กลยุทธิ์พิชิตใจลูกค้า ดึงดูดทุกสายตา พิมพ์สติ๊กเกอร์ ที่ร้านตัดสติ๊กเกอร์

พิมพ์สติ๊กเกอร์

พิมพ์สติ๊กเกอร์

เพราะอะไร เราถึงควรมีความรู้ความเข้าใจก่อน พิมพ์สติ๊กเกอร์ ? ทุกเรื่องราวต้องมีเหตุและผล ก็ต้องลองศึกษา เพราะการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ราคาถูก จะนำมาติดบรรจุภัณฑ์หรือตกแต่งกระจก เราต้องมีความรู้ในเรื่องของวัสดุที่จะนำมา พิมพ์สติกเกอร์ฉลากสินค้า  จะมีความเหมือนหรือแตกต่างจากการ สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ สำหรับติดกระจกหรือไม่ ? เพราะถ้าเลือกสติ๊กเกอร์ที่ไม่เหมาะสมกับการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการนำมาติดขวดหรือติดผนังกระจก เชื่อว่า ผลลัพธ์ที่ไม่ดี ย่อมมาเป็นอย่างแน่นอน เลยเป็นเหตุผลที่ว่า ทำไมถึงต้องรู้เรื่องราวเกี่ยวกับสติ๊กเกอร์ให้มากที่สุดแม้ว่าตัวเราจะไม่ได้ รับทำสติ๊กเกอร์ ก็ตาม รวมถึง รูปแบบสติ๊กเกอร์ ที่มีการตัดอยู่หลายรูปแบบด้วยกัน อย่างการตัดแบบไดคัทที่ ร้านทำสติ๊กเกอร์ ทำขึ้นมา สร้างประโยชน์ในเรื่องใดบ้าง และการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าร้าน ควรเป็นงานตัดแบบไดคัทหรือเปล่า ? รวมถึง การสร้างลวดลายต่าง ๆ ลงบนสติ๊กเกอร์ ก่อนจะนำมาจัดร้าน ทำแล้ว ส่งผลดีอย่างไร

รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน ชมผลงานพิมพ์ฉลากสินค้า แอด LINE มีส่วนลดพิเศษ

รวมผลงาน รับพิมพ์สติ๊กเกอร์

เหตุผลที่ต้องรู้เกี่ยวกับสติ๊กเกอร์ก่อนพิมพ์  โรงพิมพ์สติกเกอร์

เรื่องราวเกี่ยวกับสติ๊กเกอร์ ต้องหมั่นคอยอัพเดทอยู่เสมอ เพื่อที่ว่า เราจะได้รู้เท่าทัน ขณะนี้ มีวัสดุใหม่ ๆ เข้ามาหรือเปล่า ? เพราะถ้ามีวัสดุใหม่ๆ เข้ามา เวลาจะ พิมพ์สติกเกอร์ด่วน จะได้รู้ว่า ในขณะนี้ มีสติ๊กเกอร์แบบไหนที่น่าสนใจ รวมถึงนำมาใช้ทดแทนกันได้หรือเปล่า? เช่น แต่เดิม คนส่วนใหญ่เข้าใจว่า พิมพ์สติกเกอร์สะท้อนแสง มีเพียงแค่ สีแดงกับสีเหลือง แต่เดี๋ยวนี้ มีสีอื่น ๆ ตามมาอีกหลายสี ทำให้ นำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง3M มาใช้ประยชน์อย่างอื่นได้อีก ซึ่ง ก็เหมือนการ พิมพ์สติกเกอร์ใส ก็ต้องรู้เช่นเดียวกันว่า สติ๊กเกอร์ที่ว่า แบ่งตามการใช้งาน ออกเป็นกี่แบบ ?

