พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ บอกเล่าเรื่องราว การมีตัวตนบนถนนคอนกรีต

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ

เหตุใดถึงมีความจำเป็นต้องพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ ? อะไรคือความแตกต่างระหว่างรถยนต์ส่วนบุคคล รถบรรทุก รถตู้ และอื่น ๆ เมื่อเราตัดสินใจพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถขนของหรือรถทั่ว ๆ ไป เชื่อได้เลยว่า หลายคนก็คงรู้สึกสงสัย มันคงเป็นไปไม่ได้ ระหว่างรถส่วนบุคคลกับรถบรรทุกจะใช้รูปแบบสติ๊กเกอร์เดียวกัน ไม่เป็นไรค่ะ ใครอยากรู้อะไร ? เรามีคำตอบให้ค่ะ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถเก๋ง
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ทึบ
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถบัส

ข้อแนะนำ เมื่อต้องการพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ ต้องทำอย่างไรกันบ้าง ?

ความต้องการในการพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถกำลังเป็นที่นิยมเพิ่มขึ้น ถามว่าเป็นเพราะเหตุใด ? เราจะขอยกยอด กล่าวถึงในหัวข้ออื่น ๆ กันค่ะ ทว่าก่อนจะเริ่มสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์มาใช้งาน เรามาเตรียมความพร้อมให้กับรถของเรากันก่อนดีกว่าค่ะแล้วค่อยสั่งปริ้นสติ๊กเกอร์มาติดรถหรือจะสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ ก็ได้ค่ะ สวยไปอีกแบบ

โดยปกติแล้ว รถที่เราใช้ขับขี่กันและเราเป็นเจ้าของโดยมากเป็นรถจดทะเบียน ตามกฎหมาย เมื่อเราต้องการที่จะเปลี่ยนสีรถอันหมายรวมถึงการติดสติ๊กเกอร์ก็ถูกรวมอยู่ในหัวข้อนั้นด้วย ดังนั้น สิ่งแรกที่ควรทำนั่นก็คือ ภายใน 7 วัน ภายหลังทำการเปลี่ยนแปลงสีรถแล้ว ต้องแจ้งนายทะเบียนค่ะซึ่งทางแผนกช่างจะคอยตรวจสอบถึงความเหมาะสมในการเปลี่ยนรวมถึงสภาพรถด้วย หากละเลยไม่ปฏิบัติตาม ระวางโทษเสียค่าปรับประมาณ 200-2,000 บาท  แต่ถ้าไม่ได้เปลี่ยนแปลงสีรถเกิน 40% ก็ไม่ต้องทำเรื่องแจ้งนายทะเบียนแต่อย่างใดค่า

ความแตกต่างระหว่างพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถกับสติ๊กเกอร์ธรรมดา ต่างกันอย่างไร?

รถจัดว่าเป็นอีกหนึ่งยวดยานพาหนะที่ค่อนข้างจำเป็นมาก ๆ ในชีวิตประจำวันไม่ว่าจะเป็น รถยนต์ส่วนบุคคล รถบรรทุกขนถ่ายสินค้า รถตู้ รถสิบล้อ รถพ่วง เรียกได้ว่า รถแทบจะทุกชนิดมีความจำเป็นต้องสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถมาใช้งานกันค่ะซึ่งตัวสติ๊กเกอร์ที่นำมาใช้ติดบนพื้นผิวรถนั้นย่อมมีความแตกต่างจากสติ๊กเกอร์ธรรมดาที่ติดอยู่บนบรรจุภัณฑ์ค่ะ เพราะฉะนั้น เรามาดูกันดีกว่าว่า ความแตกต่างนั้นคืออะไรกันบ้างที่น่าสนใจ?

 • อายุการใช้งาน สติ๊กเกอร์ที่จะนำมาใช้ติดรถทุกประเภทต้องมีข้อดีในส่วนนี้ค่ะนั่นก็คือความแข็งแรง มีอายุการใช้งานที่ยาวนานซึ่งแต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อจะมีบอกเอาไว้อยู่แล้วว่า มีอายุการใช้งานกี่ปี ? ซึ่งโดยมากมีตั้งแต่อายุการใช้งานที่ 5 ปี ไปจนกระทั่งถึง 10 ปี ค่ะ อยู่ที่เราเลือกก่อนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถยนต์ มาใช้งานกันค่ะ
 • ความคงทน เป็นเรื่องสำคัญมาก ๆ ถ้าต้องนำมาใช้ติดบนรถ ก่อนอื่นเลย ต้องมาทำความเข้าใจไปพร้อม ๆ กันก่อนค่ะว่า รถเป็นพาหนะที่ต้องนำมาใช้ขับเคลื่อน ดังนั้น ต้องเจอกับสภาพอากาศอันแสนอบอ้าวบ้าง เจอแสงแดด เจอฝน อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ซึ่งแตกต่างจากสติ๊กเกอร์ที่นำมาใช้ติดบนบรรจุภัณฑ์แล้วนำมาเก็บไว้ในที่ร่มเสียเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้น สติ๊กเกอร์ประเภทนี้ถึงเน้นความคงทนต่อสภาวะดังกล่าวค่า นั่นคือความแตกต่าง
 • กาว จะมีความแตกต่างในเรื่องของกาวที่มีอยู่ในสติ๊กเกอร์ งานพิมพ์สติ๊กเกอร์ประเภทนี้ กาวมีความสำคัญ กาวต้องยึดพื้นผิวรถให้แน่น ไม่หลุดร่อน แตกต่างจากสติ๊กเกอร์ติดลงบนบรรจุภัณฑ์ค่ะ
พิมพ์ฉลากสินค้า
สติ๊กเกอร์ไดคัท (47)
ปริ้นสติกเกอร์ใส

