคนอาจจะรู้สึกสงสัย ดีกว่าสติ๊กเกอร์ใสธรรมดาอย่างไร ? เรามีคำอธิบายดังนี้

  • สีสติ๊กเกอร์มีความโดดเด่นไม่กลืนหายไปกับขวด โดยปกติแล้วถ้าหากนำสติ๊กเกอร์มาติด ส่วนใหญ่มักกลืนไปกับสิ่งของที่อยู่ในบรรจุภัณฑ์ ดังนั้น จำเป็นต้องแก้ปัญหา นั่นก็คือพิมพ์สติ๊กเกอร์ใสหมึกขาว มาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ ซึ่งเราเรียกเทคนิคนี้กันว่า การพิมพ์รองขาวเพื่อมาแก้ปัญหานี้โดยเฉพาะ โดยทั่วไป คนมักจะคิดกันว่า เครื่องปริ้นท์สำหรับปริ้นท์หมึกสีขาว พิมพ์ได้เฉพาะสีขาวซึ่งเป็นอะไรที่เข้าใจผิดกันมาก ทว่าแท้จริงแล้ว ถ้าเราอยากจะเพิ่มลวดลายหรือลูกเล่นต่าง ๆ ลงบนสติ๊กเกอร์ ซึ่งสามารถนำมาหมึกสีมาพิมพ์คู่กันได้ เราเรียกการพิมพ์ในลักษณะนี้ว่า การพิมพ์รองขาว นั่นก็คือ การใช้วิธีการพิมพ์สีขาวลงไปก่อน จากนั้นถึงลงสีซ้ำอีกรอบ เราก็จะได้สีที่ชัดเจน สดใสขึ้น ไม่กลืนหายไปกับตัวสินค้า หรือจะใช้เทคนิคพิมพ์หมีกขาวลงบนสติ๊กเกอร์ฟอยล์ก็ได้ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจค่า
  • ควบคุมงบได้ เชื่อหรือไม่ค่ะ การพิมพ์สติ๊กเกอร์ในรูปแบบนี้ช่วยเราประหยัดต้นทุนได้พอสมควรเลยค่ะ เหตุผลนั่นเป็นเพราะ ไม่มีขั้นต่ำในการพิมพ์แต่อย่างใด อีกทั้งราคายังถูกกว่าพิมพ์โลโก้ลงบนบรรจุภัณฑ์ซึ่งมีราคาสูงกว่าพอสมควรอีกทั้งยังไม่อาจคาดเดาได้ว่า ผลิตภัณฑ์ที่เรามีจะยังขายได้หมดหรือเปล่าค่ะ

 พิมพ์สติ๊กเกอร์ใส การเลือกสติ๊กกันน้ำใช้อะไรเป็นเกณฑ์?

เพื่อน ๆ คงทราบกันดีแล้วใช่มั้ยคะ คุณสมบัติเด่นของงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ใสคืออะไร ? เหมาะกับงานประเภทไหน ? มาถึงสติ๊กเกอร์กันน้ำกันบ้าง เราจะมีแนวทางในการเลือกสติ๊กเกอร์นี้กันอย่างไร ? ทางผู้เขียนมีสาระดี ๆ นำมาฝากกันค่ะโดยเฉพาะคนที่ต้องการเป็นเจ้าของสินค้าประเภทอาหารและเครื่องดื่ม จำเป็นต้องทราบค่า

  1. เนื้อสติ๊กเกอร์ ในกรณีที่ต้องการนำมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ประเภทเครื่องดื่ม ควรเลือกเป็นเนื้อพีวีซีค่ะ ซึ่งก็จะได้ในเรื่องของความแข็งแรง ทนทาน ซึ่งก็จะมีหลายแบบ เช่น สติ๊กเกอร์พีวีซีขาวเงา สติ๊กเกอร์พีวีซีขาวด้าน สติ๊กเกอร์พีวีซีกาวเหนียวพิเศษ สติ๊กเกอร์พีวีซีหลังเทาจนมาถึงสติ๊กเกอร์พีวีซีใสค่ะ ซึ่งสามารถนำมา พิมพ์สติ๊กเกอร์ใสกันน้ำ มีลักษณะเด่นที่ค่อนข้างพิเศษมากนั่นก็คือ สามารถโดนน้ำได้ถึง 100% โดยที่ตัวอักษรหรือภาพไม่เลือนหายไปกับน้ำ นอกจากนี้ยังทนความร้อนได้ถึง 40-60 องศาเซลเซียส อีกชนิดก็จะเป็นสติ๊กเกอร์เนื้อพีพี ทนน้ำได้มากกว่าสติ๊กเกอร์พีวีซีเยอะเลย แต่ราคาก็จะแพงกว่าด้วย เหตุผลเพราะมีความสวยงามและเรียบเนียนกว่าสติ๊กเกอร์ชนิดอื่นค่ะ ที่นิยมใช้ได้แก่ พีพีใส พีพีขาวเงาและพีพีด้าน ทนน้ำและทนความร้อนได้ถึง 90%
  2.  การนำไปใช้งาน สติ๊กเกอร์ประเภทนี้ บางประเภทไม่สามารถนำมาใช้กับลักษณะบรรจุภัณฑ์ที่มีลักษณะโค้งหรือนูนได้ เมื่อไหร่ก็ตามที่เรานำมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ จะเกิดรอยยับค่ะ ซึ่งสติ๊กเกอร์ที่มีลักษณะนี้ได้แก่ สติ๊กเกอร์พีพีใส เป็นต้นค่ะ ดังนั้นก่อนจะสั่งมาใช้งาน ควรศึกษาถึงความเหมาะสมว่าสามารถนำไปใช้งานไหนได้บ้าง ?
พิมพ์สติ๊กเกอร์ใส

พิมพ์สติ๊กเกอร์ใสระบบการพิมพ์แบบไหนเหมาะสม ?