 1. เลือกสติ๊กเกอร์ให้ตรงกับการใช้งาน มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ถ้าเลือกสติ๊กเกอร์ให้ตรงกับการใช้งานตั้งแต่ครั้งแรก ปัญหาการใช้งานสติ๊กเกอร์ก็จะไม่ตามมา เช่น  พิมพ์สติ๊กเกอร์หมึกขาว ติดบรรจุภัณฑ์ใส ช่วยเสริมทำให้สินค้าดูโดดเด่นและในขณะเดียวกัน ทั้งโลโก้และตัวสินค้า ต่างเสริมในกันและกัน แต่ถ้าสั่งทำสติกเกอร์ แล้วนำหมึกขาวมาปิดกล่องทึบ ก็จะไม่ได้อะไรจากการสั่งสติ๊กเกอร์มาใช้งาน
 2. ประหยัดค่าใช้จ่าย ทำให้เราไม่ต้องลองผิดหรือลองถูกภายหลังพบว่าการสั่ง พิมพ์สติกเกอร์ไดคัท ในครั้งนั้น พอนำมาติดบรรจุภัณฑ์ โลโก้สินค้ากลับกลืนหายไปกับตัวสินค้า จนโลโก้ไม่สามารถสื่อสารกับใครได้อีก ทำให้ต้องสั่งผลิตโลโก้สติ๊กเกอร์ขึ้นมาใหม่ รวมถึง ถ้ารู้ว่า สติ๊กเกอร์สูญญากาศไม่สามารถติดผนังปูนได้ เราก็จะไม่ พิมพ์สติกเกอร์สูญญากาศ ให้สิ้นเปลืองเงินทอง
 3. ไม่เสียเวลา เป็นผลสืบเนื่องมาจาก 2 ข้อแรก ถ้าเราเลือก สติกเกอร์ติดรถยนต์ ที่เหมาะสมนำมาติดรถยนต์ถูกต้องตั้งแต่คราวแรก ก็ไม่ต้องเสียเวลาสั่ง พิมพ์สติกเกอร์ติดกระจกหน้าร้าน อีกครั้ง สามารถนำสติ๊กเกอร์มาติดรถยนต์ได้เลย

ทำไมสติ๊กเกอร์ PP ถึงไม่เหมาะนำมาติดขวดที่มีความโค้งและนูนได้ ร้านตัดสติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ PP อยู่ในกลุ่มเดียวกับสติ๊กเกอร์ PVC และสติ๊กเกอร์สูญญากาศ รวมถึงสติ๊กเกอร์ซีทรู ถือได้ว่า เป็นสติ๊กเกอร์ที่ทำมาจากพลาสติก ดังนั้น ก็ไม่ได้หมายความว่า แม้จะอยู่ในกลุ่มสติ๊กเกอร์ที่ทำมาจากพลาสติก ทว่า การจะ พิมพ์สติกเกอร์ กลับมีความแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด ไม่ว่าสติ๊กเกอร์แต่ละแบบจะให้  โรงพิมพ์สติกเกอร์ม้วน ก็ตาม แต่สำหรับสติ๊กเกอร์ PP พบว่า เหมาะสม สั่งพิมพ์สติกเกอร์ด่วน สำหรับทำฉลาก แล้วนำมาติดสินค้า โดยมีบรรจุภัณฑ์ที่ควรหลีกเลี่ยงซึ่งก็คือ บรรจุภัณฑ์ที่มีความโค้งและมนดังต่อไปนี้

