Sticker-Dicut

รับทำสติ๊กเกอร์ไดคัท เปิด 24 ชั่วโมง ปรึกษาฟรี

สติ๊กเกอร์ไดคัท
สติ๊กเกอร์ไดคัท (47)
ร้านทำป้ายสติ๊กเกอร์ไดคัท
สติ๊กเกอร์โลโก้ไดคัท

สติ๊กเกอร์ไดคัท รูปแบบหลากหลาย คือหนึ่งสีสันในวงการสติ๊กเกอร์

เป็นเพราะเหตุใดสติ๊กเกอร์ไดคัท ถึงเป็นที่นิยม ? คำถามนี้ คงทำให้เพื่อน ๆ หลายคนรู้สึกสงสัย และต้องการจะรู้ให้ได้ว่า มีปัจจัยอะไรกันบ้างพามาสู่ความนิยมในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้ ซึ่งไรเตอร์ได้รวบรวมข้อมูลน่าสนใจเอาไว้แล้ว เพื่อน ๆ คนไหน อยากรู้คำตอบ เรื่องราวทั้งหมดเกี่ยวกับสติ๊กเกอร์ มีอยู่ในบทความค่ะ

เหตุใดงานไดคัท ถึงเป็นที่นิยม

เมื่อไหร่ก็ตามที่เราซื้อสินค้ามาใช้งาน สิ่งที่เราต้องอ่านและเห็นเป็นอันดับแรกนั่นก็คือ โลโก้พร้อมข้อบ่งใช้ที่ปรากฎอยู่บนชิ้นงานสติ๊กเกอร์ ซึ่งถ้าเราสังเกตดูให้ดี ๆ ก็จะพบว่า สติ๊กเกอร์ดังที่กล่าวมานั้น มีลวดลายและรูปทรงสติ๊กเกอร์ที่สวยงาม น่ามอง จนทำให้คิดในแง่ที่ว่า กว่าจะมาเป็นชิ้นงานอย่างที่เห็น คงต้องผ่านกระบวนการคัดเลือกนับตั้งแต่บรรจุภัณฑ์ การออกแบบโลโก้ วัสดุ ระบบงานพิมพ์ที่ส่งผลต่อรูปแบบงานพิมพ์ อย่างงานไดคัทดังกล่าว ซึ่งใครก็รู้ เป็นที่นิยมอย่างสูง เรียกได้ว่า ทุกวงการ มีการนำสติ๊กเกอร์ชนิดนี้มาใช้งานกันอย่างแพร่หลายกันเลยทีเดียว เรามาดูไปพร้อมกันดีกว่า มีเหตุผลอะไรบ้างที่สติ๊กเกอร์ประเภทนี้ จะยังคงถูกนำมาใช้งานตราบนานเท่านาน

 1. ตอบโจทย์ความต้องการ ลักษณะของงานไดคัท เป็นการตัดตามแบบค่ะ ซึ่งงานรูปแบบนี้ สามารถทำได้หลายรูปทรงค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ทรงเรขาคณิต ลวดลายการ์ตูน และอื่น ๆ สามารถเลือกแบบได้ตามชอบและสั่งตัดไดคัทสติ๊กเกอร์ ฉลากสินค้า มาใช้งานได้เลย ผลลัพธ์คือ สินค้ามีความแตกต่าง ใครเห็นก็อยากหันมาซื้อและใช้บริการ เลยเป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่การนำมาใช้งานนั้นค่อนข้างสูงค่ะ
 2. ความหลากหลาย ไม่เพียงแค่พิมพ์ออกมาเพื่อนำมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ หากยังสามารถนำสติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก รวมถึงพื้นผิววัสดุอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นผนังปูน ผนังไม้ สมาร์ทบอร์ดและอื่น ๆ เป็นต้น ทำให้ความต้องการลวดลายสวย ๆ เป็นที่นิยมนำมาใช้กับสายงานตกแต่ง ไม่ว่าจะเป็น งานตกแต่งภายใน และงานตกแต่งภายนอกค่
 3. การเกิดขึ้นของร้านสติ๊กเกอร์ งานไดคัทประเภทนี้ อีกหนึ่งสาเหตุเป็นที่นิยม เกิดมาจากปริมาณโรงพิมพ์ที่มีแต่จะเพิ่มปริมาณขึ้นตามลักษณะการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น โรงพิมพ์รับผลิตไดคัทสติ๊กเกอร์ ลาดพร้าว ที่คอยบริการชาวลาดพร้าว ที่เมื่อไหร่ก็ตาม ต้องการสั่งสติ๊กเกอร์มาใช้ ก็สามารถสั่งโรงพิมพ์นี้ได้ค่ะ พูดง่าย ๆ ใครใกล้เขตไหน ให้ไปใช้บริการที่นั่นค่ะ

