พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้ ความต่างในส่วนของวัสดุ เลือกผิด เสียดายเวลา

สติ๊กเกอร์ติดตู้

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้ นับว่าเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่ผู้ประกอบการยุคใหม่มักนิยมสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้ราคาถูก และอื่น ๆ มาใช้งาน ทั้งนี้เป็นไปเพื่อตกแต่งตัวตู้ให้ดูสวยงาม อีกทั้งยังได้ประโยชน์จากการใช้ ทว่า ตู้มีหลายแบบ และมีหลายวัสดุที่ใช้ในการผลิต ดังนั้น ในบทความจะนำเสนอเรื่องราว การเลือกสติ๊กเกอร์ที่เหมาะสมมาใช้งานสำหรับตู้ประเภทต่าง ๆ รวมถึงข้อห้ามเวลาทำความสะอาดตู้ ต้องระวังเรื่องใดกันบ้าง ? คำตอบอยู่ในบทความค่ะ

สติ๊กเกอร์ติดตู้

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้ไอศครีม

สติ๊กเกอร์ติดตู้

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้แช่

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้

ปริ้นสติ๊กเกอร์ติดตู้

สติ๊กเกอร์ติดตู้เอทีเอ็ม

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้ขนส่งน้ำมัน

ร้านสติ๊กเกอร์ติดตู้

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้เย็น

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้ ตู้ต่างชนิดกัน มีวิธีเลือกอย่างไร ?

การพิมพ์สติ๊กเกอร์แล้วนำมาแปะลงบนกระจกไม่ว่าจะเป็นตู้เก็บความเย็น จำพวกตู้แช่ ตู้เย็น หรืออื่น ๆ นอกจากได้ประโยชน์ในเรื่องของการสร้างตัวตนให้กับสินค้าที่เราเป็นเจ้าของแบรนด์แล้ว ยังได้ในเรื่องความสวยงามตามลักษณะลวดลายและการไดคัทงานในภายหลัง พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้ ออกมาใช้งานค่ะ ทว่า ตู้ที่เราใช้นั้น เพื่อน ๆ คงทราบกันดีนะคะว่ามีหลายประเภท เช่น ตู้ทึบ ตู้เก็บความเย็น ตู้กระจก และตู้กันน้ำ เป็นต้น ดังนั้น การใช้งานสติ๊กเกอร์ย่อมมีความแตกต่างกันค่ะ ซึ่งเรามีแนวทางคร่าว ๆ มานำเสนอดังนี้

1.วัสดุที่ใช้ในการทำสติ๊กเกอร์ ตามท้องตลาดมีอยู่ด้วยกันหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นสติ๊กเกอร์แบบใสหรือทึบ ก่อนจะพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้ เรามาจำแนกชนิดของเนื้อสติ๊กเกอร์กันก่อนดีกว่า มีแบบไหนบ้าง ?

  • เนื้อพีวีซี เหมาะสำหรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้กันน้ำ หรือตู้สำหรับเก็บความเย็นทุกชนิด เหตุผล นั่นเป็นเพราะ เนื้อ PVC สามารถทนน้ำ ทนความร้อนได้มากกว่า 70 % และในบางรุ่น ทนได้ถึง 100% เลยก็มีค่ะ ซึ่งเราก็ต้องนำคุณสมบัติข้อดีในส่วนนี้มาใช้งานค่ะ อย่าเลือกเนื้อสติ๊กเกอร์ที่เป็นกระดาษจะด้านหรือมัน ก็ไม่สมควรใช้ค่ะ เพราะตู้ประเภทนี้ มีความเกี่ยวข้องกับน้ำและความร้อน ดังนั้น การนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาใช้งานจะไม่สามารถใช้ได้อย่างยาวนาน ทำให้สิ้นเปลืองงบในการสั่งพิมพ์ซ้ำค่ะ
  • งบประมาณ ให้ดูจากชนิดของตู้ที่นำมาใช้งานค่ะ ถ้าในกรณีเป็นตู้ทึบทั่ว ๆ ไป ตำแหน่งจัดวางอยู่ตรงมุมห้อง สามารถใช้สติ๊กเกอร์ทั่วไปมาใช้งานได้ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อพีพีหรือกระดาษ ราคาก็จะถูกว่าสติ๊กเกอร์พีวีซีค่ะ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้ แนวทางการเลือกสติ๊กเกอร์สำหรับตู้แช่ ตู้เย็น ตู้กันน้ำ