 • เกิดรอยยับ มาจากการที่สติ๊กเกอร์ PP ทำมาจากพลาสติกที่เรียกว่า โพลี่โพรพีลีน เป็นพลาสติกคนละชนิดกับ สติ๊กเกอร์ PVC ทำให้ สติ๊กเกอร์ PP เป็นสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างมีความยืดหยุ่นน้อยกว่าสติ๊กเกอร์ PVC ดังนั้น เมื่อ โรงพิมพ์สติกเกอร์ไดคัท นำสติ๊กเกอร์ชนิดนี้มา  พิมพ์สติกเกอร์ 24 ชั่วโมง เพื่อทำสติกเกอร์ฉลากสินค้า แล้วนำมาติดบรรจุภัณฑ์ เช่น ขวดที่มีความโค้งหรือมน พบว่า สติ๊กเกอร์จะเผยอออกมาหรือบางที แม้เลือกกาวที่มีการยึดเกาะสูง กลับพบว่า มีรอยยับบนขวด ทำให้สินค้าดูไม่สวย ดูไม่มืออาชีพ ดังนั้น การจะนำสติ๊กเกอร์ PP มาติดบรรจุภัณฑ์ ก็ต้องเลือกบรรจุภัณฑ์ด้วยว่า มีส่วนที่โค้งหรือนูนรึเปล่า ?
 • เป็นสติ๊กเกอร์ที่ถูกทำขึ้นมาเพื่อติดบรรจุภัณฑ์ที่มีพื้นผิวเรียบ เป็นระนาบเดียวกัน จุดเด่นของสติ๊กเกอร์ PP อีกประการ คือ ผิวที่ค่อนข้างใสและเรียบ ทำให้ สติกเกอร์ไดคัท 100% ที่ทำมาจากสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ ค่อนข้างนำมาใช้ในกรณีต้องการทำให้สินค้าดูพรีเมียม จะ พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน ติดบรรจุภัณฑ์ ก็ทำให้ฉลากสินค้าดูโดดเด่นขึ้นมาได้ เหมาะสมนำมา พิมพ์สติกเกอร์แบรนด์ตัวเอง ทว่า แต่พอเปลี่ยนมาติดขวดที่มีความโค้งและมน ก็จะไม่ตรงกับวัตถุประสงค์ในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ผลลัพธ์ที่ได้ย่อมไม่เป็นที่น่าพอใจ
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
ทำสติ๊กเกอร์ติดรถ
ร้านทำสติ๊กเกอร์ใส

ไดคัท มีประโยชน์อย่างไร พิมพ์สติกเกอร์ใกล้ฉัน  ทำไมเป็นที่นิยม

ารไดคัท เป็นอีกหนึ่งรูปแบบของการผลิตสติ๊กเกอร์ ที่มีทั้งการไดคัท 100 % และ สติกเกอร์ไดคัท 50 เพราะการ สั่งทำสติกเกอร์ ในหลายครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการทำฉลาก หรือทำ สติกเกอร์ด่วน เพื่อนำมาติดกระจกร้านรวมถึงผนังภายในภายนอกและโครงสร้างอื่น ๆ จำเป็นต้องเลือกรูปแบบสติ๊กเกอร์ออกมาเป็นงานไดคัท ไม่ว่าจะ พิมพ์สติกเกอร์รามอินทรา หรือที่ไหนก็ตาม ดังนั้น มาดู เพราะอะไร ถึงต้องเลือกการตัดแบบไดคัท เรามาดูเหตุผลที่แท้จริงกันดีกว่า

 1. แก้ไขเรื่องพื้นที่มีปัญหาได้ โดยเฉพาะพื้นที่ดังกล่าวเป็นผนังที่ไม่เรียบเสมอกัน เป็นแอ่งหรือโค้งนูน การ  พิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน โดยสติ๊กเกอร์ที่เลือกเป็นสติ๊กเกอร์ PVC จะช่วยแก้ปัญหาดังกล่าวที่เกิดขึ้นได้ไม่ยาก อีกทั้งในส่วนของพื้นกระเบื้องก็ดี หรือ จะเป็นพื้นปูน การไดคัทตามแบบ แก้ปัญหาในเรื่องของพื้นผิวไม่เรียบเสมอกัน เป็นพื้นผิวที่ต้องเจอกับความชื้นรวมถึงแสงแดด พบว่า พิมพ์สติกเกอร์ติดพื้นกระเบื้อง แก้ปัญหาเรื่องดังกล่าวได้ เพราะการ รับพิมพ์สติกเกอร์  ที่ทำมาจากสติ๊กเกอร์ PVC ถือได้ว่า เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีคุณสมบัติดังกล่าวอยู่แล้ว อีกทั้ง พื้นไม่ได้มีเพียงแค่พื้นภายในบ้าน หาก พื้นนอกสถานประกอบการ เช่น ตรงทางเดิน  พื้นตรงระเบียง และอื่นๆ การนำสติ๊กเกอร์ไดคัทมาแก้ปัญหาดังกล่าว ทำได้ดีกว่า กระเบื้องหรือพื้นลาเมิเนตด้วยซ้ำตรงตัดตามแบบที่ชอบได้
 2. ออกแบบและไดคัทให้ตรงกับการใช้งานได้ ถือได้ว่าเป็นข้อดีของการสั่งไดคัทสติ๊กเกอร์เลยก็ว่าได้ เพราะการใช้งานในแต่ละแบบนั้นแตกต่างกัน เช่น จะทำสติ๊กเกอร์โฆษณาติดรถ พื้นที่จะ พิมพ์สติกเกอร์ติดกระจก มีขนาดค่อนข้างจำกัด เราต้องนำการไดคัทตัดตามแบบมาใช้ให้เกิดประโยชน์มากที่สุด ซึ่ง ร้านพิมพ์สติกเกอร์ สามารถตัดขนาดที่เหมาะสมและลงตัว มาใช้กับรถที่เราจะนำมาใช้โฆษณาสินค้าได้

