พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดพื้น เลือกสติ๊กเกอร์ที่ใช่ ตอบโจทย์ทุกความต้องการ งานดี มีมูลค่า

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดพื้น

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดพื้น

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดพื้น วัสดุทดแทนสายงานตกแต่งที่สวยไม่แพ้งานไม้จริง ถ้าเป็นเมื่อหลายสิบปีก่อน ผู้ที่รักในงานตกแต่ง มักนิยมนำไม้จริงมาใช้ทำพื้นบ้านค่ะ ยิ่งทำมาจากไม้แดง ยิ่งบ่งบอกว่า เจ้าของบ้านหลังนี้มีฐานะ ทว่า ต่อมา  ไม้จริงเป็นวัสดุที่หายาก เราถึงเปลี่ยนมาเป็นแผ่นกระเบื้องทดแทนไม้ ซึ่งก็มีหลายลายให้เลือกเหมือนกัน กระทั่งในเวลาต่อมาได้พัฒนามาเป็นแผ่นลามิเนตเลียนแบบลายไม้และวัสดุอื่น ๆ ทำให้คนหันมาใช้แผ่นลามิเนตแทนกระเบื้องกันมากขึ้นอันเป็นผลเนื่องมาจากต้นทุนที่ถูกกว่า ต่อมาจวบจนกระทั่งถึงทุกวันนี้ ความเจริญก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยีทำให้มีการผลิตสติ๊กเกอร์สำหรับติดพื้นขึ้นมาซึ่งลวดลายที่มีนั้นทำได้ดีและหลากหลายไม่แพ้แผ่นลามิเนตเลย แล้วคราวนี้ จะเลือกอย่างไร ? ในกรณีต้องการใช้สติ๊กเกอร์มาติดพื้น เรามีแนวทางในการเลือกสติ๊กเกอร์ชนิดนี้รวมถึงประโยชน์ที่ได้จากการนำมาใช้งานมาฝากเพื่อน ๆ ค่ะ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดพื้น
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดพื้น

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดพื้น วัตถุประสงค์ในการใช้งาน เพื่ออะไร?

หลายคนอาจจะรู้สึกเคยชินกับการนำสติ๊กเกอร์ติดลงบนบรรจุภัณฑ์เพื่อสร้างแบรนด์สินค้าให้เป็นที่รู้จัก ทว่าในบทความนี้ เราจะมากล่าวถึงการพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดพื้น กันบ้าง ซึ่งก็มีความสำคัญไม่ได้ด้อยไปกว่าการนำมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์แต่อย่างใดนะคะ ดีในแง่ของการสร้างบรรยากาศให้สถานที่ที่เราอาศัยไม่ว่าจะเป็นบ้านหรือที่ทำงาน สถานที่ราชการ บริษัท และอื่น ๆ ดีขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ ในส่วนของเหตุผล เรานำสติ๊กเกอร์ชนิดนี้มาติดพื้น วัตถุประสงค์ เป็นไปเพื่อการใดบ้าง ตามมาเลยค่ะ

