ปริ้นสติ๊กเกอร์ เรื่องราวดี ๆ ต้องรู้ ธุรกิจอาหารถึงจะรุ่ง

ร้านทำสติ๊กเกอร์

ปริ้นสติ๊กเกอร์

ถ้าวันหนึ่งเพื่อน ๆ มาเห็นผลิตภัณฑ์ชิ้นหนึ่งเข้า และถ้าผลิตภัณฑ์ชิ้นนั้นมีลักษณะพิเศษคือดูน่าจับต้องอีกทั้งบรรจุภัณฑ์ยังดูดีและมีฉลากสินค้าที่สวยงามดูน่าหยิบจับ เป็นใครบ้างล่ะจะไม่อยากซื้อกลับไปกินที่บ้าน ถูกไหมคะ ? ดังนั้น บทความนี้ว่าด้วยเรื่องราวความจำเป็น ข้อดีของการปริ้นสติ๊กเกอร์ว่ามีผลต่อวงการอาหารบ้านเรามากน้อยเพียงใด ? และเมื่อมีแล้วดีอย่างไร ? ทุกเรื่องราว เรามีคำตอบดี ๆ ให้ค่ะ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
พิมพ์สติ๊กเกอร์ใส
สติ๊กเกอร์ติดกระจก
พิมพ์สติ๊กเกอร์สูญญากาศ
พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง
ทำสติ๊กเกอร์
ฉลากสินค้า
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

ปริ้นสติกเกอร์ กับธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม จำเป็นไหม?

อาหารนับได้ว่าเป็นอีก 1 ในปัจจัย 4 จำเป็นต่อการมีชีวิตต่อ ดังนั้น ถึงมีผู้ผลิตอาหารออกมามากมายให้เราได้เลือกบริโภคซึ่งเพื่อน ๆ ก็คงเคยกินอาหารอร่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นของสด ของแห้ง กันมาบ้างแล้ว แต่พอจะกินซ้ำกลับไม่รู้ว่าควรไปซื้อที่ไหน และติดต่อใครดี ? วันนี้เราถีงมีความจำเป็นต้องมาพูดถึงการปริ้นสติ๊กเกอร์ มาแปะลงบนบรรจุภัณฑ์ในสินค้าหมวดหมู่ประเภทอาหารกันค่ะ

 1. ทำให้ผลิตภัณฑ์ของเราเป็นที่รู้จักกันมากขึ้นในวงกว้างจากรายละเอียดที่ปรากฎบนสติ๊กเกอร์ไม่ว่าจะเป็นชื่อ เบอร์ติดต่อ ค่ะ
 2. ทำให้ยอดขายดีขึ้น ถ้าสินค้าของเราดีและอร่อย ลูกค้าจะติดต่อกลับมาหาเราเองผ่านที่อยู่ เบอร์โทรบนสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้าค่ะ อย่าเก็บความอร่อยไว้ที่ร้านค่า
 3. เมื่อความอร่อยเป็นที่กล่าวถึงและมีการติดต่อซื้อขายกันมาเรื่อย ๆ เท่ากับว่า กิจการนั้นไปได้อีกยาวไกลและสามารถส่งต่อมาถึงลูกหลานได้ สินค้าที่ว่าจะยังคงอยู่คู่เราอีกนานอีกทั้งยังมีการปรับเปลี่ยนตามสถานการณ์ในอนาคตค่ะ เราจะได้กินอาหารอร่อย ๆ และเต็มไปด้วยเรื่องราวอันน่าประทับใจค่า

รูปแบบการปริ้นสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้าแบบห้อยดีหรือไม่ ? เหมาะสมกับสินค้าประเภทไหน ?