เนื้อสติ๊กเกอร์มีผลต่อระบบการพิมพ์สติ๊กเกอร์ใสพอสมควรค่ะ ถ้าจะเลือกพิมพ์ก็ต้องให้ถูกวิธีด้วย ยกตัวอย่าง ถ้าเนื้อวัสดุเป็นกระดาษขาวด้านหรือกระดาษขาวมัน ระบบการพิมพ์ที่ดีควรใช้ระบบดิจิตอลออฟเซ็ทค่ะ ดังนั้น เรามาดูในเรื่องของระบบการพิมพ์ก้นก่อนดีกว่าค่ะว่า ระบบไหนเหมาะสมกับสติ๊กเกอร์ใส● ระบบการพิมพ์ ขอเน้นนำเสนอระบบที่เหมาะสมเท่านั้นนะคะ เพราะว่า ในท้องตลาด ระบบการพิมพ์นั้นมีมากมาย จนบางครั้ง ผู้ที่ต้องการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ เลือกกันไม่ถูกเลยว่า จะใช้ระบบการพิมพ์แบบไหน ? ถ้าต้องการจะสั่ง พิมพ์สติกเกอร์ใสด่วน ให้เลือกสติ๊กเกอร์ที่พิมพ์ด้วยระบบอิงค์เจ็ทค่ะ สามารถนำมาใช้พิมพ์กับงานพีวีซีได้ค่อนข้างดีกว่าระบบดิจิตอล ไม่ว่าจะพิมพ์เพื่อนำมาติดกระจกรถ กระจกร้านค้า หรือผนังงานภายนอก ระบบอิงค์เจ็ทเหมาะสมค่ะ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ใส อยากโชว์สินค้าข้างใน เลือกแบบไหน ?

แนวทางคร่าว ๆ ที่จะกล่าวทิ้งท้ายเอาไว้เวลาจะสั่งพิมพ์สติกเกอร์ใส ขึ้นมาใช้งาน ซึ่งแน่นอน สินค้าเกี่ยวกับเครื่องดื่มก็เป็นอีกหนึ่งสินค้าที่สมควรโชว์สินค้าที่อยู่ข้างในให้ลูกค้าเห็นค่ะ ยกตัวอย่าง น้ำว่านหางจระเข้บรรจุขวด ถ้าต้องการให้ลูกค้ารู้ว่านี่คือน้ำว่านหางจระเข้ที่มาพร้อมวุ้นจากตัวว่านหางจระเข้เอง เรามีแนวทางคร่าว ๆ ดังนี้ค่ะ● ชนิดสติ๊กเกอร์ เครื่องดื่มทุกชนิดนอกเหนือจากน้ำว่านหางจระเข้ ไม่ว่าจะเป็น น้ำดื่ม น้ำผลไม้สกัด สบู่เหลว แชมพูสระผม เป็นต้น จำเป็นต้องโชว์สินค้าข้างในค่ะ แนะนำให้สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ใสหมึกขาวมาใช้ติดลงบนบรรจุภัณฑ์เครื่องดื่มดังกล่าวได้เลยค่ะ ได้ทั้งความสวยงามในการนำมาใช้งานรวมถึงความคงทนต่อละอองน้ำ

การจะทำให้สินค้าของเราเป็นที่จดจำ สำหรับผู้เขียน การรียนรู้เรื่องพิมพ์สติ๊กเกอร์ใส นั้นเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ควรรู้โดยเฉพาะผู้ที่มีผลิตภัณฑ์จำพวกเครื่องดื่มต่าง ๆ เป็นของตัวเอง ยิ่งควรเรียนรู้ว่า วัสดุแบบไหน เหมาะสมเวลาต้องการนำมาใช้งานแล้วถึงค่อยสั่ง พิมพ์สติ๊กเกอร์ด้าน หรือ สติ๊กเกอร์ใส 3M อาจจะเป็นยี่ห้ออื่นก็ได้ เหตุผลนั่นเป็นเพราะ มีผลต่อความคงทนในเรื่องของน้ำและความร้อน ในทางกลับกัน ถ้าเราสั่งวัสดุผิดประเภทมาใช้งาน ผลลัพธ์ นอกจาก ต้องเปลี่ยนสติ๊กเกอร์อันส่งผลมาถึงงบที่จ่ายไป สิ่งที่ตามมาคือ สินค้าจะดูไม่สวยงาม ไม่เป็นที่น่าจดจำค่ะ