  1. ในเรื่องความสวยงาม ปัจจุบัน สติ๊กเกอร์ติดพื้นมักมีลวดลายเลียนแบบลายไม้ตามธรรมชาติ เช่น ลายไม้สัก ลายไม้โอ๊ค รวมถึงลวดลายจำพวกลายหินอ่อน ลายพรม ลายไม้เก่า และอื่น ๆ ดังนั้น เราถึงมีโอกาสเลือกลวดลายอีกมายมายที่เข้ากับสถานที่ตามที่เราต้องการได้เลยซึ่งไอเดียการพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดพื้นมาใช้งานนั้นเป็นความคิดที่ค่อนข้างเข้าท่ามาก ๆ เลยค่ะ
  2. ช่วยประหยัดงบ ความที่สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อนำมาใช้ทดแทนงานไม้จริง ในปัจจุบัน มีเจ้าของบ้านหลายคนรวมถึงออฟฟิศตามย่านต่าง ๆ ยกตัวอย่าง พื้นโรงเรียนแห่งหนึ่งดูเก่าและทรุดโทรม ผู้บริหารต้องการจะเปลี่ยนพื้นผิวให้ดูน่ามองภายใต้เงื่อนไขที่ว่า จะยังสามารถควบคุมงบได้อีกทั้งยังประหยัดกว่าการจ้างหน่วยงานข้างนอกมารื้อพื้นตรงทางเดินเพื่อปูแผ่นกระเบื้องหรือแผ่นลามิเนตขึ้นใหม่ ซึ่งต้องจ่ายในราคาที่สูง ดังนั้น การ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดพื้นโรงเรีย จะสามารถมาช่วยคุมงบในส่วนนี้ได้ค่ะ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดพื้น ประโยชน์จากการนำมาใช้

 พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดพื้น ราคาต่อหน่วยคิดเป็นตารางเมตร จะถูกหรือแพง สามารถขอเปรียบเทียบราคากับทางร้านสติ๊กเกอร์ได้เลยค่ะ มาถึงประโยชน์ของการพิมพ์สติ๊กเกอร์มาใช้ติดตั้งลงบนพื้น นอกเหนือจาก ช่วยในเรื่องของการประหยัดงบแล้ว สำคัญเหนือกว่าสิ่งอื่นใดนั่นก็คือ เราจะได้ประโยชน์อะไรจากการนำสติ๊กเกอร์มาติดลงบนพื้น ?

  • เสริมภาพลักษณ์ จะขอแบ่งเป็น 2 หมวดหมู่ด้วยกันนะคะ ในส่วนของการนำมาใช้งาน เป็นไปเพื่อเสริมภาพลักษณ์ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว สถานที่ดังกล่าวจะเป็นโรงเรียน โรงพยาบาล มหาวิทยาลัย รัฐวิสาหกิจ เช่น เมื่อมีการลอกสติ๊กเกอร์เก่าทิ้งแล้วสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดพื้นโรงพยาบาล floor graphic หรือพื้นของโรงเรียน มหาวิทยาลัย เพื่อนำมาใช้งาน เจ้าสติ๊กเกอร์ชนิดนี้จะเข้ามามีบทบาทช่วยในเรื่องของการทำให้โรงพยาบาลแห่งนี้มีบรรยากาศที่ดูน่าใช้บริการมากขึ้นค่ะ
  • เพิ่มชีวิตชีวา สติ๊กเกอร์สวยงามย่อมดึงดูดลูกค้า โดยปกติแล้วพื้นในลักษณะนี้ จะเป็นร้านอาหาร ร้านกาแฟ ห้างสรรพสินค้า ลวดลายและสีสันของตัวสติ๊กเกอร์จะมีความแตกต่างจากสติ๊กเกอร์ที่นำมาใช้ติดลงบนพื้นตามโรงพยาบาลหรือสถานที่ราชการที่จำเป็นต้องทำให้บรรยากาศโดยรวมนั้นดูน่าเชื่อถือค่ะ ยกตัวอย่าง เมื่อไหร่ก็ตาม ที่ต้องการนำสติ๊กเกอร์มาติดตั้ง ในส่วนของพื้นร้านสปาก็จะเน้นลวดลายเลียนแบบลายไม้หรือในลักษณะใกล้เคียงเพื่อที่ว่า เวลาลูกค้ามองเข้ามา จะรู้สึกได้ถึงความเป็นธรรมชาติ ลูกค้าจะรู้สึกผ่อนคลาย ในทางกลับกัน ถ้านำลวดลายดังกล่าวมาใช้กับพื้นผิวโรงพยาบาล บรรยากาศที่ได้มานั้น ดูไม่น่าจะเข้ากันเสียเท่าไหร่ค่ะ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดพื้น ใช้เกณฑ์อะไรในการเลือก?