เพื่อน ๆ คงเคยเห็นสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้าประเภทนี้กันมาบ้างแล้วนะคะ ลักษณะจะเป็นฉลากสินค้าที่ไม่ต้องแปะลงบนบรรจุภัณฑ์แต่อย่างใด โดยส่วนใหญ่แล้วจะนำมาห้อยกับตัวสินค้าโดยจะบอกรายละเอียดสินค้านั้น ๆ ว่าคืออะไร ? มีชื่อแบรนด์ว่าอย่างไร ? โดยมีจุดเด่นน่าสนใจดังต่อไปนี้

 • เหมาะนำมาใช้แขวนสินค้าประเภทผัก ผลไม้ ทำให้ภาพลักษณ์สินค้าดูดีขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ
 • การใช้งานนั้นแสนง่าย เพียงแค่เจาะรูแล้วร้อยเชือกก็สามารถนำมาใช้งานได้เลย ไม่เสียเวลาในการติดฉลากลงบนบรรจุภัณฑ์ที่อาจต้องใช้เวลาเล็งพื้นที่สำหรับแปะให้ดูเหมาะสม ลงตัว
 • ความที่มีรูปลักษณะที่ดูสวยงาม ทำให้ผู้ซื้อสามารถจดจำสินค้าของเราได้ค่อนข้างดี
 • สามารถใช้วัสดุในการทำได้ค่อนข้างหลากหลายกว่า ไม่ว่าจะเป็น การใช้กระดาษเคลือบมัน การใช้พลาสติกแบบทึบหรือแบบใส เป็นต้น ทำให้เรามีทางเลือกกันมากขึ้น

ใครสนใจรูปแบบสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้าประเภทนี้ ปริ้นสติ๊กเกอร์ขั้นต่ำ มาใช้งานก่อนได้เลยค่ะว่าตอบโจทย์ความต้องการผู้บริโภคหรือเปล่า ?

ฉลากสินค้า
สติ๊กเกอร์ไดคัท (47)
ปริ้นสติกเกอร์ใส

ข้อดีของสายคาดกล่องอาหารมีอะไรบ้างเวลาจะปริ้นสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้ามาใช้งาน?

หัวข้อย่อยที่แล้วพูดถึงข้อดีของงานปริ้นสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้าแบบห้อย มาถึงหัวข้อนี้กันบ้าง จะมากล่าวถึงข้อดีของสายคาดกล่องอาหารว่ามีอะไรบ้าง ? เพื่อที่ว่าเราจะสามารถนำมาใช้เปรียบเทียบได้ว่า ควรจะเลือกใช้แบบไหนสำหรับเจ้าของกิจการที่มีสินค้าอยู่ในหมวดหมู่ของกินไม่ว่าจะเป็นผัก ผลไม้ ของกิน ของแห้ง เป็นต้นค่ะ

 • สายคาดกล่องค่อนข้างมีหลายรูปแบบ หลายขนาด หลายลวดลายและสีสัน ทำให้เราเลือกได้ว่า ควรจะเป็นรูปแบบไหนกันดี ? ให้เข้ากับบรรจุภัณฑ์ของเรา
 • แม้ว่าในปัจจุบัน บรรจุภัณฑ์จะมีอยู่ด้วยกันหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นบรรจุภัณฑ์แบบใส แบบขุ่น หรือจะเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส สี่เหลี่ยมผืนผ้าหรือวงกลม ทว่าราคาบรรจุภัณฑ์ดังกล่าวข้างต้นที่จะนำมาใช้งานนั้น ไม่ธรรมดาเลย ดังนั้นการนำสายคาดกล่องมาใช้งาน ดีในแง่ของการช่วยลดต้นทุนในเรื่องของบรรจุภัณฑ์ได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียวค่า
 • เหมาะสำหรับเจ้าของกิจการขนาดเล็กที่เพิ่งเริ่มมีธุรกิจเป็นของตัวเอง ในส่วนของสาเหตุ ควรหันมาใช้สายคาดกล่อง สืบเนื่องมาจาก ช่วยในเรื่องของการลดต้นทุนในส่วนของบรรจุภัณฑ์ดังที่กล่าวเอาไว้ข้างต้นค่า ใครมีร้านอาหารหรือผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับอาหาร ลองนำไอเดียนี้มาใช้งานนะคะ
 • มาช่วยเสริมทำให้สินค้ามีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้นอีกทั้งยังดูมีความแตกต่างเมื่อเทียบกับการปริ้นสติ๊กเกอร์ราคาถูกมาแปะลงบนบรรจุภัณฑ์รวมถึงมีการให้ข้อมูลสินค้าที่ค่อนข้างจะครบถ้วน ลงตัว มีเบอร์ติดต่อสำหรับสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ดังนั้น ลูกค้าคนไหนได้อ่านข้อมูลที่เห็นบนฉลากสติ๊กเกอร์ ย่อมสามารถจำได้ว่า นี่คือสินค้าของใคร?