ในหัวข้อนี้ เราจะมาพูดถึงตู้เก็บความเย็น อันได้แก่ตู้แช่ ตู้เย็น ซึ่งมีไว้เก็บเครื่องดื่มชนิดต่าง ๆ อาหารสำเร็จรูป อาหารสด อาหารปรุงสุก ไม่เว้นแม้กระทั่งเครื่องสำอางค์ แชมพู ครีมนวดผม ก่อนพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้ เรามีแนวทางน่าสนใจก่อนสั่งซื้อสติ๊กเกอร์ เพื่อน ๆ สามารถนำไปปรับใช้ได้ตามสถานการณ์ค่ะ

  1. วัตถุประสงค์ในการใช้งานหลายคนที่เป็นผู้ประกอบการได้นำชิ้นงานสติ๊กเกอร์มาติดลงบนตู้ ทั้งนี้ เป็นไปเพื่อประโยชน์ทางด้านการสร้างแบรนด์ เพราะสติ๊กเกอร์ 1 ชิ้น ย่อมบอก ชื่อ รายละเอียดสินค้า ลวดลาย โลโก้ รวมถึงเบอร์ติดต่อให้กับเราที่เป็นลูกค้า ซึ่งรูปแบบการพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้แช่หรือตู้อื่น ๆ ที่มีในลักษณะนี้ ส่วนใหญ่ใช้งานเพื่อการนี้ค่ะ ในขณะเดียวกันก็คงมีผู้ประกอบการรายย่อยอีกหลายคนต้องการนำมาใช้เสริมความสวยงามอันเป็นผลพลอยได้ที่น่าสนใจไม่แพ้กันนะคะ ซึ่งลวดลาย พื้นผิวสติ๊กเกอร์สามารถเลือกได้ตามชอบเลยค่ะ สิ่งที่ได้ในภายหลังนั่นก็คือ ตู้ที่น่ามองขึ้น ได้ทั้งคุณค่าและความสวยงาม
  2. ความคงทน เป็นเรื่องสำคัญค่ะ เพราะส่งผลต่อการเลือกวัสดุที่จะนำมาใช้ทำสติ๊กเกอร์ โดยเฉพาะตู้เก็บความเย็นทั้งหลาย ความคงทนเป็นเรื่องที่ต้องคิด ต้องสามารถทนร้อน ทนละอองน้ำได้ ตอบโจทย์ทุกอุณหภูมิ แม้ราคาสติ๊กเกอร์อาจจะสูงไปบ้าง แต่ถ้าต้องการ การใช้งานที่ยาวนาน ก็ต้องยอมจ่ายดีกว่ามาเปลี่ยนในภายหลังค่ะ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้ แนวทางการเลือกสติ๊กเกอร์สำหรับตู้ทึบ

ตู้ทึบ โดยมากมีไว้เก็บสินค้าที่เป็นของแห้ง เสื้อผ้า เครื่องประดับ ทั้งนี้เป็นไปเพื่อป้องกันฝุ่นละอองสะสมเสียเป็นส่วนใหญ่ มีตั้งแต่ตู้ไม้ ตู้พลาสติกสังเคราะห์ ตู้กระจก และอื่น ๆ เพราะฉะนั้น ก่อนพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้ในลักษณะนี้ แม้จะมีวิธีการดูแลรักษาง่ายกว่าตู้เก็บความเย็นอีกทั้งต้นทุนสติ๊กเกอร์ยังถูกกว่าวัสดุที่ทำมาจากเนื้อพีวีซี แต่แนวทางการเลือกก็สำคัญไม่แพ้กันค่ะ มีอะไรบ้าง ตามมาเลย

  • ● วัสดุที่ใช้ในการทำตู้ ใครว่าไม่สำคัญ บอกเลยว่า จำเป็นต้องนำมาใช้ในการวิเคราะห์ก่อนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้ทึบ ค่ะ ซึ่งตู้ประเภทนี้ ได้แก่ ตู้ที่ทำมาจากไม้แผ่นซึ่งก็จะมีหลายลาย หลายสีสัน การที่จู่ ๆ นึกจะสั่งสติ๊กเกอร์แบบใดมาใช้งานโดยไม่สำรวจสีและลายไม้ให้ดีเสียก่อนว่าควรจะเป็นเนื้อวัสดุแบบใดนั้น เป็นเรื่องที่ไม่ควรทำนะคะ ยกตัวอย่าง งานตู้ไม้ แต่ใช้สติ๊กเกอร์พีวีซีใสมาติด สติ๊กเกอร์ใสชิ้นนั้น จะโดนลวดลายจากเนื้อไม้รวมถึงสีสันบนไม้แผ่นกลบหมดค่ะจนไม่เห็นลายบนชิ้นงานสติ๊กเกอร์อีกเลย ส่งผลทำให้ตู้ไม้ใบนั้น แทบไม่มีความเด่น จะติดสติ๊กเกอร์หรือไม่ติดก็ดี ไม่แตกต่างกันค่ะ ดังนั้น ในกรณีที่เป็นตู้ไม้ ควรเลือกชิ้นงานสติ๊กเกอร์ที่ทำมาจากวัสดุที่เป็นกระดาษจะเป็นผิวด้านหรือมันก็ได้ แล้วแต่ความชอบของเราค่ะ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้ แนวทางการเลือกสติ๊กเกอร์สำหรับตู้กระจก