ทำไมลายเส้นถึงสำคัญ และทำออกมาแล้วต้องชัดเจน พิมพ์สติกเกอร์ซีทรู

ส่วนประกอบของการ ทำสติ๊กเกอร์ นอกจากตัวอักษรและภาพประกอบ เอาเข้าจริง สติ๊กเกอร์การ์ตูน A5 ที่ได้มานั้น ก็ต้องประกอบไปด้วยลายเส้นอยู่ดี ซึ่งตรงนี้ ร้านปริ้นสติกเกอร์ใกล้ฉัน ค่อนข้างให้ความสำคัญ ลายเส้นที่จะนำมาทำการ์ตูนหรือตัวอักษร เมื่อทำ สติ๊กเกอร์การ์ตูนไดคัท100 สติ๊กเกอร์ที่ได้มานั้น ถึงนำมาใช้งานได้ ดังนั้น เรามาดู ทำไมร้านสติ๊กเกอร์ถึงให้ความสำคัญกับลายเส้น ทำออกมาแล้วต้องชัดเจนและคมชัด

 • เมื่อลูกค้าเห็น จะเข้าใจความหมายของโลโก้ ไม่ว่าการพิมพ์จะเป็น พิมพ์สติกเกอร์พร้อมไดคัท หรือภาพประกอบสินค้า เป็นงาน พิมพ์สติกเกอร์ร้านอาหาร  ถ้าลายเส้นที่เห็นนั้นมีความคมชัดและสวยงาม จะทำให้ ลูกค้าสามารถเข้าใจว่า ทางร้านอาหารต้องการจะบอกอะไรกับลูกค้าบ้าง เช่น ภาพประกอบรูปอาหารพร้อมคำบรรยายใต้ภาพ เมื่อมีความคมชัด ลูกค้าจะเข้าใจได้ในทันที
 • ตัวอักษรและรูปภาพ ถือว่าเป็นลายเส้น ภาพประกอบต้องอาศัยตัวหนังสือมาบอกเรื่องราวที่อยู่ในภาพ และไม่ว่าจะเป็นการ พิมพ์สติกเกอร์+ไดคัท ทั้งภาพประกอบและตัวหนังสือต้องคมชัดแล้วลูกค้าจะรู้ว่า  พิมพ์สติกเกอร์ติดกระจกรถ ที่เห็นตรงหน้า รับบริการปรึกษาหรือดูแลอาการเจ็บป่วยประเภทใด การรับผลิตสติกเกอร์ โดยการเน้นความคมชัดของภาพและตัวอักษร ทำให้ ลูกค้าแยกประเภทคลีนิครักษาอาการเจ็บป่วยได้

จัดหน้าร้าน ทำยังไงลูกค้าถึงเต็มร้าน ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าร้าน