ปริ้นสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า แบบมาตรฐานที่ใช้ทั่ว ๆ ไป มีจุดแข็งบ้างไหมสำหรับผู้ประกอบการมือใหม่?

โดยทั่วไปแล้ว เจ้าของกิจการแทบจะทุกรายเลือกที่จะใช้สติ๊กเกอร์แบบมาตรฐานทั่ว ๆ ไปเสียมากกว่าแบบฉลากสติ๊กเกอร์แขวนหรือแบบสายคาด เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า เหตุใด เจ้าของกิจการหลายรายตัดสินใจเลือกใช้สติ๊กเกอร์แบบมาตรฐานกันค่ะ

 • ไม่ต้องเสียเวลาคิดเกี่ยวกับการนำรูปทรงสติ๊กเกอร์มาใช้งาน เพราะถึงอย่างไร รูปทรงมาตรฐานก็ยังคงเป็นที่นิยมใช้กันมาพอสมควร ต่อให้เวลาจะผ่านไปนานเท่าไหร่ก็ตาม แต่สติ๊กเกอร์รูปทรงพื้นฐานไม่ว่าจะเป็นรูปทรงวงกลม สี่เหลี่ยมจัตุรัส สี่เหลี่ยมผืนผ้า หรืออื่น ๆ จะยังคงถูกนำมาใช้งานเพื่อทำให้ลูกค้าจดจำได้ว่า สินค้านี้ชื่ออะไร และสามารถขอข้อมูลเพิ่มเติมได้จากช่องทางใดกันบ้างค่ะ
 • สติ๊กเกอร์แบบมาตรฐาน ค่อนข้างมีความเรียบง่าย เหมาะสำหรับผู้ต้องการใช้สติ๊กเกอร์รูปแบบนี้ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว เข้ากับบรรจุภัณฑ์รูปทรงไหนก็ได้ และถ้าจะพูดถึงความแตกต่าง มีเพียงแค่ข้อเดียวนั่นก็คือ ตรงตำแหน่งที่ใช้ติดสติ๊กเกอร์เท่านั้นเองว่าจะติดตรงส่วนไหนของบรรจุภัณฑ์ถึงจะดูดีและลงตัวค่ะ
 • เป็นอีกหนึ่งรูปแบบสติ๊กเกอร์ที่สามารถเลือกวัสดุชนิดใดก็ได้ในการทำชิ้นงานสติ๊กเกอร์ขึ้นมา ซึ่งก็จะมีอยู่มากมายหลายวัสดุด้วยกันดังที่กล่าวเอาไว้แล้วข้างต้น ใครสนใจแบบไหน ? คุยและขอรับคำปรึกษากับทางโรงพิมพ์ได้เลยค่ะ

วิธีเลือกรูปแบบปริ้นสติ๊กเกอร์ ควรเลือกรูปแบบไหนถึงเหมาะกับตัวสินค้า ?

หัวข้อย่อยข้างต้นทำให้เราได้รู้ว่ารูปแบบสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้านั้นมีอยู่ 3 ลักษณะด้วยกันและเมื่อถึงเวลาต้องเลือก เรามาดูกันดีกว่าว่าเขาใช้หลักเกณฑ์อะไรบ้าง ?