หัวข้อที่ผ่านมา เราพูดถึงการพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้ที่ทำมาจากไม้หรือวัสดุใกล้เคียง หัวข้อนี้ มาถึงตู้กระจกกันบ้าง โดยวัตถุประสงค์การใช้งานตู้กระจกนั้น เน้นโชว์ข้าวของเครื่องใช้ที่อยู่ข้างใน มีหน้าที่ปกป้องสิ่งของเหล่านั้นจากละอองฝุ่น

1. ลักษณะการใช้งานและประเภทของตู้

เป็นที่ทราบกันดีว่า ตู้มีไว้บรรจุข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ รวมถึงสินค้าของเรา และยิ่งเป็นตู้กระจก การโชว์สินค้านั้นคือวัตถุประสงค์หลักค่ะ ดังนั้น ก่อนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้กระจก เรามาดูลักษณะการใช้งานกันดีกว่า

● ตู้กระจกเก็บความเย็น เช่น ตู้แช่เครื่องดื่ม ตู้แช่ไอศครีม ให้ระวังในเรื่องความร้อนกับความเย็นที่อาจส่งผลกระทบต่อชิ้นงานสติ๊กเกอร์ ดังนั้น ควรเลือกวัสดุที่มีความแข็งแรงทนทานขึ้นมาหน่อยค่ะ อันได้แก่ วัสดุที่ทำมาจากพีวีซี เป็นต้น
● ตู้กระจกทั่ว ๆ ไป ในที่นี้เป็นตู้ที่มีไว้เก็บของแห้ง หรือสินค้าที่ไม่มีความจำเป็นต้องควบคุมความเย็นแต่อย่างใด สติ๊กเกอร์ที่จะนำมาใช้ผลิต เป็นวัสดุ PP หรือจะเป็น สติ๊กเกอร์ใสทั่ว ๆ ไปก็ได้ แล้วแต่ความเหมาะสมกับรูปทรงตัวตู้ที่มีผลต่อรูปทรงไดคัทหรืออื่น ๆ ค่ะ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้ ข้อห้ามเวลาทำความสะอาดตู้

ภายหลังพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้ และติดตั้งชิ้นงานสติ๊กเกอร์ลงบนพื้นผิวตู้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็มาถึง การดูแลรักษาเพื่อยืดอายุการใช้งานสติ๊กเกอร์ให้ยาวนาน ซึ่งในเรื่องของการทำความสะอาดนั้น ผู้เขียนเชื่อว่า ทำได้ไม่ยากเพราะได้มีการบอกแนวทางไว้คร่าว ๆ ในบทความก่อนหน้า ดังนั้น วันนี้ เรามาดูข้อห้ามกันบ้างดีกว่าค่ะว่ามีอะไรบ้าง ?

  • ส่วนผสมน้ำยาทำความสะอาด จำเป็นต้องดูในเรื่องของส่วนผสมค่ะ เช่น จะทำความสะอาดตู้เย็นตรงบริเวณพื้นผิวด้านนอก ภายหลังพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้เย็น มาใช้งานและติดตั้งไปแล้ว ใช้งานไปสักพักย่อมมีคราบอันไม่พึงประสงค์ ข้อห้าม อย่านำส่วนผสมที่มีฤทธิ์เป็นกรดเช็ดทำความสะอาดพื้นผิวสติ๊กเกอร์ เมื่อไหร่ก็ตามที่ทำแบบนั้น รายละเอียดต่าง ๆ บนสติ๊กเกอร์ ไม่ว่าจะเป็นลวดลายสวย ๆ ตัวอักษร อาจจะเลือนหายตอนทำความสะอาด สีดูซีดลง จนไม่เหลือซึ่งความสวยใด ๆ เลยค่ะ
สติ๊กเกอร์ติดตู้

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้ เลือกวัสดุในการทำสติ๊กเกอร์ผิด ปัญหาที่เราคาดไม่ถึงจะตามมาอีกหลายข้อค่ะ เช่น ค่าเสียเวลารอเพื่อสั่งชิ้นงานสติ๊กเกอร์ขึ้นมาใหม่ งบที่เสียไปเมื่อต้องสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้ด่วน รวมถึงขั้นตอนการลอกสติ๊กเกอร์ทิ้ง หากไม่รู้วิธี ก็ต้องเสียเวลามาขัดทำความสะอาดค่ะ ดังนั้น แนวทางที่ให้ไป คงเป็นประโยชน์พอสมควรนะคะ