พิมพ์ฉลากสินค้า มีความสำคัญ สร้างชื่อ สืบต่อยอดธุรกิจให้เติบโต

พิมพ์ฉลากสินค้า

พิมพ์ฉลากสินค้า

กว่าจะมีแบรนด์สินค้าเป็นของตนเองต้องเตรียมความพร้อมในเกือบทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็น การตลาด ผลิตภัณฑ์ รวมถึงการทำโลโก้เพื่อพิมพ์ฉลากสินค้า ดังนั้น ในบทความนี้ว่าด้วยการสร้างผลิตภัณฑ์อย่างน้ำพริกแห้งให้เป็นที่รู้จัก โดยมีเรื่องที่ต้องเตรียมนับตั้งแต่ การเลือกฟอนต์ตัวอักษร วัสดุในการพิมพ์สติ๊กเกอร์รวมถึงชนิดของบรรจุภัณฑ์ที่จะนำมาใช้บรรจุน้ำพริกแห้ง มีแนวคิดในการเลือกอย่างไร ? ไม่ว่าจะสั่ง พิมพ์ฉลากสินค้าราคาถูก หรือในราคาค่อนข้างสูง เพื่อ save ต้นทุนในส่วนนี้ไว้ จำเป็นต้องเรียนรู้ไว้ค่ะ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
พิมพ์สติ๊กเกอร์ใส
สติ๊กเกอร์ติดกระจก
พิมพ์สติ๊กเกอร์สูญญากาศ
พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง
ทำสติ๊กเกอร์
ฉลากสินค้า
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

พิมพ์ฉลากสินค้า ฟอนต์ตัวอักษรมีความสำคัญไหม ?

นอกจากกราฟฟิคสวย ๆ และงานไดคัทเด่น ๆ ที่จะนำมาใช้สร้างความสวยงามก่อนพิมพ์ฉลากสินค้า ฟอนต์ตัวอักษรก็มีความสำคัญไม่แพ้กันค่ะ และถ้าจะพูดถึงตัวฟอนต์ก็มีอยู่มากมายหลายแบบด้วยกันจนบางครั้งเลือกกันไม่ถูกว่าควรจะใช้ฟอนต์แบบไหนกันดีถึงจะเด่นและมาช่วยเสริมทำให้บรรจุภัณฑ์ของเราสวยขึ้นมาอย่างไม่น่าเชื่อซึ่งในบทความ เรามีแนวทางคร่าว ๆ ในการเลือกฟอนต์ดังนี้ค่า

สินค้าของเราคืออะไร ? ในบทความ สินค้าที่เลือกไว้คือน้ำพริกแห้ง เพราะฉะนั้น เราควรมาตีโจทย์ความเป็นน้ำพริกแห้งดังนี้

“ น้ำพริกเป็นอาหารไทยรสชาติจัดจ้าน ดังนั้น เอกลักษณ์ความเป็นน้ำพริกที่โดดเด่นนั่นก็คือ จงภูมิใจในความเป็นไทยเถิดหนา “ ดังนั้น ฟอนต์ที่เลือกก่อนพิมพ์ฉลากสินค้าควรจะมีเส้นสายลายเส้นที่ดูอ่อนช้อยงดงามดั่งลวดลายกนกที่อยู่บนหน้าบันตามวัดวาอารามต่าง ๆ ค่ะ แต่ถ้าใครจะใช้ลักษณะอื่น ก็ได้ค่ะ

เลือกตามบรรจุภัณฑ์ เอาเข้าจริงก็ต้องมีความสอดคล้องกับตัวฟอนต์ถึงค่อยมาพิมพ์ฉลากสินค้าซึ่งตัวบรรจุภัณฑ์สามารถเลือกให้เข้ากับความเป็นน้ำพริกค่ะ โดยส่วนใหญ่แล้วจะใช้บรรจุภัณฑ์เป็นถ้วยพลาสติกใสมาพร้อมฝาปิดแบนแบบธรรมดาค่ะเพื่อให้เห็นเนื้อในความเป็นน้ำพริกหรือใครที่ต้องการเพิ่มมูลค่าสินค้าประเภทนี้ก็สามารถใช้เป็นขวดแก้วสีใสได้ค่ะ

ชนิดของน้ำพริก น้ำพริกเมนูอาหารไทยไม่ได้มีเพียงแค่ชนิดเดียวหากมีเป็นสิบรายการ เช่น น้ำพริกแมงดา น้ำพริกนรกแมงดา น้ำพริกไตปลาแห้ง น้ำพริกมะขาม น้ำพริกเผา น้ำพริกปลาแห้ง และอื่น ๆ ก่อนจะพิมพ์ฉลากสินค้า ให้คิดเผื่อไปถีงวันข้างหน้า ถ้าหากขายดีเป็นที่ชื่นชอบ เราจะได้ใช้ฉลากสินค้าที่เราพิมพ์ไว้แต่แรกไปนาน ๆ ไม่ต้องเปลี่ยนให้สิ้นเปลืองงบอีกทั้งลูกค้าย่อมจดจำแบรนด์ของเราไปแล้วตั้งแต่ครั้งนั้น ดังนั้น พิจารณาเลือกฟอนต์ให้ดี ๆ เพื่ออายุการใช้งานที่ยาวนานกันเถอะค่ะ จำไว้ ทุกครั้งที่เปลี่ยน ต้นทุนย่อมมาเสมอ