 หลักเกณฑ์ในการเลือกวัสดุที่จะนำมาใช้ในการพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ มีอะไรบ้าง?

หัวข้อที่แล้วพูดถึงความแตกต่างระหว่างพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถกับสติ๊กเกอร์ธรรมดา มาในหัวข้อนี้ จะขอกล่าวถึงหลักเกณฑ์การเลือกก่อนนำมาใช้ทำชิ้นงานสติ๊กเกอร์กันค่ะ

ในส่วนของวัสดุก็คงจะเหมือน ๆ กันทุกยี่ห้อนั่นก็คือเป็นพลาสติก PVC ดังนั้น เกณฑ์การเลือกก่อนสั่งปริ้นสติ๊กเกอร์ไม่ว่าจะเป็นพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถไม่ทิ้งคราบกาว หรือเน้นราคาถูกแต่สวยตรงลวดลาย ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์จะมุ่งเน้นเพียงไม่กี่อย่างนั่นก็คือ

 • สติ๊กเกอร์ PVC เกรด 1-2 ปี เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการหลีกหนีความจำเจ ต้องการเปลี่ยนสติ๊กเกอร์บ่อย ๆ เหมาะสำหรับรถยนต์ส่วนบุคคล ผู้ที่รักในงานตกแต่ง เป็นต้น
 • สติ๊กเกอร์ PVC เกรด 3 – 5 ปี เหมาะสำหรับติดลงบนรถขนส่งสินค้า สั่งผลิตเพียงครั้งเดียวสามารถใช้งานได้นานหลายปีค่ะ เช่น รถขนส่งสินค้าอาหารแปรรูป รถขนส่งไอศรีม บริษัทขนส่ง เป็นต้น

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ มีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้าง?

การปริ้นสติ๊กเกอร์สำหรับติดรถเป็นที่นิยมมาหลายปี โดยมีจุดเริ่มต้นมาจากสติ๊กเกอร์ที่ติดอยู่บนรถขนส่งสินค้าไม่ว่าจะขนาดเล็กหรือใหญ่ไปจนถึงรถสิบล้อหรือรถพ่วง มีความจำเป็นต้องติดสติ๊กเกอร์เพื่อทำให้ลูกค้ารู้ว่ามีสินค้าจากที่ไหนมาส่งตรงถึงบ้านและร้านค้าค่ะ ซึ่งรายละเอียดจะมีทั้งรูปสินค้า แบรนด์ เบอร์ติดต่อ เป็นต้นค่ะ

ข้อดีของการติดสติ๊กเกอร์

 • ทำให้ใครก็ตามที่เห็นรถของเรา จดจำเราได้ในทันทีโดยเฉพาะความต้องการนำรถมาใช้ขนถ่ายสินค้าและถือโอกาสโฆษณาแบรนด์สินค้าไปด้วยในตัว
 • เสริมบุคลิกให้กับผู้ขับขี่ โดยปกติ มักเลือกสั่งทำสติ๊กเกอร์จากความชอบอันแสดงถึงบุคลิกของผู้สั่งเสียเป็นส่วนใหญ่ค่ะ

ข้อเสียของการติดสติ๊กเกอร์

 • คราบกาว ในเคสนี้ มักเกิดขึ้นในกรณีต้องการจะลอกสติ๊กเกอร์ชิ้นงานเก่าออกจากตัวรถซึ่งแน่นอน การลอกในแต่ละครั้งอาจจะทิ้งคราบกาวเอาไว้ซึ่งทำให้เสียเวลารวมถึงค่าใช้จ่ายในการขัดคราบดังกล่าวออกจากรถ
 • รอยมีด / รอยขีดข่วน นอกเหนือจากนั้น อาจจะมีรอยมีดอันเกิดจากขั้นตอนการลอกติดอยู่บนผิวรถ ทำให้เกิดรอยขึ้นมาได้ค่ะซึ่งส่งผลทำให้รถของเราดูไม่สวยงามค่ะ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ รถบรรทุกแตกต่างจากรถยนต์ส่วนบุคคลอย่างไร ?