นับว่าเป็นหัวข้อสำคัญมาก ๆ ก่อนจะสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดพื้นมาใช้งาน เราต้องเข้าใจก่อนว่า ลวดลายสติ๊กเกอร์สำหรับติดพื้นนั้นมีมากมายจนบางครั้งเลือกกันไม่ถูกว่าควรจะเป็นลายไหนถึงเหมาะสมซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่า ปริมาณในการสั่งสติ๊กเกอร์มาใช้งานในส่วนของงานติดตั้งพื้นนั้น ย่อมมีการนำมาใช้งานมากกว่าสติ๊กเกอร์รูปแบบอื่นค่ะ

  • ความแข็งแรงทนทาน เป็นเรื่องสำคัญอันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้ค่ะโดยเฉพาะห้างสรรพสินค้าที่จำเป็นต้องสั่ง พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดพื้นห้าง มาใช้งานซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่า ห้างสรรพสินค้านั้น เป็นสถานที่ใครก็สามารถเข้ามาเดินเล่น เดินช็อปปิ้งได้ ปริมาณคนเข้ามาจับจ่ายใช้สอยย่อมในแต่บะวันนั้นย่อมมีมากกว่าสมาชิกที่อาศัยอยู่ในบ้าน ซึ่งมีกันไม่กี่คน ดังนั้น สำหรับห้างสรรพสินค้า เพื่ออายุการใช้งานพื้นผิวที่ยาวนาน ความคงทนถึงเป็นสิ่งแรก ๆ ที่ควรนึกถึงก่อนเรื่องอื่นเลยค่ะ ซึ่งวัสดุที่จะนำมาใช้ผลิตสติ๊กเกอร์สำหรับติดพื้นนั้น มีมากมายหลายเกรดค่ะ ทำให้เราสามารถเลือกให้เข้ากับสถานที่ได้ค่ะ
พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดพื้น วัสดุควรเป็นแบบใด ?

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดพื้น ดังที่กล่าวไปแล้ว คุณสมบัติที่จำเป็นมาก ๆ เวลาทำการติดตั้งสติ๊กเกอร์ลงบนพื้น นั่นก็คือความคงทน เมื่อติดตั้งไปแล้ว ต้องสามารถทนกรด ทนด่าง ทนสารเคมีและอื่น ๆ ได้ อีกทั้ง เมื่อใช้งานไปแล้วสักพัก สีต้องไม่ซีด ยังดูสวยงามและน่ามอง หลายคนอาจจะยังไม่รู้ ก่อนเลือกมาติดตั้ง ลักษณะที่ดีของสติ๊กเกอร์นั้นควรทำมาจากวัสดุใด ? เรามีแนวทางคร่าว ๆ มาแนะนำเพื่อน ๆ ดังนี้ค่ะ

  • วัสดุที่ใช้ในการผลิต ถ้าเน้นในเรื่องความแข็งแรง ก่อนจะสั่ง พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดพื้นร้านอาหาร&โชห่วยรวมถึงที่พักอาศัย ต้องเป็นสติ๊กเกอร์ที่ทำมาจากพีวีซีค่ะ โดยวัสดุดังกล่าวมีลักษณะเด่นที่ค่อนข้างทนทาน ไม่ว่าจะเป็นสารเคมี ความชื้น อุณหภูมิ กรด ด่าง สามารถกันน้ำได้ถึง 100% รวมถีง ทนอุณหภูมิความร้อนได้ที่ 40-60 องศาเซลเซียสกันเลยทีเดียวนะคะ ในส่วนของข้อดีอื่น ๆ วัสดุชนิดนี้ค่อนข้างมีความยืดหยุ่นสูง ดังนั้น เมื่อนำมาใช้ติดพื้น เราสามารถนำมาติดในรูปแบบใดก็ได้
พิมพ์สติ๊กเกอร์
พิมพ์ฉลากสินค้ากันน้ำ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดพื้น แนวทางในการเลือกเมื่อต้องการนำมาใช้ติดออฟฟิศ