 สีสันของฟอนต์ ต้องไม่กลืนหายไปกับตัวสินค้าอย่างน้ำพริก ซึ่งก็มีอยู่หลายเมนู หลายสีสันด้วยกัน ดังนั้น การเลือกสีฟอนต์ก่อนพิมพ์ฉลากสินค้าด่วนถีงมีความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าการเลือกฟอนต์ จงเลือกสีที่สามารถทำให้เห็นรายละเอียดสินค้า ชื่อแบรนด์ ช่องทางการติดต่อและถ้าจะให้ชัวส์ เลือกฟอนต์สีดำ พื้นหลังสีขาวดีสุดเพื่อที่ว่าเราจะได้เห็นรายละเอียดข้อมูลสินค้าได้ชัดเจนขึ้นกว่าโทนสีอ่อน

พิมพ์ฉลากสินค้า
สติ๊กเกอร์ไดคัท (47)
ปริ้นสติกเกอร์ใส

พิมพ์ฉลากสินค้า วัสดุในการทำสติ๊กเกอร์ ควรเลือกแบบใด ?

บทความก่อนหน้านั้นได้มีการกล่าวถึงฟอนต์ตัวอักษรที่ใช้ในการพิมพ์ฉลากสินค้า ซึ่งก็ได้ให้แนวทางเอาไว้แล้วว่าควรเลือกใช้งานอย่างไร ? โดยหลักการแล้วการเลือกวัสดุในการทำสติ๊กเกอร์ ก็ให้เลือกตามบรรจุภัณฑ์รวมถึงสินค้าที่จะจำหน่าย แต่ในหัวข้อนี้ เราจะขอเน้นไปที่น้ำพริกแห้งซึ่งก็จะมีแนวทางเลือกในการเลือกอีกรูปแบบหนึ่งค่ะ

รูปแบบการใช้งาน ในที่นี้หมายถึงการนำสติ๊กเกอร์มาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ซึ่งก็จะมีการนำลักษณะของสติ๊กเกอร์มาใช้งานที่ดูไม่เหมือนกัน โดยจะขอแบ่งตามการใช้งานออกเป็น พิมพ์ฉลากสินค้าม้วน หรือสติ๊กเกอร์ม้วนกับปริ้นฉลากสินค้าแบบไดคัทติดลงบนบรรจุภัณฑ์ซึ่งเป็นแบบที่ง่ายสุดและได้มาตรฐาน เจ้าของกิจการรุ่นใหม่มักนิยมสั่งมาใช้งาน อันนี้แล้วแต่เราว่า จะเลือกแบบใดมาใช้งานค่ะ ?

ประโยชน์ใช้สอย แม้ว่าจะเป็นเพียงแค่ “น้ำพริกแห้ง” อย่างไรเสียก็ต้องเก็บเอาไว้ในตู้เย็นอยู่ดี  ดังนั้น ในแง่ของประโยชน์ใช้สอยตัวสติ๊กเกอร์ต้องสามารถกันน้ำได้ ดังนั้น ควรเลือกสั่งพิมพ์ฉลากสินค้ากันน้ำ มาใช้งานกันดีกว่าค่ะ

เสริมภาพลักษณ์ความเป็นน้ำพริกได้ ก่อนสั่งพิมพ์ฉลากสินค้ามาใช้งาน ต้องหันมาทำความเข้าใจลักษณะของน้ำพริกกันดีกว่าค่ะว่า ถ้าจะให้คนรู้ว่านี่คือน้ำพริก 1 กระปุก แบรนด์ “น้ำพริกคุณยาย” ก็ต้องมีการออกแบบลวดลายให้เด่น สีจัดจ้าน ดังนั้นการเลือกสติ๊กเกอร์ทึบ พื้นขาว ดูเหมือนจะเหมาะสมกว่าแบบอื่น ๆ ค่ะ

กาว อย่ามองข้าม น้ำพริกแห้งเป็นสินค้าที่จัดอยู่ในหมวดหมู่สินค้าประเภทอาหาร ดังนั้น กาวในตัวสติ๊กเกอร์ย่อมมีความสำคัญพอ ๆ กับรูปทรงสติ๊กเกอร์ซึ่งอย่างไรเสียก็ต้องเก็บไว้ในครัวหรือในตู้เย็นค่ะ ดังนั้น กาวในตัวสติ๊กเกอร์ควรมีคุณสมบัติติดแน่นและไม่หลุดง่ายค่ะ

พิมพ์ฉลากสินค้า ขั้นตอนการเลือกบรรจุภัณฑ์ มีกี่แบบ?