เพื่อน ๆ คงเคยเห็นรถบรรทุกสิบล้อ / รถพ่วงที่วิ่งขนถ่ายสินค้ากันมาบ้างแล้วตามท้องถนนนะคะ ถ้าสังเกตดูดี ๆ เราจะเห็นว่ามีการนำชิ้นงานสติ๊กเกอร์มาติดอยู่บนตัวรถเหมือนรถยนต์ส่วนบุคคล ทว่ามีความแตกต่างกันดังนี้

รถยนต์ส่วนบุคคล

 • เน้นติดสติ๊กเกอร์เพื่อนำมาไว้เสริมภาพลักษณ์ดังที่กล่าวไว้ข้างต้นให้คนเห็นจดจำเจ้าของรถคันนั้นได้
 • เน้นความสวยงามบนพื้นผิวรถ บ่งบอกตัวตนว่า เจ้าของรถเป็นคนอย่างไร ? เช่น ติดรูปการ์ตูน ผู้ขับขี่ส่วนใหญ่มักเป็นผู้หญิงและมีนิสัยน่ารัก เป็นต้นค่ะ

รถบรรทุก

 • ไม่ได้มุ่งเน้นในเรื่องของความสวยงามเหมือนรถยนต์ส่วนบุคคล
 • มุ่งเน้นไปที่ความปลอดภัยเวลาจะขับขี่ขนสินค้าบนท้องถนน รถประเภทนี้เป็นรถขนาดใหญ่ ดังนั้น ถึงเห็นสมควรว่า ควรมีการนำสติ๊กเกอร์มาติดลงบนตัวรถในลักษณะเฝ้าระวังนั้นเป็นเรื่องจำเป็น ดังนั้น ชิ้นงานมีขนาดเท่าไหร่ รูปแบบใด สีอะไร รวมถึง ขนาดตัวอักษรและข้อความจะเป็นลักษณะใด ? สามารถหารายละเอียดเพิ่มเติมได้จากทางหน้าเว็บค่ะ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถกับการดูแลรักษา ดูแลอย่างไร ?

เมื่อเราได้สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์เพื่อนำมาใช้งาน จะเป็นในลักษณะสั่ง พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ทึบ หรือรถยนต์ส่วนบุคคล พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถบรรทุก และอื่น ๆ

เมื่อได้มาแล้วจนเสร็จสิ้นกระบวนการในการติดสติ๊กเกอร์โดยสมบูรณ์แบบ การคำนึงถึงเรื่องการดูแลรักษาสติ๊กเกอร์นั้นเป็นอีกหนึ่งเรื่องจำเป็นที่ไม่ควรละเลย ถ้าต้องการยืดอายุการใช้งานสติ๊กเกอร์ให้ยาวนาน ไม่ต้องลอกเปลี่ยนสติ๊กเกอร์บ่อย ๆ เรามีแนวทางในการดูแลสติ๊กเกอร์อย่างไร ? คำตอบมีดังนี้ค่ะ

การดูแล

 • หมั่นใช้ไม้ขนไก่ปัดละอองฝุ่นที่เกาะอยู่บนตัวสติ๊กเกอร์ อย่าปล่อยให้เกาะหนาจนเป็นคราบซึ่งยากต่อการทำความสะอาดในภายหลังค่ะ

การทำความสะอาด

 • ในกรณีที่มีรอยเปื้อนจากคราบอื่น ๆ เช่น โคลน ละอองฝุ่นหรืออื่น ๆ ให้ใช้น้ำเปล่าไม่ต้องผสมน้ำยาอะไรทั้งนั้น ใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำ บิดผ้าขนหนูให้แห้งพอหมาด ๆ จัดการเช็ดทำความสะอาดได้เลยค่ะ
 • ละเว้นการใข้น้ำยาทำความสะอาดที่มีฤทธิ์เป็นกรด หรือแม้กระทั่งน้ำส้มสายชู เหตุผลนั่นเป็นเพราะ อาจมีผลต่อหมึกพิมพ์ ทำให้เสียหายขึ้นมาได้

บริการพิมพ์สติ๊กเกอร์ ยอดนิยม

พิมพ์สติ๊กเกอร์ พิมพ์ฉลากสินค้า พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ

รถไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ส่วนบุคคล รถพ่วง รถตู้ รวมถึงรถประเภทอื่น ๆ ต่างมีความจำเป็นต้องพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ ทั้งนี้มีไว้เพื่อสร้างการจดจำอันเป็นองค์ประกอบหลักในการตัดสินใจว่าจะทำสติ๊กเกอร์ขึ้นมาดีหรือไม่ ?  สำหรับใครที่มีความจำเป็นต้องการทำให้คนอื่นจดจำเราโดยเฉพาะรถขนส่งสินค้า รถพ่วงและอื่น ๆ การ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถบริษัท เพื่อโปรโมทสินค้านั้น จะยิ่งทำให้เราเป็นที่รู้จักกันมากขึ้นค่ะ ดังนั้น เรามาติดสติ๊กเกอร์กันเถอะ รับรองมีอนาคตแน่นอนค่ะ