งานไดคัท ราคาถูกหรือแพงดูจากอะไร

ต้นทุนถือว่ามีความสำคัญต่อการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน สั่งปริมาณสติ๊กเกอร์มาใช้งานเกินกำหนด ก็นับว่า เป็นการสูญเสียต้นทุนไปโดยเปล่าประโยชน์ เพราะสติ๊กเกอร์เองก็มีอายุการใช้งานนับตั้งแต่วันที่เราเลือกวัสดุรวมถึงความทนทานของกาวกันแล้วค่ะ ทำให้เจ้าของสินค้าหลายคนจำต้องคิดให้รอบคอบก่อนสั่งมาใช้งาน ซึ่ง ในส่วนของราคา จะถูกหรือแพง มีอยู่หลายปัจจัยด้วยกันค่ะซึ่งเราสามารถนำมาปรับใช้ ให้ตรงกับลักษณะการนำมาใช้ได้เลยค่ะ

ร้านทำป้ายสติ๊กเกอร์ไดคัท
สติ๊กเกอร์ไดคัท (47)

ราคาถูกหรือแพง วัดจากอะไร?

 • ทำเล ความใกล้ไกลของสถานที่ดังกล่าว ส่งผลในเรื่องของเวลาและค่าเดินทางที่เราจะเสียไประหว่างทำเรื่องสั่งสติ๊กเกอร์ไดคัท ราคาถูก มาใช้งานค่ะ เพราะฉะนั้น เมื่อไหร่ก็ตามที่ต้องการจะสั่ง ให้เลือกที่ตั้งของตัวโรงพิมพ์ไม่ให้ไกลจากสถานที่ของเรานะคะ เพื่อที่ว่า การประสานงานนั้น จะสามารถร่นระยะเวลาลงมาได้ค่ะ
 • ขนาดสติ๊กเกอร์ มีผลโดยตรงกับราคาค่ะ ขนาดสติ๊กเกอร์ไดคัท a4 ราคาย่อมสูงกว่าสติ๊กเกอร์บรรจุลงบนบรรจุภัณฑ์ อันเป็นผลมาจากการใช้พื้นที่ในวัสดุที่มีมากกว่าสติ๊กเกอร์รูปทรงปกติ และส่งผลต่อปริมาณน้ำหมึก ที่ใช้พิมพ์ลวดลายมากกว่า อีกทั้งยังต้องมีคุณภาพที่สูงกว่า เพื่อเพิ่มการรับรู้ให้ชัดเจน เป็นต้นค่ะ ราคาถึงแพงกว่า สติ๊กเกอร์ทั่ว ๆ ไป
 • ปริมาณ รูปแบบนี้มาในลักษณะ โรงพิมพ์กำหนดอัตราขั้นต่ำในการทำสติ๊กเกอร์ ยกตัวอย่างสติ๊กเกอร์ไดคัท 100 แถมฟรี สติ๊กเกอร์ 10 ดวง เป็นต้น สติ๊กเกอร์ที่ได้มานั้น ราคาอาจจะต่ำลงมาจากการนำมาถัวเฉลี่ย อันเป็นผลมาจากโปรโมชั่นค่ะ