ร้านอาหารมีหลายรูปแบบ และมีหลายรายการอาหาร จนบางครั้ง กลับแข่งขันกันเองด้วยซ้ำ กรณี เปิดร้านระแวกเดียวกัน ทำให้ร้านอาหารจำต้องคิดกลยุทธิ์พิชิตใจลูกค้า ทั้งการหาช่องทางโปรโมทร้าน รวมถึง หา บริษัทพิมพ์สติกเกอร์ ดำเนินการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ แล้วนำมาตกแต่งร้าน หรือ ทำยังไงก็ได้ให้หน้าร้านดูโดดเด่นอันเกิดจากการใช้งานสติ๊กเกอร์

 • นำเสนอเมนูใหม่ ๆ การเปลี่ยนเมนูอาหารทุกเดือนไปพร้อมกับเมนู Signature ของทางร้านลงบน สติ๊กเกอร์สินค้า หรือ ป้ายสติ๊กเกอร์ จะทำให้ การจัดหน้าร้านดูมีความน่าสนใจขึ้นจากการพิมพ์ภาพประกอบอาหารพร้อมราคาลงบนสติ๊กเกอร์ และเมื่อนำมาติดกระจกหน้าร้าน ลูกค้าจะพุ่งความสนใจมายังร้านอาหารของเรา
 • ป้ายบอกราคา ควรทำให้ชัดเจน ราคามีผลต่อการตัดสินใจอยู่พอสมควร เชื่อว่า ก่อนจะหยิบจับสินค้า สิ่งที่ลูกค้าทุกคนจะมอง มองที่ราคาก่อนในเบื้องต้น แล้วถึงค่อยถามรายละเอียดสินค้าจากแม่ค้า ในการเปิดร้านอาหารก็เช่นเดียวกัน สามารถใช้กลยุทธิ์นี้ได้ โดย ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ใกล้ฉัน จะทำป้ายสติ๊กเกอร์บอกราคาไปพร้อมกับชื่อเมนูอาหาร รวมถึง การ ตัดสติ๊กเกอร์ ภาพประกอบอาหาร เป็นต้น
 • ไม่นำป้ายห้ามจับมาวางหน้าร้าน เป็นเรื่องของความรู้สึก ใครที่เห็นป้ายดังกล่าวเข้า จะเกิดปฏิกิริยาอีกแบบ ยังไม่ทันมองรายการเมนูอาหารอื่น ๆ ที่ถูก ปริ้นสติกเกอร์ เพื่อนำมาติดผนังหรือเป็นการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ราคาถูก ลูกค้าก็เดินไปที่ร้านอื่นแล้ว ดังนั้น ไม่ควรติดหรือวางป้ายห้ามจับตรงบริเวณหน้าร้าน

เมื่อเรามีความรู้เกี่ยวกับ พิมพ์สติกเกอร์ การเจรจาคุยกับร้านสติ๊กเกอร์ก่อนสั่ง พิมพ์สติกเกอร์ติดตู้ VENDING จะเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น เพราะรู้และเข้าใจว่า ทำไมวัสดุที่เลือกมาติดตู้ถึงต้องเป็นสติ๊กเกอร์ PVC แล้วเหตุใด การ พิมพ์สติกเกอร์รังสิต รวมถึงทำเลอื่น ๆ ลวดลายสติ๊กเกอร์ถึงต้องคมชัด เหตุผลง่าย ๆ ดังที่บอกไปแล้ว ความคมชัดจากการ พิมพ์สติกเกอร์ร้านนวด จะช่วยทำให้ลูกค้ารู้โปรโมชั่นรวมถึงรูปแบบการนวด รู้ว่า มีอะไรบ้าง จะนวดไทย ราคาเท่าไหร่ หรือ ถ้านวดแก้อาการออฟฟิศซินโดร์ม ต้องทำยังไง มีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่เป็นต้น รวมถึง ข้อเสียในการนำสติ๊กเกอร์ PP มาใช้งาน และต่อให้ เป็นการ พิมพ์สติกเกอร์แบบม้วน เรื่องที่ต้องระวังจะเป็นเรื่องของบรรจุภัณฑ์ ที่ไม่ควรมีลักษณะโค้งหรือมน เพราะจะทำให้สติ๊กเกอร์ยับและดูย่นได้

บริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์
บริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์
บริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์