ก่อนอื่นเลย เรามาหาความรู้เกี่ยวกับบรรจุภัณฑ์กันก่อนดีกว่าค่ะว่า บรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสมสำหรับนำมาใช้บรรจุน้ำพริกควรเป็นแบบใด ? ซึ่งถ้าพูดถึงบรรจุภัณฑ์ดังกล่าวนั้นก็มีอยู่ด้วยกันหลายแบบ หลายวัสดุ แต่สำหรับน้ำพริกแห้งโดยส่วนใหญ่แล้วมักใช้บรรจุภัณฑ์ที่มีลักษณะใส ๆ ดังที่กล่าวเอาไว้ข้างต้น ทั้งนี้เป็นไปเพื่อโชว์ texture ของน้ำพริก ทำให้คนเห็นว่า น้ำพริกชนิดนี้มีสีสันน่ากินเพียงใดก่อนพิมพ์ฉลากสินค้าค่ะ

บรรจุภัณฑ์แก้ว ก่อนพิมพ์ฉลากสินค้าไม่มีขั้นต่ำ หรือจะพิมพ์ฉลากสินค้าด่วนมาใช้งาน เรามาดูประเภทของบรรจุภัณฑ์แก้วว่ามีกี่แบบ ?

  • สีใส เป็นที่นิยมใช้มาก ๆ โดยเฉพาะสินค้าในหมวดหมู่น้ำพริก แยม และอื่น ๆ ที่ต้องการให้เห็นเนื้อสัมผัสของสินค้า เหมาะสำหรับสินค้าประเภทอาหารแปรรูป ไม่ว่าจะเป็นผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์แปรรูป เป็นต้นค่ะ
  • สีอำพัน ข้อดีของบรรจุภัณฑ์สีนี้ช่วยในเรื่องปกป้องการทำปฏิกิริยาระหว่างแก้วกับแสงแดดรวมถึงความร้อน ดังนั้น เหมาะนำมาใช้บรรจุเบียร์ แอลกอฮอล์ และอื่น ๆ ค่ะ
  • สีเขียว มีความคล้ายสีอำพัน ทว่านำมาใช้บรรจุเครื่องดื่มได้เสียเป็นส่วนใหญ่ค่ะ

 บรรจุภัณฑ์พลาสติก มีเพียงสีเดียวเท่านั้นที่ผู้ประกอบการหน้าใหม่นิยมสั่งมาใช้งานนั่นก็คือ “สีใส” อีกทั้งยังมี “ต้นทุนค่อนข้างต่ำ” ดังนั้น ถึงเป็นที่สนใจในการนำมาใช้งานกันค่ะ เราคงเคยเห็นน้ำพริกแห้งบรรจุในบรรจุภัณฑ์ชนิดนี้กันเต็มบ้านเต็มเมืองกันแล้วนะคะว่า มีความสวยงามไม่แพ้บรรจุภัณฑ์ที่เป็นแก้วสีใสแต่อย่างใดเลย ใครสนใจและต้องการใช้งานด่วน แนะนำให้ไปสั่งพิมพ์ฉลากสินค้า 24 ชั่วโมง ได้เลยนะคะ ปัจจุบันโรงพิมพ์เกือบทุกแห่งต่างมีบริการเสริมในส่วนนี้ให้เราได้เข้าไปติดต่อสอบถามกันค่า

พิมพ์ฉลากสินค้า บทสรุป กว่าจะเป็นน้ำพริก 1 กระปุก ให้อะไร ? 

น้ำพริกสุดยอดอาหารไทยควรค่าอนุรักษ์ไว้ การส่งต่อความอร่อยผ่านการจัดจำหน่ายนั้นถึงเป็นเรื่องสำคัญ อย่าเก็บความอร่อยเอาไว้ในครัวอีกเลย และเพื่อทำให้หลายคนจดจำน้ำพริกแสนอร่อยของเราจนสามารถนำไปบอกปากต่อปากได้

บริการพิมพ์สติ๊กเกอร์ ยอดนิยม

พิมพ์สติ๊กเกอร์ พิมพ์ฉลากสินค้า พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ

การพิมพ์ฉลากสินค้าลงบนบรรจุภัณฑ์ถึงเป็นเรื่องจำเป็น อย่ามองข้ามเป็นอันขาด เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่น้ำพริก 1 กระปุก แม้อร่อยมากมายเพียงใดก็ตาม หากไม่มีฉลากสินค้าอันแสดงรายละเอียด เบอร์ติดต่อ รวมถึงชื่อแบรนด์ ก็คงไม่มีใครจำน้ำพริกสูตรอร่อยเจ้านี้ได้ค่ะ และยิ่งน้ำพริกของเราอร่อย มีฉลากสินค้าครบ ไม่เพียงแค่เราที่ได้กินน้ำพริก คนต่างวัฒนธรรมที่บังเอิญมาสั่งน้ำพริกของเราไปกินแล้วรู้สึกถูกปาก จนต้องสั่งซ้ำ น้ำพริกไม่เพียงแค่อยู่ในพื้นที่ของเราอย่างเดียวอีกต่อไป หากมีชื่อเสียงไกลไปถึงต่างแดนได้ เพราะฉะนั้น ใครคิดจะทำสินค้าชนิดนี้ ฉลากสินค้ามีความจำเป็น หาเวลาติดต่อ โรงพิมพ์ฉลากสินค้า กันเถอะค่ะ