ขนาดสติ๊กเกอร์มีผลต่ออะไรบ้าง

เป็นที่ทราบกันดีว่า วัสดุรูปแบบต่าง ๆ มีผลต่อราคารวมถึงการใช้สอย เช่น สติ๊กเกอร์พีวีซี ราคาย่อมถูกกว่า สติ๊กเกอร์ซีทรู ที่มีความหนาในเรื่องของวัสดุมากกว่าแม้ว่าเนื้อสติํกเกอร์จะเป็นประเภทเดียวกัน ทว่าสติ๊กเกอร์พีวีซี สามารถนำมาใช้งานได้อย่างครอบจักรวาลมากกว่าค่ะ จนมาถึงขนาดสติ๊กเกอร์ ซึ่งใครว่าไม่สำคัญ ตรงกันข้าม ขนาดมีผลหลายอย่าง เมื่อต้องการนำมาใช้งานค่ะ

 1. ราคา ขนาดสติ๊กเกอร์มีผลโดยตรงต่อการกำหนดราคาสติ๊กเกอร์โดยตรงเลยก็ว่าได้ค่ะ ทั้งนี้นั่นเป็นเพราะ เนื้อที่ภายในวัสดุที่จะพิมพ์ออกมาเป็นลวดลายนั้น คิดเป็นตารางเมตร ในเมื่อสติ๊กเกอร์มีขนาดใหญ่ ยกตัวอย่าง สติ๊กเกอร์ไดคัท a3 ย่อมมีการใช้พื้นที่เยอะกว่าสติ๊กเกอร์ที่นำมาติดลงบนขวดเครื่องดื่ม ดังนั้น ราคาเมื่อคิดเป็นตารางเมตร ย่อมสูงกว่าค่ะ
 2. การใช้งาน สติ๊กเกอร์ขนาดใหญ่ไม่เหมาะสมนำมาติดบนบรรจุภัณฑ์ที่มีขนาดเล็ก โดยมาก มักนำไดคัทสติ๊กเกอร์ วงกลม ขนาดใหญ่หรือรูปแบบอื่น มาใช้กับป้ายโฆษณา ป้ายเตือนและเฝ้าระวัง ป้ายประกาศขนาดใหญ่ที่ติดอยู่ตามถนนหนทาง เป็นต้น ถึงจะเหมาะสมและลงตัวกว่าค่ะ
 3. ขนาดตัวอักษร ขนาดสติ๊กเกอร์ ถ้ามีขนาดใหญ่เท่าไหร่ ส่งผลต่อขนาดไดคัทตัวอักษร ด้วย เหตุผล เป็นไปเพื่อสร้างการรับรู้ส่งผลต่อการมองเห็นและตัดสินใจในเวลาต่อมารวมถึงความสวยงาม เมื่อนำมาใช้อย่างลงตัวค่ะ
สติ๊กเกอร์ไดคัท (47)

มีงานรูปแบบไหนบ้าง นำสติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่มาใช้งาน

เรื่องของขนาด ถ้าจะหยิบยกมาพูด ก็นับว่าเป็นเรื่องยาวอยู่พอสมควร นอกจาก มีผลต่อราคา รวมถึงขนาดลวดลายและตัวอักษรที่เพิ่มขึ้นในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้ สติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ยังมีผลต่อการนำมาใช้งาน ซึ่งทางไรเตอร์ได้รวบรวมข้อดีของความเป็นสติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่เอาไว้แล้วค่ะ ว่าเหมาะสมกับงานประเภทไหนกันบ้าง