ออฟฟิศเป็นอีกหนึ่งสถานที่ ๆ มีการใช้งานบ่อยที่สุด อันเป็นผลสืบเนื่องมาจากการใช้เป็นสถานที่ทำงาน รวมถึงเอาไว้ต้อนรับลูกค้าเวลาแวะเวียนมา  กระทั่งวันหนึ่ง ต้องการจะรื้อพื้นเพื่อทำการปูกระเบื้องหรือแผ่นลามิดเนตขึ้นมาเสียใหม่หวังปรับลุคหรือสร้างบรรยากาศให้ออฟฟิศแห่งนี้ดูน่าทำงานมากยิ่งขึ้น หลายคนเลือกที่จะประหยัดงบโดยการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดพื้น ขึ้นมาใช้งานหวังทดแทนแผ่นลามิเนตที่มีต้นทุนสูงกว่า จะว่าไป เป็นความคิดที่เข้าท่ามาก ๆ เลยค่ะ ดังนั้น เรามาดูแนวทางในการเลือกสติ๊กเกอร์สำหรับติดพื้นกันดีกว่าว่า มีแนวทางในการเลือกกันอย่างไร ?

พิมพ์ฉลากสินค้าแบบด้าน
พิมพ์ฉลากสินค้าราคาถูก

1.ลวดลายสติ๊กเกอร์

โดยปกติแล้ว วัสดุที่นำมาใช้ผลิตสติ๊กเกอร์ดังที่กล่าวไปแล้วข้างต้น ทำมาจากพีวีซีและทางร้านสติ๊กเกอร์โดยมากมักจะแนะนำวัสดุชนิดนี้ก่อน พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดพื้นออฟฟิศ ดังนั้นในส่วนของวัสดุที่ใช้ในการผลิตสติ๊กเกอร์ที่ได้กล่าวไปแล้วในหัวข้อก่อนหน้าจะไม่ขอเน้นในหัวข้อนี้นะคะ เราจะขอกล่าวถึงลวดลาย ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นค่ะ

ลวดลายที่มีในสติ๊กเกอร์สามารถเปลี่ยนบรรยากาศภายในออฟฟิศให้ดูน่าทำงานมากยิ่งขึ้น ดังนั้น ลวดลายที่นำมาใช้ควรดูสุภาพ มีความน่าเชื่อถือ ซึ่งก็ต้องดูอีกด้วยว่า ออฟฟิศที่เราทำงานนั้น รับงานด้านไหน ? ถ้าเป็นบริษัทตกแต่งภายใน การสร้างลวดลายหรือพื้นผิวแปลก ๆ บนพื้นในบางจุดบ้าง นับว่าเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือ บอกให้ลูกค้ารู้ว่านี่คือบริษัทรับออกแบบและตกแต่งภายในค่ะ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดพื้น เลือกอย่างไรให้เหมาะสมนั้น เพื่อน ๆ คงสามารถนำแนวทางดังกล่าวไปปฏิบัติในเบื้องต้นกันได้แล้วนะคะ เชื่อไหม นอกจากสวยงาม บรรยากาศได้รวมถึงการสร้างมูลค่าโดยการพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดพื้นโฆษณา ให้กับสถานที่เราเป็นเจ้าของ นั้นเป็นความคิดที่ดีมาก ๆ เลยค่ะ ดังนั้น การเลือกสติ๊กเกอร์ที่เหมาะสมกับการใช้งาน จะมาช่วยในเรื่องของงบที่เรามี ดังนั้น การเลือกสติ๊กเกอร์ที่ใช่กับการใช้งาน ทำให้เราไม่ต้องเสียเวลามารื้อสติ๊กเกอร์ชิ้สเก่าทิ้งให้เสียเวลาและเปลืองงบค่ะ