บทความนี้เน้นในเรื่องของการเลือกใช้งานสติ๊กเกอร์ให้เข้ากับธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับอาหารเสียเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้น แนวทางดังกล่าวข้างต้นจะไปตรงกับเจ้าของกิจการที่มาทางด้านนี้ค่ะ แต่สำหรับผู้ที่ต้องการนำไปใช้กับสินค้าประเภทอื่น ๆ ก็สามารถนำไปปรับใช้ได้ค่ะ

 • บรรจุภัณฑ์ควรเข้ากันกับรูปลักษณ์ของตัวสติ๊กเกอร์ เช่นถ้าเป็นข้าวกล่อง อาจจะใช้สติ๊กเกอร์แบบมาตรฐานมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์หรือจะใช้สายคาดก็ได้ค่ะ ก็จะสวยโดดเด่นมากยิ่งขึ้น
 • ตัวสินค้า ใครว่าไม่สำคัญ ต้องดูด้วยว่า สินค้านั้น ๆ เหมาะที่จะนำมาใช้กับชิ้นงานสติ๊กเกอร์แบบไหน ? เช่น ถ้าต้องการขายส้มสายน้ำผึ้งจากสวนภูฟ้า ก็ให้เลือกใช้สติ๊กเกอร์สินค้าแบบแขวนได้เลยค่ะ ก็จะดูเก๋ แปลกตาไม่ซ้ำใครค่า ผลลัพธ์คือ เป็นที่จดจำเมื่อใครก็อยากจะซื้อส้มสายน้ำผึ้งจากสวนนี้ขึ้นมา

ปริ้นสติ๊กเกอร์สำหรับกันน้ำ มีข้อดีอย่างไรกับตัวสินค้า ?

ในปัจจุบัน สติ๊กเกอร์ถูกผลิตออกมาเพื่อตอบสนองความต้องการใช้งานของลูกค้าที่จะผลิตสินค้าออกมาให้เราได้กินได้ใช้งานกัน สติ๊กเกอร์กันน้ำก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ เรามาดูข้อดีการปริ้นสติ๊กเกอร์กันน้ำมาใช้งานกันดีกว่าค่ะ สำหรับสินค้าในหมวดอาหารและเครื่องดื่มเป็นเรื่องจำเป็นต้องรู้ค่ะ

 • ทนต่อละอองน้ำและความเย็นเมื่อต้องนำไปใช้เก็บในตู้แช่
 • เป็นผลต่อเนื่องมาจากข้อแรก เมื่อทนเย็น ทนละอองน้ำได้ ตัวอักษรบนสติ๊กเกอร์รวมถึงตราสินค้าจะยังคงไว้ซึ่งข้อมูลที่ครบถ้วน
 • ประหยัด เพราะไม่ต้องมาหมั่นคอยเปลี่ยนสติ๊กเกอร์เวลามีปัญหาอันเกิดจากหยดน้ำมาทำให้ข้อมูลบนสติ๊กเกอร์หายไปค่ะ

บริการพิมพ์สติ๊กเกอร์ ยอดนิยม

พิมพ์สติ๊กเกอร์ พิมพ์ฉลากสินค้า พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ

เพื่อน ๆ คะ ถ้าอยากให้สินค้าหมวดหมู่อาหารและเครื่องดื่มเป็นที่จดจำ อย่าลืมนำแนวทางดังกล่าวไปปรับใช้นะคะ เพราะการปริ้นสติ๊กเกอร์ออกมาใช้ให้เข้ากับลักษณะงานนั้นเป็นเรื่องจำเป็นอย่างมาก อย่าผลีผลามปริ้นสติ๊กเกอร์ด่วนเป็นอันขาด ศึกษาให้เข้าใจแล้วค่อยลงมือทำค่ะเพื่อผลลัพธ์การเป็นว่าที่เถ้าแก่ที่ประสบความสำเร็จค่า