 1. งานตกแต่งภายนอก การนำ dicut สติ๊กเกอร์ มาใช้เพื่อทำให้ตัวร้านดูดี น่ามอง โดยมุ่งเน้นไปที่ความสวยงาม เป็นสิ่งที่ดีไซเนอร์สามารถคิดแบบที่โดนใจให้กับเราได้ค่ะ ดังนั้น การใช้ประโยชน์จากพื้นที่โล่ง ๆ ของงานภายนอก มีผลค่ะ
 2. งานตกแต่งภายใน เป็นในลักษณะของการสติ๊กเกอร์ไดคัทด่วน ในกรณีมีคำสั่งให้เปิดร้านด่วนมาใช้เพื่อทำให้บรรยากาศภายในสำนักงานนั้น ดูน่าใช้บริการมากขึ้นค่ะ ซึ่งลวดลายสติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ดังกล่าว ต้องมีความเข้ากันได้กับรูปแบบร้านและสินค้าที่เรามีค่ะ
 3. ป้ายประกาศ ป้ายบอก มักนิยมใช้งานไดคัทสติ๊กเกอร์  เพื่อบอกให้เรารู้ว่า งานแสดงสินค้า จัดขึ้นที่ไหน? เมื่อไหร่? ซึ่งป้ายในลักษณะนี้ได้แก่ ป้ายคัทเอาท์ขนาดใหญ่ที่เราเห็นบนทางด่วน รวมถึงตรงบริเวณไหล่ทาง ตามย่านชุมชน รวมถึงตรงสถานีรถไฟฟ้า เป็นต้นค่ะ

ไดคัทตัวการ์ตูน ส่งผลด้านใดบ้าง

การ์ตูนมีหลายรูปแบบค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการ์ตูนตัวละครในอนิเมะ การ์ตูนเลียนแบบลวดลายสัตว์น้อย ผลไม้ ดอกไม้ ไปจนถึงของใช้ในชีวิตประจำวัน ก็สามารถที่จะนำมาทำตัวการ์ตูนได้ และเพราะความหลากหลายของตัวการ์ตูนที่มี สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ค่อนข้างหลากหลายกว่าลวดลายรูปแบบอื่น ๆ ส่วนจะเป็นอะไรกันบ้างนั้น ติดตามอ่านได้เลยค่ะ

 • ด้านอารมณ์ ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ การนำสติ๊กเกอร์ไดคัท การ์ตูน มาใช้ ช่วยในเรื่องดังกล่าวได้เป็นอย่างดี ความน่ารักของตัวการ์ตูนที่เราเห็น สามารถทลายความเคร่งเครียดที่เกิดขึ้นได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว ดังนั้น ร้านอาหารและเครื่องดื่ม ถึงมักนำลวดลายตัวการ์ตูนมาประยุกต์ใช้ให้เข้ากับบรรยากาศภายในร้านค่ะ
 • แรงกระตุ้น เชื่อหรือเปล่าคะ ตัวการ์ตูนที่เราเห็นนั้น ส่งผลทางจิตวิทยา โดยเฉพาะในวัยเด็ก การสั่งสติ๊กเกอร์ไดคัท ตัวการ์ตูนมากรุลงบนพื้นผนังภายในคลีนิคแห่งหนึ่งหรือจะเป็นตามสถานศึกษา ย่อมใช้เป็นแหล่งกระตุ้น ให้เด็ก ๆ ไม่ว่าจะเป็นเด็กเล็กหรือเด็กโต มีความกระตือรือร้น เข้ารับการรักษารวมถีงตั้งใจเรียนมากขึ้นค่ะ

สติ๊กเกอร์ไดคัท ด้วยรูปแบบที่ค่อนข้างหลากหลายในความเป็นสติ๊กเกอร์ ทำให้สามารถนำไดคัทสติ๊กเกอร์ มาใช้งานได้อย่างค่อนข้างไม่จำกัด เหตุผลนั่นเป็นเพราะ ภายหลังสั่งมาใช้ ผลตอบลัพธ์ย่อมเป็นในเชิงบวก จนต้องมีการสั่งมาใช้งานค่ะ